Cài đặt VPS hệ điều hành CentOS tại Vultr

Cài đặt hệ điều hành CentOS Vultr

Sau khi bạn đã mua VPS tại Vultr thì việc bây giờ là chọn hệ điều hành nó như thế nào, tùy vào mục đích của bạn mà bạn nên cài đặt hệ điều hành là Linux và Windows. Nếu như mục đích bạn sử dụng là kiếm tiền trên Youtube thì cài đặt hệ điều hành Windows, nếu như chạy web thì nên sử dụng CentOS là tốt nhất. Ở bài này mình chỉ hướng dẫn sơ qua thôi, ngay sau khi đăng nhập bạn nhấp chuột vào tab Deploy để tạo mới và chọn server là Tokyo để tốc độ nhanh nhất về Việt Nam.

[coupon host=”http://ninhdon.com/go/vultr/” coupon=”SSDVPS” content=”Đăng ký VPS tại Vultr với mã giảm giá tặng 20$ vào tài khoản”]

VPS hệ điều hành CentOS tại Vultr

Sau đó bạn chọn hệ điều hành và gói thích hợp tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn, mục đích của mình là mua để chạy website ninhdon.com cho nên mình sẽ chọn CentOS 6×64. Nếu bạn muốn cài đặt VPS của Vultr với hệ điều hành là Windows thì bạn xem bài hướng dẫn sau đây:

VPS hệ điều hành CentOS tại Vultr

Kéo xuống bên dưới, bạn sẽ thấy một số thông tin khác nữa, ở đây thì mình không sử dụng một dịch vụ thêm nào cả, nếu bạn sử dụng thêm chức năng Auto Backups bạn phải trả thêm 1.4$/tháng để sử dụng dịch vụ này.

Mua VPS giá rẻ tại Vultr

Cuối cùng nhấn Place Order để tạo server

Một số lưu ý khi cài VPS tại Vultr:

  • Server Type: Nếu bạn không quan trọng lắm về dung lượng, hãy chọn PERFORMANCE
  • Location: Nên chọn những địa điểm gần chúng ta nhất như Los Angeles  hoặc Japan
  • Server Size: nên chọn server có 1GB RAM trở lên

Vậy là bạn đã tạo xong một server chạy hệ điều hành CentOS rồi, việc tiếp theo của chúng ta là cài những gì bạn muốn lên đây, mình sẽ có một bài cài đặt và quản lý WordPress với VPS gửi tới các bạn.

Cài đặt VPS hệ điều hành CentOS tại Vultr
4.2 5 votes
Ninh Đôn
 

Một người có niềm đam mê mãnh liệt với kiếm tiền trên mạng, đặc biệt với YouTube & Google Adsense. Bắt đầu với kiếm tiền trên mạng từ 2010, và hiện tại dành 100% thời gian cho công việc trên Internet.
Xem toàn bộ về tớ tại đây và đừng quên kết nối với tớ trên Facebook.

Nhấn vào đây để nhận xét 0 nhận xét

Gửi một nhận xét: