Hướng dẫn đăng ký mua tên miền giá rẻ tại GoDaddy

GoDaddy

Xin chào các bạn, mình đã trở lại, bắt đầu một website thì việc đầu tiên các bạn cần là có một địa chỉ web thay vì một IP dài để mọi người ghi nhớ và đó chính là tên miền, đây là yếu tố đầu tiên mà mọi người sẽ bắt buộc nghĩ trước tiên. Và sau bài viết này thì mình tin chắc rằng việc đăng ký một tên miền với chi phí rẻ nhất sẽ thực sự là dễ dàng đối với bạn, với một người mới, một người không biết gì về công nghệ thông tin.

Mua tên miền, bạn nên chọn nhà cung cấp nào?

Godaddy là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn, sau đó sẽ là Namecheap, bạn cũng có thể sử dụng tại các nhà cung cấp tên miền tại Việt Nam nhưng theo mình thì không nên, đã tham gia kiếm tiền trên mạng bạn bắt buộc đã phải có thẻ Visa, Paypal rồi và đường nhiên việc tiết kiệm chi phí và không phải đi lại nhiều, dịch vụ tốt của các nhà cung cấp sẽ làm cho bạn sử dụng các dịch vụ tại nơi đây.

Hướng dẫn đăng ký tên miền quốc tế giá rẻ tại GoDaddy

Sở dĩ mình chọn Godaddy là số một vì dịch vụ của họ đứng đầu trên thế giới hiện nay #1 với hàng triệu khách hàng đang quản lý tên miền tại đây và các Marketer mỗi người thông thường đăng ký ít nhất là vài chục đến hàng nghìn tên miền để kiếm tiền trực tuyến hoặc phục vụ cho kinh doanh online.

Các tên miền của bạn tại Godaddy sẽ được đảm bảo an toàn, không xảy ra các vấn đề tranh chấp khi nó thuộc quyền sở hữu của bạn, cũng như rất tiện lợi trong việc thanh toán. Mình đã và đang sử dụng tại Godaddy và hoàn toàn không có chút phiền hà nào, dịch vụ rất tốt ngoài ra có rất nhiều các mã giảm giá, bạn có thể sử dụng để mua tên miền với chi phí cực thấp cho năm đầu là 0.99, 1.99, 2.99$/ năm.

Những thứ cần chuẩn bị

  • Một thẻ Visa hoặc MasterCard có sẵn tiền trong tài khoản
  • Giầy tờ tùy thân: Bản Scan chụp ảnh chứng minh thư, hộ chiếu(nếu có), bằng lái xe, ngoài ra cũng có thể là ảnh chụp 2 mặt của thẻ nếu như Godaddy bắt chứng thực

Một số lưu ý khi đăng ký tên miền tại Godaddy

  • Bạn nên sử dụng thông tin thật để tránh bị mất tài khoản đột ngột
  • Tên không dấu, địa chỉ trùng với chứng minh thư nhân dân và không dấu
  • Thẻ tín dụng quốc tế đã được kích hoạt và có thể thanh toán được

Để chọn được một tên miền tốt

  • Ngắn gọn: Một cái tên ngắn, dễ nhớ lý tưởng nhất là dưới 10 ký tự
  • Chứa từ khóa hoặc mô tả – Đây là tên miền chứa từ khóa, mô tả về website của bạn thuộc lĩnh vực nào, ví dụ bạn viết về kiếm tiền trên mạng thì tên miền có thể là kiemtientrenmang123.com  người dùng nhìn qua cũng biết website của bạn chứa nội dung thuộc chủ đề nào.
  • Không chứa gạch ngang ( – )
  • Ưu tiên tên miền .com, nếu đã hết .net và .org bạn hãy cân nhắc

Ok, hãy chú ý những điểm mà mình nhắc bên trên và bây giờ chúng ta cùng bắt đầu đăng ký tên miền

Đăng ký tên miền

Đầu tiên bạn đi tới trang chủ của Godaddy và gõ tên miền cần mua để kiểm tra xem liệu tên miền có ai đăng ký hay chưa? Nếu chưa thì bạn sẽ đăng ký còn nếu có rồi thì bạn tìm tên miền khác tương tự.

Tìm kiếm tên miền Godaddy

Sau khi nhập tên miền và nhấp chuột vào button “Search Domain” nếu bạn nhận được thông báo tương tự như Sorry, giatangthunhap.com is taken. thì tên miền đã được đăng ký, bạn phải mua tên miền khác bằng cách tìm kiếm ở ô bên trên luôn. Còn nếu nó hiển thị “Good news, this domain is available” như hình dưới tức là domain này bạn có thể đăng ký và ấn vào nút Continue to Cart để thanh toán.

Mua tên miền tại Godaddy

Sau đó bạn sẽ được chuyển tới một trang dịch vụ đi kèm thêm của Godaddy, ở đây bạn không chọn một dịch vụ nào cả bởi vì chúng ta chỉ cần đăng ký tên miền thôi, nhấn Continue to Cart.

Dịch vụ thêm của Godaddy

Sau đó bạn chọn thời hạn mua tên miền này. bạn có thể đăng ký tên miền 2 năm, 3 năm hoặc 5 năm, tùy vào nhu cầu và điều kiện của bạn thôi nhưng tốt nhất bạn nên đăng ký từng năm 1.

Đăng ký mua tên miền Godaddy

Mặc định giá sẽ rơi vào khoảng 9 $ – 13$/ tên miền/ năm nhưng nếu bạn có mã giảm giá thì bạn có thể sử dụng bằng cách click vào “Have a Promo Code?” và điền mã, sau đó nhấn Procesd to Checkout để thanh toán chi phí.

Thanh toán tên miền Godaddy

Sau đó bạn được chuyển tới một trang đăng ký tài khoản mới, nếu bạn có tài khoản rồi thì bạn chỉ việc đăng nhập, ở đây đều là những người mới cho nên chúng ta sẽ chọn là đăng ký tài khoản mới.

Đăng ký mới tài khoản Godaddy

Điền thông tin đăng ký Godaddy

Kéo xuống dưới ta có thêm những thông tin khác như email, username, mật khẩu và PIN

Điền thông tin đăng ký Godaddy

Kéo xuống nữa là phần thông tin thanh toán, bạn nhập số thẻ tín dụng và mã bảo mật(3 hoặc 4 số). Ngoài ra bạn có thể sử dụng PayPal để thanh toán thay cho phương thức thẻ tín dụng.

Điền thông tin Visa và thanh toán

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, ấn nút Continue để tiếp tục. Cuối cùng là ấn nút Place Order để tiến hành đặt hàng và nó sẽ tự động rút tiền trong thẻ của bạn.

Mua tên miền thành công tại Godaddy

Sau khi ấn Place Your Order nếu tài khoản ngân hàng của bạn có đủ tiền thì bạn sẽ bị trừ tương ứng với số tiền được quy đổi ra tiền Việt. Để quản lý tất cả các tên miền mà bạn đã đăng ký thì bạn vào My Account ⇒ Manage My Domains.

Quản lý tên miền Godaddy

Ta được liệt kê tất cả các tên miền mà bạn đã mua

Quản lý tên miền Godaddy

Ok, Vậy là xong, đơn giản thôi đúng không ạ. Sau khi đăng ký tên miền xong thì bạn sẽ trỏ về hosting của mình để chạy website WordPress bằng chính tên miền vừa đăng ký.

Đăng ký Hosting

Đăng ký Hosting: Sau khi bạn có một tên miền, việc tiếp theo bạn nên có một web hosting để chứa website, cùng tìm hiểu cách đăng ký và sử dụng một hosting ở bài viết tiếp theo trong Serie học WordPress cơ bản nhé và áp dụng tất cả kiến thức mà bạn đã học được ở các bài trước nhé.

Hướng dẫn đăng ký mua tên miền giá rẻ tại GoDaddy
5 10 votes
Ninh Đôn
 

Một người có niềm đam mê mãnh liệt với kiếm tiền trên mạng, đặc biệt với YouTube & Google Adsense. Bắt đầu với kiếm tiền trên mạng từ 2010, và hiện tại dành 100% thời gian cho công việc trên Internet.
Xem toàn bộ về tớ tại đây và đừng quên kết nối với tớ trên Facebook.