Tình trạng Blog/ Website ngừng hoạt động sau một thời gian phát triển

Tại sao - Nguyên nhân gây ra
Tình trạng Blog/ Website ngừng hoạt động sau một thời gian phát triển
4 34 votes

Chính bởi lợi ích của việc viết blog mang lại nên rất nhiều người tạo ra trang blog cá nhân và trở thành một Blogger nhưng có một điều thật đáng buồn một con số trên thế giới thống kê các Blog tại Việt Nam là cứ 100 người lập ra blog thì chỉ có tầm 2 người trở thành Blogger chuyên nghiệp, 5 người duy trì được hoạt động của blog và 93 người còn lại thì lựa chọn sự kết thúc, phải chăng bạn chưa đủ đam mê để duy trì, 7 người kia tại sao vẫn tiếp tục viết blog và nguyên nhân vì đâu khiến 93 người còn lại chọn cách đầu hàng, bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Blog ngừng hoạt động sau một thời gian

Nguyên nhân dẫn tới hành động ngừng viết Blog và hướng giải quyết: Để nói tường tận về tất cả các nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn việc chấm dứt viết blog thì có vô vàn lý do, mỗi người đều có những lý lẽ riêng để giải thích cho hành động của bản thân nhưng theo quan điểm của mình thì có ba nguyên nhân chính trước nhất quan trọng nhất đóng vai trò là mấu chốt sàn lọc Blogger, nó như một thử thách vậy ai đủ đam mê đủ bản lĩnh thì đi tiếp còn người dừng lại là những kẻ chấp nhận giơ cờ trắng đầu hàng, đây là quá trình sàng lọc tự nhiên của tạo hóa tạo ra.

Tại sao - Nguyên nhân gây ra

Nguyên nhân gây ra

Mục đích tạo Blog sai lầm

Trong phần trước mình đã chỉ ra cho các bạn 5 lý do không nên viết Blog mong rằng ai đó trong các bạn vẫn còn đọng lại trong đầu chút ấn tượng với bài này, vạn vật của cuộc sống này dù là bất cứ thứ gì việc gì cũng cần có lý do để tồn tại và Blogger cũng cần có lý do để bắt đầu, thế nhưng khi nói lý do cho sự khởi đầu mình khuyên các bạn hãy tạo blog ngay hôm nay và cũng có những điều mình khuyên các bạn đừng nghĩ tới vấn đề đó nữa bởi điều bạn lựa chọn làm lý do đã sai lầm rồi nó chỉ khiến bạn bế tắc thôi. Lý lẽ đúng đắn để bắt tay xây dựng blog mình xin phép được đề cập ở bài viết khác còn ở phạm vi bài viết này mình xin chỉ ra vài điều mà tuyệt đối bạn không nên bắt đầu viết blog vì những điều này như:

 • Viết blog vì bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông.
 • Viết blog chỉ vì mục đích kiếm tiền.
 • Viết blog để thu hút lượt truy cập.
 • Viết Blog vì muốn nổi tiếng nhanh chóng.

Nếu bạn là một trong số những người bắt đầu các lý do trên thì việc ngừng viết là điều tất yếu chỉ là sớm hay muộn mà thôi bởi bất cứ cuộc chơi nào cũng có luật chơi bạn chỉ có thể tiếp tục chơi khi tuân thủ đúng luật nhưng khi bạn lựa chọn bắt đầu cuộc chơi mang tên blog bằng các lý do trên thì bạn đã phạm luật rồi, vậy nên nếu bạn không tự nguyện ngừng viết thì sẽ bị buộc phải ngừng viết.

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản

Việc viết blog là một quá trình gian nan và lâu dài bởi bạn cũng phải chắp ghép những mảng màu vụn vặt để thành một bức tranh lớn hoàn chỉnh rực rỡ, bạn nghĩ sao khi được quan sát toàn cảnh bức tranh tự tay mình tạo ra thật hạnh phúc phải không, tuy nhiên muốn thấy cầu vồng thì bạn phải trải qua cơn mưa trước đã, có ngày khổ tận thì mới có ngày cam lai quy luật này luôn đúng với mọi điều trong cuộc sống này. Cũng như những đôi tình nhân, lúc yêu nhau rất lãng mạn, và tình cảm nhưng khi lấy nhau về thì lại nhiều xích mích nảy sinh ra, thế mới có chuyện bồ bịch ở bên ngoài trên thế giới.

Yêu nhau trong sáng, phang nhau trong tối

Càng ở với nhau nhiều thì càng chán, viết Blog có như vậy không?

Vậy nên khi lựa chọn viết blog bạn nên xác định sẵn tư tưởng là không hề dễ dàng, hãy lựa chọn việc dự tính trước những khó khăn có hướng quản trị rủi ro chứ đừng biến nó thành nỗi sợ hãi, nỗi sợ hãi luôn ngự trị sẵn trong trái tim nhỏ bé của mỗi con người nhưng cái đầu lạnh sẽ chỉ đường cho nó đi đúng hướng và nói với nó rằng mọi chuyện đều ổn, mong bạn đủ vững tâm để lèo lái con thuyền lênh đênh đi qua sóng gió. Hãy bắt đầu một kế hoạch phát triển cho Blog của bạn, đừng để nó ngừng hoạt động.

Đặt ra yêu cầu quá cao cho bản thân

Sống và làm việc biết đặt ra những yêu cầu cần phải đạt được cho bản thân là điều đáng được biểu dương nhưng đặt ra yêu cầu quá cao cho bản thân mình là điều không nên, một con đại bàng bay vụt lên không trung phóng tầm mắt ngắm cảnh vật phía dưới là việc quá đỗi dễ dàng còn đối với một con gà thì nó như một bộ phim khoa học viễn tưởng vậy, hãy chia nhỏ mục tiêu của mình từng bước từng bước một để bản thân không cảm thấy quá áp lực.

Khi mới bắt đầu viết blog mình cũng giống như bao bạn khác lý tưởng hóa bản thân với công việc viết blog nên tầm vĩ mô và rồi mọi thứ vỡ tan như bong bóng xà phòng gặp nước, lúc đầu mình đưa ra yêu cầu cho bản thân trong mỗi bài viết phải khơi được nguồn chưa ai khơi sáng tạo những cái chưa ai có, điều này không sai nó hoàn toàn đúng đắn nhưng chỉ nên đề ra khi tay nghề viết đã đạt đến trình độ điêu luyện còn mình thì còn quá kém cỏi để làm điều này.

Tìm hiểu ra nguyên nhân này nên mình đã chọn cách chia nhỏ mục tiêu của mình thành từng bậc một, bậc thứ nhất là cố gắng viết đúng nội dung đúng chủ đề, bậc thứ hai làm đa dạng nội dung thuộc chủ đề blog, bậc thứ ba xây dựng tính chuyên nghiệp trong cách viết cụ thể là rèn luyện khả năng có thể viết về bất cứ chủ đề gì miễn là bản thân muốn…. từng bậc từng bậc một để dần dần tiến tới ước mơ khơi được những nguồn chưa ai khơi sáng tạo những cái chưa ai có.

Tác giả: Ninh Đôn

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.

Tôi bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ 2010, khi tôi 16 tuổi và đã từ bỏ công việc ngày 8 tiếng cố định từ 4 năm về trước để dành 100% thời gian làm việc trên Internet.

Tôi kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng chỉ đơn giản với chiếc Laptop bằng việc tạo ra những nội dung tuyệt vời cho người dùng và kiếm lợi nhuận từ quảng cáo.

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

Leave a Comment:

15 comments
Nguyễn Hải says 12/10/2015

Mình cũng đang tập cách viết blog để kiếm tiền mà cũng thấy gian nan thật.

Reply
Lê quý nam says 12/10/2015

Bạn ơi cho mình hỏi bạn dùng wordpress hay gì để tạo ra site này vậy?

Reply
  Ninh Đôn says 15/10/2015

  Mình dùng WordPress, Theme miễn phí nhé!

  Reply
   Lê quý nam says 15/10/2015

   Bạn ơi mình muốn làm 1 site phim nhỏ thôi up các video youtube của mình thì nên sài theme nào vậy bạn?

   Reply
Phap Trinh says 12/10/2015

Mình trong đầu chỉ toàn viết cho có bài thôi với lại kiếm tiền chứ chưa có mục tiêu rõ ràng chưa thu hút được người dùng lắm.

Reply
  Ninh Đôn says 15/10/2015

  Liên hệ tới mail: contact[@]ninhdon.com để mình hỗ trợ bạn nhé. Biết đâu chúng ta có thể làm việc với nhau 🙂

  Reply
   Phap Trinh says 16/10/2015

   hehe, bạn thật tuyệt vời nhỉ, chắc gì mình tiếp cận được bạn chứ, bởi NinhDon.com đang là 1 blogg khá nổi rồi, thật khó cho một người như mình có thể giao lưu kết bạn với 1 người trên cơ mình được.

   Reply
Kim Phong Blog says 27/10/2015

@phap trinh: blog khá nổi và đủ tiêu chuẩn thì đã chèn được quảng cáo adsense rồi, mà admin viết sách hd kiếm tiền bla bla mà ko có nổi 1 tk adsense riêng cho chính mình, ko phải mình ném đá admin, sự thật trước mắt nó là như vậy, ko hiện nổi adsense trên blog thì ai mà tin để mua ebook chứ, admin cũng đừng tạo nik giả vô ném đá lại nha

Reply
  Ninh Đôn says 28/10/2015

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, có lẽ bạn nên làm nghề PHÁN.

  Reply
  Nguyễn says 05/12/2015

  Ai viết blog cũng phải để adsense à ta? Lạ thiệt lạ thiệt

  Reply
   Ninh Đôn says 07/12/2015

   Có nhiều cách kiếm tiền từ Blog, Adsense ở Việt Nam thì không được nhiều bạn ạ. Bạn nên đọc bài viết này để biết thêm vì nguyên nhân Blog chết đa phần tác giả không có sức duy trì vì không mang lại thu nhập: https://ninhdon.com/hinh-thuc-kiem-tien-qua-blog/

   Reply
Cường says 17/11/2015

Còn lý do viết hoài mà không có người xem.Nản quá + mất tiền nên bỏ

Reply
  Ninh Đôn says 19/11/2015

  Hehe. E sẽ cập nhật ý tưởng của bác vào. Cứ như chim Việt thì Viết Blog -> Có tiền 😀 rồi.

  Reply
Văn Tuấn says 24/12/2015

Em cũng đang thử Anh ơi. Anh có gì cứ post hết lên để Em học hỏi nhé
Thanks!

Reply
Add Your Reply