Giải phắp khắc phục lỗi trắng trang WordPress

twenty-fourteen

Nhiều webmaster đã gặp phải trường hợp này, có thể do sơ ý mà họ đã làm hỏng trang web WordPress của họ. Và Ninh Đôn cũng đã từng gặp trường hợp này khi mới bắt đầu học WordPress. Lỗi trắng trang rất nghiêm trọng, nếu là người mới bắt đầu sử dụng wordpress thì có thể bạn sẽ nản khi bắt đầu cài đặt, viết blog với WordPress. Vì thế mà sau bài viết này tác giả hi vọng bạn sẽ tìm được một giải pháp khắc phục điều này.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng trắng trang

Có rất nhiều nguyên nhân và mình sẽ hệ thống lại và chắc bạn sẽ gặp một nguyên nhân nào đó dưới đây khi trang web của bạn bị lỗi trắng trang

  • Bộ nhớ bị quá giới hạn ( mở file wp-config.php và thêm đoạn mã này vào để tăng thêm bộ nhớdefine('WP_MEMORY_LIMIT', '64M');
  • Cài đặt plugin không tương thích với phiên bản WordPress đang sử dụng
  • Sử dụng các theme trên mạng share không rõ nguồn
  • Do vấn đề Hosting, Máy chủ

Hiện tại mình nghĩ là do những lý do đó gây ra, nếu bạn có nghĩ thêm một lỗi nào đó thì hãy chia sẻ cho mình để mình thêm vào bài viết cho đầy đủ nhé.

Khắc phục lỗi gây trắng trang

Vô hiệu hóa các plugin

Đôi khi, vấn đề website wordpress gặp lỗi trắng trang khi truy cập là do bạn đã cài đặt một plugin phiên bản cũ hoặc không tương thích với mã nguồn WordPress phiên bản hiện tại. Để khắc phục vấn đề này bạn đăng nhập vào Dashboard WordPress > Plugins và Deactive tất cả các plugin này ra nhé.

Ngoài ra, bạn có thể đăng nhập vào FTP, thư mục wp-content/plugins/ và tiến hành xóa những plugin đó đi, hoặc là đổi tên plugin đi.

Lỗi trắng trang do theme gây ra

Đôi khi, lỗi trắng trang do theme bạn mới kích hoạt bị lỗi, những theme có thể bị chèn code ẩn, bị mã hóa những bạn vẫn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển của WordPress. Khi gặp trường hợp như thế thì 100% là do theme của bạn đang sử dụng rồi.

Kích hoạt sử dụng theme mặc địch(3 theme đi kèm với mỗi gói cài đặt WP twentyfourteen, twentythirteen, twentytwelve

Và đây là kết quả khi bạn kích hoạt theme Twenty Fourteen

twenty-fourteen

Giải pháp khắc phục khác

Nếu bạn đã làm đủ những thứ mà mình đã hướng dẫn trên mà vân còn lỗi này. Không sao!  Chúng ta sẽ tiếp tục làm việc với bác wp-config.php một lần nữa.

error_reporting(E_ALL); ini_set('display_errors', 1);
define( 'WP_DEBUG', true);

Bằng cách này, bạn có thể tìm kiếm các lỗi gây ra cho trang web và từ đó giải quyết thích hợp.

Giải phắp khắc phục lỗi trắng trang WordPress
3.67 3 votes
Ninh Đôn
 

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.
Mình yêu thích Internet và sử dụng chúng để phát triển cuộc sống của mình và những người khác và Blog này được thành lập đơn giản là nơi mà mình sẽ chia sẻ những bài học và thất bại trong quá trình kiếm tiền trên mạng nhằm giúp bạn giảm thiểu thời gian thành công và đạt được thu nhập thụ động.
Internet đã thay đổi cuộc sống của tôi, và nó có thể làm những điều tương tự và hơn thế với bạn. Bạn muốn biết sức mạnh của Internet chứ, hãy xem hành trình của tôi.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: