30

Các thay đổi bố cục cho kênh YouTube chuyên nghiệp hơn

Bài viết thuộc phần 12 của 31 phần trong serie Kiếm tiền trên YouTube 2017

Bố cục trên kênh YouTube là một thiết lập cài đặt quan trọng mà ai tham gia kiếm tiền trên YouTube đều phải làm điều này bởi đơn giản là nó làm cho kênh của bạn trông chuyên nghiệp hơn rất là nhiều. Điều này góp phần vào làm tăng lượng Subscriber cho kênh bởi bố cục của nó, nếu chúng ta để mặc định thì người dùng sẽ rất khó xem.

Giao diện mặc định

Như bạn có thể thấy tất cả các hoạt động của kênh được hiển thị theo một hàng dọc, ngay cả lúc kênh của mình nhận xét hay đăng ký một kênh nào thì đều được hiện ra, hướng khắc phục của chúng ta là bật điều hướng/ bố cục kênh lên bằng cách sau. Ngoài ra bạn cũng có thể xem lại một số bài hướng dẫn liên quan như thiết lập Avatar cho kênh, Ảnh bìa cho kênh

Bật bố cục kênh YouTube

Để bật bố cục kênh, bạn vui lòng làm theo hướng dẫn sau, rất đơn giản mà thôi, việc đầu tiên mà bạn cần làm là Đăng nhập kênh ⇒ Di chuyển chuột lên phần tên kênh và nhấp vào biểu tượng cài đặt ⇒ Chỉnh sửa bố cục kênh như hình dưới:
Bật điều hướng/ bộ cục kênh YouTube

Sau khi nhấp chuột vào nó sẽ hiển thị ra một bảng Popup để cho bạn thiết lập kênh, bạn làm theo như hình dưới là bạn đã hoàn thành bước bật bố cục kênh rồi. Chọn chế độ Tùy chỉnh bố cục kênh⇒ Bật

Bố cục kênh YouTube

Sau khi hoàn thành xong, bạn sẽ thấy sự thay đổi ở ngay trên kênh của bạn, thay vì giao diện mặc định thì nó sẽ hiển thị như sau

Bố cục kênh YouTube

Như vậy là bạn đã hoàn thành được bước thiết lập bố cục kênh thông qua bố cục của YouTube, như hình trên bạn có thể thấy rằng là chỉ cần chọn Video cần hiển thị và danh sách những phần như Video tải lên, Video phổ biến, danh sách phát nữa là kênh của bạn sẽ trở nên lung linh hơn rất là nhiều.

Các thay đổi bố cục cho kênh YouTube chuyên nghiệp hơn
4.4 63 votes
Ninh Đôn
 

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.
Mình yêu thích Internet và sử dụng chúng để phát triển cuộc sống của mình và những người khác và Blog này được thành lập đơn giản là nơi mà mình sẽ chia sẻ những bài học và thất bại trong quá trình kiếm tiền trên mạng nhằm giúp bạn giảm thiểu thời gian thành công và đạt được thu nhập thụ động.
Internet đã thay đổi cuộc sống của tôi, và nó có thể làm những điều tương tự và hơn thế với bạn. Bạn muốn biết sức mạnh của Internet chứ, hãy xem hành trình của tôi.

Click Here to Leave a Comment Below 30 comments
Trung - 17/10/2015

Toi dinh lam thu ben linh vuc kien tien tren yutube, nhung toi con thac mac, khi mot dc nhiei ng xem va click vao quang cao thi so tien do se duoc chuyen vao tai khoang nao va tai khoang youtube hay tk nao khac

Reply
  Ninh Đôn - 17/10/2015

  Tùy thuộc vào bạn tham gia Network hay Google Adsense mà họ trả tiền, thông thường nếu bạn đăng ký Adsense cho kênh YouTube thì sẽ được thanh toán qua ngân hàng nhé bạn. Bắt tay vào làm thì bạn mới ra được nhiều vấn đề! trước hết, cứ làm đi bạn.

  Reply
namphongvu - 15/05/2016

em moi lam video voi tieu đề là tiếng anh. em muốn người nước ngoài có thể xem dc video của em. h em phải cài dat nhu the nao? anh có thể giup em dc ko?

Reply
  Ninh Đôn - 16/05/2016

  Em nên đặt câu hỏi vào từng bài viết em hé!

  Reply
   Ttttttyy - 15/09/2016

   A ơi giúp e ạ.
   E đang làm video ngắn những tệ nạn xã hội.
   K lên án mà kiểu như kích thích người xem ví dụ là post cảnh dùng ma tuý ý ạ. E cop về r post . Như thế có bị sao k ạ. Và làm cách nào để khi seach google có thể thấy em ạ. E phải post lên google hay sao ạ. E k biết phải làm sao seach google thấy mình.
   Hơi dài nhưng phiền a ạ. E muốn video của e kiểu lừa người xem ạ.
   Vi dụ là: họ thấy ảnh video là gái xinh ở bar nhưng ấn vào thì ra video happy pola. Thay nhiều video thế lắm ma e k biết lagm. R k có máy tính a cjir e cách làm trên ios với ạ. Cảm ơn a!!

   Reply
Quý - 19/05/2016

bạn ơi mình làm theo hướng dẫn của bạn nhưng ko thấy chỗ điều chỉnh điều hướng ở đâu, bạn mô tả vị trí của nó giúp mình đc ko

Reply
  Ninh Đôn - 22/05/2016

  Youtube mới thay đổi giao diện bạn ạ, bạn trỏ chuột vào khung nội dung sẽ thấy nút này.

  Reply
nguyễn thế thiệu - 29/07/2016

anh ơi em đọc đến đây rồi k sang được trang nữa là sao

Reply
Thiệp - 30/07/2016

anh ơi em đang lên kế hoạch để làm 1 kênh về game liên minh huyền thoại có sợ việc dính bản quyền không anh? nếu có thì bị dính vào trường hợp nào ạ? 😀 em hỏi câu này hỏi cùi, nhưng anh thấy việc kiếm tiền từ một kênh game có tiềm năng không ?

Reply
  Ninh Đôn - 31/07/2016

  Có em nhé, nếu là game liên minh thì em nên tự quay tự chiến, lấy của ông khác dễ bị dính lắm đó em!

  Reply
   Đức trần - 06/12/2016

   Anh ơi em cũng quay clip màn hình game khi chơi, nhưng được sự đồng ý của người đánh cho quay lên có bị dính bản quyền không ạ?

   Reply
Bùi Văn Hoàn - 31/07/2016

Đôn ơi cho mình hỏi là có phải là cần có video up nên kênh thì mới có thể bật được điều hướng kênh phải ko?

Reply
- 07/09/2016

sao không tìm thấy nội dung để bật điều hưởng bạn nhỉ

Reply
tu - 05/10/2016

mình không đọc được bài tiếp theo là sao bạn? đọc comment thấy nói điều hướng, mình tìm mà cũng ko hiểu là gì nhờ bạn chỉ dùm mình với nhé. thanks

Reply
vien - 05/10/2016

crack may phan mem sao day a

Reply
Tân - 09/10/2016

làm sao để xuất hiên hang chữ : Trang chủ – video – danh sách phát – kênh – giới thiệu vậy anh

Reply
Nguyễn Đức Huy - 28/10/2016

Trong phần giới thiệu kênh có mục chọn quốc gia . Em làm kênh nước mỹ thì chọn mỹ hay việt nam vậy anh ?

Reply
  Ninh Đôn - 28/10/2016

  Làm ở đâu thì chọn ở đó.

  Reply
   Nguyễn Đức Huy - 29/10/2016

   xin lỗi ! em chưa hiểu lắm . Ý của anh là ip ở đâu thì chọn ở đó hay là thị trường muốn nhắm tới ở đâu thì chọn ở đó . Em muốn nhắm thị trường nước Mỹ nhưng ip việt nam . Anh trả lời đáp án luôn hộ em .
   Tiện thể em muốn hỏi , tên đăng kí google adsend khác với tên đăng kí gmail có được không
   Thank

   Reply
Hoàng Nghĩa - 20/01/2017

bài viết thứ 13 xem ở đâu vậy

Reply

Leave a Reply: