Tương tự như các Video giải trí điên rồ, Mr. Beast cũng đang thực hiện một công việc kinh doanh trên youtube lớn nhất trong lịch sử.

Với mỗi Video tải lên, dường như anh ấy luôn đưa ra các giải thưởng ngày càng lớn với khoảng ngân sách cũng ngày càng lớn hơn, điều này đặt ra câu hỏi là làm thế quái nào mà một Youtuber 23 tuổi lại có thể có nhiều tiền như vậy?

Ý mình là dù anh chàng này được trả tiền trên mỗi lượt xem, nhưng khi anh ta thoải mái cho đi những hòn đảo và ngôi nhà như không có chuyện gì như vậy, thì chắc chắn là có điều gì đó đang xảy ra.

Mr. Beast biết bí quyết gì về kiếm tiền trên YouTube mà chúng ta không biết?

Trong bài viết này, hãy cùng khám phá đế chế kinh doanh đằng sau Mr. Beast với mình nhé.

Nếu bạn đang cố gắng kiếm tiền từ kênh YouTube thì đây có thể là bài viết quan trọng nhất mà bạn phải xem trong năm nay đấy.

Hãy cùng theo dõi để biết Mr. Beast đã kiếm tiền trên YouTube như thế nào, cùng bắt đầu thôi!

Mr. Beast đã xây dựng đế chế kinh doanh của mình như thế nào
Cách Mr Beast xây dựng đế chế kinh doanh từ Youtube

Mặc dù trước đây mình đã phân tích công việc kinh doanh của một số YouTuber hàng đầu khác, nhưng nghiên cứu về Mr. Beast có lẽ là nghiên cứu thú vị nhất mà mình làm cho đến hiện tại.

Trong những năm qua, có rất nhiều tin đồn về nguồn gốc của khối tài sản cá nhân khổng lồ của Jimmy là đến từ đâu. Rất nhiều người đoán anh chàng này giàu là do gia đình chu cấp, hay là một nhà đầu tư bitcoin mới nổi hoặc thậm chí có một số thuyết âm mưu cho rằng các Video của anh ta thực sự chỉ là một trò lừa bịp.

Mặc dù những lời đồn đoán này rõ ràng là không đúng sự thật, nhưng nếu bạn kiểm tra các con số trên kênh của Mr. Beast thì chính bạn cũng phải suy nghĩ theo hướng đó, vì các con số này lớn đến mức không tưởng tượng được.

Trước đó, Mr. Beast đã tiết lộ rằng anh ấy đã chi 600.000 USD mỗi tháng chỉ để thuê nhân viên của mình và vào tháng 6, anh ấy đã đăng 1 bài tweett nói rằng trong sáu tháng đầu năm 2020, anh ấy đã chi 10 triệu USD cho việc … tạo nội dung.

Tổng hợp tất cả những điều này lại thì Mr. Beast có thể đã chi hơn 2 triệu đô la mỗi tháng để phát triển kênh YouTube của mình.

Chắc chắn là anh ấy nhận được rất nhiều lượt xem, nhưng ngay cả khi có một mức CPM tốt thì cũng không ai khác trên YouTube có thể chi trả mức chi tiêu này.

Sự thật là Jimmy đã biến các kênh của mình thành một cỗ máy kiếm tiền.

Theo mình nghiên cứu được thì để làm được điều đó, Mr. Beast đã thực hiện ba bước chính.

May mắn là bạn không cần phải có hàng triệu USD trong ngân hàng mới có thể học được những bài học này đâu, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng để xây dựng doanh nghiệp của mình tốt hơn trên YouTube. Nào giờ hãy đi thẳng vào vấn đề nhé.

Bí mật lớn nhất là: người dùng YouTube có thể kiếm được nhiều tiền hơn mọi người nghĩ rất nhiều.

Sự thật là, có 1 vài YouTuber khác cũng có thể chi nhiều tiền như vậy cho Video của họ, nhưng 99% sẽ không sẵn sàng dốc toàn lực như Mr. Beast đã làm.

Bằng cách xem doanh nghiệp dưới góc nhìn của một người sáng tạo nội dung YouTube, thì điều đó bắt đầu có ý nghĩa hơn.

Trên các kênh của mình, trung bình anh ấy thu được khoảng 600 triệu lượt xem mỗi tháng. Nếu chúng ta trả cho anh ấy trung bình là hai đô la cho 1000 lượt xem, thì anh ấy sẽ mang về ước tính 1,2 triệu đô la mỗi tháng thông qua quảng cáo YouTube.

Nếu bạn chưa biết cách kiếm tiền từ quảng cáo YouTube, bạn có thể tham gia khóa học hướng dẫn kiếm tiền trên YouTube miễn phí của mình để tìm hiểu.

Không quá khó để tưởng tượng rằng Mr. Beast cũng có thể kiếm thêm 800.000 USD thông qua các khoản tài trợ và bán hàng của mình, vậy là tương đương anh ta kiếm được khoảng 2 triệu, khớp với số tiền chi tiêu hàng tháng mà chúng ta đã ước tính.

Theo lý thuyết, như vậy thì anh ta gần như là phá sản mỗi tháng, nhưng, trên thực tế thì không. Đó cũng là nội dung của bước số 1.

1. Huy Động Vốn Từ Cộng Đồng Cho Các Ý Tưởng

Giờ đây, khái niệm huy động vốn từ cộng đồng không còn quá mới mẻ nhưng cách mà Mr. Beast áp dụng nó vào Video của mình thì thực sự là rất thông minh. 

Trong kinh doanh, huy động vốn cộng đồng là khi một doanh nhân có ý tưởng về một sản phẩm và kêu gọi nhiều người cùng chí hướng đến với nhau để quyên góp đủ tiền để biến nó thành hiện thực. 

Ý của mình nói không phải Mr. Beast không sử dụng tiền của mọi người nhé. Kế toán của anh ấy có lẽ là người căng thẳng nhất trên thế giới đấy!

Nhưng anh ấy đã chuyển khái niệm kinh doanh này vào các Video của mình một cách hết sức tài tình.

Anh ấy đầu tư lại mọi thứ anh ấy thu được từ khán giả cho kênh của mình, điều này tạo ra một vòng lặp.

Anh ấy tạo một Video để kiếm tiền và mọi người mua hàng hóa của anh ấy, sau đó anh ấy tạo một Video thậm chí còn hay hơn bằng cách sử dụng số tiền đó và quá trình này được lặp đi lặp lại. 

Đây chính là huy động vốn từ cộng đồng. Những người ủng hộ anh ấy đã mua hàng chục nghìn chiếc áo phông để giúp biến ý tưởng chúc mừng kênh 40tr lượt theo dõi thành hiện thực.

Và nếu bạn nhìn lại, thì rõ ràng là anh ấy đã sử dụng cùng 1 format như thế trong suốt thời gian qua. 

Nhưng vấn đề là, tại sao anh ta huy động được?

Tại sao mọi người lại sẵn sàng ủng hộ anh ấy như vậy?

Câu trả lời là mục đích kêu gọi của Mr. Beast có ý nghĩa.

Đó giống như một sứ mệnh và rõ ràng là anh ấy muốn đưa Video của mình lên một tầm cao chưa từng thấy trên YouTube và biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn khi làm như vậy.

Điều này mang lại cho anh ấy lượt ủng hộ từ khán giả cực kỳ mạnh mẽ, đây là một thuật ngữ mà mình sử dụng để mô tả mức độ nhiệt tình của các subscribers ủng hộ người sáng tạo.

Với người dùng YouTube, nếu bạn mua hàng và xem quảng cáo giữa Video của họ, đôi khi bạn sẽ cảm thấy như mình chỉ đang kiếm tiền dùm họ mà thôi.

Nhưng với Jimmy, bạn sẽ có cảm giác như đang giúp anh ấy thay đổi YouTube và làm cho cuộc sống của người khác tốt đẹp hơn, và những người xem khác cũng sẽ cảm thấy vậy. 

Nó giống như lý thuyết về fan cuồng mà mình đã từng nói trước đây. 

Chắc chắn có rất nhiều người chỉ tình cờ xem Video của Mr. Beast.

Nhưng sứ mệnh rõ ràng và sự tái đầu tư liên tục của anh ấy đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người trở thành những người hâm mộ cuồng nhiệt, những người này sẽ giúp tài trợ cho ý tưởng và ủng hộ anh ấy một cách vô cùng mạnh mẽ. 

Anh ấy đã nhận được kết quả như thếđó. 

Bạn không cần phải có mục tiêu điên rồ như Mr. Beast để áp dụng cho kênh của riêng mình, chìa khóa trong việc bán hàng là khiến mọi người tin tưởng vào bạn và những gì bạn đang cố gắng đạt được.

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn thực sự đang tạo ra bao nhiêu lượt ủng hộ từ khán giả với nội dung của mình? Đôi khi để kiếm được nhiều tiền hơn trên YouTube, bạn phải nghĩ đến nhiều thứ hơn là chỉ kiếm tiền và Mr. Beast là một bằng chứng sống. 

Bây giờ, tất cả điều này thật ấm lòng và cảm động, đúng không, nhưng đã đến lúc nên suy nghĩa thực tế lại.

Bạn sẽ không đến được giai đoạn này nếu không có một chiến lược thực sự mạnh mẽ để phát triển doanh nghiệp của mình, điều này sẽ đưa chúng ta đến bước số hai.

2. Mr. Beast Đang Xây Dựng Chế Độ Độc Quyền Nội Dung Trên Youtube. 

Hầu hết mọi người không muốn thừa nhận rằng YouTube là một thị trường cạnh tranh, nhưng những người sáng tạo hàng đầu đang cạnh tranh trực tiếp với nhau để giành thời lượng xem và sự chú ý từ khán giả.

Để nổi bật, bạn cần phải cung cấp một cái gì đó khác biệt và dẫn đầu xu thế. Chúng ta có thể gọi đây là lợi điểm khác biệt độc nhất (U.S.P) của 1 kênh YouTube, nghĩa là 1 kênh có thể cung cấp những gì mà những kênh khác không thể làm được. 

Có thể là một cách mới trong chỉnh sửa các thiết kế về hình thu nhỏ sao cho cao cấp hơn hoặc thậm chí là người đầu tiên bắt đầu một xu hướng mới. 

Vấn đề là khi những người sáng tạo khác nhận thấy điều bạn đang làm là có hiệu quả, thì họ đều sẽ vội vàng sao chép ý tưởng đó trên kênh của họ.

Điều này dẫn đến bão hòa và tất nhiên, nó sẽ không còn đem lại kết quả như mong muốn, thậm chí là cho chính bạn. 

Nhưng nếu có một cách khiến U.S.P của bạn khó sao chép hơn, thì bạn sẽ đạt được tính độc quyền YouTube và đây cũng chính là những gì mà Mr. Beast đã làm. 

Trong kinh doanh truyền thống, thường các doanh nghiệp không ủng hộ ý tưởng về độc quyền này lắm, nhưng đối với những người sáng tạo, đó là điều đáng để chúng ta nghiên cứu hơn bất cứ điều gì khác. 

Nội dung của bạn càng dễ sao chép thì càng có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Và nội dung của Mr. Beast là không ai có thể bắt chước được. Mỗi nội dung mà anh ấy tải lên đều là điều mà trước đây chưa ai từng làm và có lẽ sẽ không được thực hiện lần nào nữa. 

Format Video và kinh phí cao là có một rào cản rất lớn nếu ai đó cũng muốn làm nội dung tương tự.

XEM THÊM: Cách Tommy Innit Đạt 7 Triệu Người Đăng Ký

Như ý tưởng của ba Video tải lên gần đây nhất của Jimmy, bạn cần phải trở thành triệu phú với đội ngũ hơn 30 người thì mới có thể đạo lại những ý tưởng này được.

Trong khi, ý tưởng ở ba Video tải lên gần đây nhất của KSI, thì phải có đến hàng trăm, nếu không nói là hàng nghìn người dùng YouTube khác có thể tạo những Video tương tự, chỉ trong vài tiếng đồng hồ. 

Không phải là KSI làm không tốt, nhưng đó lại là lý do tại sao mỗi video Mr. Beast tải lên đều nhận được hơn 20 triệu lượt xem. Chắc chắn những người khác cũng có thể đã cố gắng lấy cảm hứng từ chúng, nhưng dù sao thì hiện tại Mr. Beast cũng đang làm chủ thị trường của mình. 

Đây là một trong những lý do khiến kênh của anh ấy luôn ổn định và công việc kinh doanh luôn phát triển. Anh ấy đã tìm thấy một nội dung mang tính định hình cao, mà hầu như không có sự cạnh tranh. Và đây phải là mục tiêu của mọi Creators. 

Mặc dù để các bạn và mình làm được như Mr. Beast là thật rất khó, trừ khi chúng ta là một tỷ phú ngầm.

Nhưng mình nghĩ, việc xác định những yếu tố/ khía cạnh về nội dung của bạn mà người khác không thể sao chép và biến chúng thành một phần trong chiến lược là một việc rất đáng để nghiên cứu.

Không phải ai cũng có thể xây dựng thế độc quyền nhưng để trở nên nổi bật, bạn cần phải suy nghĩ về điều này.

3. Thay Đổi Cách Giới Thiệu Về Nhà Tài Trợ Video

Chắc chắn là bạn từng cảm thấy khó chịu khi nghe đến các đoạn quảng cáo về nhà tài trợ “dở tệ” trên YouTube.

Ở mức độ bình thường thì điều này là có thể chấp nhận được, nhưng nếu các creators nói quá nhiều thì lại gây ra cảm giác quá mời chào. Chúng được coi là phần khó chịu của Video mà bạn chỉ muốn bỏ qua. 

Tuy nhiên, những YouTuber đình đám như Mr. Beast và David Dobrik đã hoàn toàn thay đổi vấn đề này. Họ sử dụng chiến lược mới để giới thiệu các nhà tài trợ theo cách ấn tượng, điều mà tất cả chúng ta đều có thể học hỏi. 

Mr. Beast đã biến các giao dịch thương hiệu của mình trở thành một phần của Video và tổng thể câu chuyện. Đây là một cách hoàn toàn khác để người xem tiếp cận chúng, không biến chúng trở thành một không gian chết. 

Anh ta làm nó trở nên vui nhộn và thú vị hơn. Hãy xem cách anh ấy giới thiệu về Apex Legends ở một trong những Video gần đây nhất này như sau:

Mua hàng trăm gallon thật sự là quá đắt, đó là lý do tại sao Apex Legends là nhà tài trợ của video này”

Anh ấy đã biến một phần nhàm chán của Video thành một thử thách mà bạn không muốn bỏ qua. Jimmy cũng nói rõ rằng các nhà tài trợ sẽ giúp làm cho Video tốt hơn. Số tiền anh ta nhận được từ họ sẽ được bổ sung vào ngân sách. 

Với các giao dịch thương hiệu hiệu quả như vậy, mọi người đều là người chiến thắng. Mr. Beast nhận được nhiều tiền hơn cho Video của mình, các nhà tài trợ có được quảng cáo tốt nhất và khán giả không bị gián đoạn khi xem video. 

Ở đâu có khó khăn, ở đó có phát triển.

Đây là triết lý mà mọi YouTuber đều có thể áp dụng, và mình sẽ thực hành ngay bây giờ! 

Hãy chú ý theo dõi và xem liệu bạn có thể tự áp dụng tốt bất kỳ bài học nào trong số những bài học này hay không và các bạn hãy kiên trì thực hiện vì có thể có điều gì đó hữu ích dành cho bạn đấy.

Nhìn chung, mình nghĩ Mr. Beast có thể là tỷ phú đầu tiên của YouTube và ba bước này sẽ là yếu tố rất quan trọng để giúp anh ấy thực hiện được mục tiêu đó.

Còn bạn thì sao, có đồng ý với mình không, hãy cmt cho mình biết với nhé. 

3.7/5 - (3 bình chọn)
Avatar of Ninh Đôn
Author

Đam mê làm Video & YouTube. Nhiệm vụ của mình là hướng dẫn mọi người thành công trên YouTube theo cách hoàn toàn mới. Các chia sẻ đánh giá của mình dựa trên trải nghiệm thực tế. Xem thêm về mình tại đây.

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này