Tình trạng chết kênh Youtube hàng loạt? Làm thế nào để khắc phục

Facebook - Chết kênh Youtube hàng loạt
Tình trạng chết kênh Youtube hàng loạt? Làm thế nào để khắc phục
4.6 80 votes

Tình trạng chết kênh hàng loạt đang diễn ra trên cộng động kiếm tiền YouTube, hàng loạt các nhóm, Fanpage các thành viên chia sẻ tình trạng chết kênh hàng loạt sau những đợt cập nhật liên tục khiến cộng đồng MMO Youtube Việt Nam náo nhiệt hẳn lên, nhất là vào thời điểm giai đoạn tháng 8-10/ 2016 khi mình nhận được rất nhiều thông tin từ học viên, bạn bè và cộng đồng..

Chết kênh hàng loạt thành viên chia sẻ trên Facebook

Tại sao tình trạng này xảy ra

Đa phần những bạn tham gia kiếm tiền trên YouTube bị chết kênh và chia sẻ trên các cộng đồng đều là những người mới tham gia kiếm tiền từ YouTube đều theo hình thức là Re-Upload (tải lại Video và kiếm tiền) và khi gặp tình trạng này họ không biết xử lý và phòng chống như thế nào? Nào, đọc cùng tớ để tìm hiểu nhé!

Facebook - Chết kênh Youtube hàng loạt

Khắc phục tình trạng chết kênh YouTube

YouTube không tự nhiên xóa kênh của các bạn đi, phải có lý do nào đó, có điều đặc biệt rằng là tất cả các bạn bị chết kênh đều vi phạm những chính sách về bản quyền hoặc nội dung vì thế hướng khắc phục đầu tiên mà mình muốn bạn chấp nhận đó là hãy coi việc chết kênh là chuyện bình thường bởi vì ngay cả bạn đã vi phạm chính sách của chương trình rồi. Ngoài ra vấn đề Report lẫn nhau ở những chủ đề HOT cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Để hạn chế chúng ta khắc phục những yếu điểm sau khi YouTube và các Network cập nhật gửi mail thông báo cho tất cả mọi người

 • Tiêu đề không chứa Full Episode, Full Movie…
 • Không đặt Tags trong phần mô tả (Xem cách viết mô tả Video)
 • Phần Tags trong Video nên tận dụng tối đa, tuy nhiên không Spam dạng kiểu từ khóa không liên quan ( Thường thì mình có 10/15 từ khóa trong 1 Video)
 • Một ngày nên Up 1-3 Video/ kênh
 • Nên làm Thumb riêng cho từng Videos, không gây hiểu nhầm.
 • Nên dùng một câu về sử dụng bản quyền hoặc Upload lại Video, khá quan trọng nhé!

Kinh nghiệm tránh chết nhiều kênh

Dưới đây là một số kinh nghiệm do mình sưu tầm được và cũng qua cả trải nghiệm của mình, mình thì không làm theo số lượng lớn hay SPAM nên không bị chết kênh lan hay hàng loạt nhưng khổ thằng bạn thân nó làm nên tổng hợp lại và chia sẻ với các bạn.

 • Bạn có thể sử dụng trình duyệt ở chế độ ẩn danh(Chế độ không lưu Cookie)
 • Xóa Java, Flash (Google sử dụng để theo dõi máy tính chúng ta)
 • Nên tự tạo Gmail, tự xác nhận không mua Gmail để tạo nhiều kênh
 • Sau khi tạo Gmail nên tạo đầy đủ Profile, Avatar và tăng tính tương tác trên tài khoản
 • Đăng ký nhận thông tin từ các website khác, ví dụ như Blog của mình có chức năng nhận tin qua Mail đó.
 • Mình thường tạo 1-3 kênh/ Gmail để tham gia

Thông thường các bạn sẽ Spam từ khóa trong phần mô tả để tốt cho SEO nhưng phần này không quan trọng, có thể nó tốt cho SEO hơn nhưng hãy theo luật của YouTube và tối ưu các phần khác theo đúng tiêu chuẩn đó và việc thu lại thành quả và không bị chết kênh nhiều là chuyện xứng đáng cho những người đúng luật.

Ngoài ra, việc chết kênh cũng do vấn đề từ quá khứ bạn Re-Up, bị sẹo hay chết kênh từ trước rồi cho nên các kênh còn lại hoặc mới tạo bị YouTube nghi ngờ là SPAM, thường thì YouTube nhận biết được 1 kênh và nhiều kênh khác trên cùng một Email hoặc các Email cùng đăng nhập trên 1 máy tính.

Nếu như khi 1 kênh của bạn bị tắt kiếm tiền thì YouTube có thể tắt kiếm tiền cả các kênh còn lại trong Email thì theo kinh nghiệm của mình thì 1 kênh của bạn chết vì lý do xấu, các kênh còn lại hay kênh mới cũng có thể sẽ chết theo vì hệ thống YouTube đã làm việc và loại bỏ rồi, giống như kiểu thà giết nhầm còn hơn bỏ sót.

Tuy nhiên không hẳn YouTube đúng 100% rồi! Vẫn có những trường hợp ngoại lệ, làm Content, mới lập chết ngay lập tức! Nhưng thôi bỏ đi, sân chơi của YouTube mà, mình bên thứ ba phụ thuộc thì sao nắm thế chủ động được, vì vậy tham gia Network là an toàn và là một cách khắc phục tốt nhé, Yeah1 Network là một trong những Network tốt nhất tại Việt Nam đó, bạn có thể tham khảo.

Hãy chơi đúng luật, không làm Re-Up, Tham gia vào Network để được hỗ trợ, và ngay bây giờ đừng quên cài lại Win trên máy tính và sử dụng tại khoản Email mới để bắt đầu một công việc mới thêm khả năng sáng tạo của bạn nữa thì sẽ có những kết quả đến với bạn mà không phải những trường hợp xấu như thế này xảy ra.

Tác giả: Ninh Đôn

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.

Tôi bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ 2010, khi tôi 16 tuổi và đã từ bỏ công việc ngày 8 tiếng cố định từ 4 năm về trước để dành 100% thời gian làm việc trên Internet.

Tôi kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng chỉ đơn giản với chiếc Laptop bằng việc tạo ra những nội dung tuyệt vời cho người dùng và kiếm lợi nhuận từ quảng cáo.

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

Leave a Comment:

173 comments
Ngân Nguyễn says 17/08/2015

Nên dùng một câu về sử dụng bản quyền hoặc Upload lại Video – Câu này giải thích rõ hơn được không bạn ơi, có VD thì càng tốt. Hihi Thanks Ninh Đôn nhé

Reply
  Ninh Đôn says 18/08/2015

  Mình vẫn chưa hiểu ý bạn lắm, bạn cần điều gì?

  Reply
   Ngân Nguyễn says 19/08/2015

   Trong phần “Khắc phục tình trạng chết kênh Youtube” bạn có đưa ra 6 cái lưu ý, cái thứ 6 mình không rõ như thế nào, bạn giải thích giúp mình với

   Reply
   Đại gia tiền lẻ says 25/01/2016

   Bạn cho mình hỏi làm content thì có sợ bị người xấu repot đẫn đến chết kênh không,vì mình thấy nhiều người than ván là làm content vân chết vì repot

   Reply
    Ninh Đôn says 05/02/2016

    Việc này liên quan đến vấn đề bảo mật kênh nữa. Tùy thuộc vào loại hình bạn làm tại thị trường nước ngoài hay Việt Nam mà dẫn đến, không nên chia sẻ trên Facebook cá nhân hay những hội kiếm tiền về kênh của bạn nhé. Rất nguy hiểm!

    Reply
    Ninh Đôn says 15/08/2016

    Thêm một lưu ý nữa là khi làm Content bạn tham gia Network thì không lo bị Report hay Click tặc nữa nhé.

    Reply
   Phong says 14/08/2016

   Thằng này óc bã đậu vãi. Mày bảo “Nên dùng một câu về sử dụng bản quyền hoặc Upload lại Video” thì người ta muốn hỏi câu ấy đại ý nó thế nào và nếu có thể thì viết mẫu 1 câu cho người ta tham khảo.

   Reply
    Ninh Đôn says 15/08/2016

    Bên dưới Comment này có câu trả lời rồi mà bạn, mình xin cập nhật lại: If there are any copyright issues with any videos posted here i will remove them, please contact my email: contact@domain.com

    Bạn có thể việt hóa và sử dụng kênh tiếng Việt nếu bạn mong muốn!

    Reply
     Vân Anh says 16/11/2016

     anh ơi cho em hỏi cầu này mình viết ở phần mô tả có đúng không ạ

     Reply
     Hải says 02/04/2017

     Ninh Đôn ơi, cho mình hỏi..nếu đã chết kênh 1 lần rồi thì cài lại win là sử dụng dk ga dc tiếp à?

     Reply
    Huy says 08/09/2016

    Mất dạy

    Reply
    Quang says 01/11/2016

    Người ta đã chỉ cách còn chửi, đọc kĩ rồi hãy chửi nhé!

    Reply
Can says 18/08/2015

Bạn ơi cho mình hỏi : mình bị chết kênh hàng loạt. Sau đó mình lập kênh mới và liên kết với adense vẫn bị chết kênh tiếp. giờ lập kênh nào là chết kênh đó . cách khắc phục làm sao . bao lâu thì mình mới được lập kênh để liên kết lại với adsense

Reply
  Ninh Đôn says 18/08/2015

  Xin lỗi bạn vì bạn đã dính Phốt mà Google đưa ra cho các bạn, cách tốt nhất để khắc phục bây giờ là bạn cài lại Win trên máy tính và không đăng nhập các tài khoản Gmail đã chết hoặc các Gmail cũ.

  Reply
   Ngân Nguyên says 20/08/2015

   Các email không có video kiếm tiền, hoặc email đăng kí GA đã liên kết với các kênh dính phốt có đăng nhập được không vậy Ninh Đôn ?

   Reply
   Giang says 21/11/2015

   MÌnh có Kênh Youtube và Kênh này cũng là Tài khoản Adsense của mình nhưng Kênh Youtube thì bị chết vậy mình dùng gmail này để đăng nhập vào Adsense có ảnh hưởng gì không bạn???

   Reply
    Ninh Đôn says 29/11/2015

    Kênh Youtube chết => Nguyên nhân
    Nguyên nhân gây chết tài khoản Google Adsense có vi phạm hay không? hoặc vi phạm có nhiều lần hay không. Nếu có bạn xem lại và theo mình nên cài lại win trên máy tính, không sử dụng các tài khoản cũ là tốt nhất.

    Reply
   Đào Anh says 28/05/2016

   Chào bạn NINH ĐÔN vậy bị Phốt của Google mình ghost lại bản win trắng được ko?vẫn trên máy đó.VD:trước mình ghost bản win7 32 bit dùng firefox và cốc cốc,đúng là mình có đăng nhập cả acc gmail có kênh youtube bị die.giờ mình ghost lại bản win đó liệu có được ko bạn?

   Reply
    Ninh Đôn says 29/05/2016

    Cài lại Win là được bạn, bỏ các tài khoản cũ không đăng nhập nữa là được 🙂

    Reply
Vũ Minh Quang says 19/08/2015

Có thể cung cấp cho mình tài liệu vào mail đc k? Cảm ơn bạn

Reply
  Ninh Đôn says 20/10/2015

  Hiện tại thì mình chỉ cung cấp tài liệu cho các học viên để họ tham gia. (y)

  Reply
huy says 21/09/2015

Cho minh xin facebook cuả bạn được không?…

Reply
Tú Ngựa says 10/11/2015

Bạn ơi cho mình hỏi mình mới lập 1 kênh chính và có 3 kênh phụ được hơn 10 ngày thì mấy kênh phụ kia bị tạm ngưng con kênh chính thì ko sao, mình chưa đăng gì lên cả mà sao mấy kênh ý lại vi phạm nguyên tắc cộng đồng và bị tạm ngừng.Và cho mình hỏi mấy kênh phụ kia liệu có hoạt động lại được ko.Bạn có mẫu đơn kháng cáo nào ko cho mình xin.Thanks

Reply
  ly ly says 25/09/2016

  Tình trạng giống y chang em

  Reply
Sang says 19/01/2016

youtube Cảnh báo • Hết hạn 14 thg 2, 2016. cho mình hỏi kênh này của mình còn kiếm tiền như bình thường trước ngày 14/02/16 không? nếu không thì mình có thể dk kênh khác với cùng 1 tài khoản gmail và cùng 1 tài khoản absence để kiếm tiền không? mình là người mới nên mong bạn giúp đỡ. thanks

Reply
  Ninh Đôn says 05/02/2016

  Tài khoản của bạn bị cảnh cáo, khi hết hạn sẽ có thông báo. Bạn vẫn có thể tạo kênh khác cùng TK Adsense để kiếm tiền nhé!

  Reply
Tuan says 26/05/2016

Bạn có thể cho mình một ví dụ về cách viết một câu về bản quyền hoặc upload lại video ko ? Hoặc cho mình link video có mẫu viết.cảm ơn bạn

Reply
tân says 10/06/2016

cho mình hỏi ngu xíu, nếu mình làm video ở vị trí vietnam, và phần mô tả = tiếng việt thì mình có cần ghi If there are any copyright issues with any videos posted here i will remove them, please contact my email: không????????????, hay mình ghi = tiếng việt ak????

Reply
  Ninh Đôn says 10/06/2016

  Bạn dịch sang tiếng Việt đi, ai lại ghi tiếng Anh vậy?

  Ví dụ: Nếu có bất kỳ vi phạm bản quyền trong Video này, vui lòng liên hệ email xxx@gmail.com để gỡ bỏ. Xin cảm ơn.

  Reply
nguyễn thiện says 18/06/2016

cài win ko có tác dụng anh à. vẫn chết.

Reply
ngo thach says 19/06/2016

bạn cho mình hỏi youtube đang ký google adsen cua mình bị khóa nhưng còn google adsen thì vẫn vào được, thế cho mình hỏi la mình có nhận dược tiền tháng này không?

Reply
  Ninh Đôn says 20/06/2016

  Bạn có tài khoản Adsense và chưa bị khóa, bạn vẫn nhận tiền bình thường nhé! Trường hợp tài khoản Die là mất tất cả.

  Reply
   Sài says 12/08/2016

   Làm sao biết được tài khoản ads vânc sống

   Reply
    Ninh Đôn says 12/08/2016

    Đăng nhập vào bạn.

    Reply
     Sài says 12/08/2016

     Đăng nhập zô nó thông báo như nào

     Reply
     Ninh Đôn says 15/08/2016

     Câu hỏi của bạn khá hài hước, bạn đã làm chưa? Và cần mình hỗ trợ gì! Tài khoản của bạn bị làm sao?

     Reply
ngo thach says 21/06/2016

hôm nay mình lên adsense thì nó bảo bị vô hiệu hóa ad của mình rồi, vậy coi như là mình mất hết tiền rồi phải không bạn? có cách nào để lấy được tiền không vậy bạn?

Reply
Đơn Giản says 02/08/2016

Dùng máy ảo làm cái này đc k a?

Reply
  Ninh Đôn says 02/08/2016

  Làm YouTube mà dùng máy ảo vẫn làm bình thường, nhưng giờ làm Content thì không nên bạn nhé!

  Reply
  Ninh Đôn says 15/08/2016

  Dùng máy ảo/ VPS/ vmware người ta thường dùng để quản lý nhiều tài khoản Google Adsense bạn ạ!

  Reply
Đức says 02/08/2016

Cho m hỏi sao giờ kênh chính kênh phụ mới lập đăng video chỉ dc 1 hôm hoặc 2 hôm tự dưng die vậy ninh, bao nhiêu ng đang sốt ko biết A GỒ đang dùng thuật toán j nữa. Đau đầu

Reply
  Ninh Đôn says 04/08/2016

  Trước giờ máy bạn có làm RE=UP hay dính vết đen nào không?

  Reply
   Nguyễn Văn Tùng says 15/08/2016

   đã làm theo, nhưng kênh lập dk 5 tiếng vẫn chết

   Reply
    Ninh Đôn says 15/08/2016

    Chắc do bạn không đẹp trai rồi! 🙂

    Reply
     mimi says 03/01/2017

     chao anh anh ninh đôn . cho em hỏi la . kênh không chết nhưng tạm ngưng không đăng nhập được vào kênh youtube thi phai khắc phục nó như thế nào ?? vào xem được video va tìm được video và trang kênh . nhưng không thể đăng nhập được đăng nhập là lại chuyển sang trang

     Reply
     Ninh Đôn says 05/01/2017

     Mình chưa bị lỗi này bao giờ, nhưng nếu kênh chưa có tiền hoặc TRUST thì bỏ kênh làm kênh mới đi cho nhanh nhé!

     Reply
minh duc says 04/08/2016

của em bị báo cáo vi pham nguyên tắc cộng đồng, mà em k biết tại sao, video do em quay và àm ra mà, kênh đang phát triển thì chết, giúp em với

Reply
  Ninh Đôn says 15/08/2016

  Em vào Network nhé, sẽ không bị Report xấu, Click tặc! Chỉ cần đảm bảo là Video Content do tự tay em làm!

  Reply
   nguyễn nguyễn says 23/08/2016

   Chào em a đăng ký kênh lau rồi đến 11/8 khi a đi xem hồ van cường biểu diễn va quay clip up lên được rất nhiều người xem cho đến bây giờ có hơn 1000 người đăng ký va hơn 500 ngan lượt xem,
   https://www.youtube.com/channel/UCqzWtyJA2IbtQ8-pF8ZMfHA
   qua phan khích nên a reup 1 số phim cho reup va 1số clip không được phép rồi bi tam ngưng kiếm tiền trong 3 tháng. A đang tham gia network Fredom clip a tu quay hon 400 ngan lượt, dang khiếu nại vi bài nhạc co ban quyền gi đó, con lại được tính 39$.cho a hỏi khi tam ngung kiếm tiền thi thời gian đo số view có được tính không a co nên tạo kênh mới và hướng giải quyết nhu thế nào e co thể cho a xin số điện thoại, a ở tp hcm rat mong e tu vấn và giúp đỡ a sẽ hâu ta, số đt của a 0937778100 rất mong được e hồi âm

   Reply
    Ninh Đôn says 25/08/2016

    Clip tự quay của anh cũng vi phạm bản quyền nha, vì sử dụng chương trình bản quyền của ng khác hoặc ca sĩ khi chưa được phép. Hiện em đang làm Video Content nên không bị vấn đề này! Để hiểu hơn anh có thể đọc Ebook và Video hướng dẫn em xây dựng tại: http://protube.vn/ebook/youtube-video-copyright/

    Reply
     quang long says 01/09/2016

     Bạn ơi cho Mình hỏi và giúp mình chút nha. Kênh mình đang bị dính 2 sẹo rồi, nhưng số doanh thu mình đã dc mấy trăm $ rồi, bây giờ ý mình rất sợ bị thêm 1 sẹo nữa thì coi như toi luôn.Theo bạn thì bi giờ mình có thể chuyển các video còn lại sang chế độ riêng tư dc ko…và tiền đó mình có dc google adsense thanh toán trong tháng này ko…mong bạn hồi âm cho…chân thành cảm ơn bạn…chúc sức khỏe…!

     Reply
công says 05/09/2016

mình đăng ký kênh chính google adsence , và có tạo ra 1 kênh phụ , mình bật kiếm tiền cả 2 kênh , cho mình hỏi kênh phụ có phải đăng ký GA nữa ko hay 1 gmail cách kênh dùng chung 1 GA

Reply
Sơn Zim says 07/09/2016

Bạn ơi. Hiện tại mình đang dùng 2 gmail. Gmail cũ mình sử dụng đang ký các loại tài khoản trên mạng, ví điện tử này nọ, cũng gmail này mình đã bị khóa Adsense. Hiện tại mình có 1 kênh youtube và một blog, mọi thông tin đăng ký cho kênh mới và blog này bằng 1 email mới khác. Tuy nhiên cả 2 gmail này mình đều liên tục đăng nhập trên cùng 1 máy tính, sử dụng ảnh đại diện đều ảnh chụp bản thân mình. Vậy nếu mình sử dụng gmail mới kia đăng ký Adsense cho kênh và blog thì có bị khóa không? Vì có sự liên quan và trùng hợp với gmail đã bị chết Adsense.

Reply
  Ninh Đôn says 08/09/2016

  Bạn thay đổi SDT và Địa chỉ khác đi là được nhé, các thứ còn lại giữ nguyên vẫn OK.

  Reply
   huan says 09/09/2016

   cách của ông ko đúng, ko giải quyêt dc gì, tôi tạo môĩ kênh,ko up video cũng bị chêt kenh

   Reply
    Ninh Đôn says 13/09/2016

    Youtube đang quét do VN SPAM quá, trường hợp kênh bạn chết đó là YT nghi ngờ, không biết bạn làm Re-Up chưa?

    Reply
     Hiển says 15/09/2016

     Em xem video của mình nhiều lần trên nhiều máy khác nhau nhưng chung một mạng và không clik quảng cáo thì kênh của em có bị sập không bác
     Thỉnh thoảng nó xuất hiện vài video quảng cáo 4-3 phut

     Reply
     Ninh Đôn says 19/09/2016

     Không em nhé, không vi phạm nên sẽ không lo gì cả. Em nhớ vào network nhé: https://ninhdon.com/yeah1-network-youtube/

     Reply
nguyen thiet says 23/09/2016

anh ơi cho em hỏi, em mới choi youtube, kênh chính của em vẫn sử dụng bình thường nhưng em lập kênh phụ nào thì nó lại bị tạm ngừng. làm sao để em khắc phục tình trạng này ạ
em cám ơn anh

Reply
  mimi says 03/01/2017

  bạn dung minh rồi . kênh chính của minh thi cung bt nhưng kênh phụ của mình bị tam ngưng . minh không biết cách khắc phục như thế nào nữa .

  Reply
ly ly says 25/09/2016

Anh ơi kênh của em bị khóa kiếm tiền 6 tháng trước em đang muốn tạo kênh phụ với cùng gmail để bật kiếm tiền và liên kết vs GA sẵn có để số tiền tiếp tục tăng chứ ko dậm tại chỗ, nhưng em tạo 2 lần đều bị chết kênh ( nó hiện kênh của bạn đã bị tạm ngưng ), lần đầu em nghĩ do đăng nhiều video quá ( 15 vid liên tục ) nhưng lần sau em đăng 3 vid vẫn bị khóa
Mong anh giúp em giải đáp !

Reply
thiện says 01/10/2016

Bạn cho hòi tài khoản của mình có 2 kênh phụ, tự nhiên chiều nay mình vào lại bị mất một kênh (kênh sạch) cụ thể nó không hiện trong phần thay đổi kênh. mà cũng không nhận được mail thông bao gì cả

Reply
  Lê Hòa Thuận says 02/10/2016

  Kênh bị treo sẽ được mail thông báo bạn kiểm tra lại nhé.

  Reply
  nam says 18/01/2017

  mình cũng giống bạn nè, kênh sạch.
  ko biết bạn có kênh lại chưa? hay chết thiệt rồi

  Reply
Nguyễn Văn Long says 01/10/2016

Chào a ninh don. E mới tham gia kiếm tiền youtube. E có một thắc mắc nhờ a giải đáp giúp. E tạo 1 kênh youtube chính và 3 kênh phụ. Hiện giờ cả 3 kênh phụ của e đều chết do vi phạm bản quyền. Bây giờ e cứ tạo thêm 1 kênh phụ mới là die luôn dù e chưa up video gì lên cả. A chỉ e cách khắc phục làm sao để thoát khỏi kiếp nạn này ạ. E cũng đã reset lại modem rồi nhưng vẫn không được ạ. E cảm ơn a nhiều.

Reply
  Lê Hòa Thuận says 02/10/2016

  Cài lại win nhé 🙂

  Reply
   Yên says 02/10/2016

   Cài lại win vẫn ko đc bạn ơi. Lập kênh nào là die kênh đấy. K hiểu vì sao nữa

   Reply
    Lê Hòa Thuận says 03/10/2016

    Do các bạn đăng ký tài khoản google và kênh phụ quá nhiều trong thời gian ngắn nên google sẽ liệt bạn vào spam. Nhẹ thì treo kênh , nặng thì chấm dứt tài khoản google.

    Reply
     Nguyễn Văn Long says 03/10/2016

     Chắc đúng ý bạn nói vậy. M tạo quá nhiều kênh phụ trong vài ngày và die tất cả luôn do chưa tìm hiểu kĩ luật chơi nên bây giờ lận đận quá. B cho mình hỏi là. Bh mình định hủy liên kết GA với cái gmail cũ và mình tạo gmail mới và liên kết với cái GA đó với các thông tin cũ như mình đã liên kết ở cái GA lúc đầu có được k. Có ảnh hưởng gì k b? Cám ơn b nhiều

     Reply
     BB says 14/02/2017

     Mình làm giống bạn nhưng vẫn chết kênh
     Tốt nhất bạn tạo Adsense với tên và địa chỉ hoàn toàn khác (cả số đt)

     Reply
     Yên says 03/10/2016

     Vậy bây giờ phải làm thế nào để lập kênh ko bị chết nữa ạ.. Bất lực quá bác ah.

     Reply
     Lê Hòa Thuận says 03/10/2016

     Biện pháp tạm thời là các bạn dùng gmail lâu năm mà tạo kênh nhé. Không đăng ký tài khoản mới trùng thông tin và số điện thoại , còn việc thay liên kết adsense không ảnh hưởng gì cả. Nếu các bạn có điều kiện hãy thuê VPS sẽ hạn chế được tình trạng này

     Reply
Lieng says 04/10/2016

GA die có thể phục hồi được không Bác Ninh Don??

http://www.giaitriamnhac.com

Reply
quoc mai van says 05/10/2016

Em tạo 20 gmail very SĐT khác nhau chưa làm gì cũng chết up cũng chết luôn là sao nhỉ chán thật

Reply
loan says 06/10/2016

bạn cho mình hỏi là mình đăng video lên mà xem đi xem lại nhiều quá với lại có bị chết kênh k vậy? mình đã làm vậy và bị chết kênh họ bảo là do bị vi pham spam.
cảm ơn b!

Reply
Sơn says 06/10/2016

Cho mình hỏi nếu kênh của mình bị tắt kiếm tiền do vi phạm bản quyền
thì số tiền kiếm được trước đó có được tính trong google adsense không?
thanks !!

Reply
  Sơn says 06/10/2016

  mà kênh của mình còn chưa xác minh.

  Reply
Phạm Lệ Quyên says 06/10/2016

Theo kinh nghiệm của em trước đây bị thì nếu dùng chung 1 GA cho các kênh, hoặc dùng trên cùng 1 máy tính thì dễ chết hàng loạt lắm

Reply
  Ninh Đôn says 06/10/2016

  Dùng chung GA các kênh tốt, kênh Content chuẩn thì không sao, nếu có 1 kênh làm Re-Up chung với các kênh còn lại, 1 kênh chết thì khả năng các kênh còn lại chết cũng khá cao.

  Reply
Đồng says 06/10/2016

em bị youtube cấm tạo tài khoản . Giờ phải làm sao nếu em muốn làm conten . Mong anh nói đơn giản vài cách cơ bản để em không vi phạm nguyên tắc cộng đồng . Thank
p/s : Gmail bao tháng tuổi thì nên tạo kênh youtube
Mong được hồi âm , đang rất hoang mang nhưng vẫn còn đam mê youtube

Reply
Sam Jeven says 10/10/2016

Anh cho em hỏi từ ngày em đăng video đầu tiên đến giờ không video nào có điều kiện kiếm tiền,lúc em đăng video chỗ ô kiếm tiền cũng không hiển thị tính năng kiếm tiền.Trong khi đó, tính năng cộng đồng và vi phạm bản quyền của em không có lời cảnh báo nào hay là phải trên 1000 người đăng kí video của em mới có thể kiếm tiền từ quảng cáo? Anh trả lời giúp em với ạ

Reply
Win says 17/10/2016

Xin cho mình hỏi,

Hiện mình có 1 kênh Youtube chính và 1 kênh phụ, Kênh chính bị report nhiều lần – nhưng vẫn còn nguyên, chưa bị xóa.

Hiện tại, mình muốn phát triển kênh Youtube, mình nên phát triển trên kênh chính, hay kênh phụ hay phải tạo kênh mới hoàn toàn với gmail mới hoàn toàn thì an toàn hơn?

Thanks bạn!

Reply
  Ninh Đôn says 18/10/2016

  Bạn tạo tài khoản Gmail mới, tạo mới hoàn toàn nhé! Tuyệt đối không làm Re-up.

  Reply
   Win says 19/10/2016

   Trong kênh chính và kênh phụ hiện tại, chứa nhiều video (tự làm hoàn toàn), mình có thể up lại các video đó lên kênh mới với gmail mới ko? có bị cho là “ăn cắp” của 2 kênh kia ko?
   Hoặc mình có thể xóa tất cả video của 2 kênh cũ, r mới up lên kênh mới thì sẽ an toàn?

   (vấn đề hiện tại của mình là: tìm ra cách an toàn nhất để phát triên kênh youtube, với cac video đang được up trên 2 kênh hiện tại)

   Mong bạn góp ý giúp mình thêm. Thanks bạn rất nhiều!

   Reply
Vân says 20/10/2016

Tôi mới tham gia youtube, nhưng thường xuyên bị google tạm ngưng tài khoản do vi phạm qui tắc cộng đồng. Xin hỏi làm sao để không phải vi phạm nguyên tắc trên. Trên 1 máy tính mình có thể tạo nhiều tài khoản youtube đc không.

Reply
ngọc nguyễn says 20/10/2016

nội dung dành cho nước ngoài, thì tham gia netwwork VN đc ko ạ

Reply
Hùng says 24/10/2016

THÊM TRẢ LỜI
Hôm nay kênh một kênh youtube của em bị tạm ngưng mà em không tìm thấy thông báo vi phạm gì cả.

Trong hòm thư gmail của tài khoản đó có một thông báo tài khoản bị tam ngưng
em phải làm gì trong trường hợp này ?
Em xin cảm ơn !

Reply
hoàng mai says 26/10/2016

anh ninh đôn ơi,em bị dính cảnh báo nguyên tắc cộng đồng lần đầu sẽ hết hiệu lực vào ngày 23/1/2017 nhưng em thấy kiếm tiền vẫn xanh bình thường vậy là từ giờ đến lúc hết hạn em có thể đăng video kiếm tiền như bình thường không anh???

Reply
Thảo Nguyên says 26/10/2016

Chào Bạn, cho mình hỏi sử dụng Google Translate và thu âm Voice tại đây có bị bản quyền không nhỉ ?
Cảm ơn bài chia sẻ rất hữu ích của Bạn !
Chúc Bạn sức khỏe và ngày càng thành công hơn nữa !

Reply
Nguyễn Văn Sáng says 27/10/2016

Mình sử dụng một máy tính cho nhiêu kênh có ảnh hưởng gì đến việc kiếm tiền không , ví dụ mỗi một kênh là một chủ đề , và mình chỉ có một máy tính đè quản lí tất cả

Reply
Nguyễn Đình Sang says 30/10/2016

chào bạn mình là Sang 36 tuổi mình mới tự tìm hiểu và làm youtu được khoảng 4 tháng và chưa có kết quả gì nói thật chưa có kênh nào được 10$ và chết suốt, mình chỉ reup thôi rất mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ bạn và nếu có lớp học thì cho mình tham gia với mình ở HN.
Rất mong được nghe bạn giúp đỡ .
Cảm ơn bạn rất nhiều

Reply
bán vé máy bay quận hải châu says 31/10/2016

CTY TNHH TM & DV I-FLY

29 Lê Thanh Nghị, Hải Châu, Đà Nẵng

Website:http://www.iflytravel.vn

Tel: 0511 655 79 68

Hotline:0963 68 64 64-0905 329 253

MST: 040 178 8620

IFLY – NÀO TA CÙNG BAY

Reply
thái says 01/11/2016

Anh Ninh Đôn cho em hỏi, sáng nay thức dậy kênh em bị chết mà không được biết lý do, giờ phải làm sao ạ

Reply
  Ninh Đôn says 02/11/2016

  Làm kênh mới đi em. Không làm Re-Up nhé.

  Reply
   tâm says 02/11/2016

   Kênh mình làm nội dung chưa vi phạm bản quyền lần nào và cả cộng đồng cũng bị quét hôm 31/10 cũng bị thông báo kênh của bạn bị vô hiệu hóa vĩnh viễn không có mail gửi gì thông báo, đang gửi thư kháng cáo nó không biết là có được không bao lâu thì họ sẽ giải quyết àh Ninh Đôn

   Reply
Tuấn Minh says 01/11/2016

Kênh youtube của mình bị tạm ngưng nhưng không hề có email thông báo lí do hay bất kì mail nào liên quan. Tài khoản vẫn ở trạng thái tốt chưa dính một gậy nào!
Nhờ Ninh Đôn tư vấn giúp mình phải giải quyết như thế nào trong trường hợp này!

Reply
phuong nam says 01/11/2016

Anh Đôn ơi giúp em với…sáng nay em đăng nhập vào kênh youtube ko dc…..em gui phản hồi nó báo…bạn đã nhận được thư này vì ai đó đã cung cấp địa chĩ email này làm địa chĩ liên hệ đối vơi kháng nghị….vậy kênh em co thể khoi phuc lai duoc khong,nếu đuoc anh co thể chĩ giup em duoc không…em cam on anh truoc..

Reply
Thái says 01/11/2016

Anh Ninh Đôn cho em hỏi: sáng em vô hiệu hóa kênh, gửi yêu cầu khôi phục, đến chiều thì đc khôi phục, riêng kênh chính nghe mấy anh trên mạng bảo xóa trang G+ đi rồi khôi phục lại, em xóa G+ rồi, giờ không biết khôi phục được không

Reply
Hoàng says 02/11/2016

Chao anh ! anh cho em hỏi chút ạ.
Em có 1 gmail. tạo kênh chính, em dùng kênh chính liên kết adsense và upvideo kiếm tiền trên kênh chính luôn.
Hm qua 1/11 em đăng nhập vào bị dính 2 gậy cộng đồng, em đã xóa video trên kênh
Hm nay em vào thi nhận thông báo kênh tài khoản bị tạm ngưng.
sau đấy em vào adsense lấy mail phụ ( em co set truy cập ủy quyền) xóa mail chính ra khỏi adsense. Tiếp theo em xóa sản phầm ( youtube + google +) trên kênh chính.
Anh cho em hỏi. làm như vậy thì đến 12 này adsense có tổng kết tiền cho em không ạ. Thanks a

Reply
Thuân says 02/11/2016

Anh Ninh Đôn cho em hỏi, sáng nay kênh video content của em bị thông báo: Spam, cờ bạc, nội dung gây hiểu lầm hoặc do vi phạm điều khoản dịch vụ khác. Kênh em tự làm video trước giờ chưa bị sao ạ. Mong sớm nhận hồi âm từ anh

Reply
Lukehehe says 02/11/2016

Mình mới chết kênh chính 8000 sub .H ôm trước mới đăng một video ăn 200k view chỉ sau một ngày nên không biết có phải bị RP không nữa . Mình đã gửi thư kháng cáo mà chưa nhận được hồi âm gì cả ? Còn nữa gần đây các kênh lẻ tẻ của mình mặc dù để hoang không làm lâu rồi cũng lăn ra chết ! Không biết có phải youtube nghĩ mình spam kênh nên xóa đi không nhỉ ?

Reply
  Ninh Đôn says 12/11/2016

  Bác làm Content vào Network không chết đâu! Còn tình trạng kênh mới tạo bị chết thì đang diễn ra rất nhiều!

  Reply
Ninh Quang Tiến says 03/11/2016

Re-Upload video là như thế nào ạ.? có phải là lấy video của người khác về rồi chình sửa gì đó không ạ. e chưa hiểu lắm.

Reply
Trần Thành says 04/11/2016

Cảm ơn vì bài viết của AD.Mình cũng học hỏi từ A/e chia sẻ kinh nghiệm trên mạng mà vào làm youtube partner ,nay mong đóng góp thêm tí ý kiến có gì không phải xin mọi người bỏ qua.

-Nếu anh em làm render thì luôn chuẩn bị tinh thần là chết kênh.Nếu kênh của bạn sống lâu có tí uy tín và không vi phạm quá trớn nguyên tắc làm việc của youtube thì dù có bị repot dẫn đến chết kênh thì youtube vẫn xem xét lại để bạn vẫn tiếp tục làm việc.
-Render nhiều kênh chất lượng vẫn có đất sống.A/E đọc kỹ bài viết của AD thì cũng phòng được nhiều trường hợp.Nếu xác nhận vẫn sống tốt trên youtube và muốn phát triển thêm kênh cùng một chủ đề thì khuyên mọi người đầu từ thêm máy tính(và các tài khoản trên kênh khỗng nên đăng nhập qua lại giữa các máy tính).cho dù bạn có kỹ cỡ nào youtube nó vẫn đò ra tung tích của bạn,làm cùng chủ đề trên một máy tính thì chết cả đám.
-Làm render không nên tham gia network vì network chỉ đợi mình chết kênh và lấy tiền của mình thôi (Network nào thì mình không biết chứ mình tham gia Freedom khi kênh mình chết và khiếu nại thì youtube mở lại nhưng vào bảng điều khiển Freedom thì số tiền mình kiếm được biến mất giởi thư khiếu nại thì họ nói đủ kiểu kênh mình lừa đảo ,spam….cho dù mình có giởi hình chứng mình này nọ cũng chẳng ích gì.).các bạn không tin thì có thể vào youtube mà tìm những kênh làm nội dung render 10 kênh thì hết 7 kênh không vào network không phải vì họ không đủ điều kiện mà họ đã có kinh nghiệm về việc đó.
Thấy có nhiều bạn pro chủ đề bị cấm mà vẫn lách được trên youtube vài ngày kiếm vài triệu lượt xem.Mình còn non tay nên không biết mấy cái đó.Minh chỉ đóng góp ý kiến theo những gì mà mình làm đã ăn hành và rút kinh nghiệm thôi.Có ý trái ý người đọc vui lòng bỏ qua cho mình.(A/e không repot lẫn nhau nhé tập trung phát triển kênh đã mệt rồi rãnh đâu mà đi repot người khác :)))

Reply
tâm says 05/11/2016

kênh không sao làm content lăn đùng ra chết giờ mở lại cho thì mất hết cả đề xuất view thì không tăng tí nào hết bọn youtube này làm ăn như xít. Tổn thất bao nhiêu

Reply
Tùng says 05/11/2016

E mới tham gia youtube ạ. A cho e hỏi lập kênh phụ mà bị chết thì tài khoản adsense có bị ảnh hưởng không ạ, và bị thì ảnh hưởng ntn ạ.

Reply
huy says 05/11/2016

cho mình hỏi, tại sao Kênh Youtube bị tắt tại lên ? làm thế nào để khắc phục lại ?

Reply
Duy says 19/11/2016

Ad cho minh hoi
Kenh youtube cua minh bi khoa.tren may tinh k vao dc.
Minh dang nhap bang dien thoai van dc la sao.
Rat mong giai dap. Tks

Reply
laotuan says 20/11/2016

bạn ơi cho hỏi, tất cả các kênh chung 1 GA bị chết hàng loạt, h mình dùng máy khác tạo 1 kênh khác nhưng vẫn liên kết vs GA cũ cũng bị khóa kênh, vậy phải làm thế nào đây, phải đăng ký GA mới ak

Reply
  Ninh Đôn says 20/11/2016

  Nếu bạn làm Content thì nên tham gia Network, làm Re-Upload thì nên tham gia Google Adsense, còn mình thì làm sáng tạo nội dung, ít khi chết GA lắm nên chờ cao nhân đến hỗ trợ bạn vậy nhé!
  !

  Reply
nhân says 22/11/2016

Minh có dt đến yeah1 dc huong dan la tim sports@yeah1network.com de duoc huong dẩn lấy lại kênh nhưng minh không rành lam bạn có nhieu kinh ngiem huong dẩn giúp minh cách lấy lại kênh không bạn.minh lay duoc kênh là đk y1 bang ma gioi thieu cua bạn lien

Reply
  Ninh Đôn says 25/11/2016

  Bạn bị mất mail hả? hay bị chuyển quyền quản trị sang kênh khác?

  Reply
kiên nguyễn says 30/11/2016

anh ơi cho em hỏi chút, kênh YT em đăng ký cùng mail với GA, bây giờ kênh bị tạm ngưng rồi còn GA vẫn vào được, vậy em có cần làm gì để bảo toàn số tiền trong GA không anh (xóa G+). em cảm ơn anh !

Reply
Tùng says 01/12/2016

Anh ơi, kênh e mới lập đc khoảng 2 tuần, kênh của e content về game liên minh, chưa đi spam câu view câu sub, chưa report ai, mô tả e có để ghi chú bản quyền nhưng e lại paste nguyên cái title xuống để seo cho hiệu quả, việc e paste cái title xuống mô tả có vi phạm gì ko anh ? Hqua e nhận đc thông báo bạn k đăng nhập đc vào thời điểm này, hnay e gửi phản hồi ytb hỏi tại sao tôi ko thể đăng nhập đc, 1 phút sau nó chuyển sang vô hiệu hóa vĩnh viễn như cái ảnh trong bài này của anh.
Mà check mail thì e k thấy 1 mail thông báo nào của nó cả. Vậy tại sao e lại bị chết kênh vậy a, có phải ytb quét nhầm ko ? Rất mong a sớm trả lời các thắc mắc của em, cảm ơn anh!

Reply
Hung says 02/12/2016

A cho e hoi la e lien ket GA thi kenh no chet, khong lien ket thi van song, A cho e cach khac phu voi

Reply
Cong says 04/12/2016

Chào Ninh Đôn,

Mình mới chơi Youtube chưa lâu, account của mình có 1 kênh chính và 3 kênh phụ. Kênh chính của mình không up video kiếm tiền mà chỉ up các video cá nhân chỉ chia sẻ với 1 vài người bạn. Mình có lấy 1 trong các kênh phụ của mình chơi thử Reup và dùng tool tăng sub (chỉ có 2 video), 1 kênh phụ nữa mình trao đổi sub trên diễn đàn (có 1 video – không công khai), chơi được khoảng 1 tuần thì mình bỏ vì không có thời gian.

Đến thời điểm hiện tại mình đã bỏ được khoảng gần 2 tháng thì lại bị chết kênh, cả kênh chính và kênh phụ. Trường hợp này mình có thể lấy lại kênh chính (không vi phạm) được không bạn? Có cách nào khắc phục không? Thank bạn.

Reply
vo sy says 07/12/2016

máy chết kênh nhiêu .gji là cài đặt win là là chơi lại youtube được hả bạn.

Reply
v sy says 07/12/2016

may chet kenh nhieu gio muon lam lai thi cai dat win la duoc ha ban .giup minh voi co phai ko vay

Reply
hùng says 10/12/2016

cho e hỏi nhé; dùng kênh vệ tinh có ảnh hưởng gì không a

Reply
Khoa says 11/12/2016

Anh Đôn ơi! Em bị chết mất 2 cái email trên hôm qua và cùng lập một email mới và đăng nhập chung với 2 email kia trên cùng một điện thoại. Sáng nay dậy thấy báo vô hiệu hóa nốt. Vậy làm sao để em lập gmail mới và chơi trên điện thoại này giờ? Sợ bị xóa nốt :'(

Reply
Thenh says 15/12/2016

chào bạn Ninh Đôn. Cho mình hỏi tháng 11/2016 mình tạo được mấy kênh nên kiếm được trong adsense cũng được vài chục nghìn nhấp chuột nhưng các kênh của mình đều chết hết bây giờ 15/12 rồi adsense của mình vẫn đăng nhập được như tại sao tiền không về. Vây thì adsense của mình bị làm sao rồi bạn?

Reply
Hải Nguyễn says 19/12/2016

Anh ơi cho em hỏi. Khiếu nại bản quyền youtube thất bại có sao không. E k biết video của mình để creative commons,có người sử dụng lại em khiếu lại có sao không

Reply
VINH says 19/12/2016

Mình có 2 kênh trên cùng 1 tk nhưng không hiểu sao tháng 12 adsense chỉ tổng kết có 1 kênh thôi, mà giờ không biết phải làm sao. Bạn Ninh Đôn có thể chia sẽ kinh nghiệm cho mình không. Cám ơn nhiều.

Reply
Hung Nguyen says 23/12/2016

Bạn cho mình hỏi có cách nào tạo kênh mới mà không cần phải cài lại Window ko? Mình tính dùng CCleaner có được ko? Mình hỏi vậy, vì việc cài lại máy dẫn theo việc cài lại rất nhiều phần mềm sẽ rất cực.

Reply
Quách Văn Hiếu says 24/12/2016

Em chào anh! Em muốn hỏi anh là ví dụ nhiều máy tính khác nhau dùng cùng mạng wifi mà xem đi xem lại các video của mình thì có gọi là SPAM không hả anh? Em cảm ơn anh ạ

Reply
vâm says 25/12/2016

thằng ninh đôn mày SEO cái đéo gì lắm thế, tao đang hỏi google là khi chết kênh youutbe nhưng vẫn còn tài khoản adsense thì có rút đc tiền ko ? thằng chó ghẻ thích spam với reup cẩn thận có ngày bố report cho đấy

Reply
Kieuanh says 30/12/2016

Chào bạn!
Mình tự tìm hiểu về kiếm tiền trên youtube và cũng mày mò làm thử. Nhưng giờ đang gặp phải vấn đề này. Lang thang trên mạng tìm cách khắc phục thì đọc đc bài này của bạn.rất mong bạn giúp mình với.
Chả là mình có 3 tk gmail, cả 3 đều lập nhiều kênh phụ ( vì ko biết nên cứ lập thật nhiều kênh phụ ).Và cũng chỉ up video lên kênh phụ mà ko up lên kênh chính.
Mail 1 và 2 dùng chung trên 1 máy tính, up video reup, mình dùng mail 1 để đăng ký adsen, còn mail 2 chưa liên kết với adsen.
Mail 3 dùng trên 1 máy tính khác nhưng vẫn cùng địa chỉ IP, mail này chỉ up video conten và chưa liên kết adsen.
Mới hôm vừa rồi mail 1 và 3 có thông báo tài khoản tạm thời bị vô hiệu hóa, mình vẫn vào đc mail, nhưng ko đăng nhập đc youtube.Vấn đăng nhập đc adsen. Còn mail 2 không có thông báo gì và vẫn thấy hoạt động bình thường.
Bạn cho mình hỏi là trường hợp của mình bị vậy thì tk adsen của mình có bị sao không và mình phải làm gì để đăng nhập đc youtube.
Rất mong nhận đc hồi âm từ bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Reply
Cường says 05/01/2017

Chào Ninh Don,
Mình có 1 câu hỏi, mong rằng bạn sẽ trả lời giúp mình nhé.
Mình có 1 tài khoản youtube và đã xác nhận mã pin của adsense.( hiện tại vẫn đang chạy bình thường.)
Nhưng Tài khoản này lúc trước từng bị khóa, lý do là mình tạo 1 GA nữa vẫn tên và địa chỉ của mình và GA ko chấp nhận, sau đó mình cố tìm cách để liên kết cái Kênh ko đc chấp nhận GA đó với kênh đã đc chấp nhân. Nhưng ko hiểu sao đến đoạn đăng nhập thì ko thể vào đc tài khoản GA đã có, mình cứ làm đi làm lại đoạn này, và tự dưng tất cả các kênh của mình chết hết. Sau đó mình xin lại và đã xin lại đc kênh chính.( là kênh hiện tại mình đang sử dụng.)
Sau sự cố đó, thì đến bây giờ mình vẫn ko thể nào liên kết bất cứ tài khoản nào vào với tài khoản này, cứ hôm nay liên kết thì ngày mai là bị khóa. Nó báo là tài khoản có hoạt động đáng ngờ.
Nhờ bạn Ninh Don giải thích và chỉ cho mình cách khắc phục được ko ạ. cảm ơn bạn nhiều.

Reply
Anonymous says 06/01/2017

– Bạn ơi hôm nay mình log acc nhưng không vào được kênh youtube và email nên mình phải qua email khôi phục thì nhận được thông báo kênh youtube bị tạm ngưng, qua lại bên youtube thì thấy tài khoản bị chấm dứt. thế là die kênh rồi đó hở, sao đang bị tạm ngưng bên email mà lại bị chấm dứt bên youtube. Nếu die thì mình xóa sạch sẽ kênh này như nào? (mới chơi khoảng 2 tháng kiếm đc 30$ rồi sáng nay nhận tin dữ, hoang mang quá T_T)
– Mình đọc nhiều nguồn thấy bảo nếu kênh cũ die rồi mà tạo lại kênh mới trên cùng một máy tính cùng 1 IP thì dễ die tiếp dù không vi phạm. Cho mình hỏi 1 số vấn đề sau:

1. Vậy bây giờ mình ra net lập 1 gmail riêng, 1 kênh youtube mới rồi về nhà mình up video trong máy mình (nói tóm lại là hoạt động lâu dài với cái máy tính ở nhà)thì có dễ die tiếp không nhỉ.

2. Mình tạo 2 gmail riêng độc lập cho 2 kênh Utube rồi cùng liên kết vào net yeah thì khi 1 kênh die vậy mình có thể hoạt động kiếm tiền tiếp với acc kia đc không?

3. 1 số đt lập được bao nhiêu gmail, và xác mình được bao nhiêu lần.

4. TK ngân hàng của mình cũng hơi lâu không xài sợ bị khóa thẻ,vậy bg nếu kiếm đc tiền mà chuyển khoản ngân hàng(trong trường hợp khóa mà mình ko biết) thì mình có nhận đc không, mình có thể chọn chuyển khoản ngân hàng nhưng nhận tiền mặt đc không?

Đọc – duyệt – rep lại hộ mình nhóe~
C’ưn, c’ưn nhiều!!!

Reply
Cường says 12/01/2017

Chào Ninh Don !
Bạn có thể trả lời giúp mình 1 câu hỏi được không ?
Máy tính của mình đã tạo kênh youtube và cũng đã đăng ký adsense, nhưng hiện nay kênh đang bị Tạm Ngừng. Mình kháng cáo mà chưa được.
Mình muốn nhờ bạn tư vấn xem nếu bây giờ mình muốn tạo tài khoản youtube mới bằng máy tính của mình đã tạo tài khoản trước có được ko hả bạn ? Và mình có thể dùng lại thông tin cũ của mình được không ? ví dụ : họ tên. địa chỉ, số điện thoại …

Reply
VATRU says 16/01/2017

Ninh Đôn cho mình hỏi. Mình có kênh youtube được 3000 sub. trạng thái chưa bị cảnh cáo, mình làm thể loại reup, render…hôm nay mở lên thì không thấy kênh mình đâu nữa, gmail cũng không có thông báo gì. Addsen có dòng báo yêu cầu tạm ngưng thanh toán.
Mình mới tham gia không rành nhờ Đôn giải thích giúp

Reply
Thảo says 20/01/2017

Mình vừa mới biết qua về cách kiếm tiền từ youtube (thông qua 1 người quen). Mình cũng có xem qua 1 khóa học về cách kiếm tiền trên youtube, cách tự seo video, seo playlist, seo kênh.

Và học xong thì mình cũng hơi còn mông lung nhiều chỗ lắm, và mình xin bạn chia sẻ giúp mình những điều vướng mắc này nha:
1. Mình đang mơ hồ về việc “sử dụng hợp lý”. Mình có thấy chỗ link này (https://www.youtube.com/editor), sau khi nhập từ khóa trong mục “CC” thì có ra các video “Creative Commons” để cho mình edit lại và sử dụng như video mới. Vậy câu hỏi là : Việc edit các video này và up lên có bị report hay không ạ?
2. Nếu việc edit videos như mục 1 không nên thì bắt buộc mình phải tự quay video cho riêng mình? Không nên edit video có sẵn dù là của Youtube Editor?
2. Nếu bắt đầu tạo channel, và up trước các video (theo dạng reup như mục 1. mình có nói) thì có cần làm seo luôn hay không?
3. Có nên mua sub và view cho những ngày đầu để vào net hay không?
4. Việc chết kênh youtube là rất dễ xảy ra? Vậy có cách nào khắc phục việc chết kênh, hoặc có cách nào để vẫn đảm bảo thu nhập không? Nếu việc chết kênh dễ xảy ra vậy thì không lẽ mình nên tạo thật nhiều kênh? (Mà điều này mình có thấy vài bài viết bảo là không nên hoặc không cần thiết)
5. Mình mới bắt đầu làm, thì có nên sử dụng tài khoản gmail lâu năm (2009 và 2011) không hay test thử bằng gmail mới tạo?

Bạn giúp mình giải đáp nhé 🙂 Cảm ơn và chờ reply từ bạn 🙂

Reply
  Anonymous says 25/01/2017

  Chủ topic k rep thì cũng tâm sự với bạn đôi dòng. Mình mới tham gia kiếm tiền Utube đây thôi, cũng vừa mới die 1 kênh xog, chả thấy trong mail nói gì. Bây giờ mình đag lập kênh mới và làm vid theo kiểu cắt xén các video từ các show rồi edit thành 1 clip funny của nhóm nhạc ý, mấy cái này thấy up lên kiếm tiền bt.
  Mấy bạn gà mờ mới tham gia Utube thì đa phần ai cũng chọn GA hết, vì GA dễ đăng ký dễ đc nhận, ăn trọn được tiền qc thôi chứ cũng chả đc cái lợi gì, à có thêm cái đky content cho kênh nữa (cái này phải sở hữu BẢN QUYỀN từ 25 vid trở lên rồi nộp đơn cho ngta thì phải).

  Cũng có thế thôi chứ GA dễ die kênh lắm | dễ ăn gậy cộng động của mấy thánh gato | dễ die vì spam tag (spam ăn đề xuất giúp tăng views ghê lắm, mình thử rồi nên mình biết) | rồi die vì đặt tag trong mô tả | up video lừa để câu view kiếm tiền cũng die (kiểu như vid và cái tiêu đề không liên quan gì đến nhau là nó báo cáo tầm 2-3 ngày là xong kênh)| Min pay của GA là 100$, mà cứ thử tới 99$ mà die mới thấm)…

  Mỗi tháng Google có một đợt quét định kỳ, thường các kênh hay die dịp này rất nhiều. Ai thông minh thì ẩn kênh chờ qua đợt rồi mở lại. Mà nên có 2 kênh Utube, 1 để test, 1 chính thức, up cái video nào mở luôn gmail, khoan “xuất bản” xem bên gmail nó có thông báo gì ko, có lúc nó thông báo nhanh, có lúc nó thông báo chậm. Cái mail nào mà kiểu [Khiếu nại về bản quyền] bla bla …. => vào creator studio xóa gấp trong vòng 6-7s, nhẹ thì chặn 1 vài nơi, nặng thì chặn toàn cầu, cảnh cáo rồi mà k xóa, đến lúc Utube xóa giùm thì ăn gậy, còn cái mail nào mà dạng [Utube] blabla…. thì chắc chắn là dính bên thứ 3, vẫn up được những k kiếm đc một đồng nào, mà nhiều thông báo dạng này là tiễn kênh luôn. Rồi còn có cái vụ, die nhiều kênh là vào blacklist của GG, sau có lập mới kênh nào cũng die k lý do. Cái kênh die, mình xài gmail từ 2-3 năm trước, mình nghĩ chả cần tạo mới đâu.

  Cho nên cố gắng phát triển kênh tốt tốt mà vào net, chọn net yeah1 hàng Việt mà xài, lỡ có vấn đề gì trình bày bằng tiếng Việt cho dễ, chứ ham hố vào mấy cái Fullscreen, Freedom, các kiểu xong lỡ bị gì lại yếu ngoại ngữ ko biết mail nói gì. Support chậm thì đi kênh. Mà khuyên chân thành cũng đừng có mua views hay vào mấy cái web tăng views, sub, likes như addmefast …, ảo v~ ra.cày cuốc bao lâu trả điểm cho nó, 5-6 ngày mới lên được chục cái sub mà 1-2 tiếng sau tụi nó hủy sub hay gì gì đó, sub rớt thê thảm, tức điên ng ra (kiếm mấy cái sub chỉ để vào net thôi) tụi nó ăn điểm của mình mà lại tăng views vid đểu, GG nó nghi, nó lần ra thì die kênh luôn.

  Mà bây giờ net yeah đk vào dễ lắm, vào đó thích Pr kênh thì mail cho họ, hỗ trợ cứu kênh mail cho họ, die kênh vẫn nhận đc tiền miễn là Utube nó thanh toán cho net, nó sẽ hỗ trợ bạn tư vấn từ khóa, seo các kiểu cho video của bạn, nếu bạn muốn phát triển kênh mà cần tư vấn cứ mail đi, muốn lấy dấu tích cho đẹp kênh cứ mail cho họ, gắn bó lâu dài sẽ tăng tỷ lệ ăn chia, kiểu bg là 7-3 thì sau này kênh phát triển tốt hơn nữa nó cho lên 8-2 hoặc 9-1 chẳng hạn.

  Nói thế thôi, chứ mình apply yeah1 quá 48t rồi mà chưa thấy net nói gì, chắc tạch rồi T_T

  Về MMO với Utube thì còn nhiều cái để nói lắm …

  Reply
   Thảo says 29/01/2017

   Cám ơn bạn nhiều lắm. Cái review rất chân thật ^^ bạn cho mình xin sdt hoặc mail hoặc facebook gì đó để trao đổi thỉnh giáo thêm nhé 😀

   Reply
lê Sơn says 02/02/2017

a Ninh Đôn cho e hỏi.
kênh của e die rồi, giờ e có kênh khác từng dùng chung laptop và chung cả GA nhưng từ khi kênh chính die là e ko đăng nhập mail phụ, và ko vào youtube của kênh phụ. hiện tại GA sống kênh phụ sống. giờ e cài lại win và làm kênh mới thì có nên dùng GA cũ ko.

Reply
  Ninh Đôn says 03/02/2017

  Vẫn có thể dùng bình thường em nhé, nhưng anh khuyên nên tham gia Network là tốt nhất!

  Reply
THU says 15/02/2017

Chào Ninh Đôn
Cho mình hỏi chút nhé!
Mình mới bị chết kênh không biết nguyên do tại sao? muốn kiếm tiền lại trên youtube thì phải làm gì? GA cũ có sài được không hay phải đổi GA mới?

Reply
  Ninh Đôn says 19/02/2017

  Bạn làm Reup thì chết kênh là chuyện bình thường nhé, tại đây mình sẽ hỗ trợ những bạn làm sáng tạo nội dung.

  Nếu bạn làm sáng tạo nội dung mà kênh vẫn chết có một số khả năng sau:

  1. Máy tính, IP của bạn dính blacklist của Google
  2. Kênh của bạn chưa có TRUST, bị YouTube quét theo đợt
  3. Bạn có nhiều tài khoản/ kênh đăng nhập trên cùng một máy và các kênh tạo ra chưa phát triển hoặc kênh rác khiến YouTube nghi ngờ.
  4. Bạn vi phạm chính sách cộng đồng, ảnh Thumb, tiêu đề… của GA nhé!

  Còn việc GA mới hay GA cũ không vấn đề gì nhé!

  Reply
hungmai says 17/02/2017

Cho minh hoi tai sao youtube phien ban cu van sai binh thuong ma cap nhat phien ban moi lai k sai dc?

Reply
Bao My Phan says 02/03/2017

Cho mình hỏi up video cũ của kênh die lên kênh mới (kênh khác thông tin lẫn IP…)thì cần lưu ý nhưng gì? Có cần phải thay Tag, mô tả, thumsnail,…mới hết không? Và kênh mới (có đăng tải video cũ của kênh die) có nên vào GA liền ko, hay đợi 1 tgian… Kênh video mình tự sáng tạo ạ!

Reply
  Ninh Đôn says 02/03/2017

  1. Bạn đang hỏi là Video Reupload hay Video Content
  2. Kênh Content thì bạn nên vào Network nhé!
  3. Các thông số như Tags, mô tả và Thumb thì nếu làm tốt hơn, hấp dẫn hơn thì bạn nên làm lại.

  Reply
kenny says 03/03/2017

ở đây có thánh nào biết đòi tiền yotube chỉ em với. tháng 11/2016 kênh em vẫn tốt tát cả, cuối tháng yotube không trả và cho tin nhắn thanh toán chậm, sang tháng 12 đúng ngày 31/12\2016 thì chết kênh. kể từ đó tiền tháng 11 và 12 youtube không thanh toán luôn.

Reply
  Ninh Đôn says 03/03/2017

  Thế chốt lại vấn đề là bạn bị mất bao tiền?

  Reply
   Nguyễn Hữu Lộc says 03/05/2017

   Không nhiều nên bác ấy mới không quan tâm.
   Còn em thì làm đề tài content YouTube, cụ thể là game ấy. Bất cứ cái gì dính bản quyền thì em đều xóa ngay lập tức, em thường để riêng tư không bật kiếm tiền trước khi upload lên, làm cũng tầm 155 video rồi vậy mà hôm kia em quay 1 lượt mấy ngày và upload lên vài chục video thì bị… vô hiệu hóa luôn, vấn đề ở đây kênh đó là kênh phụ nhưng cũng là kênh thương hiệu, sáng hôm sau khi upload thì kênh đó biến mất không dấu vết… không biết phải kháng cáo như thế nào đây, kênh đó view khá nhiều và đều nhưng sub ít nên không thể tham gia network được. Hơi bị rầu -.-

   Reply
Sỹ Đồng says 07/03/2017

Ad cho mình hỏi có phải mình dùng mail có thời gian lập khá dài rồi thì khó bị die kênh hơn phải không?
Vì laptop của mình vừa rồi có đứa em nó dùng để vào kênh của nó, nhưng giờ kênh đó bị die rồi, giờ mình đã lập 1 kênh mới bằng mail của mình nhưng mình chưa cài lại win, vậy nếu giờ mình cài lại win mà vẫn dùng tài khoản mình lập trên win cũ thì có bị anh google soi không, hay mình nên lập mail mới. Mail trên win cũ là mail mình lập 8 năm rùi nên mình hơi tiếc. thanks Ad.

Reply
ngọc nguyễn says 07/03/2017

chào bạn, hôm trước một acc của mình bị khóa do spam, gg adsene vì vậy cũng liên quan luôn, bây giờ mình có một mail được tạo từ lâu rồi, bây giờ liên kết với gg adsene, không biết có chấp nhận không, sợ trùng địa chỉ ip

Reply
Soái nguyễn says 11/03/2017

chào bạn, cho mình hỏi chút khi mua view cho video youtube ở trang seoclerks.com có nguy cơ bị google phạt không bạn, mà phạt thì cụ thể như thế nào. mình đang muốn mua view cho video mỹ thuật ko biết thế nào mong bạn giải thích cho mình. chân trọng cảm ơn bạn!

Reply
Dung says 15/03/2017

Chao Ninh Đôn.
Mình có 2 máy tính.
1 đường mạng (2 ngõ dây mạng trên 1 modum)
1 máy mình content youtube – 1 máy mình reup có dc ko? Thanks Ninh Đôn nhé

Reply
tin says 21/03/2017

làm cách nào biết kênh chính và kênh phụ của mình trong youtube để tránh bị chết kênh chính? chỉ giúp với

Reply
Trương Công Thắng says 31/03/2017

Chào bạn cho mình hỏi chút, Mình tao kênh phụ đăng video bình thường không bị chết kênh, nhưng khi mình kết nối kênh phụ đó Với GA để bật kiếm tiền thì hôm sau chết luôn, nhờ bạn giải thích giúp mình nhé. Thanks

Reply
Đinh Tiến Đạt says 03/04/2017

Ad ơi cho em hỏi nếu bây giờ em lấy một video có bản quyền trên youtube rồi lồng tiếng lại thì có bị dính bản quyền không ạ

Reply
  Lê Hòa Thuận says 05/04/2017

  Có nha bạn , nhưng nếu bạn sử dụng hợp lý theo luật Fair Use của YouTube thì không sao bạn nha. Ví dụ như là video dưới 30 giây chẳng hạn , bạn sáng tạo thêm bằng cách lồng tiếng vào sẽ được gọi là ” BÁN CONTENT “. Mình gợi ý các kênh tương tụ: Duy Khiêm Ngố , Thánh Lồng Tiếng ,…v.v

  Reply
hau says 13/04/2017

Chào Anh…cho e hỏi là trong trường hợp của em là lúc đầu tự nhiên có 1 kênh chết với lí do là vi phạm điều khoản dịch vụ của YTB và từ đó trở đi là kênh nào em mới lập tầm 2 tháng là chết hết á,,tổng cộng là gần 4 kênh dag phát triển là lại chết hết à, giống như kiểm YTB ko mún cho mình tham gia nữa z đó…Cho em hỏi là zờ có cách nào khắc phục mà mình vẫn tham gia YTB an toàn nữa dc ko ….tks a mong giúp e

Reply
hau zin says 13/04/2017

Chào Anh…cho e hỏi là trong trường hợp của em là lúc đầu tự nhiên có 1 kênh chết với lí do là vi phạm điều khoản dịch vụ của YTB và từ đó trở đi là kênh nào em mới lập tầm 2 tháng là chết hết á,,tổng cộng là gần 4 kênh dag phát triển là lại chết hết à, giống như kiểm YTB ko mún cho mình tham gia nữa z đó…Cho em hỏi là zờ có cách nào khắc phục mà mình vẫn tham gia YTB an toàn nữa dc ko ….tks a mong giúp e

Reply
Chen says 15/04/2017

Chào anh, anh có thể giải thích giùm em 1 số lý do sau đây được ko ạ.
1. Kênh phụ của em bị khóa vĩnh viễn (do dính 3 gậy cảnh báo) thì có khả năng lấy lại được ko ạ.
2. Sau khi kênh phụ của em bị khóa thì dẫn tới kênh chính không truy cập vào Youtube đc mỗi lần truy cập nó lại báo TÀI KHOẢN CỦA BẠN CỦA BỊ VÔ HIỆU HÓA VĨNH VIỄN trỏng khi kênh Chính của em vẫn còn sống vẫn đang hoạt động bình thường.
Mong được sự hồi âm của anh

Reply
Hằng says 15/04/2017

Hi!
1. Bạn cho mình hỏi kênh của mình toàn video tự làm, nhưng vẫn bị quét vi phạm nguyên tắc cộng đồng, giờ làm sao lấy lại.
2. Mình cũng tạo một kênh khác, nhưng không có video , vì kênh này là kênh chính nên mình không làm gì, chỉ đế thế thôi, nhưng cũng bị quét và khóa vì nguyên tắc cộng đồng. Kênh thứ nhất thôi thì chấp nhận, nhưng kênh thứ 2, không video lấy gì họ quét mà khóa kênh mình.
Giờ mình phải làm gì với 2 kênh này bạn !
Cảm ơn bạn !

Reply
Lực says 16/04/2017

Bạn ơi kênh chính của mình chết cách đây 6 tháng rồi, giờ có kháng cáo đc không. Youtub nó báo kênh mình spam nên nó cho die. Thank bạn nhé !

Reply
Nguyễn Hữu Lộc says 03/05/2017

Em thì làm đề tài content YouTube, cụ thể là game ấy. Bất cứ cái gì dính bản quyền thì em đều xóa ngay lập tức, em thường để riêng tư không bật kiếm tiền trước khi upload lên, làm cũng tầm 155 video rồi vậy mà hôm kia em quay 1 lượt mấy ngày và upload lên vài chục video thì bị… vô hiệu hóa luôn, vấn đề ở đây kênh đó là kênh phụ nhưng cũng là kênh thương hiệu, sáng hôm sau khi upload thì kênh đó biến mất không dấu vết… không biết phải kháng cáo như thế nào đây, kênh đó view khá nhiều và đều nhưng sub ít nên không thể tham gia network được. Hơi bị rầu -.-

Reply
Nguyên Anh says 05/05/2017

Chào bạn ! Mình chưa từng bị chết kênh nhưng mình dùng web mua like và đăng kí thì có được xem là spam không bạn? Tình hình mình vẫn chưa chết kênh! Không biết sau có bị chết hay không! Cảm ơn bạn

Reply
dự án sunriver city says 19/05/2017

cảm ơn anh Ninh nhiều lắm

Reply
Long Hoa says 14/06/2017

thật sự bó tay với anh gồ. Xanh sạch đẹp cũng chết trong 1 tích tắc, chưa kịp ăn gậy bạn ạ

Reply
Phúc says 25/07/2017

em có điều thắc mắc, gỉa sử kênh kiếm được 300USD, adsense đã cập nhật 300USD. Nếu kênh bị chết thì 300USD trong adsense có bị mất không. trong trường hợp adsense và kênh cùng 1 gmail thì khi Gmail bị xóa tài khoản adsense và số tiền trong đ1o có mất luôn không?

Reply
Add Your Reply