Bạn có muốn sống một cuộc sống thành công hay không?

Muốn trở thành kẻ mạnh không phải là điều dễ dàng. Nhưng bạn có thể thông qua việc quan sát những đặc điểm của người thành công, sau đó cố gắng nỗ lực nuôi dưỡng và nung nấu, từng bước trở thành một kẻ mạnh thực sự.

“Ý nghĩa của cuộc đời nằm ở sự đi lên chứ không phải cố thủ, bất luận trong hoàn cảnh nào chúng ta cũng không được đánh mất dũng khí để tiến lên phía trước”.

Hãy học 3 định luật thú vị này, bạn chắc chắn sẽ có được cách tư duy của người thành công.

1. Định Luật “Con Cua”

Nếu bạn thả một con cua vào trong chiếc giỏ, bạn buộc phải đậy nắp lại, nếu không nó sẽ bò ra ngoài. Nhưng nếu thả thêm nhiều con cua vào, chắc chắn bạn sẽ không phải đậy nắp nữa.

Bởi khi một con cua bò lên miệng giỏ, những con cua khác sẽ kéo nó xuống dưới để bò được lên. Cứ như vậy lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn, sẽ không có con cua nào có thể bò ra ngoài.

3 Định Luật Quyết Định Đời Bạn Thăng Hoa Hay Xuống Dốc
Sự ngu xuẩn của nhân loài giết chết chính mình- Đó là định luật “con cua”

“Nếu tôi không vui, tôi muốn nhìn người khác không vui giống tôi; nếu tôi không leo lên được, người khác cũng đừng hòng vượt được tôi.”

Nói cho cùng, sự ngu dốt lớn nhất của con người chính là gây khó dễ cho nhau, không muốn thấy đối phương tốt hơn mình.

Nhà xã hội học Tôn Lập Bình từng đưa ra một khái niệm:

“Nếu bạn rơi xuống tầng đáy của “cái hố” sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “đánh giết lẫn nhau”, bạn giẫm lên tôi tôi giẫm lại bạn.

Do chúng ta đã bỏ quá nhiều sức lực làm tổn hại đối phương, không còn tinh thần để nâng cao phát triển bản thân, không ai nghĩ cách tháo chạy. Đến cuối cùng tất cả đều bị cuốn vào thảm kịch đó.”

Cũng có nghĩa là những người càng rơi xuống sâu sẽ càng thích đấu đá lẫn nhau. Người càng đứng trên cao sẽ càng hiểu được đạo lý hỗ trợ nhau để cùng tốt hơn.

Người mạnh thực sự đều biết cách tôn sùng người khác, xây dựng cầu nối, giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ chính bản thân mình.

XEM THÊM: Mẹo Cải Thiện Cuộc Sống Tốt Hơn

2. Định Luật Cây Nấm

Thời kỳ đầu, nấm sẽ mọc ở vùng tăm tối ẩm thấp, nếu từ bỏ hi vọng sống ngay từ đầu, vậy mãi mãi chỉ có thể im lặng mà lụi tàn.

3 Định Luật Quyết Định Đời Bạn Thăng Hoa Hay Xuống Dốc
Định luật cây nấm

Nếu có thể sinh trưởng mạnh mẽ, không sợ khó khăn gian khổ. Đến một ngày nào đó bạn sẽ có thể bứt phá, vượt khỏi bóng tối vươn mình đón ánh hào quang.

Quá trình phát triển của con người đều phải trải qua những giai đoạn như vậy. Khoảng thời gian chiến đấu cô độc trong bóng tối chính là lúc khó vượt qua nhất.

Mình rất thích một câu nói thế này: “Từ bỏ thì dễ, nhưng nếu tiếp tục kiên trì được bạn nhất định sẽ rất ngầu”.

Vượt qua được, bạn nhất định sẽ có tương lai tươi sáng; Không qua được, bạn mãi mãi sẽ bị chôn vùi.

Có một cô gái, ban đầu chỉ là nhân viên lễ tân của công ty. Nhưng nhờ sự tận tâm và chăm chỉ trong công việc, cô đã khiến nhiều đồng nghiệp có ấn tượng sâu sắc.

Nếu đồng nghiệp đi công tác, cô ấy sẽ chuẩn bị trước lịch trình xe lửa cho người đó. Vào mùa hè nóng nực, cô sẽ chủ động sắp xếp một số đồ uống lạnh để đồng nghiệp giải nhiệt.

Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào, cô ấy sẽ trả lời nhiệt tình khi bộ phận chăm sóc khác hàng của công ty bận…

Mặc dù đó đều là những công việc vụn vặt nhưng cô không hề oán trách nửa lời, nỗ lực hoàn thành một cách tốt nhất.

Nhờ những biểu hiện xuất sắc, chỉ sau hơn 1 năm, cô đã được thăng lên chứ trưởng phòng hành chính.

Trong mấy năm làm việc, cô đã lãnh đạo tập thể triển khai thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Sau đó, lãnh đạo cho cô nhiều cơ hội hơn, để cô có môi trường phát triển tốt nhất.

Chính nhờ điều đó, khi công ty mở rộng chi nhánh, cô trở thành đối tác công ty và bước thẳng lên vị trí phó chủ tịch cấp cao. Cô gái này là Đồng Văn Hồng, hiện là phó chủ tịch của Alibaba, đồng thời là giám đốc điều hành của Cainiao.

Cho dù người có tài giỏi thế nào cũng phải làm từ những việc đơn giản nhất, dần dần phát triển và trở thành những người thành công thật sự.

Mỗi chúng ta trong quá trình trưởng thành đều phải trải qua “thời kỳ cây nấm”. Trước khi “trồi” lên khỏi mặt đất, điều duy nhất bạn có thể làm chính là không được từ bỏ, phải vượt qua tất cả và hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Chỉ cần có thể chịu được nỗi cô đơn, bạn nhất định sẽ đón được ánh hào quang thuộc về chính mình.

3. Định Luật Bọ Chét

Một nhà tâm lý học từng làm một thí nghiệm rất thú vị: Trong trường hợp bình thường, bọ chét có thể nhảy lên độ cao gấp 400 lần chiều cao của nó. Nếu bạn nhốt chúng vào một lồng kính, lúc này, bọ chét sẽ va vào đỉnh của chiếc lồng.

Sau nhiều lần hạ thấp chiều cao của lồng kính, độ cao khi bọ chét nhảy sẽ ngày càng thấp đi. Đến cuối cùng, sau khi bỏ lồng kính ra, bạn sẽ phát hiện con bọ chét đó không nhảy cao được nữa.

Mỗi một lần thất bại của đời người cũng chính là một lần bạn tự thiết lập giới hạn của bản thân.

Trong cuộc sống, rất nhiều người khi gặp khó khăn liền lựa chọn lùi bước; có những người lại thích sống trong vòng thoải mái của đời mình, không dám thử và đối mặt với những thứ lạ lẫm ngoài kia.

Đến cuối cùng sẽ giống như “bọ chét”, trở nên ngu ngốc và mất khả năng vốn có của mình.

Một trong những tư duy mình thích nhất chính là: “Ý nghĩa của cuộc đời nằm ở sự đi lên chứ không phải cố thủ, bất luận trong hoàn cảnh nào chúng ta cũng không được đánh mất dũng khí để tiến lên phía trước.”

Đúng vậy, đời người, cho dù bao nhiêu tuổi cũng đừng gò bó mình trong khuôn khổ chật hẹp. Tuy hành trình đó sẽ vô cùng gian nan vất vả, nhưng đến cuối cùng bạn sẽ gặp được chính bạn trong hình mẫu tốt đẹp hơn.

Minh đã từng đọc một câu so sánh rất hay: “Kẻ mạnh giống như cây đại thụ, chôn vùi gốc rễ ở sâu trong lòng đất, phát triển cao lớn, dùng những tán lá xum xuê của mình che mát cho người đời.”

Mình hy vọng bạn có thể giống như vậy, luôn mạnh mẽ, kiên cường, dùng trí tuệ và tư duy của bản thân để có được ánh hào quang tươi sáng của đời mình.

Vừa rồi là 3 Định Luật Tư Duy Quyết Định Đời Bạn Thăng Hoa Hay Xuống Dốc. Bạn ấn tượng với định luật nào nhất? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới cho mình và mọi người cùng biết với nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này