Mình đã viết nhiều bài về những thứ nên/ không nên/ những điều khiến bạn trở nên giàu có. Nhưng mình biết các bạn luôn tò mò về cuộc sống của những người kiếm được nhiều hơn số tiền họ cần- Đó là các tỷ phú.

Các bạn có muốn biết những tỷ phú ngày nay đang hứng thú với điều gì không? Hãy cùng mình tìm hiểu 15 điều tỷ phú hứng thú trong cuộc sống ngày nay nhé! Bắt đầu thôi

1. Du Lịch Quốc Tế

Tại sao mình đề cập đến du lịch quốc tếngay đầu tiên? Hãy để mình giải thích nhé!

Covid-19 là cơ hội “ngàn năm có một” để những người siêu giàu có thể đi du lịch khắp thế giới mà không phải chen chúc với lượng khách du lịch quá đông.

Chưa bao giờ một người đang nổi tiếng nào đó lại có thể đứng trước tháp Eiffel mà không bị người hâm mộ vây quanh. Hay tệ hơn, tính mạng của họ có thể bị đe dọa.

Trong bối cảnh dịch bệnh, các chỗ du lịch sẽ rất trống, kết hợp với khẩu trang thì họ có thể tự do di chuyển và không bị làm phiền. Số lượng khách du lịch siêu thấp cho phép các tỷ phú tận hưởng theo cách mà họ có thể sẽ không bao giờ có cơ hội trải nghiệm lại lần nữa.

Cuộc sống của các tỷ phú và giới siêu giàu không bị ảnh hưởng bởi các vụ lockdown. Có thể bạn không biết, nhưng hầu hết các chính phủ hiện nay đều dành đặc quyền riêng cho khách du lịch là doanh nhân, người giàu vẫn tiếp tục được đi du lịch trong khi những người khác bị nghiêm cấm.

Nhưng không chỉ có vậy.

XEM THÊM: Điều Nên Làm Khi Trở Nên Giàu Có

2. Du Lịch Liên Hành Tinh

Đây là một chủ đề rất rất thú vị.

Branson đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong lĩnh vực nhà hàng không gian và khách sạn của Virgin Galactic.

Elon đang chuẩn bị đưa một tỷ phú người Trung Quốc và đội của ông ta đi vòng quanh mặt trăng vào năm 2023 và Jeff vừa thông báo rằng Blue Origin sẽ sớm bắt đầu cung cấp các dịch vụ tham quan không gian.

15 điều tỷ phú hứng thú
Du lịch liên hành tinh?

Chúng ta đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các khoản đầu tư vào vũ trụ. Những người cực kỳ giàu có coi không gian vũ trụ là một vùng lãnh thổ mới, nguyên sơ, có giá trị to lớn đang cần được khai thác.

Bài học được rút ra trong ngần ấy năm đó là:

Nhân loại luôn chạy theo đồng tiền!

Bất cứ nơi nào kiếm được tiền, thì ở đó sẽ có sự phát triển, vì vậy chúng ta hãy chuẩn bị tinh thần sẽ được nhìn ngắm thế giới từ xa trong thập kỷ tới.

3. Nước Ép Cocktail & Thực Phẩm Bổ Sung

Đại dịch đang xảy ra, nên các tỷ phú vô cùng coi trọng sức khỏe và cuộc sống của họ nên họ đã dồn tiền cho nó.

Mọi người giàu mà chúng ta biết đều đang sử dụng chất bổ sung và trộn nó với một loạt các loại cocktail khác nhằm cải thiện sức khỏe cũng như trí óc.

Nootropics và thuốc tăng cường trí não đã có mặt trên thị trường khá lâu, nhưng có vẻ như gần đây độ mở rộng phân phối của chúng đã ngầm tiến bộ đáng kể.

Mỗi ngày, chúng ta càng có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều hơn với những viên thuốc chăm sóc sức khỏe. Và tất nhiên, người giàu sẽ là người đầu tiên hưởng lợi từ nó.

4. Máy Kéo Dài Tuổi Thọ

Trong khoảng thời gian 1 tuần, mình đã nhìn thấy không phải 1 mà là 2 cần cẩu chở các máy cao áp đến các căn hộ áp mái của những người hàng xóm xung quanh mình. Mọi người giàu đều có một buồng như thế.

Một nghiên cứu đột phá đã chỉ ra rằng, các máy cao áp này giúp ngăn chặn quá trình lão hóa bằng cách cố định chức năng tái tạo của cơ thể và cải thiện ham muốn tình dục.

Những thứ này không đắt như bạn nghĩ đâu, chỉ với giá trung bình khoảng 20.000 đô la.

Kết hợp nó với phòng xông hơi khô và phòng trị liệu lạnh, thì bạn đã có được bộ ba hoàn hảo về chăm sóc sức khỏe.

5. Thiền Sâu & Các Buổi Ayahuasca

Thời buổi căng thẳng ngày nay đòi hỏi bạn cần phải chú ý nhiều hơn để đối phó với stress.

Chúng ta đều biết rằng 4 trong 5 người thành công có thói quen ngồi thiền mỗi ngày trong cuộc sống. Nhưng mình thấy, nhiều tỷ phú ngày nay đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các bài giúp thiền sâu.

Mình đặc biệt khuyến khích bạn nên theo chân các tỷ phú và thử thiền để cải thiện cuộc sống, có rất nhiều bài hướng dẫn miễn phí để cho người mới bắt đầu. Hãy tìm hiểu nhé!

Trở lại với những nhà tỷ phú! Với thiền khóa, tất cả họ đều đang tìm kiếm các khóa sâu hơn. Nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu về Ayahuasca trong 2 năm qua, như một trải nghiệm giúp thay đổi cuộc đời.

Ngày nay, chúng ta đang bắt đầu chuyển đổi sang sử dụng các loại thuốc tập trung vào chữa bệnh tâm lý, phát triển cá nhân và mở rộng nhận thức, chúng trở thành xu hướng phổ biến và có vẻ như Ayahuasca sẽ là một trong những bước đột phá vĩ đại.

6. Boong Ke

Mình luôn bị thu hút bởi những người đã xây dựng hầm trú ẩn và không có gì đáng ngạc nhiên là hầu hết các tỷ phú đều có một cái như vậy cho riêng mình. Nếu bạn có đủ khả năng, tại sao bạn lại không sở hữu 1 cái?!

Thậm chí những tỷ phú mới nổi cũng sẽ có hy vọng có được boong ke, vì các công ty đã và đang tạo ra những hầm công sự với quy mô lớn, có thể chứa tới 5000 người. Nơi mà mọi người có thể vượt qua tận thế nếu không may xảy ra.

7. Đất Nông Nghiệp

15 điều mà các tỷ phú ngày nay đang cảm thấy hứng thú
Tỷ phú hứng thú với đất nông nghiệp

Bạn có biết Bill Gates là chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất ở Mỹ không? – ít nhất là cho đến thời điểm ly hôn.

Ông ấy tập trung vào chuẩn bị cho làn sóng lương thực kế tiếp đang đến gần, và các tỷ phú đã liên tục mua đất nông nghiệp từ lâu.

Sẽ có một cuộc cách mạng lớn về sản xuất hàng loạt và phân phối thực phẩm, đặc biệt là về tính bền vững. Các vấn đề sẽ nảy sinh khi phần lớn đất sản xuất lương thực đều nằm trong tay một số cá nhân.

Các tỷ phú khác như Ted Turner cũng sở hữu những trang trại chăn nuôi khổng lồ. Bezos cũng sở hữu 420.000 mẫu đất.

Nhưng các ông lớn tiền tệ lại không muốn chỉ dừng lại ở các trang trại và đất nông nghiệp, họ muốn nhiều “khiêng chắn” hơn để đảm bảo trong tương lai … tương lai của họ nhé.

8. Đất Đảo

Hawaii là điểm đến thường xuyên của những cuộc mua bán đất-đảo của giới siêu giàu.

15 điều tỷ phú hứng thú
Đất đảo

Tỷ phú Larry Ellison của Oracle đã mua 98% diện tích của Lanai vào năm 2012 với giá ước tính 300 triệu USD. Có phải bạn cảm thấy 300 triệu cho 98% diện tích đất đai khổng lồ ở Hawaii nghe có vẻ khá rẻ phải không?

Là do lạm phát đó!

Mark Zuckerberg đang kiếm thêm quyền sở hữu trên đảo Kauai của Hawaii.

Những người giàu đang biến khu vực này thành nơi trú ẩn an toàn của họ. Nó khá gần với đất liền, nhưng cũng đủ xa để người khác khó tiếp cận.

New Zealand cũng là một điểm đến ưa thích cho những ai muốn tìm cảm giác an toàn trên một hòn đảo, và giá cả ở đó thì luôn tăng.

9. Siêu Du Thuyền

Với sự nóng lên toàn cầu đang là một vấn đề lớn và vẫn chưa có hồi kết.

Tốt nhất là bạn nên có càng nhiều phương án thoát hiểm để cứu mạng mình càng tốt, vì vậy các tỷ phú đang ngày càng chú ý nhiều hơn đến những chiếc siêu du thuyền.

Về cơ bản, đây là những “tòa nhà chọc trời” được gắn trên phao nổi mà thôi. Thông thường, nó đủ để chứa tất cả mọi đồ vật và những người bạn yêu quý.

Lại nói đến Jeff, vì gần đây anh ấy đã thực hiện một số động thái và đã bị phản đối vì chi 400 triệu cho một chiếc siêu du thuyền. Nhưng với chúng ta thì không cần phản đối, vì các tỷ phú sống cuộc sống như thế nào và mua những thứ đắt tiền ra sao cũng không liên quan đến chúng ta.

Chưa nói, nhờ đó mà hàng chục nghìn người có việc làm – sản xuất du thuyền, để có tiền trang trải cho gia đình họ.

10. Lưu Trữ Giá Trị Tiền Điện Tử

Mọi người đều hướng tới tiền điện tử như một thiên đường an toàn về kỹ thuật số để làm giàu.

Bạn có thể bỏ 1 tỷ đô la vào một chiếc USB, bỏ nó vào túi và rời khỏi đất nước. Wow! Điều này cũng tương tự với NFTs. Nếu vấn đề xảy ra, bạn sẽ làm gì với khối tài sản khổng lồ của mình?

Trừ khi bạn để tất cả vào thùng container hoặc giấu nó trong boong-ke. Nếu không, bạn sẽ cần một phương pháp nhanh chóng hơn.

Với NFTs, bạn sẽ đặt tất cả các tài sản của mình vào cùng một USB với hàng tỷ đô la và sử dụng nó. Bạn thậm chí không cần thẻ USB, miễn là bạn nhớ khóa cá nhân blockchain của mình.

Những người ít học coi tiền điện tử như một trò chơi đầu cơ, trong khi các tỷ phú xem nó như cách đảm bảo sự giàu có của họ trong suốt cuộc đời.

Gần đây, Elon Musk – người sở hữu hàng tấn bitcoin – cho biết Tesla sẽ không chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán do lo ngại về chi phí điện khi vận hành mạng.

Nếu bạn dưới 40 tuổi, thì trong tương lai, công nghệ blockchain sẽ có mặt trong mọi hoạt động. Sẽ đến một ngày, khi tất cả tài sản của bạn sẽ được đo lường trong một kho lưu trữ giá trị tiền điện tử, rất có thể là Bitcoin.

Mình khuyên các bạn hãy nên tự tìm hiểu về chủ đề này. Cuộc cách mạng tiền điện tử đã bắt đầu và nó vẫn đang trong giai đoạn đầu tiên, nên hãy tìm hiểu khi còn kịp nhé.

11. Bản Sao Não Điện Tử

Nhân loại có một mong muốn, đó là: dù chúng ta chết đi, nhưng những bản sao kỹ thuật số của bộ não của chúng ta vẫn còn tồn tại.

Đã có một bước nhảy vọt về công nghệ, đáp ứng được mong muốn không tưởng đó.

Không biết là bạn đã xem chương trình giới thiệu gần đây của Neuralink hay chưa. Họ đặt một con chip bên trong não của một con khỉ và huấn luyện nó chơi bóng bàn chỉ bằng cách sử dụng não của nó.

Đáng kinh ngạc chưa!

Có rất nhiều tỷ phú đã đầu tư hàng tấn tiền chỉ để biến thành người máy.

Điên rồ hơn: Thời điểm chúng ta bắt đầu tải thông tin lên tân vỏ não, toàn bộ loài người sẽ thay đổi thành người máy.

Nếu có thể lưu toàn bộ thông tin trên internet vào bộ não, thì chúng ta ngầu biết bao?!

12. Ngủ Đông

Cryogenics (ngủ đông) tập trung vào việc bảo quản cơ thể con người đủ lâu để sau đó, họ sẽ được đánh thức bởi các công nghệ tiến tiến.

Cuộc sống của các tỷ phú thật khác biệt. Walt Disney hiện đang được sử dụng dịch vụ này, hy vọng rằng một ngày nào đó ông sẽ được sống lại.

Việc sử dụng công nghệ Cryogenics đã bị tăng đột biến trong những năm gần đây nhưng vì một lý do khác: các chuyến bay vào vũ trụ trong thời gian dài.

Bạn biết đấy, giống như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, mọi người vào trong khoang ngủ và ngủ, trong khi tàu vũ trụ di chuyển trong vũ trụ? Chà .. mình vẫn chưa hiểu hết được cái này. Vậy nên những người siêu thông minh vẫn đang nghiên cứu về chúng.

Nếu chúng ta muốn trở thành một loài giữa các thiên hà, chúng ta cần có khả năng bảo tồn cơ thể càng lâu càng tốt.

13. Thế Giới Ảo

Mình đã có một cuộc trò chuyện rất thú vị với một trong những người bạn tỷ phú giàu nhất của mình về tương lai của nhân loại. Và một điều mà mình nhận ra là, thế giới ảo sẽ có tác động rất lớn đến tương lai.

Hãy nghĩ mà xem: Nếu chúng ta trở thành một loài có thể di chuyển liên hành tinh, và loài người có các thuộc địa trên khắp vũ trụ .. Điều gì sẽ giúp chúng ta kết nối với nhau? Làm thế nào chúng ta sẽ tương tác với nhau một cách hiệu quả nhất.

Nó sẽ thông qua thế giới ảo.

Tất cả chúng ta sẽ cùng kết nối và gặp gỡ nhau ở cùng một thế giới ảo. Đó là nơi chúng ta sẽ giao dịch, sở hữu đất và tiến hành kinh doanh. Chúng ta đang tiến gần đến một kỉ nguyên nhân loại mới.

Mình đang sát sao theo dõi Decentraland(một dự án xây dựng thế giới ảo) và luôn cập nhật tin tức về nó mỗi ngày.

14. Kiêng Dopamine

Điều nghịch lý là những người đang xây dựng các nền tảng giá rẻ, dễ gây nghiện nhất tạo ra dopamine, lại bắt đầu kiêng dopamine.

Nhịn dopamine là việc ngăn chặn bản thân khỏi bất cứ thứ gì tạo ra khoái cảm trong một khoảng thời gian. Tình dục, thức ăn, bạn bè, công nghệ, phương tiện truyền thông xã hội, trò chơi, giải trí hoặc thậm chí là các cuộc trò chuyện thông thường.

Theo mình thì mục đích là để bản thân cảm thấy chán!

Bạn phải tập trung vào cảm nhận chính mình. Bạn có thể đi bộ, uống nước, thiền và có thể viết ra những cảm xúc hiện tại.

Thành thật mà nói, tất cả chúng ta có suy nghĩ về một số chánh niệm và ý tưởng về sự tĩnh lặng, nhưng chúng ta không coi đó là thứ mà chúng ta sẽ hướng tới trong phần đời còn lại của mình.

15. Ly Hôn

Có một điều đáng buồn là: các tỷ phú sắp ly hôn.

Ly hôn
Họ sắp ly hôn?

Những người giàu có nhận ra rằng, họ có quá nhiều tiền, nên họ không còn quan tâm đến việc họ sẽ mất bao nhiêu tiền trong vụ ly hôn nữa.

Dù sao đi nữa thì có ích gì khi mãi ràng buộc nhau trong một cuộc hôn nhân không tình yêu? Đặc biệt là khi bạn muốn đi tìm hạnh phúc khác, để một lần được cảm nhận tình yêu.

Mình phát hiện:

Trong top 5 người giàu nhất thế giới hiện tại, có 4/5 người đã trải qua một cuộc ly hôn. Bezos, Elon, Bernard, và Bill Gates.

Hiện tượng này khiến mình cũng hơi lo ngại cho cuộc hôn nhân của Mark Zuckerberg.

Trên đây là 15 điều các tỷ phú hứng thú trong thời gian gần đây mà mình quan sát được. Mình tin có những điều sẽ khiến bạn bất ngờ, điều đó là gì? Hãy cho mình biết với nhé.

Đánh giá bài viết này

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này