Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau tìm hiểu về Casey Neistat. Casey là một nhà làm phim và một blogger hiện đang sống tại Thành phố New York.

Anh ấy được hàng triệu người hâm mộ yêu mến vì phương pháp tự làm phim, tính cách mạnh mẽ, sôi nổi và tất nhiên là thói quen phá vỡ mọi thứ. 

Nhưng tại sao chúng ta lại phải tìm hiểu về anh chàng này? Hãy làm một số phép toán nhanh để biết tại sao Casey là một đối tượng rất đáng để các youtuber nhỏ học tập nhé. 

Casey Neistat Đã Thay Đổi YouTube Như Thế Nào?
Casey Neistat

Theo số liệu thống kê, tại thời viết bài này, Casey đã có khoảng 8,3 triệu người đăng ký, với tổng lượt xem là 1,97 tỷ, 54 triệu trong số đó là số lượt xem mà anh ấy có được trong 30 ngày qua. 

Giả sử mức CPM mà Casey được trả là $2, thì 54 triệu lượt xem tương đương với hàng trăm nghìn đô la Mỹ mỗi tháng. Và đây chỉ doanh thu từ lượt xem của anh ấy mà thôi đấy nhé! 

Đúng vậy, chỉ cần kiếm tiền từ lượt xem thì Casey đã là một triệu phú tiềm năng rồi. 

Đó là chưa kể đến các đường link tiếp thị sản phẩm đến Amazon, tài trợ sản phẩm và quảng cáo cũng là những nguồn thu lớn khác của Casey.  Tất nhiên không thể không đề cập đến công ty công nghệ mà Casey đồng sáng lập – Beme, đã được CNN mua lại vào năm ngoái với giá 25 triệu đô.

Mình không muốn tạo ấn tượng rằng mình nghĩ Casey xem kênh của anh ấy chỉ đơn giản là một công cụ kiếm tiền.

Tất cả chúng ta đều biết rằng Casey rất đam mê làm phim và đã bắt đầu quay Video trước cả khi YouTube ra đời.

Tuy nhiên, mình nghĩ điều quan trọng là mình phải cho bạn thấy cách những YouTuber lớn  như Casey đã tạo ra doanh thu lớn như thế nào. Vậy bắt đầu từ đâu đây? 

1. Hình Thành Thói Quen

Trước hết, tải lên Vlog hàng ngày có thể kích hoạt sự hình thành thói quen trong khán giả. 

Có rất nhiều tranh cãi về thời gian để hình thành thói quen, nhưng nhìn chung thì phải mất đâu đó khoảng 21 ngày.

Điều này có nghĩa là sau 21 ngày xem Vlog của bạn, người xem đã biến nó thành một thói quen hàng ngày của họ. 

Xét về khía cạnh khoa học, hành động thường xuyên mở YouTube và xem Vlog có thể tạo thành 1 tín hiệu truyền đến các đường dẫn thần kinh trong não của người xem và họ thậm chí không cần tự nhắc nhở bản thân phải làm hành động ấy nữa, giống như  chế độ lái tự động, hoặc thói quen đánh răng trước khi đi ngủ. 

Việc Casey ít khi tải lên Vlog cũng không làm ảnh hưởng đến thói quen này của khán giả.

Ví dụ: khi mình đã hình thành thói quen xem Vlog của Casey hằng ngày, thì mình sẽ thường xem vlog của anh ấy vào mỗi buổi sáng ngay sau khi chuông báo thức kêu, trước khi thức dậy và bắt đầu ngày mới. 

2. Xây Dựng Mối Quan Hệ Gắn Kết Với Khán Giả

Một yếu tố quan trọng khác là mình tin rằng việc quay Vlog hàng ngày chính là cách hiệu quả nhất để xây dựng mối quan hệ với khán giả trong lịch sử truyền thông đại chúng. 

Ví dụ, khi lớn lên, một trong những thần tượng thời thơ ấu của mình là Kurt Cobain. Mình yêu giai điệu, những lời hát táo bạo của anh ấy, và đã xem tất cả các cuộc phỏng vấn và phim tài liệu có sự xuất hiện của Kurt. Mình cảm thấy giữa chúng tôi có 1 mối liên hệ với nhau, và mình nghĩ mình hiểu rất rõ về Kurt. Nhưng thật ra là mình thậm chí không biết anh ấy thực sự trông ra sao và mỗi ngày trôi qua như thế nào. 

Các Vlogger hàng ngày cho phép người xem khám phá cuộc sống của họ. Người xem nhìn thấy họ mỗi ngày và điều này tạo nên sự thân thuộc và gắn kết. 

Rõ ràng, việc edit có thể lọc ra những ngày buồn chán hoặc tồi tệ, nhưng người xem vẫn biết vlogger yêu thích của họ đang cảm thấy như thế nào và những gì họ đang làm là gì, ở một mức độ nào đó. Họ trở nên quen thuộc với những đặc điểm tính cách, khiếu hài hước và cách nhìn tổng thể của vlogger về cuộc sống. 

XEM THÊM: Graham Stephan Xây Dựng Đế Chế YouTube Của Mình Như Thế Nào

3. Doanh Thu Khủng

Một yếu tố cuối cùng mà mình muốn đề cập đến là vấn đề liên quan đến các số liệu thống kê và doanh thu khủng mà vlog hàng ngày mang lại.

Nhìn chung, quy luật rất rõ ràng là nếu bạn tải lên nhiều Video hơn sẽ tương đương với nhiều lượt xem hơn.

Nếu bạn đang tải lên ba lần một tuần và trung bình có khoảng 50.000 lượt xem cho mỗi vlog, thì việc chuyển sang tải Vlog lên hàng ngày sẽ có khả năng tương đương với 200.000 lượt xem mỗi tuần, và doanh thu cũng tăng hơn gấp đôi doanh thu quảng cáo hiện tại. 

Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng nếu nhu cầu muốn xem được nhiều nội dung hơn từ khán giả của bạn vẫn còn, thì trong một số trường hợp, nó sẽ giúp bạn vượt mặt các đối thủ cạnh tranh và có được thời gian xem nhiều hơn. 

Vì vậy, đây là những lợi ích chính mà mình thấy của vlog hàng ngày, nhưng điều gì làm cho vlog hàng ngày của Casey trở nên đặc biệt? 

Mình đã dành gần hai năm theo dõi anh chàng này và đã phát hiện ra một số điều khiến nội dung của Casey trở nên nổi bật. 

4. Nghệ Thuật Kể Chuyện Hằng Ngày

Thứ nhất, Casey đã làm chủ được nghệ thuật kể chuyện hàng ngày. 

Với vlog, bạn rất dễ rơi vào lối mòn của việc chỉ thể hiện những điểm nổi bật, hay chỉ đơn giản tập hợp các cảnh quay theo trình tự thời gian về những gì bạn đã làm vào bất kỳ ngày nào. 

Casey không làm theo công thức điển hình này, mà cấu trúc Video theo format gồm 3 phần: thiết lập, vấn đề và giải quyết. 

Cấu trúc này giúp người xem dễ dàng theo dõi.

Ví dụ ở một Video anh ấy đã làm thế này: Anh làm vỡ máy bay không người lái của mình bằng cách bỏ nó trên sân thượng và Video ấy sẽ tập trung vào việc cố gắng sữa chữa nó.

Điều này ngay lập tức thu hút sự chú ý của người xem, thông báo cho họ biết nội dung Video sẽ xoay quanh là gì và khiến họ háo hức xem điều gì sẽ diễn ra. 

“Máy bay không người lái vẫn ở trên sân thượng. Các bạn có thể nhìn thấy nó ngay phía sau mình. Rõ ràng là không có cách nào để mình lấy được nó xuống cả. Tất cả đều là các tòa nhà dân cư, chúng đều được bảo mật cao. Mình cũng không thể đi đến một tòa nhà liền kề và trèo qua được, vì chẳng có lối nào dẫn vào. Mình nghĩ mình cần một cách tiếp cận hoàn toàn mới.”

Phần vấn đề trong Video này là không thể tiếp cận sân thượng và phải cần đến 1 phương pháp phức tạp khác. 

Phần này của cấu trúc rất quan trọng. Nếu mọi thứ luôn diễn ra theo kế hoạch, thì không có lý do gì để khán giả theo dõi hết Video. Họ sẽ biết kết quả trước khi Video bắt đầu, điều đó sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu. 

Phần giải pháp tất nhiên là Casey tìm cách để sửa chữa lại máy bay không người lái của mình. 

Cấu trúc này gần như đơn giản đến mức hài hước, nhưng nó được sử dụng trong phần lớn các Video của anh ấy và là một phần không thể thiếu trong phong cách làm phim của Casey. 

Rõ ràng là không phải ngày nào cũng thú vị, nhưng việc sử dụng công thức này và áp dụng nó vào ngay cả trong những ngày bình thường nhất sẽ làm tăng đáng kể giá trị câu chuyện và tổng thể kênh. 

5. Góp Mặt Nhiều Nhân Vật

Casey cũng cho một số nhân vật khác nhau góp mặt vào vlog để giúp kể câu chuyện hàng ngày của mình trở nên sinh động hơn, như sự xuất hiện của vợ Candace và con trai Owen, cùng với những người bạn như Maryland, hay thậm chí cả người giao hàng. Tất cả đã giúp thêm chiều sâu cho tổng thể câu chuyện của anh ấy. 

Tuy nhiên, các nhân vật của Casey không chỉ dừng lại chỉ ở con người, mà còn bao gồm cả đồ vật và địa điểm, như studio này, thành phố New York, và tất nhiên là thiết bị làm phim của anh ấy, chúng đều có trong hầu hết các vlog. 

Những địa điểm và vật thể này được nhân cách hóa và đóng một phần chính trong việc xây dựng “hệ sinh thái” Casey Neistat. 

6. Góc Máy

Kỹ thuật quay phim được sử dụng để truyền tải câu chuyện cũng góp phần rất quan trọng đối trong việc cho ra những sản phẩm đặc sắc của Casey. 

Các Video được truyền tải liên tục thông qua 3 góc máy chính. Những thước phim được quay bằng máy ảnh cầm tay thường là những cảnh đặc tả chuyển động; Góc chính diện sẽ chịu trách nhiệm quay những cảnh Casey đang nói, và góc toàn cảnh với nhiều phông nền hơn và cho phép người xem nhìn thấy toàn bộ cảnh quang lúc đó.

Rõ ràng, Casey nổi tiếng với những thước phim tua nhanh và cảnh quay bằng máy bay không người lái, nhưng anh ấy đã nhanh chóng chứng tỏ chúng là vô dụng trừ khi chúng góp phần đưa ra bối cảnh cho tổng thể câu chuyện. 

Điều đặc biệt nhất trong quá trình sản xuất của anh ấy là nó đem lại cảm giác không quá chỉnh chu và tự thân Casey làm.

Điều này được phản ánh qua chiếc máy ảnh mà anh ấy sử dụng cho hầu hết các Video của mình. Máy ảnh này vẫn đang hoạt động rất tốt và có khả năng quay những cảnh quay tuyệt vời, nó hoàn toàn có thể được mua với giá dưới 1000 đô la. 

Anh ấy cũng không coi trọng phông màu trong Video của mình, mà thay vào đó chú ý đến các khía cạnh như ánh sáng và bố cục. Casey luôn đặt việc nắm bắt những gì đang diễn ra lên hàng đầu. 

7. Tính Cách Trên Màn Ảnh

Casey Neistat Đã Thay Đổi YouTube Như Thế Nào?
Casey luôn thể hiện tính cách thật của mình

Cuối cùng, mình muốn nói về tính cách trên màn ảnh của Casey. Bạn có thể kể một câu chuyện tuyệt vời và có tất cả các thiết bị tốt để quay phim, nhưng cuối cùng mọi người sẽ yêu mến bạn chỉ bằng tính cách thật của bạn mà thôi. 

Điểm nổi bật trong tính cách của Casey là sự lạc quan và tràn đầy năng lượng. Điều này luôn được phản ánh qua ống kính và phần bình luận của khán giả. 

Các vlogger khác đôi khi không chú trọng nhiều vào tính cách họ thể hiện sau ống kính và cũng không thể hiện được những ngày tồi tệ của họ ra sao, họ chỉ muốn thể hiện những mặt tốt đẹp nhất. Nhưng đến cuối cùng, họ cũng chỉ là những người mua vui, không hơn không kém.

Xem Vlog hàng ngày thường là một hình thức giải thoát cho người xem. Họ xem và điều chỉnh cảm xúc của chính họ để tìm lại cảm hứng và sự tích cực mà họ nhận được từ các Vlogger yêu thích của mình. 

Thêm vào đó, mình nhận thấy rằng Casey đang sống thật với chính mình. Mình nghĩ rằng trong cuộc sống thực, anh ấy cũng là một người rất tích cực và có lẽ chỉ đang khuếch đại điều này cho khán giả của anh ấy mà thôi. 

Mình cũng muốn đề cập đến điều mà chỉ Casey mới làm trong cộng đồng YouTube. Đó là nói lên điều mình tin tưởng. 

Nói chung, các YouTuber hiện nay rất thận trọng khi thảo luận về các vấn đề hay quan điểm có nhiều tranh cãi, vì sợ rằng bị thính giả của mình tẩy chay. Casey hiểu rủi ro này nhưng vẫn quyết định nói lên những suy nghĩ của mình, cho dù đó là về chính trị hay các chính sách mới của YouTube. 

Theo mình, điều này lại góp phần đem lại lợi ích cho anh ấy vì không cần phải che giấu điều gì, thế nên anh ta thoải mái thể hiện bản thân dù trước hay sau ống kính. 

Và mình nghĩ rằng, mặc dù một số khán giả có thể không đồng ý với anh ấy, thì anh ấy thậm chí còn được tôn trọng nhiều hơn vì sự chính trực và minh bạch của mình. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến cuối bài viết. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn tìm ra được hướng phát triển cho kênh mình như cách Casey đã làm. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Pin Ảnh Này