Hướng dẫn viết giới thiệu kênh YouTube

Youtube Content Creator - Sáng tạo nội dung
Bài viết thuộc phần 33 của 31 phần trong serie Kiếm tiền trên YouTube 2017
Hướng dẫn viết giới thiệu kênh YouTube
4.5 51 votes

Giới thiệu kênh là một trong những tính năng quan trọng giúp cho việc YouTube xác định kênh của bạn về nội dung gì, ngoài ra khi người dùng tìm kiếm nó cũng có lợi thế cho SEO Video hơn. Việc viết đoạn giới thiệu kênh rất đơn giản nhưng thực tế cho thấy đâu phải ai cũng biết viết giới thiệu kênh? Dưới đây là chia sẻ của mình để bạn viết phần giới thiệu chuẩn nhé để tránh bị chết kênh và có thể kháng cáo thành công khi gặp một vấn đề nào đó.

Viết giới thiệu kênh

Để thiết lập phần giới thiệu kênh bạn vui lòng Đăng nhập ⇒ Giới thiệu (Ngôn ngữ tiếng Việt) để chính sửa, dưới đây là bố cục nội dung phần giới thiệu kênh chuẩn.

 • Phần 1: Giới thiệu về kênh, nêu rõ nội dung kênh là gì
 • Phần 2: Thêm các link mạng xã hội, link website
 • Phần 3: Thêm đoạn văn bản bản quyền

Phần 1phần 2 cũng giống như việc viết mô tả cho kênh vậy, phần này mình không nói đến bởi vì tùy vào khả năng của bạn hay trình độ tiếng Anh bạn viết cho hợp lý. Mình thì tiếng Anh không được tốt cho lắm nên thường vào kênh cùng chủ đề tham khảo và dùng thêm Google Translate cho khác biệt chút.

Ngoài ra bạn cần chú ý:

 • Thêm link Facebook Fanpage, Google +, Twitter vào phần Thêm liên kết
 • Thêm website của bạn vào nếu có
 • Thêm đường dẫn tới Form liên hệ của kênh YouTube để mọi người liên hệ về bản quyền, nội dung, quảng cáo

Nội dung phần 3: Là một đoạn văn bản để nêu cho người dùng hay YouTube biết rằng kênh của tôi chứa nội dung người khác gửi đến, nếu vi phạm bản quyền thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để gỡ bỏ. Việc này hạn chế được tình trạng chết kênh và Report. Mình đã thử và kháng cáo thành công lên đến 80% khi có những thành phần GATO quấy phá.

Nếu bạn là một người đang tham gia kiếm tiền trên YouTube với hình thức sáng tạo nội dung thì nên áp dụng cách này vào, nếu bạn muốn xem nội dung phần 3, bạn có thể tham gia khóa đào tạo mang tên YouTube Partner Master của mình để mình chia sẻ nội dung này, đây là tài liệu mật.

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

20 thoughts on “Hướng dẫn viết giới thiệu kênh YouTube

 1. bạn có thể cho cả ví dụ minh họa ở những nội dung khó hiểu hơn, ví dụ cách viết mô tả cho video,… được không?
  cảm ơn bạn!

 2. anh ơi cho em hỏi, khi up video mình nen de che dộ công khai hay là không công khai. tại em nghe nói để che do khong cong khai thì ăn đề xuất cao hơn khi video có nhieu luot xem. Cam on anh!

 3. Có 1 kênh cạnh tranh lấy từ khóa, mô tả, tiêu đề của tôi nhưng lượt xem lại cao hơn video của tôi. Kênh đó lượt đăng ký thấp hơn tôi… bạn có thể giải thích cho mình dc không

 4. Ủa mình để chế độ không công khai thì sao người ta thấy video của mình mà ăn đề xuất được hả bạn. Chế độ không công khai người ta có link mới vào được thôi chớ.

 5. Hi anh lam video tieng Anh hay tieng Viet the?
  Neu la video tieng Viet, phan gioi thieu kenh minh viet tieng Viet dc khong? Cam on anh.

Leave a Comment

2 Shares
Share2
+1
Pin
Tweet