64

Một số lưu ý quan trọng trước khi kiếm tiền trên YouTube

Bài viết thuộc phần 6 của 31 phần trong serie Kiếm tiền trên YouTube 2017

Các bạn gặp trường hợp kênh YouTube của bạn bị cảnh báo, kênh bị report khiếu nại bản quyền, kênh chết đột ngột cho dù kênh của bạn có nhiều subscribers, video tự quay, video tự làm mà không hiểu lý do tại sao lại như thế? Trước hết, bạn hãy xem video của bạn có vi phạm những điều khoản dưới đây của YouTube hay không. Mình khuyên bạn rằng hãy đọc kỹ những quy định, điều khoản và nguyên tắc của YouTube để không gặp phải những rủi ro như thế này, công sức của bạn lại sẽ trở thành con số 0.

Lưu ý về Video

 • Không nên tăng view cho video, tăng subscriber cho kênh một cách tự động, nếu vi phạm có thể bị xóa kênh
 • Không được vi phạm các nguyên tắc bản quyền: không được lấy video bản quyền của người khác và up lên kênh của bạn bật kiếm tiền. Không được sử dụng âm nhạc của người khác để lồng vào video.
 • Không được up các video có nội dung người lớn, khiêu dâm, phân biệt chủng tộc, tuyên truyền các sản phẩm độc hại (rượu, ma túy…)
 • Không up những video có nội dung ảnh hưởng, làm tổn thương tới trẻ em
 • Không được phép đăng nội dung bạo lực hoặc đẫm máu chủ yếu nhằm mục đích gây sốc, giật gân hoặc thiếu tôn trọng.
 • Không đăng video phản cảm có cảnh tai nạn, xác chết hoặc những điều tương tự nhằm gây sốc hoặc làm phẫn nộ.

Tìm hiểu thêm về bản quyền của Youtubenguyên tắc cộng đồng, hỗ trợ.

Hậu quả

Nếu vi phạm những điều trên bạn có thể nhận những hậu quả như sau đây:

 • Khi sử dụng lại video của người khác để kiếm tiền, bạn có thể bị report dẫn đến bị giới hạn quyền của kênh, hoặc chết kênh, mất tính năng kiếm tiền.
 • Lỗi “!“ hoặc “?“xảy ra do YouTube nghi ngờ về bản quyền của bạn và bạn sẽ không bật kiếm tiền, xem cách khắc phục
 • Kênh YouTube và tài khoản Google Adsense có thể bị chết đột ngột do có nhiều cảnh báo vi phạm bản quyền, nội dung nhạy cảm…
 • Video không có người xem, lượng views thấp dẫn đến không kiếm được tiền
 • Công sức của bạn cố gắng, nố lực sau vài tháng thậm chí là một năm công cốc

Nếu như bạn chưa biết cách sáng tạo nội dung, tạo những nội dung HOT thì bạn có thể tham gia khóa đào tạo kiếm tiền trên Youtube mang tên Youtube Partner Master, cảm ơn các bạn đã theo dõi những chia sẻ của mình, xin chào và hẹn gặp lại ở những bài hướng dẫn tiếp theo.

Một số lưu ý quan trọng trước khi kiếm tiền trên YouTube
3.88 57 votes
Ninh Đôn
 

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.
Mình yêu thích Internet và sử dụng chúng để phát triển cuộc sống của mình và những người khác và Blog này được thành lập đơn giản là nơi mà mình sẽ chia sẻ những bài học và thất bại trong quá trình kiếm tiền trên mạng nhằm giúp bạn giảm thiểu thời gian thành công và đạt được thu nhập thụ động.
Internet đã thay đổi cuộc sống của tôi, và nó có thể làm những điều tương tự và hơn thế với bạn. Bạn muốn biết sức mạnh của Internet chứ, hãy xem hành trình của tôi.

Nhấn vào đây để nhận xét 64 nhận xét
Nguyễn Đinh Nhất - last year

tải về máy video của họ, đăng lên youtube của mình kiếm tiền được không bạn?

Trả lời
Nguyễn Tuệ - last year

Bạn cho mình hỏi những video nào thì dc tải về và up lên mà ko bị chết kênh, cách nhận biết video đó. Và tại sao mình thấy nhiều video có cắt hình ảnh hoặc lồng âm thanh mà vẫn kiếm dc tiền bằng video đó. Thank bạn trước!

Trả lời
  Ninh Đôn - last year

  Để giải thích cho bạn thì quả thực hơi khó hiểu. Đơn giản bạn chỉ cần hiểu rằng Video kiếm tiền được trên YouTube đơn giản là chỉ làm khác so những Video khác là kiếm được tiền rồi.

  Trả lời
việt cool - last year

Cho mình hỏi là phải đợi video của mình up đủ 300 lượt xem mới đăng kí dc tài khoản Google Adsense phải ko bạn ? Và bạn cho mình hỏi cách làm cách nào có dc việc làm CPM .

Trả lời
  Ninh Đôn - last year

  Video của bạn không cần có lượt xem Google vẫn chấp nhận cho bạn đăng ký, việc mà bạn cần có 300 lượt xem thì là càng tốt để tỉ lệ chấp nhận tài khoản cao hơn thôi. Khi tham gia Google Adsense thì CPM của bạn tự kích hoạt nhé. 1000 lần hiển thị!!!

  Trả lời
dung - last year

minh muon tham gia mot khoa hoc kiem tien tren youtube

Trả lời
Trí - last year

Bạn ơi, nếu mình down một video ca nhạc của một nghệ sĩ nào đó trên youtube về, rồi sau đó làm sub, effect, kara trên video đó và re-up thì có thể kiếm tiền mà không bị phạt bản quyền ko?

Trả lời
  Ninh Đôn - last year

  Làm cách này không được bạn ạ? Như thế bạn sẽ không kiếm được tiền(trường hợp không bị Report). Bạn nên sáng tạo một chút về chủ đề đó thì sẽ tốt hơn.

  Trả lời
Đỗ Văn Chiến - last year

Kênh youtobe của mình bị
Chúng tôi đã tạm ngừng tính năng kiếm tiền trên kênh của bạn Vân Oanh vì không tuân thủ Chính sách chương trình đối tác của chúng tôi…
Làm cách nào để bật lại kiếm tiền ko ạ

Trả lời
Minh - last year

Anh cho em hỏi tài khoản của em tháng 10 vừa rồi em có đăng 1 video của 1 ca sĩ nhưng sau đó bị cảnh báo vì bản quyền thì sau này đợi hết hạn cảnh báo thì có bật được tính năng kiếm tiền không ạ

Trả lời
Thủy - last year

Bạn ơi cho mình hỏi khi mình cắt 1 đoạn trong video có bản quyền để làm video tổng hợp thì có vi phạm bản quyền ko.thanks

Trả lời
Phạm Văn Đạt - 11 months ago

cho mik hỏi ” mik tự quay video trình bày ca khúc do mik tự chế lời .không bị bản quyền .tại sao vẫn bắt cung cấp quyền thương mại ms cho bật kiếm tiền.làm thế nào bây h?”

Trả lời
lộc - 10 months ago

A Ơi. Kênh e hết hạn bản quyền mấy nlogày trước nhưng vô trạng thái tốt mà kiếm tiền báo đỏ thì làm sao có lại để bật lên ạ

Trả lời
Vinh - 9 months ago

hiên tại e đang có 3 kênh youtobe nhưng lượt xem rất ít thu nhập gần như là k có j.thế nẻn qua đây e muốn a cho 1 cái định hướng hay 1 cái giải pháp nào đó đc k ạ. cảm ơn a !

Trả lời
An - 9 months ago

Chào Ninh Đôn cô là Gv rất muốn có thu nhập thêm từ youtobe qua các tài liệu video của mình để chia sẻ với bạn bè. Cô đọc bài của cháu và làm theo mà không được nhỉ tải được video lên rồi nhưng không biết bật cách kiếm tiền ở chỗ nào

Trả lời
  Ninh Đôn - 9 months ago

  Cô là giáo viên em nghĩ nên tạo website và bán một cái gì đó thì sẽ ổn định và lâu dài hơn đó cô ạ. Nó dễ hơn YouTube, ngoài ra nếu cô có khả năng viết lách thì rất tốt!

  Trả lời
  Nguyễn Hoàng - a few months ago

  Cô vào chỉnh sửa video có chũ kiếm tiền thi bật lên là được ạ

  Trả lời
An - 8 months ago

Cô có rất nhiều tài liệu mà Gv sẽ rất cần. Nhưng tạo website có mất nhiều kinh phí không cháu

Trả lời
  Ninh Đôn - 8 months ago

  Tạo website bây giờ dễ lắm chị, nếu thuê công ty thì rất tốn, tầm 5tr trở lên. Còn nếu tự làm và tìm hiểu thì tầm 100k/ tháng 🙂 thôi cô ạ. Cô cứ theo dõi Blog cháu, cháu hướng dẫn từ A->Z 😀

  Trả lời
Hung - 7 months ago

Kênh của e có thông báo ở trạng thái bản quyền là ” cảnh báo hết hạn ngày 20-07-16″ nghĩa là gì vậy ạ? Có phải đến ngày đó sẽ die kênh không anh? Có cách nào khắc phục được anh chỉ e với

Trả lời
hai - 7 months ago

Tại sao video tự làm của tôi không thể kiếm tiền trên youtube và bị xóa ,tôi không vi phạm bản quyền,không boa lực hay khiêu dâm hoặc spam gì cả?

Trả lời
Đồng - 7 months ago

anh cho em hỏi , mấy kênh youtube như top5 kì lạ , top 10 sự thật,lúc làm video họ có cắt những đoạn phim hot hay hoat hình(chỉ một đoạn).thí dụ -https://m.youtube.com/watch?v=r7qD1oPGITo . Em cũng muốn làm những video như vầy , thế việc cắt những đoạn phim như vậy có vi phạm bản quyền không ? thank

Trả lời
Duc - 6 months ago

E làm video mà ghép nhạc có lời vào có bị report k a??

Trả lời
Ryan - 6 months ago

Có mã COUPON để mua quyến sách “Bí Quyết Sử Dụng Bất Kỳ Video Nào Trên YouTube và Kiếm tiền” không bạn ? HiHi

Trả lời
Hoan - a few months ago

E muốn hỏi là sau khi được adsense chấp thuận rồi cần làm gì tiếp theo ạ

Trả lời
Bình's Trần - a few months ago

a ơi cho e hỏi . e lấy nhạc của người ta . e dow về máy … mà cái nền e làm theo ý tưởng của e có bị report k ạ . e cảm ơn

Trả lời
Hoan - a few months ago

E đã bật kiếm tiền từ quảng cáo rồi ạ , nhưng sao trên điện thoại không hiển thị qc vậy anh

Trả lời
thành - a few months ago

anh ơi cho em hỏi 1 máy tính,1 mạng thì đăng ký đc 1 tài khoản youtube thôi ạ

Trả lời
  Ninh Đôn - a few months ago

  Không em nhé, 1 tài khoản tạo được rất nhiều, anh nhớ là 500 kênh đó!

  Trả lời
   thành - a few months ago

   Một máy tính có thể đăng ký được nhiều gmail k hả a,muốn tải video kiếm tiền thì có phải về đúng máy tính đúng mạng mình đăng ký để tải lên k ạ

   Trả lời
thu - a few months ago

a đôn cho e hỏi tại sao e sử dụng video trong cc mà vẫn dính bản quyền ? làm sao để khắc phục tình trạng này

Trả lời
Nguyễn Tuấn Hùng - a few months ago

mình thu hình lại quá trình chơi game của mình và lồng 1 số bài dubstep hoặc nhạc POP vào có được không ad ?

Trả lời
Mario - a few months ago

Bạn cho mình hỏi, mình tự xem video của mình để tăng lượt view thì có vi phạm chính sách của youtube hay không bạn? đôi khi vô tình mở xem thì video của mình thì làm cách nào ?

Trả lời
Thế - a few months ago

Ninh Đôn…. cho mình hỏi nếu mình cắt từ 2 video thành những đoạn nhỏ hơn và gép chúng lại theo trình tự lộn xộn, dữ nguyên âm nguyên bạn, thêm 1 số chữ, rồi chèn thêm hình ảnh các kiểu. liệu có vi phạm không hả bạn

Trả lời
Thế - a few months ago

Ninh Đôn…. cho mình hỏi nếu mình cắt từ 2 video thành những đoạn nhỏ hơn và gép chúng lại theo trình tự lộn xộn, dữ nguyên âm nguyên bạn, thêm 1 số chữ, rồi chèn thêm hình ảnh các kiểu. liệu có vi phạm không hả bạn.

Trả lời
  Ninh Đôn - a few months ago

  Cách của bạn mình hiểu là bạn làm bán Content Video, trường hợp của bạn mình khuyên không nên làm, vì không lâu dài và đôi khi vẫn có thể bị chết kênh như thường.

  Trả lời
smmviews - a few months ago

#1 Youtube Views provider SMMVIEWS.com
Just 0.5 -> 1$/1000 views
High speed and Hight retention
https://www.facebook.com/smmviews/

Trả lời
văn đông - a few months ago

anh ninh đôn cho e hỏi mình up video người khác mà có bản quyền mình muốn xin phép chủ của người video đó thì làm thế nào vậy

Trả lời
Hai nguyen - a few months ago

Video bao nhiêu view thì mới nên bật kiếm tiền ạ ?

Trả lời
Hân - a few months ago

Anh ơi cho em hỏi,em có 1 kênh bị 2 thông báo bản quyển,em xóa kênh đó đi
Tạo kênh khác ,có ảnh hưởng gì không ạ?

Trả lời
Cường - last month

anh ơi cho em hỏi. Kênh của em bị 1 lần xóa video do bản quyền, nên còn 3 lần nữa là xóa kênh. Còn nữa, e có đăng lên vài video bị vi phạm bản quyền nên bị cảnh cáo nhắc nhở và những video đó không kiếm được tiền. Câu hỏi: “Nhưng những video khác thì có 3/15 video có tiền và có vào ngày 21/12 với số tiền là 0,23$ khi đó lượt xem chỉ là vài chục. Đến nay đã là ngày 30/12 lượt tăng của 15 video đều tăng, có khi tăng lên đến hơn 1k mà không video nào có thêm tiền cả, các ngày sau ngày 21 đều không có tiền. Trong khi đó chức năng kiếm tiền vẫn bật và không bị cảnh cáo gì nữa, trên kênh cũng không có dấu hiệu gì lạ”. Em xem video nhưng không có quảng cáo, video có các loại như 3 phút, 5 phút, 6 phút. Anh trả lời giúp e với, e tìm hiểu mãi mà không ra . cám ơn anh ạ

Trả lời
Piaggo - last month

Anh Ninh Đôn cho em hỏi là up video quay lại quá trình chơi game ( trong đó có kèm nhạc game)thì có bị vi phạm bản quyền không ạ? Mong anh có thể trả lời em sớm vì hiện tại em đã bị mất video quay lại quá trình chơi game mà không rõ lí do trong khi những video khác cùng loại vẫn như thường..

Trả lời
anhhao - last month

mọi người cho mình hỏi, mình xem video ảo thuật thấy a đó làm ảo thuật mình biết cái mẹo,… mình quay video chỉ ra cái mẹo đó có vi phạm bản quyền gì không mọi người

Trả lời

Gửi một nhận xét: