Advanced TinyMCE – Trình soạn thảo bài viết chuyên nghiệp

Advanced TinyMCE - Trình soạn thảo bài viết chuyên nghiệp
Advanced TinyMCE – Trình soạn thảo bài viết chuyên nghiệp
3.5 6 votes

Sử dụng Advanced TinyMCE, Ultimate TinyMCE để thêm trình soạn thảo vào WordPress một cách chuyên nghiệp, dễ dàng viết bài và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Mặc định trong WordPress, bộ soạn thảo của nó hơi cùi một chút nhưng chúng ta có nhiều giải pháp khắc phục, và ở đây mình giới thiệu cho các bạn plugin Advanced TinyMCE(gần 4 triệu lượt tải về). Ngoài ra có một plugin cũng tương tự đó chính là:

  • Ultimate TinyMCE: Trình soạn thảo giống Advanced TinyMCE nhưng khó sử dụng hơn

Dưới đây là trình soạn thảo mặc định của WordPress:

Trình soạn thảo mặc định của WordPress

 

Bạn có thể thấy, trình soạn thảo mặt định chỉ có một vài tính năng cơ bản, ví dụ như bạn muốn thêm thẻ Heading H1, H2, H3… vào thì lại phải thêm bằng code rất mất thời gian. Và sự lựa chọn mà ninhdon.com đã và đang sử dụng đó là plugin mang tên Advanced TinyMCE. Sự đơn giản, dễ sử dụng và tính năng mạnh mẽ là điểm mạnh của plugin này. Và đây là kết của khi mình cài đặt và sử dụng plugin này.

Advanced TinyMCE - Trình soạn thảo bài viết chuyên nghiệp

Bạn có thể thấy rõ có thêm rất nhiều chức năng được hiển thị ra, việc trình bày một bài viết trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và tối ưu hóa SEO cho bài viết.

Cài đặt  Advanced TinyMCE

Để bắt đầu sử dụng plugin này, chúng ta tải và cài đặt plugin Advanced TinyMCE trên thư viện của WordPress hoặc ngay trong Dashboard WordPress.

Sau khi cài đặt xong plugin Advanced TinyMCE, bạn vào Settings =>TinyMCE Advanced việc của bạn là kéo thả những icon qua lại từ dưới lên trên để sử dụng, có thể lược bỏ bằng cách di chuyển các icon xuống dưới phần Unused Buttons sau đó ấn Save Changes.

Đơn giản chỉ thế thôi, bạn viết một bài để test luôn nhén nhưng chúng ta có thể thấy rằng có một số button ở dòng thứ 2 trở đi là không hiển thị được, bạn nhấn vào icon Toolbar Toogle nó sẽ hiển thị hết như trong hình.

Tác giả: Ninh Đôn

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.

Tôi bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ 2010, khi tôi 16 tuổi và đã từ bỏ công việc ngày 8 tiếng cố định từ 4 năm về trước để dành 100% thời gian làm việc trên Internet.

Tôi kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng chỉ đơn giản với chiếc Laptop bằng việc tạo ra những nội dung tuyệt vời cho người dùng và kiếm lợi nhuận từ quảng cáo.

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

Leave a Comment:

4 comments
Mỹ Phẩm Trắng Răng says 05/05/2015

Cảm ơn bạn nhiều, bạn nhận thiết kế 1 website dạng thương mại điện tử giá khoảng bao nhiêu vậy?

Reply
    Ninh Đôn says 07/05/2015

    Mình đã ngừng cung cấp các dịch vụ thiết kế website.

    Reply
Hạnh Phùng says 05/05/2015

Chào Đôn, chị muốn hỏi 1 chút là làm thế nào để thay đổi font chữ mặc định của themes WordPress. Có 1 số theme ko hỗ trợ font tiếng việt nên khi hiển thị font chữ bị lỗi. Em giúp chị với nhé.
Cảm ơn em nhiều nha!

Reply
Add Your Reply