Anh chàng này là một trong những người dùng thông minh nhất trên nền tảng Youtube, nhưng không phải vì những lý do mà bạn có thể nghĩ đến đâu. 

Graham Stephan Xây Dựng Đế Chế YouTube
Graham Stephan

Graham Stefan đã từ một nhân viên bất động sản làm Video trên iPhone, lại có thể nhanh chóng trở thành ông hoàng tài chính trên Youtube, mang về hàng triệu lượt xem mỗi tháng. 

Giờ đây, chắc chắn là bất kỳ ai là chủ sở hữu của những kênh lớn nhất trong thị trường này sẽ đều biết một hoặc hai quy luật của thuật toán. 

[Với Youtube, hay với bất kỳ công việc kinh doanh nào nói chung cũng giống như chơi một ván cờ, bạn có thể đi một nước và thuật toán sẽ thay đổi theo hướng này.

Và sau đó, bạn lại tự hỏi “làm cách nào để mình thích nghi với sự thay đổi này?!” hoặc như “mọi người đang thích dạng Video như thế nào, mình sẽ làm theo dạng đấy!” và nếu điều đó không hiệu quả, mình sẽ thay đổi chiến lược một chút. Mình luôn đánh giá lại cách đặt tiêu đề và hình thu nhỏ và mình thích mọi khía cạnh của công việc đó].

Nhưng khi nói đến Youtube, thuật toán chỉ là một phần nổi của tảng băng trôi. 

Các Creator trên YouTube ngày nay cũng có rất nhiều người là doanh nhân và Graham Stefan có một chiến lược riêng.

Anh ấy kiếm được nhiều tiền hơn trên mỗi người xem so với những người khác.

Anh ấy đã khám phá ra một số bí quyết mà ngay cả những kênh lớn nhất hiện nay cũng đang bỏ qua chúng. 

Mình biết khi nói ra điều này chắc chắn sẽ gây tranh cãi, nhưng hầu hết các Youtuber hiện nay không thu được nhiều tiền lắm. 

Nếu bạn xem xét lượng khán giả mà những người sáng tạo hàng đầu đã xây dựng, mình thấy rằng họ vẫn chưa tận dụng hết cơ hội để kiếm thêm tiền.

Bạn phải nhớ rằng những kênh này đang nhận được nhiều lượt xem hơn toàn bộ nền tảng truyền hình đấy. 

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi một doanh nhân truyền thống lấn sân sang nền tảng này? 

Trước khi bắt đầu sử dụng Youtube, Graham đã lăn lộn rất nhiều trong giới kinh doanh. V

Và như bạn thấy, anh ấy đã tìm ra cách sử dụng những kỹ năng này để đem lại nhiều lợi thế hơn.

Graham mang về khoảng 10 triệu lượt xem mỗi tháng.

Như vậy trung bình, điều này sẽ đem lại tương đương với 30 đến 50,000 USD đối với hầu hết các kênh khác.

Nếu xét ở khía cạnh tài trợ doanh thu quảng cáo và doanh số bán hàng, thì kết quả này là không tệ, nhưng bạn có thể đoán Graham đã kiếm được bao nhiêu mỗi tháng với cùng số lượt xem này không?

400,000 USD. Đúng, bạn không nghe nhầm đâu. 

Mình đã nghiên cứu rất kỹ chiến lược của Graham và đã tìm ra ba bước chính mà anh ấy đã thực hiện để xây dựng đế chế cho mình.

Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

1. Graham Thúc Đẩy Doanh Thu Quảng Cáo

Cho những ai chưa biết, các kênh khác nhau sẽ nhận được RPM khác nhau, RPM là số tiền Youtube trả cho bạn trên 1000 lượt xem.

Nó bị ảnh hưởng bởi rất nhiều thứ, nhưng về cơ bản là bởi giá trị của người xem Video của bạn đối với nhà quảng cáo và mức độ thân thiện của nội dung với quảng cáo. 

Vì vậy, những Video chơi khăm có ngôn từ tục tĩu sẽ nhận được RPM rất thấp.

Nhưng những Video tài chính, không gây tranh cãi sẽ lại là một mỏ vàng. 

Nhưng đối với Graham, anh không chỉ đơn giản là muốn có số RPM cao. 

Bạn thấy đấy, khi anh ấy nhận ra rằng Youtube có thể trả cho anh ấy bao nhiêu tiền trên lượt xem, thì anh ấy đã lập ra một kế hoạch để tối đa hóa doanh thu này, theo một vài cách thú vị. 

Graham có một chiến lược up Video rất có chủ đích.

Phần lớn các Video của anh ấy đều mang tính chất thời sự . Nhưng anh ấy đã kết hợp chúng với các Video về các quy luật luôn đúng trong tài chính cá nhân.

Nếu bạn xem lại những Video trước nữa, thì bạn sẽ thấy lại cùng một format như này.

Lý do của hành động này là nó mang lại cho Graham doanh thu quảng cáo chủ động và thụ động. 

Các Video nhận được lượt xem tăng cao và nhanh là về chủ đề thời sự,

Trong khi các Video về tài chính mặc dù không có nhiều lượt xem ngay từ khi bắt đầu nhưng sau đó đã tăng dần theo thời gian. 

Các xây dựng này được gọi là tạo một sàn thu nhập cho kênh. 

Về cơ bản, doanh thu của Graham mỗi tháng sẽ tăng đột biến khi anh ấy tải lên, đem lại cho anh ấy một mức thu nhập ổn định. 

Điều thú vị là sàn này sẽ phát triển theo thời gian, khi tạo ra nhiều Video thường xuyên hơn. 

Graham cũng tận dụng doanh thu quảng cáo của mình bằng cách phân nhánh sang các kênh khác, nhưng anh ấy làm điều này theo một cách hoàn toàn khác.

Thay vì chỉ phục vụ cùng một đối tượng người xem trên cùng một kênh, anh ấy đã thu hút các đối tượng khán giả mới. 

Anh ấy tạo nội dung theo 4 chủ đề hoàn toàn khác nhau: Video cung cấp kiến thức, Video reaction, Podcast và hiện giờ là Vlog. 

Graham Stephan Xây Dựng Đế Chế YouTube
Anh ấy chia chủ đề rõ ràng

Rất nhiều người sẽ làm tất cả những chủ đề này trên cùng một kênh.

Nhưng Graham nhận ra rằng, bằng cách tách chúng ra, anh ấy có thể tiếp cận được nhiều người xem hơn. 

Bằng cách mở rộng mạng lưới của mình, anh ấy đã thu hút được nhiều khán giả hơn. Trong khi vẫn có thể làm cho khán giả ở mỗi kênh không bị nhiễu thông tin mà anh ấy mang lại. 

Tuyệt hơn là, anh ấy vẫn có thể liên kết tất cả các định dạng khác nhau này vào một phân khúc tài chính và vẫn tận dụng được những RPM của các chủ đề này, ngay cả khi đó là một Vlog. 

Nhưng doanh thu từ quảng cáo chỉ là một nửa của câu chuyện về thiên tài này mà thôi. Điều kỳ diệu thực sự là nằm ở nội dung. 

XEM THÊM: Cách Matt D’Avella Phát Triển Nhanh Trên Youtube

2. Graham Hiểu Cách Bán Hàng Trên Youtube 

Khi mọi người nghĩ về những kỹ năng quan trọng nhất đối với những Creator, họ thường đề cập đến việc edit, photoshop hoặc khả năng trình bày trước máy ảnh.

Nhưng một trong những kỹ năng bị đánh giá thấp nhất là tìm cách bán hàng một cách thành thật nhưng hiệu quả. 

Sự thật là hầu hết người dùng trên YouTube thực sự không biết họ đang làm gì.

Họ thúc đẩy quảng cáo quá mức và cuối cùng làm mất lòng tin của khán giả hoặc cách trình bày không đủ thuyết phục và bỏ lỡ nhiều nguồn doanh thu tiềm năng. 

Đối với Graham, đây lại là nơi để anh ta tỏa sáng. 

Đầu tiên, đây là một Video đã được up lên rất lâu trước đây.

Ở đây, Graham đã chỉ ra tầm quan trọng của việc bán hàng. 

“Bằng cách này hay cách khác, cốt lõi của tất cả mọi việc các bạn làm đó là bán hàng, dù cho là bạn đang bán một sản phẩm, đang bán một ngôi nhà, một chiếc xe, hay cho dù bạn đang bán bản thân trong một cuộc phỏng vấn để cố gắng kiếm một công việc. Việc bạn cần làm bây giờ là Like và bình luận bên dưới. Cốt lõi của hầu hết mọi thứ là khả năng bán hàng”

Mình nghĩ rằng chúng ta có thể học được nhiều điều về kỹ thuật bán hàng của Graham, chỉ từ cách anh ấy yêu cầu một cái like. 

“Có quá nhiều điều để nói, nhưng lại còn rất ít thời gian, nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, chúng ta cần nói về Brad.

Anh ta nói đùa rằng sẽ nhấn nút Like vào Video của mình nếu mình trả cho anh ấy năm đô. Ý mình là, nghiêm túc mà nói, thì anh ta nghĩ anh ta là ai mà mình sẽ trả cho anh ta năm đô để làm điều đó chứ?! Vì vậy, mình đã yêu cầu anh ta gửi tài khoản Venmo cho mình, và gửi cho hắn ta năm đô. Hắn ta đã làm như đã hứa. Đó là cách mình có được 1 lượt Like, vì vậy, nếu bạn không ngại, hãy nhấn Like vì nó sẽ giúp mình rất nhiều.

Thêm nữa, sinh nhật của mình sắp diễn ra vào thứ năm tới, nếu bạn không phiền, thì chỉ cần nhấn nút Like, đây sẽ như một món quà sinh nhật sớm có ý nghĩa mà cả thế giới gửi cho mình. Cảm ơn các bạn rất nhiều và, bắt đầu thôi

Những gì vừa xảy ra trong Video này nhìn có vẻ đơn giản, nhưng đây thực sự là chìa khóa cho bất kỳ hình thức bán hàng nào trên Youtube. 

Graham nhận thức rất rõ được khoảng thời gian nào là khán giả sẽ chú ý nhiều nhất

Vì vậy, bất cứ khi nào anh thêm vào thông tin gì đó, nó cần phải là một khoảnh khắc đặc biệt trong Video.

Anh ấy gần như là sử dụng một kỹ thuật bán hàng mà mỗi màn chào hàng đều là một tiểu phẩm hài.

Đó có thể chỉ là một trò đùa, nhưng về bản chất, nó khiến bạn chú tâm hơn vào những gì anh ấy đang nói. 

Số lượt thích thậm chí không quan trọng lắm, nhưng việc xin một vài sự giúp đỡ nhỏ đã được chứng minh là có thể xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng và người bán. 

Mình nghĩ Graham nhận ra rằng, hầu hết người xem đều lờ đi những lúc mà một người cố gắng tiếp thị mặt hàng nào đó cho họ. 

Toàn bộ chiến lược của Graham đều xoay quanh việc ngăn chặn điều này xảy ra, ngay cả với các Video được tài trợ của anh ấy.

Trước khi bắt đầu, anh ấy sẽ cho bạn lý do để tiếp tục theo dõi Video. Nó gần giống như một lời hứa về những gì sẽ xảy ra sau đó vậy. 

“Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào phân tích về điều này và ý nghĩa của nó đối với bất động sản, các nhà đầu tư, chủ sở hữu nhà trong toàn bộ thị trường nhà ở, thì mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ Video của chúng ta ngày hôm nay – Wealthfront.

Điều này giúp cho Video của anh ấy cân bằng hơn, vì mọi người sẽ không thoát ra khi nhìn thấy quảng cáo. 

Người xem sẽ biết rằng họ sẽ nhận được một số thông tin tuyệt vời sau phần giới thiệu về nhà tài trợ này, nên họ sẵn sàng ở lại xem và không rời khỏi Video. 

Graham cũng sắp xếp các kêu gọi hành động của mình một cách hợp lý. 

Ví dụ: trong Video này, anh ấy yêu cầu bạn một lượt Like trong 1 phút đầu tiên, giới thiệu về nhà tài trợ ở phút thứ 4 và sau đó anh ấy sẽ liên kết với thông tin về một ứng dụng giao dịch vào những phút cuối. 

Rất nhiều người cũng cố gắng tập hợp các kêu gọi hành động (call to actions) của họ lại với nhau.

Nhưng bằng cách chia chúng ra ở những khoảng thời gian khác nhau sẽ mang lại trải nghiệm xem tốt hơn và người nói cũng sẽ chuyển đổi tốt hơn rất nhiều. 

Mình cũng nhận thấy rằng, người xem có xu hướng tương tác với Video cao hơn khi bạn kêu gọi họ làm 1 việc gì đó vào 1 thời điểm.

Lý do là vì nó đem lại cảm giác tự nhiên. Tất cả mọi thứ từ cách trình bày, phong cách, trường quay và ngôn ngữ mà anh ấy sử dụng đều khiến người xem tin tưởng. 

Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi chưa được trả lời: Graham kiếm được 400 nghìn Đô một tháng, nhưng anh ấy xác nhận rằng chỉ một nửa trong số này là doanh thu từ quảng cáo?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sang bước thứ 3. 

3. Graham Bán Những Thứ Có Quy Mô Lớn 

Cách tốt nhất để kiếm tiền từ một lượng lớn khán giả là thông qua các luồng doanh thu không yêu cầu thêm hành động cho mỗi lần bán hàng. 

Rất nhiều Youtuber kinh doanh hàng hóa rất tốt, nhưng lại khó mở rộng quy mô hơn.

Bạn phải xử lý từng đơn hàng, vận chuyển và sau đó phải đối mặt với việc trả hàng và các vấn đề khác. 

Chúng ta nên làm những thứ mà có thể xây dựng một lần và bán mãi mãi. 

Graham thực hiện nguyên tắc này thông qua hai luồng bổ sung chính: sản phẩm kỹ thuật số và tiếp thị liên kết.

Cái sau là thường bị đánh giá thấp nhất. 

Các khóa học của anh ấy là ví dụ hoàn hảo về các sản phẩm kỹ thuật số hiệu quả.

Anh ấy đã tạo các khóa học về Youtube của mình trong một tháng và hai năm sau đó, hàng nghìn đô la từ các khóa học này vẫn đổ về ví của anh ấy mỗi ngày.

Graham cũng đã tuyên bố rằng anh ấy kiếm được hơn 1 triệu mỗi năm từ tiếp thị liên kết.

Rất nhiều người có suy nghĩ tiêu cực với thuật ngữ này, nhưng nó thực sự là một nguồn doanh thu khổng lồ nếu được thực hiện đúng cách. 

Một phần lớn thu nhập của mình mỗi tháng cũng là hoa hồng từ tiếp thị liên kết đấy. 

Graham chủ yếu sẽ hợp tác với một nền tảng giao dịch như Webull và nhận phí giới thiệu.

Đây là hình thức kiếm tiền tối ưu vì cả Graham và người dùng đăng ký đều sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng. 

Khá dễ dàng để thuyết phục mọi người đăng ký một thứ không chỉ miễn phí mà còn giúp họ kiếm tiền.

Khi điều này được thực hiện ở quy mô lớn, nó sẽ đem lại hiệu quả rất đáng kinh ngạc. 

Ví dụ: nếu tiền phí giới thiệu trung bình là 20$ và chỉ 1% người xem video này đăng ký, thì tiền hoa hồng là 60,000 đô. 

Số lượng công ty cung cấp các khoản thưởng giới thiệu này là rất nhiều. Mỗi thị trường đều có dòng sản phẩm riêng với các chương trình liên kết tương ứng. 

Rõ ràng là Graham đã xây dựng một đế chế tuyệt vời và phần lớn điều này có thể được quy về một cụm từ, đó là “tôn trọng người xem”. 

Vì vậy, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Còn bây giờ, xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo!

Đánh giá bài viết này

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này