Đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện thay đổi khi bạn giàu có hay chưa? Bạn sẽ chọn điều gì để thay đổi?

Đổi một ngôi nhà đẹp hơn, tiện nghi hơn? Mua một chiếc xe thật đắt tiền và thời thượng?

Nhưng theo mình đây mới là 15 điều bạn sẽ thay đổi khi trở nên giàu có hơn thời điểm hiện tại. Hãy cùng mình tìm hiểu nhé

15 điều thay đổi khi bạn giàu có hơn
Bạn sẽ thay đổi gì khi trở nên giàu có?

1. Bạn Bè

“Ôi, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu. Tôi sẽ mãi gắn bó với những người bạn từ thời thơ ấu”.  Có phải bạn đnag nghĩ vậy không?

Nhưng thông thường, bạn không bất ngờ giàu lên, mà bạn giàu từ từ, trong vài năm.

Trong những năm này, bạn sẽ phải vật lộn để gây dựng cuộc sống của mình, phát triển tốt công việc kinh doanh. Trong khi đó, một số bạn bè của bạn sẽ tiếp tục cuộc sống như trước đây. 

Dần dần, bạn sẽ không thể đi chơi với họ hay thậm chí khi đi chơi cùng, bạn cũng không có nhiều chuyện để nói, vì bạn không còn gặp phải những vấn đề tương tự hoặc cùng mục tiêu với bạn bè bạn nữa. 

Khi bạn bắt đầu kiếm được chút tiền, bạn bè sẽ muốn một phần từ bạn, muốn bạn cho họ vay tiền và mặc dù bạn sẽ làm điều đó, nhưng nó sẽ thay đổi mối quan hệ của nhóm. 

Trong thời gian này, bạn sẽ kết bạn với những người bạn mới, những người đã trải qua cuộc chiến đấu tương tự như bạn và những người bạn có cùng mục tiêu và sở thích mới. 

Bạn bè của bạn sẽ thay đổi khi bạn trở nên giàu có. 

Và bạn nên biết là: khi điều này xảy ra, những người bạn mới thường ít trung thành hơn so với những người bạn trước. Vì vậy, ở một mức độ nào đó, bạn sẽ luôn cảm thấy hơi cô đơn và bạn chỉ có thể tin tưởng vào chính mình.

2. Đồ Ăn

Một trong những thay đổi đầu tiên mọi người nhận ra khi họ có được một ít tiền là có nhiều đồ ăn tốt hơn là đồ ăn vặt. 

Bạn bắt đầu mua những thứ lành mạnh hơn, bạn bắt đầu xem xét những gì bạn đang đưa vào cơ thể. 

15 điều thay đổi khi bạn giàu có hơn
Thay đổi đồ ăn lành mạnh hơn

Ăn bimbim hoặc Pizza uống Red Bulls hay Coca vào cuối tuần dường như không còn là điều bạn mong muốn nữa. 

Bạn bắt đầu đánh giá cao thực phẩm vì hương vị và giá trị dinh dưỡng của nó. Trong khi nhìn người khác tiêu thụ thức ăn nhanh như bạn trước kia và tự hỏi tại sao không có ai khác nhận ra tác động xấu của thực phẩm đối với cuộc sống của họ. 

Một khi bạn trở nên giàu có, chất lượng đồ ăn bạn chọn sẽ được nâng cao, bạn sẽ chỉ ăn những gì tốt cho sức khỏe của bạn hơn. 

3. Nơi Bạn Sống

Mình biết rằng nhiều người mơ ước được sống trong những ngôi biệt thự lớn. Một trong những điều đầu tiên mọi người làm sau khi có được thành công là chuyển đến một khu phố tốt hơn và vào một ngôi nhà lớn hơn. 

Bạn sẽ muốn cải thiện sự thoải mái xung quanh mình. Nhưng đừng quên những quy tắc quan trọng cần thiết. Nếu không, bạn có thể sẽ tiêu hết số tiền khó kiếm được vào những việc vô nghĩa. 

Một điều nữa cần nhớ là nơi ở mới đi kèm với chi phí sinh hoạt cao hơn. Thuế bất động sản tăng lên, thực phẩm ở khu vực mới của bạn sẽ đắt hơn và nhìn chung bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho các dịch vụ cơ bản, so với trước đây.

XEM THÊM: Điều Nên Làm Khi Bạn Bỗng Dưng Giàu Có

4. Ngoại Hình

Dù cho bạn có tin hay không thì tiền bạc sẽ thay đổi đáng kể vẻ bề ngoài của bạn. Và chúng ta không chỉ nói về quần áo đâu.

Khi tiền bắt đầu đổ về, bạn sẽ có các lựa chọn để cải thiện ngoại hình của mình. 

Mình đã đề cập đến thực phẩm ở mục số hai, rằng một bữa ăn đa dạng sẽ giúp bạn giảm cân, bây giờ bạn có các tùy chọn để làm săn chắc cơ thể và thậm chí loại bỏ những thứ bạn không thích ở bản thân, như nốt ruồi hoặc vết sẹo. 

Ngay cả khi bạn là một anh chàng tóc xù thì bạn vẫn có thể thay đổi được đặc điểm này được, ngay cả Elon Musk cũng đã cấy tóc để thay đổi ngoại hình.

5. Kỳ Nghỉ Của Bạn

Đây có lẽ là điều đầu tiên mọi người làm khi có tiền. Họ bắt đầu tận hưởng những kỳ nghỉ mà trước đây họ không thể chi trả được. 

Bạn ở các khách sạn nhiều sao hơn, có dầu gội đầu trong phòng tắm, áo choàng tắm cao cấp, nến thơm trong phòng và thậm chí quang cảnh cũng đẹp hơn rất nhiều. 

Thành thật mà nói, nếu bạn là một người tự lập, bạn sẽ nghĩ khách sạn với minibar sẽ là một lựa chọn không mấy thông minh, thì giờ đây, bạn thực sự có đủ khả năng để trải nghiệm nó. 

15 điều thay đổi khi bạn giàu có hơn
Tận hưởng một kỳ nghỉ đắt đỏ hơn

Bạn sẽ bắt đầu gọi những món ăn ngon hơn tại nhà hàng của khách sạn và cũng bắt đầu vung tiền boa nhiều hơn so với trước. 

Nếu trước đây bạn chỉ có thể đến thăm các thành phố nhỏ hoặc đi loanh quanh trong nước .Thì bây giờ bạn sẽ có thể đến thăm những vùng đất xa xôi và danh mục các câu chuyện thú vị về những địa điểm tuyệt vời mà bạn đã ghé thăm sẽ được mở rộng hơn rất nhiều.

6. Mức Độ Bạn Quan Tâm Đến Thuế 

Mọi người đều quan tâm đến thuế, nhưng khi bạn giàu có, bạn mới thực sự để tâm đến chúng. 

Bạn đã nỗ lực hết mình để đạt được vị trí hiện tại, bạn đã dành nhiều năm làm việc chăm chỉ và mất ngủ hàng đêm để cải thiện bản thân và bây giờ mọi người muốn lấy đi những gì bạn kiếm được.

Khi đó, bạn sẽ bắt đầu tham khảo ý kiến của những chuyên gia kế toán, học cách tối ưu hóa từ lập trường tài chính của mình và tìm hiểu về một hoặc hai ngân hàng nước ngoài. 

Cách Người Giàu Trì Hoãn Việc Nộp Thuế

7. Xe Cộ

Nếu bạn đủ giàu để có tài xế riêng, hãy làm điều đó. 

Nếu không, bạn sẽ bắt đầu nhìn những chiếc xe từ một góc độ khác so với trước đây. 

Bạn không còn quan tâm đến bạn cần một chiếc xe bóng bẩy như thế nào.

Và nếu trọng tâm của bạn chuyển sang mức độ an toàn, thì bạn sẽ biết mọi người mua những chiếc SUV khổng lồ không phải là vì họ muốn phô trương mà là vì họ muốn nâng cao cơ hội sống sót nếu không may có tai nạn xảy ra.

8. Cách Mọi Người Đối Xử Với Bạn

Đây là điều mà không mong đợi sẽ xảy ra và nó khiến rất nhiều người mất cảnh giác. 

Ngay cả những người xung quanh cũng bắt đầu đối xử khác với bạn, một số tôn trọng bạn, một số khác thì ghen tị. 

Bạn sẽ bắt đầu đi tìm tính xác thực và sự chân thành, nhưng lại hiếm khi tìm thấy nó. 

9. Mọi Người Sẽ Bắt Đầu Để Mắt Đến Những Gì Bạn Có

Trở thành một tỷ phú giống như trở thành một “người đàn ông hoàn kim”.

Tự nhiên, bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ những cô đào tóc vàng nóng bỏng với vòng 1 khủng, vòng 3 tuyệt vời và đôi chân dài miên man. 

Khoảnh khắc bạn bước vào một căn phòng, mọi người đều sẽ nhìn bạn và họ đều muốn được như bạn. 

Điều quan trọng: bạn có thể chưa bao giờ bị kiện trước đây, và chưa bao giờ cần nhiều hơn một luật sư tư vấn. Đây sẽ là những điều sắp thay đổi. 

Bạn có thể sẽ bị kiện. Mọi người sẽ cố gắng hạ bệ bạn. Người khác giới sẽ bắt đầu tán tỉnh bạn để tìm “ô dù” cho mình. Và, mọi người sẽ bắt đầu cư xử với bạn như bạn bè ngay cả khi họ không quen biết bạn.

Vì điều này nên khi bạn trở nên giàu có, bạn sẽ dễ hoang tưởng về bản thân.

10. Bạn Không Quan Tâm Đến Mạng Xã Hội Nữa

Không chỉ là mạng xã hội, mà còn là con người nói chung. 

Cả đời bạn đã cố gắng khiến mọi người thích bạn, cố được mọi người chú ý mà bạn hằng khao khát nhưng khi có tiền thì tất cả những thứ đó đều trở nên vô nghĩa. 

Bạn không cần sự chấp nhận của họ nữa. Bạn làm việc vì nó khiến bạn vui chứ không phải vì để bạn gây ấn tượng với những người khác.

11. Mục Tiêu Của Bạn

Cuộc sống co và dãn theo những gì bạn tin tưởng. 

Một khi bạn thành công, thế giới xung quanh bạn sẽ khác đi rất nhiều. 

Còn nhớ khi bạn nghĩ rằng kiếm được 1 tỷ một năm, 2 tỷ một năm, 3 tỷ một năm là đủ không?

Bạn nghĩ rằng như vậy là đủ, bởi vì bạn không biết rằng bạn sẽ và đã đạt được đến mức độ này. 

Bạn không biết các mức độ khác cao hơn sẽ trông như thế nào cho đến khi bạn đến được gần chúng. 

Khi tiền không còn là vấn đề đối với bạn và gia đình, mục tiêu của bạn sẽ thay đổi. 

Bạn sẽ bắt đầu hướng tới vấn đề tác động thay vì chỉ tạo ra giá trị. Bạn muốn có ảnh hưởng, bạn muốn tạo ra sự khác biệt, bạn muốn trở nên khôn ngoan nhất có thể, bạn muốn làm cho gia đình mình hạnh phúc. 

Đó là những mục tiêu mới của bạn.

12. Những Điều Khiến Bạn Hạnh Phúc

Những điều cơ bản sẽ không còn khiến bạn hạnh phúc nữa. 

Còn nhớ bạn đã hạnh phúc như thế nào khi nhận được chiếc điện thoại thông minh đầu tiên không? Giờ đây, mua một chiếc điện thoại mới sẽ chỉ mang lại một phần nhỏ của cảm giác đó. 

Những điều mới khiến bạn hạnh phúc bây giờ là những điều bạn có thể đã bỏ qua khi còn nghèo. Những thứ như dành thời gian cho con cái, trân trọng khoảnh khắc cha mẹ bạn vẫn còn sống, dành thời gian cho những người bạn thực sự và hơn thế nữa.

Ăn ở một nhà hàng sang trọng sẽ khiến bạn hài lòng ở lần đầu tiên, nhưng sau đó, nó sẽ trở nên bình thường. 

Điều này đúng với hầu hết mọi thứ khác mà bạn có thể mua được bằng tiền.

13. Bạn Đọc Sách Nhiều Hơn

Trong hành trình vươn tới sự giàu có, cuối cùng bạn cũng hiểu được tầm quan trọng  và lợi ích của việc đọc sách. 

Bạn sẽ thấy rằng tìm hiểu về cuộc hành trình của người khác giống như bạn sẽ biết được trước bạn sẽ phải đối mặt với những gì, vì hành trình của bạn sắp đi không quá khác với họ và tìm hiểu những bí mật nhỏ mà bạn có thể áp dụng cho cuộc sống của chính mình. 

15 điều thay đổi khi bạn giàu có hơn
Bạn sẽ đọc nhiều sách hơn

Bạn sử dụng sách vừa để giải trí vừa để tìm nguồn cảm hứng hoàn thiện bản thân hơn. 

Mình có cả một loạt video truyền cảm hứng mà bạn có thể xem trên Youtube Ninh Đôn. Hãy tham khảo nhé!

14. Bạn Bắt Đầu Nghĩ Nhiều Hơn Về Dấu Ấn Của Mình

Lý tưởng nhất là bạn sẽ sống mãi mãi, nhưng cuộc đời không có tùy chọn này cho bạn, bạn sẽ muốn để lại dấu ấn của mình trên thế giới. 

Bạn sẽ được nhớ đến như thế nào, ai sẽ nhớ đến bạn. Dấu ấn sẽ là thứ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Giả sử bạn đang ở độ tuổi 20 hoặc 30, vào thời điểm các cháu của bạn bằng tuổi bạn, chúng sẽ không biết hoặc không cần biết Steve Jobs là ai. Ngay cả khi bằng một phép màu nào đó, Apple sẽ vẫn là một mốt trong 50 năm nữa, mọi người cũng sẽ không quan tâm. 

Vì vậy, điều đó đưa bạn đến câu hỏi cực kỳ khó này, về những gì bạn có thể làm hôm nay sẽ khiến bạn “bất tử” .

15. Bạn Thoải Mái Bày Tỏ Suy Nghĩ Của Mình Với Mọi Người 

Một trong những lợi ích của giàu có là bạn không cần phải “thảo mai” với tất cả mọi người. Bởi vì trong một số trường hợp, ngay cả khi bạn không trình bày tốt, bạn vẫn được người khác khen ngợi. 

Điều này không có nghĩa là bạn nên trở thành kẻ xấu xa và được quyền xúc phạm mọi người xung quanh bạn. 

Bạn vẫn cần phải có lòng tốt, nhưng điều đó có nghĩa là, khi ai đó bảo bạn làm điều gì mà bạn không muốn, bạn sẽ nói không mà không cần nhún nhường đồng ý như lúc trước. 

Một trong những điều bạn sẽ nhận ra là bạn sẽ nói “không” với tần suất nhiều hơn trong quá khứ. Bởi vì giờ đây, bạn đã biết quý trọng thời gian của chính mình. 

Nói với mọi người chính xác những gì bạn nghĩ, sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn khá giả và nó giúp bạn loại bỏ sự giả tạo lởn vởn xung quanh bạn. Nhược điểm là vòng bạn bè sẽ ít đi kha khá.

Mình rất tò mò muốn biết, cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào kể từ khi bạn thành công? Nếu bạn còn quá trẻ, hãy hỏi bố mẹ bạn xem cuộc sống của họ như thế nào trước khi họ trở nên giàu có. Comment cho mình biết với nhé!

Đánh giá bài viết này

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này