Mình hy vọng bạn tìm đến bài viết này sau khi đọc bài viết “15 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Nghèo” của mình và bạn đang muốn xem điều trái ngược với nó sẽ như thế nào. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn một chút về cuộc sống của giới nhà giàu sẽ như thế nào và dựa vào đó mà chúng ta sẽ biết được mình cần cải thiện những khía cạnh nào trong cuộc sống.

Không dài dòng thêm nữa. Sau đây là 15 dấu hiệu cho thấy bạn giàu.

dấu hiệu cho thấy bạn giàu
Dấu hiệu cho thấy bạn giàu

1. Nếu Bạn Ngừng Làm Việc, Bạn Vẫn Có Đủ Tiền Để Sống Hơn Một Năm Mà Không Thay Đổi Lối Sống Hiện Tại

Mình đã đề cập đến tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền hoặc đầu tư thông minh rất nhiều lần trước đây. 

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang làm tốt về mặt tài chính là nhận ra rằng, nếu có vấn đề xảy ra và bạn không thể làm việc, lối sống của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều đó. 

Người nghèo làm việc vì tiền trong khi người giàu để tiền “làm việc” cho họ. Bạn đầu tư càng thông minh, thì cuộc sống của bạn càng an toàn. Người giàu có thể ngừng làm việc hoàn toàn và không bao giờ phá sản, nhờ vào sự thông minh trong cách họ đầu tư tiền bạc.

2. Bạn Nghĩ Rằng Kiếm Được 1 Triệu Đô Một Năm Không Phải Là Nhiều

Mọi người đều muốn trở thành triệu phú cho đến khi họ nhận ra rằng 1 triệu đô la không phải là quá nhiều. 

Một số bạn có thể bị sốc vì điều này, nhưng thậm chí kiếm được 1 triệu đô la mỗi năm không phải là số tiền quá lớn. 

Tất nhiên, mọi thứ có thể khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đang sống, nhưng việc có một mức lương hàng triệu đô la mỗi năm không giúp ích gì nhiều cho bạn. 

Sau khi trừ đi các chi phí cá nhân và đóng thuế, bạn hầu như không còn lại gì.

Giả sử sau tất cả, bạn có thể tiết kiệm được 1 triệu đô la mỗi năm.

Vậy trong toàn bộ thời gian làm việc 40 năm của mình, thì tổng số tiền kiếm được là 40 triệu đô la, nghĩa là kể từ khi bạn 25 tuổi cho đến khi bạn nghỉ hưu ở tuổi 65.

Nghe có vẻ là một số tiền lớn nhỉ? Bạn thậm chí có thể thông minh hơn và đặt nó vào danh mục quỹ đầu tư để nhận được khoản lãi kép tốt 6%. 

Trong cùng một kịch bản, 1 triệu mỗi năm x 40 năm x 6%, tổng cộng bạn chỉ có khoảng 170 triệu, chưa kể đến điều chỉnh theo lạm phát hoặc bất kỳ cuộc khủng hoảng tài chính nào làm suy giảm đáng kể kết quả cuối cùng. 

Triệu phú là tầng lớp thượng lưu mới và giờ đây, bạn được coi là tầng lớp giàu thấp, nếu bạn có hơn mười triệu đô la tiền mặt trong tay. Đúng vậy, quan trọng là thanh khoản của bạn là bao nhiêu.

3. Bạn Không Cảm Thấy Bế Tắc

Bạn có cảm nhận được nó không? Giống như bạn có thể rời đi bất cứ lúc nào bạn muốn, làm bất cứ điều gì bạn muốn và bạn chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình. Nếu có, thì có lẽ bạn giàu. 

Một trong những lợi ích chính của việc an toàn về tài chính là bạn sẽ có các lựa chọn, trừ khi bạn muốn những ngày của mình trôi qua có thể trông khác đi một chút và bạn không muốn cảm giác có tất cả làm bào mòn bạn từ bên trong.

Thoải mái thì tốt, nhưng quá thoải mái sẽ làm mất đi bản chất bên trong của bạn, làm bạn mất động lực  để cải thiện và tiến về phía trước. 

Cuộc sống của bạn có nhiều cấp độ hơn. Bạn sẽ cảm thấy như thế giới là của bạn, và bạn chỉ có việc chọn lựa vì thế giới đã bày ra sẵn cho bạn rồi.

4. Bạn Tự Tin Rằng Bạn Hoàn Toàn Có Thể Bắt Đầu Lại Và Mọi Thứ Sẽ Diễn Ra Suôn Sẻ

Đây là lúc bạn thực sự biết mình giàu có. 

Bởi vì thành công của bạn không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh hay môi trường, bạn với tư cách là một cá nhân rất có giá trị. Kiến thức của bạn, kỹ năng của bạn, tất cả đều được cải thiện đến mức ngay cả nếu có một sự thay đổi lớn trong môi trường và việc phải bắt đầu lại từ đầu cũng không thể ngăn cản bạn lại thành công. 

Sẽ rất khó và tốn thời gian, nhưng bạn biết rằng bạn vẫn sẽ đạt được nó. 

Mọi người luôn đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đầu tư vào bản thân. Còn người giàu họ lại biết rằng việc đầu tư này thường sẽ đem lại khoản lãi suất tốt nhất, đi kèm với nó một mức độ tự do không thể bàn cãi. 

Bạn có thể bị sốc khi nghe tin một tỷ phú mất một nửa số tài sản mà ông ta sở hữu trong một vụ ly hôn. Mình đã đề cập đến rất nhiều câu chuyện như vậy trong trang web của mình.

Tiền cũng chỉ là tiền, một khi bạn biết cách kiếm tiền, thì những kiến thức đó sẽ không bao giờ mất đi.

5. Bạn Không Làm Việc Vì Tiền

Một trong những điều tuyệt vời của việc giàu có là tiền không kiểm soát được bạn. 

Bạn muốn nó nhưng bạn không cần nó. 

Vì sự khác biệt tinh tế này, bạn có thể làm theo trái tim mình, sống hết mình với đam mê và được thúc đẩy từ những thứ khác mà bản thân chỉ cần tích lũy ngày càng nhiều tiền mặt là được. 

Nếu bạn giàu có, bạn chỉ cần làm việc vì tài sản cho con cháu, vì giúp đỡ người khác, và mức độ tác động mà bạn có thể mang lại đối với thế giới trước khi ra đi.

6. Bạn Đánh Giá Một Món Ăn Về Cả Hương Vị Lẫn Giá Trị Dinh Dưỡng

Mình luôn buồn cười khi nghe thấy những người bình thường bị sốc khi nghe câu nói này, họ thường phản bác lại là “nhưng lại tốn quá nhiều tiền cho một chút xíu đồ ăn ở một nhà hàng cao cấp”, sau đó họ lại liệt kê ra bao nhiêu thứ như bánh mì kẹp thịt, pizza, shawarma và bia mà họ có thể mua được với cùng số tiền tương tự. 

Đó không phải là lỗi của họ và bạn không nên phán xét những người này. 

Vì họ chỉ đơn giản là không hiểu mức giá ở các nhà hàng cao cấp là cao, là bởi vì bạn đang trả cho một trải nghiệm độc đáo, chứ không phải là cho lượng calo thực tế mà bạn đưa vào cơ thể. 

Đắt tiền không nằm ở vấn đề nguyên liệu.

Mặc dù đúng là bạn được thưởng thức một số nguyên liệu tốt nhất trong bữa ăn, nhưng giá trị cao hơn mà bạn đang trả là cho thời gian chuyên môn và nhiều năm đào tạo mà một đầu bếp chuyên nghiệp đã dành ra, đã dùng tất cả những kiến thức đắt đỏ đó để tạo ra cho bạn một trải nghiệm độc đáo và đa dạng.

Để mình nói rõ thêm ở mục sau nhé.

7. Bạn Không Nhìn Vào Giá Thức Ăn Là Bao Nhiêu Khi Bạn Đến Một Nhà Hàng

Có một sự thay đổi nhỏ xảy ra khi bạn giàu có và nó nhỏ đến mức bạn có thể không nhận thức được nó. 

Bạn nhớ những ngày mình còn nghèo không?

Khi bạn đi vào một nhà hàng, bạn xem qua menu và theo thói quen, bạn xem giá của tất cả mọi thứ trên đó. Đôi mắt của bạn dành phần lớn thời gian để nhìn vào cột bên phải trên menu.

Nhưng khi giàu có, bạn biết mình muốn ăn món gì, bạn chỉ để ý đến tên món ăn trên menu mà không nhìn đến giá cả. Điều này xảy ra một cách tự nhiên mà bạn thậm chí có thể không nhận thức được. 

Lần tới khi đến một nhà hàng, hãy theo dõi cách bạn gọi món. Bạn có thể học được nhiều điều về bản thân thông qua những hành động nhỏ nhặt này đấy. Thật thú vị đúng không? 

8. Bạn Không Cần Phải Phô Trương Sự Giàu Có Của Mình

Tiền cũng giống như tình dục. Một khi bạn biết bạn có thể có nó, bạn không thực sự ám ảnh về nó nhiều như vậy. 

Bạn có thể đã nghe qua câu nói “hãy giả vờ cho đến khi thành sự thật”, nhưng tất cả những thứ hào nhoáng đều là sự đổi chác của những người nghèo muốn tạo ra sự an ủi rằng họ đang làm tốt hơn thực tại. 

Người nghèo vẫn nghèo vì cố tỏ ra như họ giàu và người giàu luôn giàu vì họ cư xử như họ nghèo. 

Những Điều Người Nghèo Thường Làm Để “Tỏ Ra Giàu Có”

Thật là buồn cười nếu bạn nghĩ như họ và hãy chú ý đến những gì mình sắp nói sau đây, vì điều này sẽ làm thay đổi nhận thức của bạn về sự giàu có đấy. 

Những người đàn ông mặc những bộ vest đắt tiền trông thực sự thành công cho đến khi bạn biết rằng họ chỉ làm việc cho những người mặc quần jean và áo phông. 

Chà, chào mừng các bạn đến với thế giới kinh tế mới.

9. Bạn Hiểu Nghệ Thuật Và Hiểu Tại Sao Nó Lại Đắt Như Vậy

Đặc điểm chung giữa người nghèo và tầng lớp trung lưu là họ hiểu biết rất ít về nghệ thuật. 

Họ không thể phân biệt được sự khác biệt giữa Jackson Pollock với Van Gogh và Mark Rothko hoặc tại sao ai đó lại sẵn sàng trả gần 200 triệu đô la cho bức tranh số sáu của Rothko – một bức tranh có ba hình tam giác với đầy màu sắc. 

Thị trường nghệ thuật là một trong số ít các ngành công nghiệp không được kiểm soát cuối cùng trên thế giới, nơi mà một thứ gì đó có giá đắt ngang với bất kỳ số tiền nào mà ai đó sẵn sàng trả cho nó, mặc dù chúng có thể không có bất kỳ giá trị hữu hình nào.

Nghệ thuật hiện đang trên đà phát triển và là một trong những khoản đầu tư có lợi nhất mà bạn có thể thực hiện. 

Giá trị của nghệ thuật không ngừng đi lên trừ khi thế giới sắp sụp đổ. Đây là một trong những lý do mình đã làm tất cả các video về nghệ sĩ, để bạn có thể hiểu và nổi bật giữa đám đông.

10. Bạn Thực sự Hiểu Các Loại Thuế Và Cách Tối Ưu Hóa Chúng

Nếu bạn nghèo, tư duy của bạn sẽ như thế này. Nếu bạn kiếm được nhiều hơn, bạn nên đóng thuế nhiều hơn. Và đối với phần lớn dân số, điều này nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời. 

Đó là do bạn chưa bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình. 

Bạn hoàn thành 100% công việc và chỉ nhận được một nửa phần thưởng?. 

Người giàu nên bị đánh thuế nhưng chỉ sau khi bạn tính đến tác động của họ đối với nền kinh tế. 

Hãy thử nghĩ xem, nếu không có người giàu, sự cố gắng của họ, công việc họ tạo ra, mức lương họ trả, thì thế giới sẽ vận hành như thế nào? Mọi người nên làm việc cho nhà nước ư? Nghiên cứu trong lịch sử và hãy xem điều đó đã diễn ra như thế nào trước kia đi. 

Một người chấp nhận rủi ro cao, chấp nhận đặt cuộc sống của chính họ vào nguy hiểm và khi họ đã làm việc hết sức chăm chỉ, và bạn muốn một nửa phần thưởng từ họ? Bạn không có quyền nó.

Nếu bạn giàu có, bạn đã làm việc chăm chỉ và kiếm được tiền, bạn muốn giữ lại càng nhiều càng tốt, vậy bạn phải làm gì?

Bạn phải tự tìm hiểu, đầu tư vào kiến thức của hệ thống và để đảm bảo bạn tự bảo vệ được mình.

11. Bạn Có Một Người Cố Vấn

Hầu như tất cả những người giàu có và thành công đều có những người cố vấn có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể hơn họ. Những người này đóng vai trò như người đưa ra lời khuyên và giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tương tự như họ đã làm trong quá khứ. 

Những người cố vấn này vô cùng có giá trị và nếu cố vấn của bạn càng chuyên môn hóa thì bạn càng nhanh chóng đạt được thành công. 

Người giàu có nhiều người cố vấn, cố vấn tài chính, cố vấn về sức khỏe thể chất, cố vấn về tình cảm, vv. 

Nhưng hãy cẩn thận khi chọn người cố vấn cho mình. 

Một người cố vấn tốt có thể giúp bạn có các bước tiến nhảy vọt. Ngược lại, họ có thể khiến bạn phải thất bại. 

Đừng bao giờ nhận lời khuyên từ những người chưa thành công. Họ chỉ là khán giả và nên được bạn đối xử như khán giả mà thôi.

12. Bạn Có Nhiều Nguồn Thu Nhập

những dấu hiệu cho thấy bạn giàu
Bạn có nhiều nguồn thu nhập

Đây là một cách khác để những người giàu đảm bảo họ luôn giàu có. 

Tạo nhiều luồng doanh thu là một khái niệm đơn giản nhưng khá khó thực hiện.  Điều quan trọng là phải có nhiều hơn một nguồn thu nhập, bởi vì nếu vì lý do nào đó mà nguồn thu nhập chính của bạn gặp vấn đề, bạn sẽ không bị khó khăn, phải chật vật tìm cách xoay sở hoặc tìm một công việc khác tương tự như vậy. 

Đây là một tình huống rất nguy hiểm vì hầu hết thời gian, sự ổn định của các dòng thu nhập cụ thể đó có thể dễ bị lung lay hoặc thậm chí bị phá hủy bởi các yếu tố bên ngoài. 

Lối sống và sự an toàn của gia đình bạn không nên bị ảnh hưởng bởi bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống. 

Nếu thị trường chứng khoán giảm mạnh, bạn vẫn có bất động sản và công việc kinh doanh đang hoạt động của mình để bù đắp cho sự sụt giảm. 

Nếu bạn bị tai nạn và trong vài tháng không thể đi làm, tiền bản quyền từ tài sản trí tuệ của bạn vẫn sẽ đến và giúp bạn thanh toán các hóa đơn. Bạn đã hiểu vấn đề chưa?!

Nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập, thì cho dù nó nhiều đến đâu, bạn cũng không phải là một người giàu vì bạn dễ bị tấn công và thất bại.

13. Bạn Không Bao Giờ Lo Lắng Về Các Hóa Đơn

Đây là một trong những đặc quyền yêu thích của người giàu ở mọi thời đại.

Bạn không bao giờ phải lo lắng hay căng thẳng vì các hóa đơn. 

Bạn không lo sợ bị cắt đi các nhu cầu thiết yếu. Và bạn đủ khả năng chăm lo đến các nhu cầu cơ bản của bản thân và gia đình. 

Nhưng đừng tin chỉ vì bạn không lo lắng về các hóa đơn tiền điện, thì có nghĩa là bạn đang có một cuộc sống không căng thẳng. Để mình chia sẻ thêm nè.

14. Công Ty Của Bạn Vẫn Khiến Bạn Bận Tâm Vào Ban Đêm

Nếu bạn là một doanh nhân, dù hoạt động đã lâu hay vẫn còn trong những ngày đầu lập nghiệp, thì công việc kinh doanh của bạn vẫn khiến bạn thao thức vào ban dêm. 

Bạn luôn nghĩ về nó. Làm thế nào để làm cho doanh nghiệp tiếp tục hoạt động tốt, làm thế nào để làm cho nó phát triển, làm thế nào để trả tiền cho các nhà cung cấp, làm thế nào để đảm bảo tất cả quyền lợi cho những nhân viên của bạn? 

Đây là một phần của cuộc sống trong giới nhà giàu mà hầu hết mọi người sẽ không bao giờ trải qua. 

Mức độ căng thẳng liên quan đến việc bắt đầu, phát triển và duy trì một công việc kinh doanh sẽ rất khác với mức độ căng thẳng khi làm việc cho một công ty. 

Khi bạn đang làm việc cho người khác, trừ khi bạn đang làm một công việc thực sự tồi tệ và mong muốn bị sa thải. Thì khi đến 6 giờ, bạn hết việc và có thể về nhà để thư giãn. 

Đó không phải là cuộc sống của các doanh nhân. Ngay cả sau khi đã bán đi nhiều doanh nghiệp và đang điều hành các công ty nhỏ, cảm giác lo lắng của họ sẽ không bao giờ biến mất. Bạn có thể thoát khỏi nó trong một khoảng thời gian ngắn nhưng nó luôn ở trong tâm trí bạn mà thôi.

15. Bạn Hạnh Phúc

“Nhưng tiền không mua được hạnh phúc”. Đúng vậy, chúng ta đã từng nói như vậy trước đây, tiền không mua được hạnh phúc.

Nhưng nó mua được sự thoải mái. 

Ở một mức độ nào đó, nó mua được sự trợ giúp và kinh nghiệm mà bạn có thể chia sẻ với những người thân yêu của mình. 

Tiền được sử dụng đúng cách có thể kích hoạt hạnh phúc. 

Theo thống kê, người giàu sống lâu hơn nhiều so với người nghèo, vì vậy bạn có nhiều thời gian hơn để dành cho những người thân yêu, để ngắm nhìn thế giới, tận hưởng những điều mới và trải nghiệm mới. 

Đặc biệt hơn, hạnh phúc của bản thân là đến từ việc làm cho người khác hạnh phúc và nếu bạn sử dụng tiền đúng cách, bạn có thể biến điều đó thành hiện thực. 

Miễn là bạn có một gia đình nhỏ để yêu thương, thì bạn đã giàu có hơn bạn nghĩ rất nhiều. 

Bạn muốn làm gì với loại hạnh phúc này là tùy thuộc vào chính bạn.

Mặc dù bài viết này có hơi khác biệt. Nhưng như thường lệ, mình rất tò mò muốn biết, bạn sẽ thêm điều gì vào danh sách này? Hãy comment cho mình biết với nhé.

Đánh giá bài viết này

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này