Cách đặt Tags cho Video hiệu quả nhất

Đặt Tags cho Video
Cách đặt Tags cho Video hiệu quả nhất
4.6 44 votes

Tags là một trong những yếu tố quyết định rằng Video của bạn có hiển thị ở cột bên phải Video liên quan khi người dùng xem Video hay không? Như ở bài trước cách tối ưu Video liên quan mình cũng đã nói qua cho các bạn về vấn đề tối ưu nó như nào, nhưng hôm nay mình sẽ đi sâu hơn về vấn đề Tags.

Đặt Tags cho Video

Những lợi ích của Tags

Tags có rất nhiều lợi ích, không chỉ là hiển thị Video liên quan thôi đâu mà ngoài ra nó còn giúp chúng ta hiển thị đề xuất Video, Video tiếp theo và SEO cho Video nữa, nó còn giúp cho Video của chúng ta có nhiều lượt xem nữa, vậy làm thế nào để đặt Tags chính xác nhất thì bạn hãy tuân thủ những điều sau:

 1. Nên đặt từ 8-10 Tags cho Video
 2. 1 Tags là tên kênh
 3. 2-3 Tags là từ khóa chính
 4. 3-5 Tags còn lại là các từ khóa phụ

Bạn nên đặt Tags sau khi Upload Video lên ngay lập tức, để tránh tình trạng bị quên đối với những bạn Upload nhiều Video cùng lúc, trong trường hợp này bạn có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa thông tin Video hàng loạt mà YouTube cung cấp.

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

Có thể bạn sẽ thích

30 thoughts on “Cách đặt Tags cho Video hiệu quả nhất

 1. Cho mình hỏi chút, như mình thấy trong ảnh thì bạn đặt tag là cả website vào, vậy có tác dụng gì, và có bị phạt không?
  Với lại tag tiếng việt CÓ DẤU và tiếng việt KHÔNG DẤU thì mình nên ưu tiên cái nào?

  • Tùy từng ngôn ngữ mà mình đặt thôi, ví dụ tiếng Việt thì ng Việt gõ cả có dấu và cả không dấu, cho nên mình mới ghi vậy chứ.

 2. Cho mình hỏi thêm là title có nên giới hạn số ký tự không? Mình thấy một số video nó đặt tiêu đề chả có nghĩa gì, mà chỉ ghép vài ba keywords hot nhưng lại có lượt view rất cao. Chả nhẽ title chỉ nên đặt keyword?

 3. Cho mình hỏi mình tham lam đặt full cả khung tag thì có hại gì ko, mình không hiểu tại sao chỉ nên đặt khoảng 10 tag thôi, tưởng càng nhiều càng tốt chứ . Bạn giả thích hộ mình với mình cảm ơn !

 4. cho mình làm thế nào để chuyển trang youtube đang có giao diện cá nhân sang là tổ chức (tức là sẽ được các phần riêng biệt như : trang chủ, video, danh sách phát, kênh…..) . Và làm thế nào để kết nối trang youtube với website bán hàng của mình. Cảm ơn ad

 5. Làm cả tháng trời được 100$ , chẳng biết vào net thì có lợi ích gì và có những nguy cơ gì. Bạn có thể giải thích giúp mình được ko Ninh Đôn.

  Regards

  • Adsense và Network đều có ưu và nhược điểm của nó
   Khi bạn vào Network sẽ được lợi ích về bản quyền nhưng bị ăn từ 10 đến 50% doanh thu hàng tháng. Adsense thì ngược lại.

 6. Chào A Đôn. Cho em hỏi. Em đăng kí thẻ VISA bên vietcombank nên 1 tuần mới lấy được thẻ. Vậy muốn verify paypal với Visa thì phải đợi có thẻ ạ.

Leave a Comment

2 Shares
Share2
+1
Pin
Tweet