Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và tài khoản Google Adsense cho kênh

Google Adsense Youtube
Bài viết thuộc phần 15 của 31 phần trong serie Kiếm tiền trên YouTube 2017
Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và tài khoản Google Adsense cho kênh
4.3 76 votes

Để tham gia kiếm tiền với Youtube thì bạn phải trở thành đối tác của Youtube hay còn gọi là Youtube Partner, sự hợp tác giữa Youtube và bạn để hiển thị quảng cáo của Google Adsense trên các video mà bạn tải lên. Số tiền mà nhà quảng cáo nhận họ sẽ thanh toán cho chúng ta và tất nhiên họ sẽ thu phí vì đơn giản Youtube chỉ là một mạng trung gian quảng cáo kết nối bạn với những cá nhân, công ty có nhu cầu quảng cáo tại đây.

Đăng ký Youtube Partner

Để đăng ký Youtube Partner bạn cần một tài khoản Gmail để quản lý các kênh tạo trên Youtube, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt, tùy chỉnh và thiết lập một kênh để có thể bật chức năng kiếm tiền cho video mà bạn tải lên Youtube.

Bật kiếm tiền cho video

Để bật kiếm tiền cho video bạn có 2 cách là đăng ký Google Adsense và tham gia Network, nhưng ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký Google Adsense Hosted bật kiếm tiền cho các Video và nhận tiền. Tại Việt Nam, Youtube chưa cung cấp chương trình Partner tại Việt Nam, nhưng bạn có thể chuyển sang quốc gia khác thuộc chương trình này, và quốc gia mà được đông đảo mọi người chọn đó chính là Hoa Kỳ.

Để chuyển quốc gia và bật kiếm tiền bạn vào phần Cài đặt nâng cao của Youtube tại địa chỉ: https://www.youtube.com/advanced_settings hoặc nhấn vào icon như hình bên dưới:

Chọn quốc gia Hoa Kỳ bật kiếm tiền Youtube

Sau đó, bạn nhấn vào tab Trạng thái và tính năng để xem kênh của bạn đã trở thành đối tác của Youtube hay chưa:

Liên kết tài khoản Google Adsense với Youtube Partner

Nếu tài khoản của bạn như hình trên là bạn đã bật kiếm tiền rồi, từ bây giờ video của bạn khi upload lên sẽ tự động hiện quảng cáo, bạn có thể tắt quảng cáo ở các video bạn không muốn kiếm tiền.

Đến đây bạn mới hoàn thành 1 bước nhỏ trong phần đăng ký tài khoản kiếm tiền từ Youtube, đó là đăng ký thành công trở thành đối tác của Youtube. Bạn có thắc mắc rằng video hiện quảng cáo, bạn kiếm được 100$ thì Youtube sẽ thanh toán cho bạn như nào, và đây là hướng dẫn cho bạn để có thể nhận tiền về Việt Nam.

Youtube sử dụng trình quảng cáo Google Adsense, vì vậy bạn phải liên kết tài khoản Google Adsense với kênh bật kiếm tiền. Để đơn đăng ký Adsense không bị từ chối thì bạn nên có video với số lượng xem ít nhất là vài trăm trong kênh của mình, nhấn vào đường link liên kết tài khoản Google Adsense rồi bạn nhấn vào button Tiếp theo ».

Liên kết tài khoản Google Adsense với Youtube Partner

Bạn sẽ được chuyển sang một trang có đầy đủ các thông tin về Google Adsense, chọn Có, tiến hành đăng nhập Tài khoản Google để bắt đầu bước điền thông tin đăng ký

Đăng ký Google Adsense cho Youtube

Chọn ngôn ngữ nội dung cho kênh Youtube của bạn, sau đó nhấn Tiếp tục

Đăng ký Google Adsense cho kênh Youtube

Tiếp theo bạn điền thông tin đăng ký tài khoản Google Adsense, họ sẽ xác minh và chấp thuận tài khoản của bạn trong vòng 1 đến 2 ngày, đối với Google Adsense Content phải lên đến 1 tuần.

Lưu ý: Bạn điền đúng thông tin của bạn trung thực để nhận tiền thanh toán và không gặp rắc rối trong quá trình kiếm tiền với video youtube.

Điền thông tin đăng ký Google Adsense

Vậy là mình đã hoàn thành hướng dẫn các bạn đăng ký thành công Youtube Partner và gửi đơn đăng ký liên kết tài khoản Google Adsense với Youtube rồi, tài khoản Google Adsense sau khi bạn được chấp thuận thì sẽ tài khoản Adsense Hosted không sử dụng được để chạy quảng cáo trên website, nếu bạn muốn đăng ký Google Adsense cho Content thì phải có website để Google duyệt tiếp chuyển đổi từ Hosted sang Content.

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

Có thể bạn sẽ thích

114 thoughts on “Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner và tài khoản Google Adsense cho kênh

 1. Cho em hỏi : Là hiện đang liên kết kênh của mình với Google Adsense cà giờ muốn chuyển sang Network thì phải làm sao.

 2. Sau khi mình đăng kí google adsense thì sẽ thành tài khoản adsense hosted..adsense hosted chỉ sử dụng được trên youtube thôi hả anh?

 3. mình đã đang được vài cái video mà chạy tính năng kiếm tiền nó thông báo như vậy mình cần xác minh hay cài đặt ra sao để video được chạy tính năng kiếm tiền vậy bạn
  Cái thông báo nó như thế này nè ” Không thể đặt thời điểm hiển thị quảng cáo cho video mà không có chính sách kiếm tiền. Vui lòng áp dụng chính sách kiếm tiền cho video trước khi thử đặt thời điểm hiển thị quảng cáo.”

  • Do lúc Youtube hỏi bạn có chấp nhận chính sách kiếm tiền mà Youtube đặt ra hay không bạn chọn bỏ qua cho nên hiển thị phần này, bạn có thể chờ đợi một vài ngày hoặc tạo một kênh mới 🙂

   • Bạn ơi,cho mình hỏi,sao mình làm xong đến bước thứ 2 m bấm Lưu và tiếp tục Sao không chuyển sang bước 3 ” thông tin của bạn ” nhỉ?

   • anh đôn ơi hiện em có tài khoản adsen bằng youtube em đăng ký blogger blogspot và trang wed blogspot của em nó ghi như thế này Hiển thị quảng cáo trên blog Có Không ……anh tu vấn cho em là em mua tên miền com gắn vào blogspot này của em liệu có trở thành tài khoản adsense contenst không ạ anh chỉ giúp em

 4. Mình chưa xác nhận tài khoản thì có khả năng kiếm tiền với kênh video được không bạn

  Vì mình xác nhận tài khoản 2 lần mà không được:
  Lần 1 : Họ gởi mã xác minh nhưng mình không điền mã
  Lần 2 : Họ gởi mã toàn chữ, mà yêu cầu là mã số nên không được
  Nhờ giúp đỡ!

 5. Bạn ơi, cách thức mình nhận được tiền là như thế nào vậy? Thông qua tài khoản ngân hàng hay sao bạn?

 6. anh ơi cho em hỏi em dùng video của người khác để lấy view thời điểm đầu để được chấp nhận google adsense có được không

 7. Nó bảo

  “Thật không may, hồ sơ của chúng tôi cho thấy rằng bạn không đủ điều kiện để tham gia vào AdSense tại thời điểm này. Hãy chắc chắn để xem xét của chúng tôi Điều khoản và Điều kiện.”.Em phải làm thế nào ạ

  • Nó bảo

   “Thật không may, hồ sơ của chúng tôi cho thấy rằng bạn không đủ điều kiện để tham gia vào AdSense tại thời điểm này. Hãy chắc chắn để xem xét của chúng tôi Điều khoản và Điều kiện.”.Em phải làm thế nào ạ

  • Bạn cần phải chăm chút kênh của bạn sao cho có nhiều Views và tương tác vì có View thì mới có nhiều tiền => Kiểu này chắc bạn mới tạo kênh hoặc Video chưa có nhiều View nên Google không cho đăng ký.

 8. nếu đăng ký tài khoản Google Adsense rồi có cần “chuyển quốc gia” trong cài đặt năng cao không anh? thanks!

  • Theo mình kể cả site bạn đăng ký Adsense đc cũng không kiếm được nhiều tiền, bởi vì Site của bạn sẽ không phải triển mạnh được. Lý do là do nội dung của bạn và thu nhập sẽ rất khó để đạt được con số như mong đợi.

 9. Chào bạn Ninh Đôn .
  bài viết của bạn rất hay, chi tiết hơn hẳn các bạn khác hướng dẫn.
  Bạn cho mình hỏi, hiện giờ mình đang ở 1 địa chỉ khác với địa chỉ trong sổ hộ khẩu, thì mình nên đăng ký adsense ở địa chỉ nào là tốt nhất. và mình cũng chưa biết là mình sẽ lại chuyển nơi ở hiện tại đi đâu nữa ko. nếu sau này mình chuyển nơi ở đi chỗ khác nữa thì mình phải làm gì ?
  bạn có thể cho mình xin đường link bài câu view của bạn đc ko ạ.
  và cách chỉnh sửa lại thông tin tài khoản adsense với ạ.

  • Bạn đăng ký thông tin rõ ràng, dễ nhận biết là được. Nông thôn hay thành phố ko quan trọng lắm, nhưng ưu tiên thành phố vì nó có địa chỉ rõ ràng!sau này bạn chuyển nơi ở đi chỗ khác thì không vấn đề gì, chỉ quan trọng lúc nhận PIN thôi bạn nhé!

  • 18 tuổi thì bạn nên học làm website đi bạn nhé! Không nên tham gia vì sẽ gặp nhiều rắc rối trong quá trình thanh toán khi có kết quả!

 10. Tôi tên Trần Hoàng Phúc, sinh ngày 19 tháng 5 năm 1995 dương lịch nhằm ngày 20 tháng 4 năm 1995 âm lịch. Anh (chị ) cho tôi học làm videoclip của riêng mình để tạo trên youtube của tôi ?

 11. anh chị hướng dẫn em cách đăng kí tài khoảng ads để em tạo kênh kiếm thêm thu nhập được không ạ. Em tìm mọi cách mà không gưi đơn đăng kí đc vơi google ads. Bây giờ gg nghiêm ngặt quá

  • Em có thể mua tài khoản Google Adsense để sử dụng. Hiện tại có một số bên rất uy tín để em sử dụng đó! Nếu cần liên hệ qua Form nhé! anh sẽ hỗ trợ

 12. Ninh Đôn cho mình hỏi. Mình dùng 1 email đăng ký Adsense rồi nhưng không được chấp nhận vì trong lúc khai báo mình lại đưa ra 1 trang chưa không liên quan đến email đó. bây giờ mình muốn lấy email đó đăng ký lại liệu có được không?

 13. Ad ơi, cho e hỏi là đã được nhận email là chấp nhận google adsense ấy, nhưng trong youtube không có dòng ” Bạn sẽ được thanh toán theo cách nào?” mà chỉ có mấy dòng kia thì là sao ạ?

 14. ”Bạn có thắc mắc rằng video hiện quảng cáo, bạn kiếm được 100$ thì Youtube sẽ thanh toán cho bạn như nào, và đây là hướng dẫn cho bạn để có thể nhận tiền về Việt Nam.”

  A ơ.. Cho em hỏi việc nhận tiền bưu điện diễn ra như thế nào.. em nghe chung chung quá không hiểu,, hihi,, với lại việc nhận qua tài khoản ngân hàng là hình thức thẻ hay sao anh… em chờ lắm 1 bài đăng chi tiết 1 tí về tất cả các cách thức và hình thức nhận tiền.. tại em không bít làm rồi mình lấy tiền thế nào… nếu a có bài nào mà em chưa đọc đc thì em xin lỗi ạ.. chứ em đọc nhiều quá cái bị rối lun.. và em đang rất quan tâm hình thức nhận tiền anh ạ.. vs lai cho em cái link câu lượt xem ấy anh.,
  Email: truong2941@gmail.com
  em cám ơn trước ạ..

 15. Anh đôn ơi cho em hỏi em mới chơi youtube sáng nay em liên kết với Ga em điền sai thông tin dòng địa chỉ 1 là tiên em, dòng địa chỉ 2 là nơi ở hiện nay thì có được không anh.
  Sai thì có chỉnh sửa được không anh

 16. Chào anh Ninh Đôn, em có 1 câu hỏi mong a trả lời giúp ạ!
  Em có 2 kênh, 1 kênh chính và 1 kênh phụ. Em muốn test video lên kênh phụ và bật chế độ kiếm tiền trong 1 tuần (sợ Yt rp mất).
  Sau 1 tuần Yt thì em thấy không có vấn đề gì, nếu em Up video đó lên kênh chính thì em có cần phải xóa video kênh phụ không ạ? Thanks!

   • Em vừa dính 1 cảnh cáo nên e sợ không dám đăng lên vội, sợ lại bị 1 cảnh cáo nữa thì coi như xong.
    Nếu cùng 1 IP mà có 2 tài khoản gmail đều đăng 1 video thì có bị die 1 hay 2 kênh không a?

 17. bạn ơi, tại sao mấy hôm nay mình tạo acc youtueb xong tạo kênh phụ, up bài lên kênh phụ đó,mở kiếm tiền ( k bị bản quyền ) nhưng cứ đến hôm sau là kênh đó bị khóa. tại sao lại như vậy?
  Lúc trước ko hề bị như vậy . hic hic…

  • Hiện tại YouTube đang quét, rất nhiều anh em bị giống bạn. Không biết bạn có làm Re-Up trước không? và có bị trảm trước đó không!

   Khắc phục: Bạn cài mới win trên máy tính, ko đăng nhập các tài khoản cũ trước đó nữa nhé!

   • Anh cho em hoi dia chi chung mjnh thu e o ca mau,hien tai e o sai gon đi lam ,z em ghj dia chi nao anh ,ma buu đien nao nua z a

 18. 2! Bạn cho mình hỏi. Mình có tài khoản Payoneer, tên tk là Tuan Do Thanh vì khi đó họ có ô First name với Last name. Nhưng khi mình nhập phần thông tin thanh toán của adsense chỉ có duy nhất 1 dòng “Họ và tên người nhận thanh toán”. Giờ mình muốn chuyển số tiền đó vào tk Payoneer thì mình phải ghi họ tên thế nào???? Tuan Do Thanh hay đúng theo CMT là Do Thanh Tuan @@ hơi bối rối vụ này

 19. Anh cho em hoi dia chi chung mjnh thu e o ca mau,hien tai e o sai gon đi lam ,z em ghj dia chi nao anh ,ma buu đien nao nua z a

 20. Xin chúc mừng!
  Tài khoản của bạn hiện đã được chấp thuận hoàn toàn.
  Xin chúc mừng!
  Chào mừng bạn đến với AdSense! Chúng tôi mong muốn hợp tác thành công và lâu dài cùng nhau.
  Nếu đã đặt đơn vị quảng cáo trên trang web của mình, bạn sẽ bắt đầu thấy quảng cáo trực tiếp, có liên quan và có thể bắt đầu kiếm tiền từ nội dung trực tuyến của bạn trong vòng vài giờ.
  Đảm bảo đặt đơn vị quảng cáo AdSense trên mọi trang bạn muốn hiển thị quảng cáo. Bạn có thể thêm mã quảng cáo AdSense vào với bất kỳ trang hoặc trang web mới nào tuân thủ chính sách chương trình của chúng tôi bất cứ lúc nào.
  như vậy là đã đăng kí thành công rồi phải không bạn?

 21. A ninh đôn ơi . sao em đăng kí Gà bị trùng thông tin cũ xong em xóa nick Gmail cũ đi đợi nó xét duyệt 2 ngày rồi mà chưa trả lời lại v a .

 22. anh ơi,em tham gia google adsense rồi mà sao trên trang chủ hiện thanh đỏ nói “tài khoản của bạn đang bị tạm ngưng thanh toán…” nhấn vào hành động rồi chả biết làm gì nữa ạ,em mới tham gia adsense thôi ạ trong tài khoản cũng chỉ mới có 2$ ạ.Em phải làm sao đây ạ????

 23. Sao mih vào đăng ký adsense không có múi giờ của hà nội vậy. chọn múi giờ+7:00 Hồ chí minh được không. Trả lời giúp mình với Ninh đôn

 24. Chào anh Ninh Đôn ^^, anh có thể gửi series 40 video youtube cho e đc k ạ?
  ak anh add skype e nhé: miumiubk

 25. Chào anh em đã thiết lập adsent xong nhưng thông tin của em sai em muon thiết lập tài khoản khác được ko ạ! Em mới 17 tuổi nên có thể khai thông tin cha mẹ được ko ạ .Em cảm ơn

 26. Ninh Don ơi cho tui hỏi tý nha, mình lỡ dại đăng ký adsender loại doanh nghiệp mất rồi, mà giờ số tiền là 300$ rồi, chờ ngày lãnh, vậy không biết mình lãnh qua WU nó có yêu cầu công ty gì không bạn,hay mang cmnd ra lanh la được hả NINHDON, vì mọi thứ mình ghi y như cmnd của mình vậy đó, Hồi jop75 quá, mình la fan ruột của bạn nha, trả lời giup minh nha Ninhdon

 27. E quay video dang choi game dang len youtube co bi dinh bang quyen ko a.neu e lien ket adsence thi co bi ben adsence khong chap nhan khong

 28. Nếu mình làm về game, mình tải lên video 1 trận game Liên minh để kiếm tiền có được ko? có vi phạm bản quyền j ko? Ninh Đôn trả lời giúp mình nhé!

 29. kênh youtube1 mình liên kết với adsense . nhưng sau này youtube mình chết . giờ mình muốn liên kết kênh youtube2 với adsense đó phải làm sao . vì liên kết thông qua trang youtube2 thì xíu nữa nó báo Bạn không thể truy cập vào sản phẩm của google . cái câu đó giống y như khi minh đăng nhập vô youtube1 bị chết

 30. Bạn ơi..Google gửi mail về là tài khoản adsense được chấp nhận hoàn toàn. Nhưng trên youtube lại ghi đơn đăng ký adsense đang được xem xét là sao ạ :((

 31. Anh Ninh cho e hỏi: Thường thì 15 hoặc chậm hơn vài ngày thì GA cập nhật tiền tháng trước nhưng hôm nay sang tận mùng 5 tháng 1 mà tiền GA tháng 11 của e vẫn chưa cập nhật là sao ạ. GA lẫn Youtube đều tốt cả :/

 32. Chào anh Ninh Đôn, không hiểu sao em đọc hết tất cả các bài viết trên mạng và xem video hướng dẫn cách thêm kênh Youtube vào Adsense. Em làm y như vậy, nhưng khi bấm Associate (Liên kết) xong thì nó quay lại giao diện trang Youtube trong mục kiếm tiền mà không bật kiếm tiền được.

  Em thử hỏi 1 người khác thì nóitại VN không nên liên kết nhiều kênh Youtube với 1 tài khoản Adsense,… Em bối rối quá ạ. Không hiểu tại sao em đọc rất nhiều thông tin là 1 tài khoản Adsense được phép liên kết với nhiều kênh Youtube…

  Mong anh giải đáp giúp, em mới tham gia nên chưa hiểu biết nhiều, mong anh thông cảm ạ.
  Cảm ơn anh nhiều, chúc anh sức khỏe và thành công.

 33. Chào bạn!!!
  Có thể tư vấn cho mình một chút được không?
  Mình có kênh youtube đã gửi đơn đăng kí adsen nhưng không thành công và sau đó adsen này bị vô hiệu hóa.
  Bây giờ mình liên kết kênh này với tài khoản adsen khác gmail nhưng không được chấp nhận.
  Mong được giúp đỡ. Cám ơn!!!
  ps: toàn thấy báo là đã có adsen, giờ làm sao hủy adsen đã bị vô hiệu hóa này nhỉ

 34. bạn cho mình hỏi nếu mình tải video của người khác về rồi đăng lên kênh của mình nhưng k bật kiếm tiền thì có vi phạm bản quyền k có bị khóa kênh k

 35. chào bạn, hôm trước một acc của mình bị khóa do spam, gg adsene vì vậy cũng liên quan luôn, bây giờ mình có một mail được tạo từ lâu rồi, bây giờ liên kết với gg adsene, không biết có chấp nhận, sợ trùng địa chỉ ip

 36. e ko hiểu tại sao của e lại ko hiện ra chữ kiếm tiền để mà click vào để đăng ký google adsense

 37. Hi anh,

  Em đã làm hết mọi cách e biết kiếm tiền thì đã bật nhưng nội dung trả phí thì ko bật đc phải làm sao đây anh

  • Nội dung trả phí là hệ thống trả phí của YouTube. Khi người dùng trả tiền sẽ trở thành ” VIP ” và không bị quảng cáo làm phiền. Hiện tại VN chưa được hỗ trợ bật tính năng này

 38. bạn ơi tôi dùng tk này đê đăng ký youtube mà cứ bị báo là tài khoán này không được phép tạo? Tai sao vậy bạn vui lòng giúp tôi nhé

 39. Chào bạn.Mình thì mới tạo 1 kênh youtube ,mình cũng đã đăng ký thành công tài khoản adsene ,nhưng điều mình vào trang youtube để bật tính năng kiếm tiền thì nó báo là không được bật tính năng kiếm tiền.Trong khi youtube cũng đã xác nhận mình là đối tác.Mình xem nhiều lần và youtube bảo là phải khoảng 10000 views thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt tính năng này.Không biết có ai gặp trường hợp này chưa.Mình mong bạn có thể giúp mình có đáp án. Cảm ơn bạn nhiều

 40. A cho em hỏi. E gặp rắc rối cho việc dk adsense. Lúc vào phần chọn dk tk google mới. Google k cho em tạo tk email. E tạo gmail k dc. Mà phải bắt buộc là emai.com nhưng tạo email.com rồi e vô xác minh email để làm các bước tiếp theo nhưng k được. A có thể giúp em k. E cám ơn.
  Hiện tại 1video trên kenh youtube của em đã hơn 100.000 veiw. Và trên 7000lượt dk. Nói chung mọi thứ đều ổn . mỗi việc tạo adsense bị vấn đề. Em cảm ơn

 41. Cho em hỏi, ví dụ em có 2 kênh, một kênh Tiếng anh và một kênh Tiếng Việt, nếu em up cùng một video cùng một nội dung lên 2 kênh này thì Youtube có tự động block một trong hai kênh đó của em không ạ

 42. Mail gửi về thế này rồi sao nữa anh nhỉ
  Thông tin liên hệ của bạn liên kết với Google AdSense đã được thay đổi vào 14-06-2017.

  Để bảo mật cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn không thực hiện thay đổi này.

  Để xem lại thông tin liên hệ của bạn:

  Đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của bất kỳ tab nào, sau đó, từ danh sách thả xuống, hãy chọn “Thanh toán”.
  Thông tin liên hệ của bạn liên kết với Google AdSense đã được thay đổi vào 14-06-2017.

  Để bảo mật cho bạn, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn không thực hiện thay đổi này.

  Để xem lại thông tin liên hệ của bạn:

  Đăng nhập vào tài khoản AdSense của bạn. Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của bất kỳ tab nào, sau đó, từ danh sách thả xuống, hãy chọn “Thanh toán”.

 43. em gửi đơn đăng kí GA mấy lần nhưng nó chỉ bảo thông tin liên hệ thanh toán đã thay đổi thì làm thế nào ạ

 44. a cho em hỏi em mới làm blog thì em nên làm blog thủ thuật hay blog tin tức thì hơn ak và em có đăng ký adsense nhưng bị báo là trùng lặp thông tin thì làm như nào ak

 45. Bao giờ thì biết ngta sẽ chấp nhận đơn của mình và đơn đó sẽ gửi về đâu? Gmail của mình ạ?

 46. bạn ơi mình ở thanh hóa mình đang làm ở hn thì mình đăng ký địa chỉ ở đây hay là ở thanh hóa

Leave a Comment

9 Shares
Share9
+1
Pin
Tweet