Mình đã từng xem qua rất nhiều cách để thay đổi những thói quen hằng ngày, cải thiện công việc. Trong đó có rất nhiều phương pháp hay nhưng cũng rất khó để áp dụng vào thực tiễn.

Ở bài viết này mình sẽ không tập trung chia sẻ về một kỹ năng nhất định nào như: quản lý thời gian, thay đổi giấc ngủ, …

Mà mình sẽ chọn ra 11 bí kíp nho nhỏ mà mình đánh giá là dễ áp dụng và hiệu quả rõ rệt nhất. Chúng sẽ giúp bạn thay đổi cách làm việc, thay đổi cuộc sống và tương lai của mình.

Bây giờ hãy bắt đầu cùng mình với: 11 Bí Kíp Sẽ Làm Thay Đổi Cuộc Sống.

1. Thay Đổi Cách Sử Dụng Thời Gian Một Cách Mạnh Mẽ

Thay đổi cách sử dụng thời gian là phương pháp đầu tiên để thay đổi cuộc sống.

Trong việc phát triển và thay đổi bản thân, có nhiều tài liệu khuyên bạn thay đổi một cách từ từ với các khái niệm như tiny habit hay baby step

Nhưng đối với thời gian, để thay đổi bản thân chúng ta cần thay đổi cách sử dụng thời gian một cách quyết liệt và mạnh mẽ.

Trong trường hợp của riêng mình, phương pháp mình dùng để thay đổi thời gian gồm: thay đổi giấc ngủ thay đổi cách quản lý thời gian.

Phương pháp thứ ba mình đang tìm cách là thay đổi là phương pháp giảm thời gian sử dụng mạng xã hội Facebook, Instagram, Tiktok, …

XEM THÊM: 7 Trở Ngại Bạn Cần Vượt Qua Để Sớm Đạt Được Thành Công

2. Hãy Hỏi Người Hùng Trong Trái Tim Sẽ Làm Gì?

Phương pháp này là chọn ra một hoặc nhiều người bạn hâm mộ, dành cho họ một chỗ trong đầu óc mình.

Khi nào mình định làm gì đó hãy hỏi tự hỏi: Nếu người đó là mình thì người đó sẽ làm gì? Mục đích là để hành động theo. Mỗi lĩnh vực có thể có một người hùng khác nhau.

Ví dụ trong công việc mình chọn Henry Ford. Cũng có những lĩnh vực mình chọn những người xung quanh làm người hùng.

3. Mang Theo Đồng Hồ Bấm Giờ Bên Mình

Đây là phương pháp hạn chế thời gian làm việc để nâng cao hiệu suất công việc.

11 bí kíp thay đổi cuộc sống
Hãy mang bên mình một chiếc đồng hồ bấm giờ

Mang theo đồng hồ bấm giờ bên cạnh để xác định bạn làm một công việc hết bao nhiêu thời gian. Sau đó căn giờ thời gian ngắn hơn để nâng cao hiệu suất mình làm.

Một chiếc đồng hồ bấm giờ lý tưởng nên có kích thước chỉ khoảng 3cmx4cm, có chế độ đếm thời gian lên/ xuống, và có chế độ rung để tránh làm phiền những người xung quanh.

4. Hai Hướng Nhìn Với Một Công Việc

Hãy sống cho hiện tại.

Chắc câu nói trên các bạn nghe nhiều lắm rồi. Thời gian quá khứ bạn không thể thay đổi được, thời gian tương lai là thứ bạn có thể thay đổi nhưng không hoàn toàn. Thời gian bạn có thể điều khiển dễ dàng nhất và quan trọng nhất là hiện tại.

Hãy nghĩ đến thời gian bạn ăn cơm với gia đình. Hãy nghĩ tới thời gian bạn chơi với con. Những thời gian đó trôi qua có lấy lại được không?

Thời gian hiện tại đó là thời gian quan trọng nhất. Thực hiện những việc cần làm tại thời điểm đó là bạn đang sống cho hiện tại. Có hai hướng nhìn đối với một việc bạn muốn làm là:

– Việc đó có lùi lại được không? 

– Bạn có bị trói buộc khi làm việc đó không?

5. Markdown

Sử dụng Markdown để viết bài thay cho word. Markdown là phương pháp viết văn bản ít cần thao tác chuột. In hoa, chữ nghiêng, thụt lùi đầu dòng… tất cả những thao tác cần chuột bạn đều có thể làm bằng bàn phím.

Nếu bạn là người hay soạn thảo văn bản trên máy tính thì hãy dành thời gian khoảng 15-30 phút học cách sử dụng Markdown để giúp viết nhanh và đẹp hơn nhé.

6. Phương Pháp GTD (Get Things Done)

Phương pháp Get thing done này khá hấp dẫn. Phương pháp này hoạt động như sau:

Công việc dưới 2 phút thì làm liền. Công việc như gọi điện hẹn, vứt rác… nếu có thể kết thúc nó trong vòng dưới 2 phút thì hãy làm luôn. Công việc giao được thì giao. Công việc không làm ngay được thì lên lịch để xử lý.

Sắp xếp đồ vật có ý nghĩa. Ví dụ như khi nhìn thấy quyển sách thì bạn có thể cầm lên đọc như một phản xạ. Lợi dụng phản xạ và thói quen cho bản thân để Get Things Done.

Liên tục tìm công việc kế tiếp sau khi hoàn thành công việc đầu tiên. Nếu làm được tiếp thì cố gắng làm liên tục về phía trước. 

Nếu có dự định phía trước thì đếm ngược để chuẩn bị. Ví dụ như bạn có buổi họp báo cáo ngày thứ 2 tuần sau, thì bạn cần chia ra các bước Làm báo cáo – Duyệt nội dung với sếp – Luyện thuyết trình báo cáo, và bắt đầu làm lần lượt từng bước.

7. Nghĩ Đến Tình Huống Xấu Nhất Để Không Rơi Vào Tình Huống Đó

Có những rủi ro mà rất khó có thể cứu vãn khi xảy ra.

Ví dụ đi du lịch mà quên một món đồ dùng, bạn hoàntoàn có thể mua lại, nhưng quên passport thì mọi thứ sẽ kết thúc .

Vậy nên hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất để có sự chuẩn bị chu đáo hơn, chẳng hạn đi họp mà quên tài liệu, quên máy tính là không kết nối với máy chiếu được, vì vậy não bộ sẽ nhắc nhở bạn không được quên.

Việc nghĩ đến nhiều tình huống khác nhau sẽ giúp bạn phòng tránh nó, để nó không bao giờ có thể xảy ra với bạn.

8. Lập Todo List Và Doing List Song Song

Lập Todo list là một việc rất quan trọng. Nhưng nếu bạn không thể tập trung vào công việc mình làm thì lập Doing list là một giải pháp tốt.

11 bí kíp thay đổi cuộc sống
Hãy lập todo list và doing list song song

Hãy chia ra thành 2 cột: Doing và Pending.

Cột Doing là cột bạn đang tiến hành làm tại thời điểm hiện tại. Nhớ rằng đây là công việc cụ thể chứ không phải một công việc dài hơi kéo dài nhiều ngày.

Cột Pending là cột những công việc để dành. Khi bạn đang làm công việc trong cột Doing mà có điện thoại hoặc Email tới có thêm công việc mới bạn dễ bị sao nhãng sang công việc mới thì cách tốt nhất là quên nó ngay đi, bằng cách ghi lại nó vào cột pending và quay trở lại với công việc doing.

9. Công Việc Giống Nhau Gom Vào Một Nhóm

Ví dụ điện thoại hoặc Email.

  • Trả lời 5 Email cùng lúc.
  • Sắp xếp lịch họp cho những cuộc họp trong tuần.
  • Điện thoại cho khách hàng…

Những công việc giống nhau thực hiện cùng lúc sẽ có hiệu suất cao hơn.

Nếu bạn là một người cần cập nhật nhiều thông tin về một mảng nào đó ví dụ như tài chính, bất động sản, các bạn có thể dùng chức năng RSS để gom các bài viết từ các trang liên quan, đọc mà không bị phân tâm bởi quảng cáo và có thể đọc lướt đọc nhanh rất nhiều bài.

10. 3 Cách Để Giảm Cơn Giận

Cơ thể và cảm xúc có sự liên hệ mạnh mẽ với nhau. Khi bạn rơi vào cơn giận thì cơ thể cũng sẽ thay đổi.

11 bí kíp thay đổi cuộc sống
Kiểm soát cơn giận của bạn

Và có 3 cách này giúp làm thay đổi những phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với cơn giận:

– Mở rộng lòng bàn tay;

– Hạ vai và mở rộng vai, để cơ thể relax;

– Nói chậm và nói nhỏ lại.

11. Nối Những Thói Quen Mới Vào Những Thói Quen Sẵn Có

Nếu bạn đã có thói quen đọc sách, thì bạn cũng nên có thói quen cất hoặc tắt điện thoại ngay khi bắt đầu đọc sách.

Hoặc khi có thói quen chạy bộ mỗi ngày, thì gắn thêm thói quen nghe tin tức, nghe tiếng Anh khi chạy bộ. Thói quen có sẵn sẽ giúp bạn xây dựng những thói quen mới.

Vừa rồi là 11 phương pháp mình đã chắt lọc dựa trên tiêu chí: dễ áp dụng – hiệu quả nhanh. Hãy ghi lại những phương pháp nào hữu ích nhất cho công việc và cuộc sống của bạn nhé! Mình sẽ rất vui nếu bạn thay đổi được nhiều thứ nhờ những bí kíp đó.

Bạn tâm đắc với phương pháp nào nhất? Hãy để lại suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới cho mình và mọi người cùng biết nhé.

Đánh giá bài viết này

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này