Advanced TinyMCE – Trình soạn thảo bài viết chuyên nghiệp

Advanced TinyMCE - Trình soạn thảo bài viết chuyên nghiệp
Advanced TinyMCE – Trình soạn thảo bài viết chuyên nghiệp
3.5 6 votes

Sử dụng Advanced TinyMCE, Ultimate TinyMCE để thêm trình soạn thảo vào WordPress một cách chuyên nghiệp, dễ dàng viết bài và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Mặc định trong WordPress, bộ soạn thảo của nó hơi cùi một chút nhưng chúng ta có nhiều giải pháp khắc phục, và ở đây mình giới thiệu cho các bạn plugin Advanced TinyMCE(gần 4 triệu lượt tải về). Ngoài ra có một plugin cũng tương tự đó chính là:

  • Ultimate TinyMCE: Trình soạn thảo giống Advanced TinyMCE nhưng khó sử dụng hơn

Dưới đây là trình soạn thảo mặc định của WordPress:

Trình soạn thảo mặc định của WordPress

 

Bạn có thể thấy, trình soạn thảo mặt định chỉ có một vài tính năng cơ bản, ví dụ như bạn muốn thêm thẻ Heading H1, H2, H3… vào thì lại phải thêm bằng code rất mất thời gian. Và sự lựa chọn mà ninhdon.com đã và đang sử dụng đó là plugin mang tên Advanced TinyMCE. Sự đơn giản, dễ sử dụng và tính năng mạnh mẽ là điểm mạnh của plugin này. Và đây là kết của khi mình cài đặt và sử dụng plugin này.

Advanced TinyMCE - Trình soạn thảo bài viết chuyên nghiệp

Bạn có thể thấy rõ có thêm rất nhiều chức năng được hiển thị ra, việc trình bày một bài viết trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và tối ưu hóa SEO cho bài viết.

Cài đặt  Advanced TinyMCE

Để bắt đầu sử dụng plugin này, chúng ta tải và cài đặt plugin Advanced TinyMCE trên thư viện của WordPress hoặc ngay trong Dashboard WordPress.

Sau khi cài đặt xong plugin Advanced TinyMCE, bạn vào Settings =>TinyMCE Advanced việc của bạn là kéo thả những icon qua lại từ dưới lên trên để sử dụng, có thể lược bỏ bằng cách di chuyển các icon xuống dưới phần Unused Buttons sau đó ấn Save Changes.

Đơn giản chỉ thế thôi, bạn viết một bài để test luôn nhén nhưng chúng ta có thể thấy rằng có một số button ở dòng thứ 2 trở đi là không hiển thị được, bạn nhấn vào icon Toolbar Toogle nó sẽ hiển thị hết như trong hình.

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

Có thể bạn sẽ thích

4 thoughts on “Advanced TinyMCE – Trình soạn thảo bài viết chuyên nghiệp

  1. Cảm ơn bạn nhiều, bạn nhận thiết kế 1 website dạng thương mại điện tử giá khoảng bao nhiêu vậy?

  2. Chào Đôn, chị muốn hỏi 1 chút là làm thế nào để thay đổi font chữ mặc định của themes WordPress. Có 1 số theme ko hỗ trợ font tiếng việt nên khi hiển thị font chữ bị lỗi. Em giúp chị với nhé.
    Cảm ơn em nhiều nha!

Leave a Comment

1 Shares
Share1
+1
Pin
Tweet