18

5 Phương pháp bạn cần biết nếu muốn xây dựng một Blog thành công

Nếu bạn muốn tạo dựng một blog để kiếm tiền trên mạng thành công. Bạn hoàn toàn có thể làm được sau khi biết những điều mà tôi sẽ chia sẻ bên dưới. Làm gì cũng vậy, Bạn cần có chiến lược và một số nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ để tiết kiệm thời gian thành công hơn. Nào, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu xem, nó là gì nhé!

1. Hiểu độc giả muốn gì

hieu-doc-gia

Đây là nguyên tắc quan trọng đầu tiên và cũng quan trọng nhất. Bạn cần biết đối tượng của mình là ai và họ cần điều gì ở bạn. Tốt nhất bạn nên lập ra những đặc điểm phân loại đối tượng đọc giả mục tiêu, bạn có thể thiết lập như bên dưới

 • Tuổi
 • Giới tính
 • Họ muốn đạt được mục tiêu gì?
 • Viết bản mô tả đặc điểm cơ bản của đọc giả và đọc lại mỗi khi bạn định viết bài mới

Bạn cần đảm bảo rằng mỗi bài viết mình sáng tạo ra đều nhằm mục đích phục vụ nhóm đối tượng mục tiêu ấy. Nhưng những miêu tả bước đầu chỉ là ý nghĩ chủ quan của bạn, hãy hoàn thiện bản mô tả ấy bằng cách trao đổi với đọc giả về vấn đề của họ. Bởi vì độc giả tìm đến bạn vì họ muốn giải quyết nhu cầu họ đang gặp phải và nếu bạn hướng dẫn họ đạt được điều họ muốn thông qua kiến thức của bạn, thì đó là một bước khởi đầu thành công.

Điều bạn sẽ gặp phải nên không xác định được đối tượng cụ thể: Những khó khăn sẽ gặp phải khi bạn viết Blog

2. Xây dựng nội dung đa dạng

Hiểu chính xác điều đọc giả cần sẽ giúp bạn tạo ra những nội dung có khả năng xây dựng lòng tin và sự tương tác lâu dài với họ. Những đừng chỉ viết bài cho blog của mình, hãy sử dụng thời gian và sức sáng tạo một cách thông minh hơn bằng những cách sau:

Guest Blog

Viết bài Blog

Tôi khuyên các bạn newbie nên viết bài cho blog và guest blog với số lượng như nhau. Ví dụ: mỗi tháng bạn viết 4 bài cho blog của mình, bạn cũng nên viết 4 bài dưới dạng guest blog. Trong thời gian đầu, chẳng ai biết đến sự tồn tại blog của bạn. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian xuất hiện trên những blog có lượng traffic khác để xây dựng thương hiệu bước đầu.

Roundup post

Một bài viết Roundup từ Thachpham.com

Một bài viết Roundup từ Thachpham.com

Round up post là dạng bài viết bạn tham khảo ý kiến của những chuyên gia hàng đầu trong niche, sau đó viết nội dung chia sẽ ý kiến ấy với đọc giả của mình. Có nhiều khả năng vị chuyên gia cũng sẽ chia sẽ bài viết của bạn, và đọc giả của người ấy lại tiếp tục chia sẽ. Lượng traffic về blog sẽ tăng lên theo cấp số nhân, đây có thể coi là dạng Win-Win sắp tới Ninh Đôn chắc chắn sẽ có mục này trên Blog.

3. Comment ở những blog khác

Tạo mối quan hệ với cộng đồng bằng cách Comment trên Blog khác

Backlink là  yếu tố quan trọng mà các newbie cần phải đầu tư công sức bằng cách comment trên những blog lớn. Bạn còn có thể xây dựng mối quan hệ với nhiều Blogger và khán giả của bạn/ anh/cô ấy. Hãy viết ra danh sách 20 Blog/ Website mà bạn ngưỡng mộ nhất.

Sau đó, comment ở ít nhất 2 blog mỗi ngày. Lưu ý, mỗi comment cần phải giải quyết được những thắc mắc của đọc giả trên blog hoặc bổ sung nội dung cho bài viết của bạn. Comment sẽ tạo điều kiện giúp bạn có thể viết những bài Round up post sau này. Nhớ là đừng SPAM nhé không các Pro lại liệt vào SPAM là hết cửa.

Nếu bạn chưa biết cách tăng Comment Blog của Blog bạn, hãy cùng điểm qua Làm thế nào để Blog có nhiều Comment nhé, tôi nghĩ nó sẽ rất phù hợp với bạn bởi vì có qua có lại, mối quan hệ đó là từ giá trị bạn chia sẻ.

4. Có kế hoạch cụ thể

Mặc dù bạn đã thực hành cả 3 phương pháp trên, nhưng bạn cần một thời gian để blog có lượng traffic ổn định. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và đừng lười biếng. Sáng tạo nội dung có kế hoạch, dù quỹ thời gian chật hẹp mấy, bạn cũng cần đảm bảo nội dung chất lượng như ban đầu và một lịch đăng bài cụ thể để độc giả quay trở lại.

Lập kế hoạch làm việc

Kế hoạch và thực tế khác nhau rất xa. hãy chuẩn bị tinh thần vững chắc để đương đầu với mọi khó khăn

Hãy xác định bạn muốn kiếm bao nhiêu tiền từ Blog, từ đâu và cần bao nhiều Traffic về Blog. Kế hoạch và kế hoạch, phát triển và phát triển nhưng hãy chuẩn bị tinh thần rằng kế hoạch khi hành động sẽ không giống như một đường thẳng đi lên.

5. Xây dựng Email List (Email Marketing)

Email Marketing cùng Ninh Đôn

Email List đảm bảo sự thành công lâu dài của blog vì bạn đang nắm giữ mối liên kết với đọc giả. Mức độ của những chiến dịch thành công sau này phụ thuộc rất nhiều vào email list(Email Marketing), trên thế giới các Blogger hay Marketer đều biết Money in The List và họ thấu hiểu rõ điều này như thế nào, nếu bạn chưa biết cách hãy bắt đầu xây dựng cho mình một Email List nhé

Sau đây là tiêu chí giúp bạn xây dựng một Email List chất lượng:

 • Biết đọc giả của mình là ai?
 • Điều gì làm họ chưa hài lòng và tìm đến blog của bạn
 • Hãy cung cấp cho họ những gì miễn phí như ebook, webinar để học để lại email
 • Hoàn thiện chiến thuật xây dựng blog nhờ hiểu rõ hơn về đọc giả
 • Guest blog và round up post để thu hút traffic một cách miễn phí
 • Gửi cho các thành viên trong email list nội dung bạn vừa mới tạo ra

Đó là 5 điều bạn cần biết nếu muốn xây dựng một Blog thành công, có thương hiệu và chỗ đứng trên Internet, bản thân tôi đã thấu hiểu rất rõ những điều này vì vậy hãy từng bước một làm điều mà tôi đã chia sẻ với bạn, sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian cho bạn, tin tôi đi. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

5 Phương pháp bạn cần biết nếu muốn xây dựng một Blog thành công
4.65 51 votes
Ninh Đôn
 

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.
Mình yêu thích Internet và sử dụng chúng để phát triển cuộc sống của mình và những người khác và Blog này được thành lập đơn giản là nơi mà mình sẽ chia sẻ những bài học và thất bại trong quá trình kiếm tiền trên mạng nhằm giúp bạn giảm thiểu thời gian thành công và đạt được thu nhập thụ động.
Internet đã thay đổi cuộc sống của tôi, và nó có thể làm những điều tương tự và hơn thế với bạn. Bạn muốn biết sức mạnh của Internet chứ, hãy xem hành trình của tôi.

Click Here to Leave a Comment Below 18 comments
Trương Hữu Hoàng Long - 11/08/2016

Ninh Đôn cho mình hỏi: mình thuộc mẫu người tôn trọng nội dung, thích phát triển content, sáng tạo, tổng hợp và xuất bản những nội dung hữu ích. content is king mà.
và mình cũng đang hướng blog mình theo tiêu chí nội dung là số 1. Bắt đầu tập tành và mày mò seo cũng biết và hiểu tầm 5/10.
ví dụ bây giờ mình muốn hợp tác với 1 người làm seo còn mình chỉ chuyên tâm phát triển nội dung chất lượng thì kiểu này có bền vững, an toàn, hợp lý, chuyên nghiệp và nên làm không nhỉ? Ninh Đôn có thể tư vấn giúp mình không?
với lại mình rất muốn hợp tác để giảm gánh nặng thời gian bỏ ra cho seo. ninh đôn có dịch vụ này hay có biết ở đâu có dịch vụ này an toàn chất lượng không?
thanks ninh đôn so much!

Reply
  Ninh Đôn - 12/08/2016

  Nếu vậy thì rất tốt, nhưng bạn phải có tiền để trả cho họ. Nếu không bạn có ý tưởng hay họ sẽ làm cùng bạn. Tuy nhiên đối với Blog cá nhân ở Việt Nam thì bạn nên tự làm tất cả 🙂 Sẽ có rất nhiều điều hay!

  Reply
   Trương Hữu Hoàng Long - 13/08/2016

   Mình cám ơn Đôn nhiều nhé. Chung quy lại thì cái gì tự tay mình tạo ra vẫn đem lại nhiều thành quả giá trị hơn 🙂

   Reply
    Ninh Đôn - 15/08/2016

    Đó là quy luật rồi bạn, vẫn phải có nền tảng cơ bản và giá trị thực sự trong con người mình! Vẫn có cách kiếm tiền nhanh, nhưng nó sẽ không bền vững!

    Reply
  Phạm Đức Ngọc - 22/10/2016

  @Trương Hữu Hoàng Long : Mình nghĩ vấn đề là bạn chỉ cần viết nội dung chất lượng. tự ắt nó sẽ lên và đó là seo rồi. Bạn đừng quá bận tâm đến seo. Vì phương pháp của bạn gần như là đã seo rồi. Vì khi bạn viết nội dung chất lượng, tự ắt Google đánh giá cao ( nội dung chất ) , sau đó người ta coppy lại của bạn hoặc chia sẻ lên các trang web khác ( backlink ) và các blogger khác tự tìm đến bạn để liên kết website ( backlink ) rồi một số người chia sẻ lên facebook của họ ( mạng xã hội ) .
  Vì thế nó quá đủ các yếu tố để bạn trở thành seo đỉnh cao rồi

  Reply
   Ninh Đôn - 23/10/2016

   Chiến lược của bạn rất rõ ràng và rất tốt! Tập trung vào Content và Views sẽ tự lên 😀

   Reply
    Phạm Đức Ngọc - 24/10/2016

    Cám ơn Ninh Đôn.
    Rất vui vì có người ủng hộ ý kiến của mình. Vẫn thường xuyên theo dõi blog của bạn. Và theme mới rất là đẹp đó 😀

    Reply
NGUYEN THI NGOC ANH - 12/08/2016

cho mình hỏi trang web Two dollar click.com có phải là spam không ban?

Reply
Kim - 03/10/2016

Ninh Đôn cho mình hỏi. Mình muốn trở thành blogger.Bước đầu tiên mình muốn tạo blog mới với mục tiêu an toàn và ổn định lâu dài. Mình đang do dự giữa blog tốn phí và blog miễn phí. Bạn có thể tư vấn cho mình xem cái nào có lợi hơn? Mình muốn trở thành blogger chuyên nghiệp với toàn thời gian. Giúp. mình nhé.

Reply
  Hòa Thuận - 03/10/2016

  Chào bạn , nếu có điều kiện hãy đầu tư hosting và tên miền riêng để xây dựng blog nhé

  Reply
Sữa bò tươi nguyên chất - 16/11/2016

Mình thấy bài viết này hay, nhưng chưa cu thể cho lắm,có bác nào hướng dẫn em không

Reply
Ha Anh Son - 16/11/2016

Bài viết rất hay, cảm ơn Đôn (y)

Reply
Trí - 18/12/2016

Ninh Đôn bạn chia sẻ rất hay. những phương pháp rất cần cho phát triển blog cá nhân. cám ơn

Reply
Hồ Ngọc Thanh - 24/01/2017

Theo dõi ninhdon.com đã lâu, nhưng hôm nay mới comment vài dòng. Trước tiên mình cảm ơn Đôn đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Cũng muốn tham gia kiếm tiền trên mạng nhưng thực sự không biết bắt đầu từ đâu vì kiến thức quá nhiều. Theo Đôn thì mình nên học hỏi các kiến thức rồi mói làm MMO hay vừa làm vừa học tập? Rất mong nhận được chia sẽ từ Đôn.

Reply
Nguyễn Tiến - 31/01/2017

Kế hoạch, chiến lược là một thể. Tuy nhiên để phát triển nó theo đúng hướng mà mình muốn lại là một chuyện khác. Không đơn giản là ngày một ngày hai được. Mà phải cần thời gian và công sức bỏ ra nữa. Dù sao thì content và backlink chất lượng vẫn là thứ quan trọng nhất trong SEO. Content độc đáo, mới lạ sẽ thu hút traffic. Nhiều traffic từ content hay thì sẽ có nhiều backlink. Nay thấy Ninh Đôn thay giao diện mới, nhìn chuyên nghiệp hơn nhỉ. Chúc bạn ngày càng thành công hơn với ninhdon.com

Reply

Leave a Reply: