34

Đừng quan tâm những gì người ta nói xấu mình!

Đừng quan tâm những gì người ta nói xấu mình!
4.5 84 votes

Bạn biết đấy, cụm từ Gato ở Việt Nam được nhắc đến như một thói quen văn hóa ở  Việt Nam, mà thiết nghĩ tôi thấy cần phải loại bỏ nó bởi vì tác hại và cũng như hệ lụy tới văn hóa người Việt.

Tại sao ư?

Trước tiên nó làm cho quan hệ giữa người với người trở nên xa cách, thứ 2 nó làm bạn mất thời gian vào những chuyện vô bổ, và thứ 3 là nó chứng tỏ bạn là một con người không có giá trị trong cuộc sống khi mà có thời gian rảnh để “móc lốp người khác“.

Bạn sẽ chỉ gặp nhiều khi bạn có kết quả, khi bạn thành công và được xã hội công nhận mà thôi, vì thế nếu bạn đang làm việc và được công nhận hãy chuẩn bị tâm lý để đối mặt với nó.

Tôi chia sẻ 5 lý do giải thích cho việc này và lời khuyên bạn nên làm gì khi xảy ra.

Ai hiểu bạn bằng bản thân bạn

Có người đánh giá một con người thông qua một Avatar, một Status của người đó hay một hành động bất chợt. Bạn nghĩ chỉ như thế thôi mà họ biết họ hiểu bạn sao? Không, bố mẹ bạn nuôi bạn từ nhỏ đôi khi còn không biết bạn như thế nào cơ đấy? Bạn là người hiểu bạn nhất, bạn thích gì, muốn gì, mạnh điểm nào!

Mọi người có thể đưa ra quan điểm của họ, nhưng tất cả không phải là hoàn toàn đúng nhé. Đừng lo lắng vì những lời nói xấu của người khác

Mọi người thường có xu hướng hạ thấp người khác để biến họ trở nên tốt đẹp hơn

Ai cũng muốn thành công, ai cũng muốn tự tin và ai cũng thích thể hiện cái tôi của bản thân mình, mà nhất ở Việt Nam cơ? khi mà nhận xét đánh giá một ai đó thì họ không nhìn nhận lại bản thân họ như thế nào.

Đừng bận tâm

Một sự thật là những ai luôn muốn dìm hàng người khác thực ra lại là những kẻ đang muốn che giấu sự tự ti trong con người mình.

Đối tượng ghét bạn có ở khắp mọi nơi

Đôi khi tôi vào một số Group để giải trí cùng anh em trong ngành, mà chả hiểu sao từ WordPress mấy ông YouTube cũng hóng vào, đi móc máy trong khi biết câu chuyện nó như nào mà cũng cố tính ẩn giấu thông tin để làm xấu hình ảnh của người khác.

Những người thành công thường không quan tâm đến những gì người khác nói về mình. Bởi vì những kẻ muốn phá hoại bạn luôn có mặt ở khắp mọi nơi, và để đạt được điều mình muốn bạn có thể sẽ làm họ nổi giận, nếu cố tìm kiếm những người để ủng hộ bạn, thì cuối cùng bạn cũng sẽ gặp thất bại mà thôi.

Tôi cần thời gian để làm việc khác

Tôi là người rất bận, đôi khi việc dùng Facebook chỉ là do công việc nên mới dùng. Thực sự thời gian dành cho bản thân còn không có, tại sao bạn phải dành cho những người mà luôn ghen ghét, đố kỵ với bạn. Thời gian đó bạn dành ra để chia sẻ hay giúp đỡ những người cần mình thì tốt hơn.

Thành công có nghĩa là trở thành con người mạnh mẽ nhất, hoàn hảo nhất mà bạn có thể trở thành. Muốn vậy, bạn phải phát triển những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của bản thân mình. Vậy bạn có thể làm được điều đó khi phải lãng phí đống thời gian đó vào những việc này.

Người thành công sẽ cần phải tiết kiệm giấy phút của cuộc đời bạn nhé!

Trong cái thế giới luôn muốn biến bạn trở thành một con người khác, thì việc luôn là chính mình là thành tựu lớn nhất mà bạn có thể làm được” – Ralph Waldo Emerson.

Chỉ có những ai thiếu hiểu biết mới đi chỉ trích người khác

Có hàng chục ngàn người Việt Nam đã biết đến 2 từ “Ninh Đôn” và ở ngoài đời tôi cũng chỉ gặp khoảng 10 người, trên mạng xã hội thì tôi không có thời gian nói chuyện nhiều bởi đôi khi Facebook chặn tin nhắn và thời gian tôi không có nên hay bị lỡ. Nên bạn nào Inbox tôi mà không trả lời thì rất mong thông cảm.

Nói câu chuyện trên để bạn hiểu rằng, khi bạn yêu một người mất chục năm đôi khi vợ không hiểu được chồng ấy chứ? Thế mà con người ta nhìn một cái đã tương ngay những đoạn Comment “xấu xa” lên trên xã hội.

Tôi khuyên bạn nên tìm đọc cuốn sách nổi tiếng “Đắc nhân tâm“, tác giả Dale Carnegie chỉ rõ tầm quan trọng của việc không chỉ trích người khác đối với thành công của mỗi người. Không trách họ được, vì đôi khi cảm xúc và cái tôi của mỗi con người đi lên.

Thực ra, con người hiếm khi suy xét đúng sai rõ ràng bằng lý trí. Con người thường hay hành xử theo cảm xúc, thành kiến và nhất là theo lòng kiêu hãnh vốn có của mình“. – Dale Carnegie.

Bạn sẽ trở thành người khác, nếu bạn nghe lời họ

Nếu bạn luôn lo lắng về bản thân chỉ vì những lời nhận xét tiêu cực của người khác thì rất có thể bạn sẽ tin những lời phán xét ấy là thật. Bạn sẽ trở thành một người mà trước đây bạn từng ghét bỏ chỉ vì không có quyết tâm để phớt lờ những lời phán xét kia.

Thực tế và những kết quả/ con số bạn đạt được sẽ chứng minh bạn làm đúng hay không, sai chỗ nào!

Bạn sẽ phải hối tiếc

Trong cuốn sách “5 điều con người hối tiếc nhất trước khi chết” của Bronnie Ware, điều hối tiếc nhất của một con người đó chính là lắng nghe quá nhiều những điều người khác nói về bản thân mình.

“Tôi ước gì mình đã dũng cảm hơn để sống một cuộc đời đúng nghĩa cho bản thân chứ không phải là cuộc đời mà người khác muốn tôi sống”.

Đọc đến đây các bạn cũng đã hiểu tôi muốn nói gì và chia sẻ của tôi mong muốn mọi người điều gì, đối với cá nhân tôi.

Khi mà đã học, được những người anh đi trước chia sẻ, đọc những cuốn sách và sau khi đạt được một số thành công nhất định cũng đã trải nghiệm thói “Gato” 102 ở Việt Nam thì lời khuyên dành cho những bạn trẻ đi sau từ tôi :”Sống cuộc đời bạn thích, mặc kệ những gì người khác chế nhạo hay nói xấu bạn, kể cả bố mẹ bạn. Hãy theo sự mách bảo của trái tim luyện nó thành thép, đi theo đam mê và bắt đầu hành động chứng minh cho người khác thấy, họ đã sai lầm“.

Chỉ có kết quả của bạn mới là điều quan trọng nhất, Khi thành công nhìn lại thì, đó mới chính thành quả của cố gắng, cày ngày cày đêm.

Đọc xong bài viết này, đứng vững lên nhé bạn trẻ.

Còn tôi thì Let’s It Go (Chó sủa thì chó cứ sủa, đoàn người đi cứ đi) cho mọi chuyện qua đi rồi để bắt đầu công việc ngày mới, tuy nhiên bạn cũng cần nhìn nhận lại bản thân để rút ra bài học và lắng nghe những câu nói đó để hoàn thiện hơn.

Kết quả của bạn sẽ chứng minh cho mọi người thấy.

Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành!

Life is beautiful

Ninh Đôn
 

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam. Tôi bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ 2010, khi tôi 16 tuổi và đã từ bỏ công việc ngày 8 tiếng cố định từ 4 năm về trước để dành 100% thời gian làm việc trên Internet. Tôi kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng chỉ đơn giản với chiếc Laptop bằng việc tạo ra những nội dung tuyệt vời cho người dùng và kiếm lợi nhuận từ quảng cáo.

Click Here to Leave a Comment Below 34 comments
Tien Dung - 02/08/2016

Rất chuẩn bác ạ, quan tâm làm gì miệng thế gian

Reply
  Ninh Đôn - 04/08/2016

  Hồi nhỏ: Người khác chửi mình, mình chửi lại!
  Sau khi phát triển cá nhân và tư duy: Cho cứ sủa, người cứ đi, Let’s it Go!!!

  Reply
Hong Hanh - 02/08/2016

Người Việt mình là vậy mà, thấy người khác làm được là dìm liền, không biết bao nhiêu vụ việc rồi, có thể kể đến Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông là một ví dụ. Để ý đến việc mọi người nghĩ gì về mình thì đến cả ngày cũng không hết, tốt nhất việc ai nấy làm, miễn không ảnh hưởng đến quyền lợi của ai là được. Đôi lời chia sẻ cùng tác giả.

Reply
  Hương - 09/08/2016

  Chính xác. Ganh tỵ đố kỵ là bản chất đại đa số những người ngu không biết học hỏi

  Reply
DUNG - 03/08/2016

CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

Reply
Sơn Zim - 04/08/2016

Có vẻ bác Đôn đang gặp chuyện chăng?

Reply
Trường - 06/08/2016

ghét chứ ko phải “gét”.

Reply
Trương Hữu Hoàng Long - 10/08/2016

Theo dõi Ninh Đôn đã lâu nhưng từ khi Built blog đến bây giờ mới mong có 1 lần vào comment.
Các con người thành công từ xưa đến nay vẫn luôn tâm niệm: Không ai có thể sống cuộc đời thay bạn và bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ thành công nếu để chuyện đó xảy ra.
Đây cũng là mục tiêu mà mình hướng tới.
Chúc Ninh Văn Đôn ngày càng thành công. Mình sẽ luôn theo dõi từng bài viết của Đôn và ủng hộ nhiệt tình.

Reply
  Ninh Đôn - 11/08/2016

  Cảm ơn bạn, tuần sau quay trở lại Showbiz lại đóng góp cho anh em đây! 🙂

  Reply
   Trương Hữu Hoàng Long - 11/08/2016

   B-Biz (Blog Biz) khà khà!
   Mình tập tành bước chân vào con đường này. Qua được giai đoạn Built website đến cái đoạn SEO nó lên mới thấy cay đắng.
   theo dõi học tập Ninh Đôn dài dài nữa 😀

   Reply
    Ninh Đôn - 11/08/2016

    Rất mong muốn được trao đổi và chia sẻ cùng nhau đi lên.

    Reply
     Trương Hữu Hoàng Long - 12/08/2016

     Mình có hỏi Đôn một số vấn đề liên quan với article “5 Phương pháp bạn cần biết nếu muốn xây dựng một Blog thành công”. Mong được Đôn chỉ dẫn và giải đáp 🙂

     Reply
Thánh Ken'll - 11/08/2016

Người Việt ưu tiên dùng hàng trẻ trâu Việt Nam… .

Reply
Bùi Việt Anh - 02/09/2016

Nói chung là lưỡi không xương nhiều đường …. thế nên kệ chúng nó những kẻ ác khẩu mà tiến lên thôi

Reply
An - 04/09/2016

Mặc Kệ Người Ta Nói Thành Công Sẽ Nói Lên Tất Cả.

Reply
ThuThu - 05/09/2016

Mình rất thích những người viết Blog như bạn, đã từ lâu mình muốn viết Blog chia sẻ về những khó khăn và hạnh phúc trong cuộc sống của mình để những ai đọc được có thể vươn lên trong cuộc sống của họ. Bây giờ mình mới có thời gian để nghĩ tới chuyện viết Blog, bạn có thể giúp mình được không ?

Reply
quỳnh - 18/09/2016

cảm ơn Ninh Đôn , em vừa bị 1 vố rất đau từ bạn bè đây , đọc bài anh xong em càng có thêm động lực =))

Reply
  Ninh Đôn - 19/09/2016

  Chuyện bình thường bạn ạ, càng vấp bạn sẽ càng phát triển và hiểu rõ con người! dần dẫn sẽ bị mẫn cảm với những tiêu cực.

  Reply
  Ninh Đôn - 19/09/2016

  Chuyện bình thường bạn ạ, càng vấp bạn sẽ càng phát triển và hiểu rõ con người! dần dẫn sẽ bị mẫn cảm với những tiêu cực.

  Reply
quoc mai van - 21/09/2016

Nếu họ khen thì thế nào bác. Mình ngu mà họ cứ khen giỏi làm ăn thì không được gì không rõ sao. Hay mình không biết cách làm việc hiệu quả nhỉ

Reply
Hào Nguyễn - 23/09/2016

Việc nói xấu nhất là ở các là quê thường hay soi mói việc của người khác, không biết sao người ta lạ rỗi hơi thế.
Trước đây mình cũng hay để ý xem người ta nói gì, giờ thì “Mặc kệ người ta nói”.

Reply
  Ninh Đôn - 23/09/2016

  Dần trình độ người Việt cũng sẽ được nâng cao hơn như các nước. Nhưng cần thêm thời gian!

  Reply
Phan Đức Thuần - 24/09/2016

Bài viết hữu ích quá. Theo mình cũng chính vì GATO ở Việt Nam mà nhiều người ko dám vươn lên để thành công.

Reply
Kien Giang - 27/09/2016

Cám ơn bạn. Đây là lần đầu mình đọc blog của cá nhân người khác, lâu nay mình chả thích đọc cái riêng của người khác nhưng khiđọc bài này mình nghĩ khác đi. Chia sẽ của bạn rất ý nghĩa tạo rất nhiều động lực cho cuộc sống.

Reply
Hải Anh - 15/11/2016

Chỉ người thành công mới có tiếng nói, những kẻ thất bại bu xung quanh thì lời nói đâu có giá trị 🙂

Reply
Lê Dương Vũ - 18/11/2016

Trước mình cũng không thích Đôn lắm, nhưng giờ đọc bài này thì đỡ rồi )). Nhìn mọi việc qua bề ngoài thì không rõ ràng được, không nên đánh giá người khác sớm .

Reply
hung - 18/12/2016

Chào Ninh Đôn
Mình có một vấn đề mong bạn giúp đỡ và chỉ giúp mình.
hiện mình có một tài khoản GA đăng ký bằng Gmail (abi*hung@gmail.com)và kênh chính youtube của gmail đó bị tạm ngưng giờ mình liên kết kênh youtube của gmail khác vào GA đó không được được nữa . Bạn có cách nào chỉ giúp mình .

Reply
thuanlevn - 25/12/2016

Bài viết hay, tại sao người Việt nghèo mãi củng vì thói gato đã có từ lâu đời và chắc chắn là ảnh hưởng ít nhiều của thằng tàu khựa, chính vì lý do này mà nước Việt mình cứ lẹt đẹt đi lên + với một lối suy nghĩ còn phong kiến cổ hũ thì bao giờ mới gọi là một nước phát triển được. Cứ đạp lên dư luận mà sống với niềm đam mê của mình, chúc blog Ninh Đôn ngày càng phát triển hơn nữa.

Reply
Tâm sự mỏng - 16/01/2017

quá chuẩn luôn bác ạ

Reply

Leave a Reply: