Nếu bạn không chắc mình ở vị trí nào trong xã hội, hãy thực hiện thử nghiệm nhanh sau đây: Bạn thuộc tầng lớp trung lưu là khi bạn cảm thấy đắt khi chi 100 đô la nhưng việc kiếm được 100 đô la là không phải dễ. Bạn có đang cảm thấy như vậy không? 

Dưới đây là 15 dấu hiệu bạn thuộc tầng lớp trung lưu!

dấu hiệu bạn là người thuộc tầng lớp trung lưu
Những dấu hiệu bạn thuộc tầng lớp trung lưu

1. Bạn Sống Gần Nơi Bạn Lớn Lên

Theo thống kê, bạn thuộc tầng lớp trung lưu nếu bạn vẫn đang sống ở thành phố nơi bạn sinh ra hoặc đã chuyển đến một thành phố lớn gần đó, có thể bạn đã theo học ở thành phố đó và cuối cùng, bạn ra trường, bạn tìm được một công việc khá ổn. 

Bạn biết có những thành phố khác thu hút hơn, nhưng sự thay đổi môi trường lớn như vậy khiến bạn cảm thấy quá sức nên bạn quyết định ở lại thành phố này, bạn cho rằng đây là một quyết định an toàn. 

Bạn dành khoảng 1 giờ mỗi ngày để đi lại và đi làm. Bạn có một công việc khá lặp đi lặp lại, giữ chức vụ trung bình trong một công ty đa quốc gia hoặc làm việc cho nhà nước dưới hình thức này hay hình thức khác. 

Người yêu của bạn cũng ở cùng thành phố. Các bạn đã gặp nhau qua bạn bè, công việc hoặc học tập. 

Bạn có thể có một cửa hàng tạp hóa yêu thích, đã thử qua hầu hết các nhà hàng vì thành thật mà nói thì không có nhiều nhà hàng trong thành phố đó. Bạn đã rất phấn khích khi một cửa hàng Starbucks ra đời ở thành phố này.

2. Bạn Có Một Khoản Thế Chấp Nhưng Lại Sở Hữu Một Chiếc Xe Hơi

Bạn có thể có một công việc tốt và thuê một nơi ở khá ổn hoặc đã quyết định vay thế chấp để có một nơi ở của riêng mình, rồi từ từ xây dựng vốn chủ sở hữu.

Nếu bạn là kiểu người sẽ đi thế chấp, có thể bạn không mua nổi một căn ở trung tâm thành phố và chọn một khu phức hợp phát triển ở đâu đó với vị trí thuận lợi trong thành phố. 

Bạn đã cân nhắc việc đi lại bằng phương tiện công cộng nhưng xe hơi thoải mái hơn. Chiếc xe là lần mua sắm lớn đầu tiên trong đời bạn. Mua nó có vẻ hơi tốn kém, nhưng bạn không mất trí mua những chiếc đắt tiền, thay vào đó, bạn chọn một mẫu xe tầm trung tiết kiệm xăng tốt.

dấu hiệu bạn là người thuộc tầng lớp trung lưu
Bạn ngại đi phương tiện công cộng và quyết định mua một chiếc xe hơi

Bạn luôn mơ ước được lái một chiếc xe thể thao hay một thứ gì đó thật ngầu, nhưng bạn biết rằng những chiếc xe đó chẳng có ý nghĩa gì trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Tiện ích là lý do chính khiến bạn mua chiếc xe này. 

XEM THÊM: Định Luật Giúp Cuộc Đời Bạn Thăng Hoa

Mục tiêu lớn của bạn là trả hết nợ thế chấp và để lại ngôi nhà cho con cái để chúng không phải làm việc vất vả như bạn. Thật không may, theo một báo cáo năm 2018, 1 trong 3 thế hệ gen Y sẽ phải thuê nhà cả đời.

3. Nhà Hoặc Ga Ra Của Bạn Bừa Bộn Với Những Món Đồ Vô Nghĩa

Tại một thời điểm trong cuộc đời, tiền bạc bắt đầu đổ về, không nhiều nhưng nhiều hơn trước. Chi phí của bạn khá thấp, nên bạn bắt đầu mua những thứ làm bạn thích thú.

Bây giờ chúng chất đống trong nhà để xe của bạn hoặc một số phòng trong nhà, bạn không sử dụng đến chúng. Vứt bỏ thì tiếc, hoặc tặng cho người khác thì không nỡ vì chúng có ý nghĩa rất lớn đối với bạn khi bạn mua chúng. 

Bạn không phải là một người hay vứt bỏ đồ đạc. 

Rất có thể bạn vẫn còn những bộ quần áo từ vài năm trước không còn vừa người hoặc lỗi mốt, nhưng bạn sẽ không bao giờ vứt chúng đi. 

Loại hành vi này có thể được nhìn thấy trong suốt cuộc sống của bạn và gia đình. 

Bạn có thể có một túi hoặc ngăn kéo chứa đầy các túi nhựa khác, nhưng bạn quên mang chúng theo khi đến cửa hàng tạp hóa yêu thích của mình. 

Hãy giơ tay lên nếu bạn rơi vào tình huống này: Bạn thuộc tầng lớp trung lưu là khi, không nỡ xé hư giấy gói của món quà mà bạn được tặng, vì bạn nghĩ có thể tiết kiệm nó khi cần gói quà cho người khác. 

Có thể bạn vẫn còn nhiều cốc và ly từ các chương trình khuyến mãi tiếp thị khác nhau và sẽ tiếp tục thu thập chúng trong tương lai. 

Tùy thuộc vào độ tuổi và quốc gia, những thói quen này có thể khác nhau nhưng đều mang một mong muốn tiềm ẩn giống nhau.

4. Bạn Có Khả Năng Được Giáo Dục Chính Quy Hơn Những Người Khác

Bạn có thể buồn khi nghe điều này, nhưng theo thống kê, tầng lớp trung lưu được giáo dục chính quy hơn so với người giàu. 

Một phần lớn của tầng lớp trung lưu được tạo ra từ những gì được coi là: trí thức. 

Những người này có công việc được trả lương khá ổn vì họ chuyên về một lĩnh vực cụ thể. Họ có bằng cấp, họ biết cách tuân theo các quy tắc và đánh đổi thời gian để kiếm tiền. Họ tự hào về việc học của mình và tin rằng giáo dục truyền thống vẫn là lựa chọn tốt nhất để thành công trong cuộc sống. 

Họ là học sinh bằng A. Họ ngoan ngoãn, tuân theo các quy tắc, làm việc chăm chỉ và trở thành nhân viên xuất sắc, thường làm việc cho sinh viên bằng B & C, những người cởi mở và không ngại chấp nhận rủi ro. 

Thực tế là “Phần lớn các trường hợp, những học sinh ngồi hàng đầu trong lớp, cuối cùng lại làm việc cho những học sinh ngồi ở những dãy ghế sau cùng”. 

Vấn đề lớn là, các công việc truyền thống của tầng lớp trung lưu đang giảm sút.

Nếu như trước đây, một người bình thường có từ 5 đến 7 công việc trong đời thì ngày nay, theo Cục Thống kê Lao động, người lao động trung bình hiện đang làm từ 12 đến 15 công việc khác nhau trước 40 tuổi và con số này đang tăng lên nhanh chóng khi lực lượng lao động ngày càng trở nên phân khúc hơn. 

Thế giới đòi hỏi bạn phải nhanh chóng tái tạo lại bản thân hoặc phải điều chỉnh bộ kỹ năng cho phù hợp với các ngành công nghiệp mới nổi, điều này đặt ra một vấn đề lớn đối với bất kỳ ai chỉ tập trung vào giáo dục truyền thống.

5. Bạn Có Thể Đủ Khả Năng Đăng Ký Và Không Cần Phần Mềm Pirate 

Bạn có thể thích xem TV. Đó là các chương trình thể thao hoặc truyền hình, bạn có thể đủ tiền đăng ký tài khoản Netflix và ăn uống vô độ. 

Tương tự với âm nhạc, bạn có thể trả tiền cho Apple music hoặc Spotify.

Thậm chí, có lúc bạn còn không biết mình đã đăng kí bao nhiêu gói dịch vụ, chúng sẽ tự động được lập hóa đơn và miễn là vẫn còn tiền trong tài khoản của bạn vào cuối tháng, bạn cảm thấy hài lòng về bản thân và sự tiện lợi mà các dịch vụ này mang lại. 

Bạn vẫn chia sẻ mật khẩu của mình với một vài người bạn hoặc gia đình, vì tại sao lại không chứ đúng không?!. Nhưng thời đại sao chép nhạc từ youtube hoặc tải phần mềm vi phạm bản quyền đã qua lâu rồi, giờ đây bạn có đủ khả năng trả tiền cho phần mềm, trò chơi và giải trí và bạn thích điều đó. Bạn đã tinh vi hơn một chút ở góc độ kỹ thuật. 

Cuộc sống của bạn chứa đầy những tiện ích khá hiện đại. Bạn sở hữu cả máy tính xách tay và máy tính để bàn và iPhone của bạn vẫn mốt, không quá 3 năm. 

Công nghệ đã phát triển và bạn chú trọng nhiều hơn vào quyền riêng tư. Bạn sợ mọi người hack email của mình hơn là sợ một người có ảnh chữ ký của bạn. 

Mối đe dọa lớn nhất trong cuộc sống của bạn lúc này là hack danh tính và bạn thường xuyên lo lắng rằng mọi người sẽ truy cập vào thông tin cá nhân của bạn. Đó là lý do tại sao bạn bắt đầu tự bảo vệ mình. 

Để giữ an toàn cho hoạt động trực tuyến của bạn, mình khuyên bạn nên sử dụng VPN, một ứng dụng dễ sử dụng giúp bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò. Một khi bạn chỉ cần bị hack một lần, thì cả cuộc đời của bạn có thể gặp nguy hiểm. 

6. Bạn Muốn Con Mình Có Con Đường Sự Nghiệp An Toàn

Các gia đình trung lưu đều có chung một phong cách nuôi dạy con cái. Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy họ tập trung vào sự an toàn và rủi ro thấp. 

Bởi vì họ cố gắng học giỏi và chăm chỉ làm việc, họ muốn con mình cũng vậy. 

Họ lập quỹ đại học từ rất sớm và đảm bảo rằng con cái của họ biết rằng việc vào đại học có là ý nghĩa quan trọng như thế nào. 

Rất hiếm các gia đình trung lưu ủng hộ những nỗ lực về sáng tạo hoặc kinh doanh. Điều này xảy ra là bởi vì họ đã tìm ra công thức cho những gì họ coi là một cuộc sống viên mãn và không muốn con mình lãng phí thời gian của họ hoặc mãi “lông bông”.

Bởi vì họ biết rằng họ thực sự không đủ khả năng chi trả cho những gì con họ làm mà họ cho là bốc đồng. 

Bạn thà thấy con mình làm một công việc nhàm chán nhưng an toàn với mức lương thấp hơn, hơn là mạo hiểm để con có một sự nghiệp theo ý muốn.

7. Bạn Giả Vờ Giàu Có

Tầng lớp trung lưu luôn bị người giàu mê hoặc, phần lớn là vì họ cũng khao khát muốn giàu.

2/3 người trung lưu tin rằng nếu họ làm việc đủ chăm chỉ, họ có thể tạo ra bước nhảy vọt. Theo quan điểm này, tầng lớp trung lưu lạc quan hơn rất nhiều so với những người khác.

Trong khi đó, người nghèo bi quan hơn, và người giàu thực tế hơn. 

Tầng lớp trung lưu không học tập cách làm giàu những người giàu có, thay vào đó, họ bắt chước cách người giàu giải trí, khoảng mua sắm là thứ được quan tâm nhất trong thời gian qua.

Tầng lớp trung lưu không phải bị ám ảnh bởi cách mà những người giàu xây dựng nên sự giàu có, mà với sự giàu có mà họ đã tạo ra!. 

Bạn có thể đọc các tạp chí và trang web lá cải, bạn theo dõi những người nổi tiếng yêu thích của mình ở khắp mọi nơi vì nó mang lại cho bạn cơ hội khám phá một phong cách sống mà bạn mong muốn cho bản thân. 

Tầng lớp trung lưu không ngại nuông chiều bản thân, mặc dù không thực sự đủ khả năng chi trả. Các thương hiệu xa xỉ đã hiểu rất rõ mong muốn này và trong những năm gần đây, mình nhận thấy sự thay đổi trong chiến lược của họ. Người giàu không còn là mục tiêu chính của các nhãn hàng xa xỉ, mà là tầng lớp trung lưu muốn tỏ ra giàu có. 

Đây là lý do tại sao các thương hiệu như Gucci, Louis Vuitton, Balenciaga, v.v. đang cung cấp các sản phẩm dễ tiếp cận hơn. Đó là lý do tại sao mọi cô gái bạn thấy đều đeo cùng một chiếc túi và chiếc đồng hồ Michael Kors, cầm cùng một loại đồ uống Starbucks, đi cùng một loại giày thể thao và áo hoodie. Các chàng trai cũng vậy! 

Trong khi đó, người nghèo cũng muốn làm như vậy, nhưng họ lại không đủ tiền mua, ngay cả những thứ cấp thấp, vì vậy họ mua hàng giả.

8. Bạn Mua Các Sản Phẩm Thương Mại

Bạn là thị trường mà mọi người đều hướng tới. 

Tầng lớp trung lưu là thị trường đông đảo và họ có đủ thu nhập để mua những thứ họ không cần, tất cả những gì các doanh nghiệp phải làm là tiếp thị cho bạn một cách chính xác. 

Điều này không có nghĩa là các sản phẩm thông tin thương mại không chất lượng, nhưng chúng không thực sự cần thiết. Thành thật mà nói, bạn có thực sự cần bộ quà tặng là một kính nhìn xuyên đêm HD Vision, tạ lắc.

Các sản phẩm này thường trông có vẻ rẻ hơn so với trên TV, lại thường xuyên bị hỏng hơn so với các sản phẩm thay thế truyền thống. 

Là một phần của tầng lớp trung lưu, bạn là mục tiêu của phần lớn các quảng cáo và chiến lược bán hàng của các thương hiệu. 

Sau đây là điều cần ghi nhớ: Khi bạn đi vào trong một cửa hàng tạp hóa và thích bản nhạc mà họ đang phát, bạn đã trở thành thị trường mục tiêu của họ.

9. Bạn Đi Du Lịch, Nhưng Chỉ Đến Những Điểm Đến Bình Dân

Du lịch là một cách thú vị để quan sát các tầng lớp kinh tế xã hội khác nhau. 

Là một thành viên của tầng lớp trung lưu, bạn đi du lịch nhưng bạn đã tính toán rất nhiều. Bao gồm rất nhiều nghiên cứu, so sánh các chuyến bay, sử dụng phiếu giảm giá và điểm để tận dụng tối đa từng xu. 

Bạn luôn bay hạng phổ thông và bạn nghĩ rằng khoang hạng nhất cũng chỉ là vấn đề chỗ ngồi, với một vài đặc quyền, chứ không hấp dẫn lắm, nhưng bạn sẽ không ngại thử một lần chỉ để xem nó như thế nào. 

Bạn không bao giờ đến các khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng 5 sao vì lý do tương tự và cuối cùng bạn nhận phòng ở một khách sạn 3 hoặc 4 sao, sang lắm thì cũng chỉ là một khách sạn có mini-bar. 

Các lựa chọn du lịch của bạn bị giới hạn bởi các điểm đến mà các nhà cung cấp chuyến bay giá rẻ giới thiệu tại nơi bạn sống, tuy nhiên bạn hài lòng với 2 kỳ nghỉ ngắn hay một vài ngày bên bãi biển mỗi năm. 

Gia đình càng đông thì bạn càng có xu hướng đi du lịch bằng ô tô. Chỉ đặt chân đến các nhà hàng vào những dịp đặc biệt và thậm chí bạn hiếm khi xem qua danh sách rượu trên menu. 

So với những người nghèo, bạn thích đi du lịch và cởi mở hơn rất nhiều. Ngay cả khi bạn giống như là một khách du lịch tham quan hơn là một khách du lịch trải nghiệm, bạn cũng rất thích thú những ngày rong chơi, rời xa công việc của mình. 

Bạn vẫn vô cùng hào hứng mỗi khi đến một điểm đến mới và đón nhận nền văn hóa mới, điều mà người giàu hiếm khi làm, bởi vì họ dành phần lớn thời gian ở các khách sạn cao cấp, không liên quan gì đến cuộc sống nơi họ đặt chân. 

Dù bạn đến từ khu vực nào, bạn đều thấy phấn khởi khi máy bay hạ cánh.

10. Bạn Nghĩ Rằng Bạn Lớn Lên Trong Một Gia Đình Nghèo Cho Đến Khi Bạn Gặp Một Người Có Hoàn Cảnh Thực Sự Đúng Với Suy Nghĩ Đó

Một bộ phận lớn tầng lớp trung lưu thực sự coi mình là người nghèo vì họ chỉ đánh giá họ trên thu nhập và lối sống. 

Sự thật là, hầu hết mọi người đều sống theo cách giống như bạn, lớn lên trong những điều kiện rất giống nhau và phải đối mặt với những khó khăn giống như bạn đã trải qua… chỉ là bạn không biết về điều đó mà thôi.

Bạn có quan niệm sai lầm này là vì trong khi lớn lên, bạn luôn thấy cha mẹ mình căng thẳng về tiền bạc. Đó là một trải nghiệm tồi tệ và bây giờ bạn thấy mình đã làm tốt hơn cha mẹ khi còn trẻ. 

Bạn coi mình là một thành công lớn. Mặc dù bạn vẫn còn lo lắng về các hóa đơn, nhưng bạn vẫn có khả năng thanh toán và vẫn còn một số vốn dư vào cuối tháng. 

Bạn có thể đủ khả năng mua bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ. 

Lúc nhỏ, bạn thấy những đứa trẻ khác có những món đồ mà bạn muốn, nhưng bạn biết rằng gia đình bạn không thể mua được. Bạn có lẽ là một đứa trẻ ngoan và toàn bộ cách nhìn của bạn đã thay đổi khi bạn gặp một người có hoàn cảnh tồi tệ hơn bạn.

Từ đó, bạn biết ơn sự hy sinh mà gia đình bạn đã bỏ ra. Tất cả những kinh nghiệm trong quá khứ đã góp phần hình thành nên con người của bạn ngày nay.

11. Bạn Sợ Mất Việc

Mặc dù bạn khá tự tin vào kỹ năng của mình, nhưng bạn không thể mất việc bây giờ. 

Bạn thích phong cách sống của mình và nghĩ việc bắt đầu lại là thứ “người mơ nói nhảm”. Bạn thích cuộc sống ổn định bây giờ. Bạn thích những bữa tiệc xả giao và thậm chí là những buổi tụ tập với đồng nghiệp vào cuối tuần mà bạn thỉnh thoảng phải đến, nhưng bạn không thực sự yêu thích nó. 

Nếu một công ty khác đề nghị trả thêm cho bạn 30% so với mức lương hiện tại, bạn chắc chắn sẽ chuyển việc.

“Ai mà không thích nhiều tiền” và bạn sử dụng ý nghĩ này để biện minh cho việc chuyển đổi. 

Bạn tin rằng sếp của mình là một tên ngốc và bạn biết mình có thể làm tốt hơn, nhưng bạn chưa bao giờ thực hiện bất kỳ hành động nào để chứng tỏ bản thân và bạn cũng không có kế hoạch làm như vậy. 

Bạn chắc chắn sẽ chấp nhận một chức danh hào nhoáng hơn ở nơi làm việc, ngay cả khi nó không đem lại mức lương cao hơn. 

Lương là nguồn thu nhập lớn nhất của bạn và số tiền mà bạn tiết kiệm không đủ để cho phép bạn sống hơn 3 tháng.

12. Bạn Mua Nhiều Đồ, Nhưng Hầu Như Không Sử Dụng Những Thứ Đắt Tiền

Điều này có thể khác nhau giữa các nền văn hóa, nhưng từ kinh nghiệm của mình, mình đã thấy hành vi này ở khắp mọi nơi. 

Tầng lớp trung lưu có hai bộ tài sản. Đó là những thứ được sử dụng hàng ngày và những thứ mà họ chỉ mang ra khi có khách ghé thăm hoặc “lồng tủ kiếng”. 

Từ những chiếc đĩa tốt cho đến những bộ trang phục đẹp chỉ dành cho những dịp đặc biệt. Nếu gia đình bạn đã từng làm điều này, hãy Like bài viết này ngay đi. Mình rất tò mò muốn biết liệu điều này có xảy ra ở mọi nơi hay không. 

Không chỉ vậy, bạn còn có thể chăm chút lau chùi hay duy trì vẻ ngoài tươi mới cho tài sản của mình càng lâu càng tốt, ngay cả khi nó đi kèm với một vài nhược điểm về khả năng sử dụng. 

Ví dụ: Mọi người bọc đồ nội thất của họ bằng nhựa. Mọi người không tháo vỏ nhựa ra khỏi đồ dùng hoặc thiết bị từ khi họ mua. Mọi người giữ lại chiếc hộp đựng đồ vật ban đầu ở cửa hàng ở đâu đó trong nhà, bởi vì bạn không biết liệu mình có cần trả lại chúng hay không. 

Ngôi nhà của bạn có thể chứa đầy tác phẩm nghệ thuật tái tạo mua từ cửa hàng đồ nội thất yêu thích hoặc đồ trang trí kitchy nhằm phản ánh con người của bạn.

13. Bạn Mong Được Nghỉ Hưu

Hưu trí là miền đất hứa. Bạn muốn nghỉ làm càng sớm càng tốt. 

Bạn hình dung mình đang ở đâu đó trên bãi biển uống rượu mojitos hoặc câu cá trên hồ. Nhược điểm là, bạn vẫn còn phải đi làm vài năm; trừ khi bạn trúng sổ xố lớn vào tuần này. 

Bạn đã mua vé số từ khi còn trẻ. Bạn thích nó. 

Bạn cũng thích cá cược thể thao. Mặc dù bạn liên tục đổ tiền vào, nhưng thỉnh thoảng thắng lại được một phần, và điều đó là động lực để bạn mua tiếp. Mặc dù vậy, bạn cho mọi người biết rằng bạn đang có được nhiều lợi nhuận vì nó dựa vào kỹ năng nhiều hơn là may mắn. 

Bạn chưa bao giờ thực sự nghĩ về sẽ làm gì sau khi nghỉ hưu. Bạn đang tin tưởng vào hệ thống, vào quỹ hưu trí tư nhân. 

Bạn mong muốn được đi du lịch nhiều hơn khi đã nghỉ hưu. Kỳ nghỉ trong mơ của bạn là một trong những chuyến du lịch mà mọi thứ đều được cung cấp sẵn.

14. Bạn Thích Thể Thao, Những Bộ môn Có Những Quả Bóng Lớn Như: Bóng Rổ, Bóng Đá, Chơi Bowling, v.v.

Có lẽ bạn thực sự thích thể thao. Bạn vẫn là một người hâm mộ lớn của cùng một đội mà cha hoặc anh trai của bạn đã hâm mô từ khi còn nhỏ, mặc dù họ không phải là những người có thành tích tốt nhất. 

Bạn chưa bao giờ hiểu về Golf, bởi vì bạn thích sự phấn khích của nhịp điệu nhanh mà lối chơi của các môn thể thao như bóng đá hoặc bóng rổ mang lại. Đó là lý do tại sao cricket và khúc côn cầu cũng rất hấp dẫn với tầng lớp trung lưu. 

Bạn nghĩ rằng bạn sẽ trở thành một vận động viên ấn tượng, nhưng do một số biến cố bên ngoài mà bạn không thể theo đuổi con đường này – trong một số trường hợp là chấn thương, nhưng trong hầu hết các trường hợp là do thiếu nguồn lực tài chính và thực tế là bạn không thực sự giỏi. Nhưng đam mê ấy vẫn âm ỉ trong bạn. 

Mặc dù bạn có thể hơi thừa cân nhưng vẫn có thời gian để theo đuổi một sở thích kỳ lạ. 

Bạn đã tiêu quá nhiều tiền để mua các thiết bị và có thể thuyết phục người yêu của bạn đồng ý, vì vậy bạn luôn giấu đam mê đó đi. Và họ cũng làm như vậy.

Bạn sẵn sàng chiến đấu với một người là fan hâm mộ của đội đối phương hoặc một người không tôn trọng bạn.

15. Bạn Là Một Thành Viên Của Một Nhóm Về Tôn Giáo, Chính Trị, Thiểu Số,.. 

Theo thống kê, tầng lớp trung lưu là phân khúc dân số có số lượng người tham dự vào các sự kiện tôn giáo nhiều nhất. 

Hiện tượng này xảy ra là vì một số lý do, phần lớn là vì nhu cầu muốn tạo cảm giác tồn tại, lý do thứ 2 là ý thức cộng đồng và họ muốn cân nhắc những quyền đem lại lợi ích trong cuộc sống sau này. 

Đây cũng là những người bị chia rẽ nhiều nhất khi nói đến chính trị, nắm giữ những ý thức hệ mạnh mẽ. 

Phần lớn đều khá trung thành khi đã quyết định nghiêng về hướng nào. Họ có xu hướng gắn bó với cùng một hệ tư tưởng trong nhiều thập kỷ vì trong một khoảng thời gian nào đó, họ cảm thấy mình được hưởng lợi từ các chính sách từ nó. 

Điều này cũng vô tình tạo ra một thuận lợi cho những người nhập cư thế hệ thứ nhất và thứ hai. Họ thường là những người đến từ những vùng địa lý kém may mắn và họ phải hy sinh lối sống của mình cho đến khi họ có thể đảm bảo vị trí của mình trong tầng lớp trung lưu. Có rất ít trường hợp những người nhập cư thế hệ thứ nhất có được một chỗ đứng vững chắc. 

Nhìn chung, tầng lớp trung lưu là bộ phận dân cư yêu nước nhất. Họ quan tâm sâu sắc đến đất nước mà họ sinh sống và thường không chỉ trích hay phê phán, ngay cả khi điều đó là hợp lệ. Họ tôn thờ quân đội và quốc kỳ bởi vì họ đã được dạy một phiên bản lịch sử đã được chỉnh sửa về đất nước của họ vĩ đại và ấn tượng như thế nào. Họ đều nghĩ rằng họ là những người tốt và đất nước của họ là số 1.

Mình rất tò mò muốn biết bạn có một trong những điều mình kể trên không à bạn đánh giá thế nào về chúng. Hãy cùng Comment cho mình biết với nhé !

Đánh giá bài viết này

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này