Hôm nay, chúng ta sẽ nghiên cứu về một người rất thú vị – Alpha M hay còn gọi là Aaron Marino, ông hoàng phong cách của YouTube. 

Aaron đã phát triển được một lượng lớn người hâm mộ trung thành thông qua việc cung cấp những lời khuyên về sức khỏe và phong cách thời trang cần thiết cho nam giới.

Doanh thu quảng cáo từ các lượt xem Video trong 30 ngày của kênh Alpha M đã đạt được 18 triệu lượt xem.

Giả sử mức CPM trung bình của anh ấy ước tính là 2 đô la, thì con số này sẽ tương đương với doanh thu 36.000 đô la Mỹ chỉ trong một tháng. 

Ngoài ra, doanh thu của anh chàng này còn đến từ nhiều nguồn khác như nhà tài trợ và các dự án kinh doanh.

3 Cách Khiến Alpha M Trở Thành Người Bán Hàng Giỏi Nhất Trên YouTube 4
Kênh Youtube của Alpha M

Hãy cùng mình tìm hiểu xem Alpha M đã trở thành người bán hàng giỏi nhất trên Youtube như thế nào nhé

1. Vị Trí Và Thị Trường

Điều đầu tiên mình muốn nói đến là vị trí và thị trường ngách của Aaron trên YouTube. 

Nếu mình hỏi các bạn kênh Alpha M đang hoạt động ở thị trường ngách nào, có lẽ các bạn sẽ trả lời là anh ta chuyên về phong cách nam giới, đúng không?

Đúng, đây là lĩnh vực mà Aaron làm khi bắt đầu hành trình YouTube của mình. 

Tuy nhiên, điều thú vị là anh ấy đã cố gắng phát triển thành một kênh thiên nhiều hơn về phong cách sống của nam giới.

Điều này đã mở ra nhiều cánh cửa hơn. Dưới phân khúc phong cách sống của nam giới, Aaron có thể tận dụng lợi thế của 3 thị trường luôn bền vững là sức khỏe, tiền bạc và sự lãng mạn. 

Anh ấy vẫn có thể quảng cáo những bộ quần áo và thắt lưng. Nhưng cũng có thể quảng cáo cả các sản phẩm thể dục hoặc một cuốn sách kinh doanh chẳng hạn. 

Vậy làm cách nào để chúng ta có thể chọn một thị trường ngách cho doanh nghiệp YouTube của riêng mình? Có ba yếu tố chính cần được xem xét. 

Thứ nhất, niềm đam mê và kiến thức về thị trường ngách của bạn. 

Điều này là khá dễ hiểu. Để có thể quảng cáo 1 sản phẩm, bạn cần phải biết hiểu rõ về sản phẩm đó và nếu bạn không đam mê nó, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ. 

Thứ hai, khả năng sinh lời của thị trường ngách

Nếu mục tiêu của bạn trên YouTube là xây dựng 1 doanh nghiệp thu lợi nhuận cao, thì tất nhiên bạn cần đánh giá tiềm năng doanh thu của thị trường ngách mà bạn đang hướng đến. 

Vì các thị trường có lợi nhuận thấp có thể sẽ khiến bạn chỉ dựa vào doanh thu quảng cáo, đây sẽ là một vị trí khá nguy hiểm. 

Lý tưởng nhất là ngách mà bạn chọn phải là sản phẩm tiêu dùng phổ biến. Ví dụ như mảng công nghệ hay thời trang nam. 

Và cuối cùng là số ba, sự cạnh tranh hiện có trong thị trường ngách đó.

Bạn phải nắm rõ khi bắt tay vào làm là bạn cần phải đối mặt với những gì và nên có một cách nhìn/ quan điểm bán hàng độc đáo, cho dù là có nội dung tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn hay bán hàng từ việc nhìn nhận trên một góc độ mới. 

YouTube là một nơi rất pha tạp trong năm 2018. Vì vậy, để nổi bật, bạn cần cung cấp một cái gì đó mới mẻ. 

2. Xây Dựng Môi Trường Bán Hàng

Được rồi, bây giờ chúng ta đã nghiên cứu xong phần định vị thị trường. Điều tiếp theo chúng ta sẽ xem xét là cách Aaron tạo ra môi trường bán hàng của mình. Bằng cách nào mà anh ấy đã tạo dựng được lượng khán giả và có thể chuyển đổi thành doanh số bán hàng tốt đến vậy?

XEM THÊM: Cách Kiếm 1 Tỷ Đô Trên Youtube Của Mr. Beast

Tăng lượng khán giả và tăng lượng khán giả sinh lợi là hai việc rất khác nhau. 

Thông thường, bạn sẽ thấy những người đăng ký của một số kênh nào đó luôn đặt câu hỏi tại sao họ nên mua sản phẩm mà kênh đó giới thiệu, họ hỏi kênh đó đang bán mặt hàng gì hoặc thậm chí gắn mác một Youtuber là người bán thuê chỉ để nhận được tài trợ video. 

Điều này rất hiếm khi xảy ra với người hâm mộ của Alpha M. Tại sao?

Đó là do Aaron thực hiện hoàn hảo một kỹ thuật tiếp thị rất hiệu quả, được gọi là Jab jab Jab-Right Hook. 

Nhiều người trong số các bạn có thể đã nghe nói về quyển sách này, vì nó được viết bởi 1 tác giả độc nhất vô nhị Gary Vee. 

Nói một cách dễ hiểu, “jab” đề cập đến việc cung cấp giá trị, và “right hook” đề cập đến việc yêu cầu một thứ gì đó đáp lại. Theo thứ tự này, đây là một sự kết hợp hoàn mỹ. 

Kỹ thuật này đã được hầu hết các doanh nhân thành công nhất trên YouTube sử dụng. Khái niệm cơ bản đằng sau nó hoàn toàn phù hợp với bản chất chia sẻ nội dung của nền tảng này. 

Giá trị trên Youtube được chia sẻ dưới dạng video và chủ yếu có thể được xếp thành hai nhóm, giá trị giải trí và giá trị thông tin/ giáo dục.

Những Youtuber thực sự giỏi như Aaron đã kết hợp cả hai giá trị này trong nội dung Video của họ. 

Aaron sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kiểu tóc nhưng đồng thời cũng đem lại cho bạn nhiều tiếng cười. Việc cung cấp các giá trị miễn phí một cách trung thực sẽ giúp phát triển mối quan hệ bền chặt với khán giả. 

Aaron tạo cho những người theo dõi cảm giác trung thành, tin tưởng và biết ơn đối với anh ấy. Tất cả đều rất quan trọng, góp phần nâng cao doanh thu khi anh ta quảng cáo 1 sản phầm nào đó. 

Vì vậy, mình nghĩ, với tư cách là những Youtuber đầy tham vọng, điều quan trọng là các bạn phải áp dụng quan điểm coi trọng 2 giá trị này. 

Mỗi khi bạn muốn nhận được điều gì đó từ khán giả của mình, cho dù đó chỉ đơn giản là một lượt thích trên Video hay muốn họ xem sản phẩm tài trợ, bạn hãy tự hỏi mình xem bạn đã cung cấp cho họ đủ giá trị xứng đáng để nhận lại được từ họ chưa?

Nếu bạn cảm thấy bạn chưa cung cấp đủ, thì có lẽ bạn nên đánh giá lại nội dung của mình và xem có cách nào để bạn có thể tối đa hóa giá trị mà nội dung đó mang lại cho khán giả hay không.

Hãy nhớ rằng không phải chỉ vì bạn tìm thấy thứ gì đó thú vị, thì có nghĩa là khán giả của bạn cũng cảm thấy như thế. 

3. Kĩ Thuật Chào Hàng

Điều cuối cùng mình muốn nói đến là thủ thuật chào hàng của Aaron. Mọi thứ mà chúng ta bàn từ đầu bài viết đến giờ đều là cơ sở dẫn đến yếu tố này. 

Bây giờ đã đến lúc ngồi lại và phân tích xem điều mà Aaron làm tốt nhất là gì? Đúng vậy, chính là bán hàng. 

Chúng ta có thể chia bí quyết bán hàng của Aaron thành ba phần chính. 

Đầu tiên là khéo léo tích hợp sản phẩm với nội dung Video và quá trình chuyển đổi từ nội dung sang chào sản phẩm.

Việc chào một sản phẩm tài trợ sẽ thành công khi sản phẩm đó liên quan đến nội dung của Video, dưới một số hình thức. Đây là điều quan trọng nhất. 

Nghe có vẻ khá dễ đúng không? Nhưng nếu bạn muốn chào một sản phẩm dành cho tóc, thì đừng móc nối nó trong một Video mà bạn đang nói về các loại dụng cụ thể dục thể thao. 

Về quá trình chuyển đổi từ nội dung Video sang quảng cáo chào hàng, thì hãy cố gắng làm cho nó mượt mà nhất có thể, chỉ nên chào trong 1 phần của video mà có liên quan đến sản phẩm đó nhất. 

Xem Aaron làm là bạn sẽ rõ ngay.

“Và nếu da bạn bị khô thì có lẽ bạn không nên tắm bằng nước quá nóng, bạn có thể tắm bằng nước ấm vì nước quá nóng sẽ làm da của bạn trở nên khô hơn. Riêng mình thì sử dụng sữa rửa mặt của T’s Henley và vì thế làn da của mình…

Ở đây Aaron đang nói về việc tắm nước lạnh. Một trong những lợi ích là cải thiện làn da. Và thế là anh ấy có cơ hội để chuyển sang chào các sản phẩm chăm sóc da của mình mà không bị gắn mác là tiếp thị quá lộ liễu. 

Phần thứ hai của kĩ thuật chào hàng là việc Aaron cố gắng thuyết phục khán giả tại sao họ nên mua sản phẩm mà anh ta đề cập. 

Như đã nói, kỹ thuật bán hàng của Aaron là cực kỳ hiệu quả. Có thể gọi đó là kĩ thuật bán hàng theo định hướng nhu cầu.

Điều này có nghĩa là anh ấy thường tập trung vào những gì sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng của mình hơn là các tính năng của nó. 

Anh ấy cũng luôn sử dụng sự hài hước trong các màn chào hàng của mình, thường ở dạng cường điệu.

Điều này được những người mua tiềm năng quý mến, nhưng nó cũng làm cho những người không quan tâm đến sản phẩm mà chỉ ngồi chờ qua màn giới thiệu sản phẩm tài trợ để xem tiếp video trở nên dễ chịu hơn nhiều. 

Chỉ cần lướt sơ qua phần bình luận trên kênh này là các bạn sẽ thấy sự hài hước của anh ấy nổi tiếng như thế nào. 

“Các bạn sẽ được tắm nước lạnh nếu bạn bắt đầu sử dụng sữa rửa mặt T’s Hanley, dòng chăm sóc da tuyệt vời nhất trong lịch sử cho mọi làn da. Khi sử dụng, bạn sẽ là tâm điểm chú ý ở công cty và trường học, người khác sẽ nhìn bạn dưới 1 con mắt khác và giống như “trời ơi, Brian sao nay nam tính thế!?”

Mình có nghe những chàng trai đã sử dụng qua sản phẩm này nói rằng khi họ đã bắt đầu sử dụng T’s Handley, thì khi họ vừa bước xuống xe là lập tức có đến sáu người phụ nữ vây quanh họ trầm trồ khen ngợi. Mặc dù mình hơi nghi ngờ lời này đôi chút nhưng có 1 điều chắc chắn là  bạn sẽ cảm thấy nam tính hơn khi sử dụng sản phẩm này.”

Như bạn thấy đó, Aaron không đề cập nhiều đến chi tiết của sản phẩm, đồng thời sử dụng các so sánh phóng đại để tạo hiệu ứng hài hước, nhưng cũng để minh họa cho những nhu cầu mà anh ấy tin rằng sản phẩm của mình có thể đem lại cho khách hàng. 

Có rất nhiều cách chào hàng khác nhau, vì vậy mình không bắt các bạn phải sao chép y đúc cách của Alpha M, nhưng mình chắc chắn rằng sự hài hước và định hướng nhu cầu là hai điều quan trọng cần xem xét khi đưa ra quảng cáo chiêu hàng của riêng bạn. 

Và cuối cùng là kĩ thuật kêu gọi hành động. 

Đây là bước quan trọng cuối cùng trong kĩ thuật quảng cáo chiêu hàng. Đó là lúc anh ấy cố gắng thuyết phục khách hàng tiềm năng của mình thực hiện bước tiếp theo và mua sản phẩm. 

Aaron gửi lời kêu gọi hành động này rất đơn giản và gợi ý họ mua hàng mà không làm mờ thông điệp tổng thể. Hãy xem này. 

” Và nếu bạn muốn khám phá T’ Hanley, không quá phức tạp đâu, chúng tôi luôn chào đón bạn. Cùng với mã giảm giá ở bên dưới, hãy mua T’s dùng thử và để chúng tôi có cơ hội giúp bạn tỏa sáng nhé.”

Đó là lý do tại sao mình tin rằng Aaron Marino là người bán hàng tuyệt vời nhất trên YouTube. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy theo dõi chúng mình để đọc thêm nhiều bài viết hay ho về các Youtuber nổi tiếng trên thế giới nhé.

Đánh giá bài viết này
Pin Ảnh Này