57

Success Story – Kiếm 300$/ tháng với YouTube chỉ với 4 Video

Success Story – Kiếm 300$/ tháng với YouTube chỉ với 4 Video
3.8 51 votes

Hey, chào cả nhà

Hôm nay Black Friday bạn đã mua cho mình được những gì rồi?

Bản thân mình là dân nghiền công nghệ nên đã trang bị cho mình những khóa học, công cụ giúp cho công việc kinh doanh trên YouTube trở nên tốt hơn. Chi phí cũng tốn, nhưng không nhiều, tính ra cũng tiết kiệm được vài trăm $.

Dạo này cũng khá bận, vì mới thành lập nhóm để hoạt động và còn một số dự án đang dang dở dang từ đầu năm, tất nhiên nó cũng liên quan đến YouTube rồi. Nhưng có một điều gì đó cảm thấy thiếu thiếu trong cuộc sống, cộng với đó là khi Blog đang ngày một ít bài viết đi, và ngay lúc này mình bắt tay viết ngay một bài và xuất bản ngay trong đêm Hà Nội gió mùa về.

Hôm nay mình mang đến cho bạn một hương vị khác, bài đầu tiên trong chuyên mục Success Stories, và đó là một câu chuyện khá là lâu nhưng giờ mình mới có thời gian để chia sẻ tới độc giả. Một câu chuyện đến từ một học viên đã từng tham gia kiếm tiền YouTube từ mình, chỉ với 4 Video anh ấy đã kiếm được 300$/ tháng từ YouTube

Bạn muốn biết quá trình anh ấy đã thực hiện như thế nào chứ? Cùng mình tìm hiểu nhé.

Trong bài viết này, mục đích mình đăng lên và tạo thêm chuyên mục để giúp cho những bạn đang tham gia kiếm tiền trên YouTube, có động lực và niềm tin. Chứ không cổ súy cho tư tưởng “làm giàu không khó” mà bạn thường thấy ngoài kia. Thành công không bao giờ là dễ dàng, kết quả sẽ đến với người xứng đáng.

Và bây giờ, chúng ta bắt đầu với nhân vật chính nhé!

Lưu ý: Mình không sửa đổi bất kỳ thông tin nào trừ những lỗi chính tả, một số thông tin dạng nhạy cảm sẽ được mình đánh dấu ***.

 1. Anh giới thiệu chút về bản thân được chứ?

Họ tên đầy đủ của anh là Nguyễn Việt Hưng, sinh năm 1988. Quê quán tại Tràng An, Bình Lục, Hà Nam. Hiện anh đã có vợ và 1 con, và đang làm việc tại công ty phần mềm FPT (FSOFT). Sở thích của anh là đọc báo lướt web, chém gió với bạn bè và đi du lịch. Đam mê của anh là công nghệ và kiếm tiền :D. Mục tiêu của anh là trong vòng 5 năm tới mua được Ô tô, thu nhập từ $2000 trở lên. Chỉ đơn giản vậy thôi :).

Anh Hưng và Gia Đình

A. Hưng và gia đình

Lý do anh tham gia MMO là vào năm ngoái, tình cờ một hôm anh lướt Facebook thì thấy một bạn trên diễn đàn otofun có đăng 1 status hỏi mọi người góp ý về việc bạn ý đang tìm hiểu một vài mẫu xe muốn mua sau khi kiếm được một số tiền lớn từ việc nuôi GA, kèm cả hình ảnh ai đó có comment vào status đó về doanh thu kiếm được từ GA lên đến tận $50.000.

Anh bất ngờ và ngạc nhiên quá nên mới bắt đầu tìm hiểu về MMO.

 1. Anh bắt đầu tham gia MMO từ khi nào? Tại sao anh lại tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube?

Tầm này vào năm ngoái, trong lúc tìm hiểu MMO thì anh tình cờ biết đến trang ninhdon.com của em và khoá học Kiếm tiền trên YouTube mà em tổ chức với những cam kết rất mạnh mẽ là đạt thu nhập tối thiểu $200 sau khi kết thúc khoá học. Nhưng thời gian đó anh chưa có điều kiện nên anh không đăng ký khoá học của em nhưng vẫn thường xuyên theo dõi các tin tức từ trang blog của em vì cảm thấy khá ấn tượng về nội dung những bài viết.

Anh nhớ tầm tháng 3 năm nay, em tiếp tục tổ chức khoá học Kiếm tiền trên YouTube và có sự cam kết về thu nhập sau khi kết thúc khoá học là tối thiểu 300$/ tháng. Với linh cảm có độ tin cậy cao nên anh quyết định tham gia khoá học của em và chính thức tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube.

 1. Nói về kênh YouTube hiện tại, anh đã kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng và quá trình của anh như thế nào (Giai đoạn 1 – 3 – 6 tháng)! (Kèm ảnh Screenshot).

Anh lập kênh YouTube vào cuối tháng 3 khi mà chính thức tham gia khoá học của em. Thời gian đầu cũng cảm thấy khó khăn vì không biết nên chọn chủ đề nào, và làm video như thế nào để có được view từ người xem.

Tuy nhiên, sau khi thấy rằng nếu cứ suy nghĩ lưỡng lự việc chọn chủ đề mà không bắt tay vào làm thì sẽ mãi không bao giờ làm được. Thôi thì không biết mình nên làm chủ đề nào thì cứ theo kiểu *** mà Đôn đã chia sẻ và làm theo kiểu tổng hợp đủ lĩnh vực từ Du lịch, Funny, Animals .v..v .

Sau đó anh bắt tay vào làm khoảng 2-3 videos up lên, tuy nhiên 3 tháng đầu tiên rất kém không có lượt view, và sau khi tham khảo một vài típ để có thể kéo được traffic cho Videos của mình thì anh có mua view trên trang SeoClerk nhưng cũng không thấy hiệu quả.

Anh tiếp tục tìm hiểu tại sao lượng View vẫn không có cho video của mình, thì lại xem lại tài liệu mà Đôn đã gửi cộng với việc tìm hiểu trên internet thì nhận ra rằng mình làm chưa đúng.

Tiêu đề video của mình không chứa từ khoá mà có lượt tìm kiếm cao trong tháng. Sau đó, anh bắt đầu dùng các Tools keywordtool.io và Google Keyword Planner, YouTube Suggest Keyword thì chọn được một vài từ khoá để làm. Anh làm được thêm khoảng 3-4 videos nữa thì sau khoảng vài tuần thì bắt đầu thấy lượng View đến các Videos của mình đột nhiên tăng và đem lại tín hiệu khá tốt về sự phát triển của kênh.

Một điều rất hay là khi lượng view tăng thì đồng nghĩa với lượt Subcribe cũng tăng theo mà mình không phải mất công đi sub4sub, like4like làm gì cả. Thêm nữa, tất cả lượt view đến với video của anh đều do YouTube tự Suggest chứ không phải là qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google Plus .v.v.

Hiện tại kênh YouTube của anh không kiếm được nhiều tiền lắm do anh không có thời gian làm video để up lên, tháng anh kiếm nhiều nhất là tháng 8 với số tiền $300 đạt mục tiêu số tiền kiếm được sau khi kết thúc khoá học của em.

Sau đó, anh có lên kế hoạch trong vòng 3 tháng tiếp theo phải đạt được doanh thu $1000 trở lên.

Tuy nhiên, do tình hình công việc của anh ở công ty có một số thay đổi nên anh không dành được thời gian nhiều để làm. Nhưng điều quan trọng nhất và ý nghĩa nhất với anh là anh đã tìm được chìa khoá để kiếm tiền trên YouTube, tìm được hướng đi, xác định được chủ đề mình nên làm và làm như thế nào để video của mình đạt được hiệu quả.

Dưới đây là hình ảnh kết quả kiếm tiền kênh của anh trong vòng 6 tháng, số lượng Video khoảng 13 Video, nhưng chỉ có 4 Video mang lại kết quả.

3 tháng đầu.

3 tháng đầu kiếm tiền trên YouTube

3 tháng tiếp theo

3 tháng tiếp theo với kiếm tiền trên YouTube

 1. Anh nghĩ phần nào quan trọng nhất YouTube Content

Chính là Content như tên của nó “YouTube Content”. Nội dung là quan trọng nhất và cách mình làm video như thế nào để Content của mình thu hút được người xem. Content mình làm phải cung cấp thông tin hữu ích cho họ, giúp họ giải trí hoặc cung cấp được kiến thức cho họ.

 1. Mục tiêu và kế hoạch sắp tới của anh là gì?

Hướng phát triển của anh là anh sẽ làm theo dạng chuyên 1 chủ đề, 1 lĩnh vực cụ thể chứ không làm theo kiểu lẫn lộn nhiều chủ đề vào 1 kênh nữa. Hiện kênh của anh làm theo kiểu lẫn lộn nhiều chủ đề (kiểu *** nhưng không chuyên biệt về travel/entertaiment/health..) nên không phát huy đc hết hiệu quả do lượng khán giả họ sub kênh mình là theo lĩnh vực họ quan tâm.

Mục tiêu của anh tiếp theo là mốc $1000, nếu như anh tối ưu cũng như sản xuất ra đc nhiều video chất lượng hơn thì chỉ cần mỗi video mang về cho anh $100/1 tháng thì anh nghĩ con số này rất dễ đạt đc. Như tháng 8 vừa rồi, 1 video mang lại cho anh hơn $200.

Hiện tại anh đang bận công việc dự án ở công ty, cho nên anh chưa có Plan cụ thể cho kế hoạch của anh sắp tới về YouTube. Tuy nhiên, sau khi công việc của anh ở công ty ổn định, anh sẽ quay trở lại tiếp tục làm.

 1. Hiện tại anh đang có công việc riêng, mục tiêu của anh với YouTube như thế nào để Fulltime với MMO?

Thực sự anh vẫn chưa dám dành trọn thời gian để làm YouTube bởi anh chưa cảm thấy thực sự hoàn toàn tự tin, tất cả mới chỉ là sự khởi đầu nên anh cần thời gian hơn để có thể hoàn toàn làm chủ được nó trước khi quyết định dành FULL TIME cho YouTube.

 1. Anh có lời khuyên nào dành cho những người mới tham gia kiếm tiền trên YouTube bằng sáng tạo nội dung không?

Với kinh nghiệm của anh thì các bạn mới tham gia thì không nên mất thời gian suy nghĩ quá nhiều về việc mình nên làm về chủ đề gì. Nếu không biết thì cứ hãy chọn lấy 1 chủ đề nào đó để làm và làm nên theo dạng *** như Đôn chia sẻ, bắt tay vào làm thì mình mới rút ra được kinh nghiệm để sửa. Tuy nhiên, các bạn cũng cần có thêm 1 chút nhanh nhạy. Nếu không biết làm thế nào thì bắt chước video những kênh nổi tiếng, những video có lượt view cao.

Mình không biết làm thế nào để thành công thì “bắt chước” cách người thành công đã làm nhưng không được sao chép y nguyên của họ.

Lời cuối mình gửi đến các bạn là phải hành động, phải bắt tay vào làm đừng sợ thất bại. Những gì Đôn chia sẻ là rất hữu ích, vì được học Đôn nên mình mới biết được cách để kiếm tiền trên YouTube một cách trong sạch, hiệu quả và bền vững.

Cập nhật: Hiện tại kênh của anh có khoảng 1,300 Subscribe, 3 Video trên kênh phát triển mỗi tháng đem lại đều đặn 150$.

Hết rồi

300$/ tháng là một mức thu nhập trung bình của một người làm YouTube, đó có phải là mục tiêu của bạn đầu tiên khi bắt đầu vào một lĩnh vực mới toanh!

13 Video có thể giúp anh ấy kiếm 300$/ tháng, tính trung bình mất khoảng 3h để làm 1 Video, tổng cộng là 40h làm việc liên tục. Một con số không tồi chứ nhỉ nếu như bạn hành động và xác định con đường đúng.

Điều quan trọng nhất, là những kết quả bạn đạt được đầu tiên, hướng đi và trải nghiệm. Biết cách kiếm 300$/ tháng, bạn sẽ biết cách để xây dựng nó lên những con số lớn hơn, 1000$ hay là 2000$. Thật tuyệt vời là Internet cho mọi người cơ hội thành công như nhau.

Mình còn khá nhiều bài phỏng vấn từ những học viên và người bạn của mình về lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube với sáng tạo nội dung, mình sẽ chia sẻ dần trong các tuần tiếp theo, rất nhiều câu chuyện hay. Nhớ theo dõi và nhận những bài học và chia sẻ thực tế từ mọi người để bạn có thêm kinh nghiệm nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ câu chuyện của bạn tới cộng đồng, đừng quên liên hệ tới mình để bắt đầu nhé. Rất nhiều người đang cần bạn!

Cảm ơn bạn đã đón đọc, hãy chia sẻ ý kiến của bạn tại bên dưới!

Đăng ký qua Email để học kiếm tiền trên YouTube cùng tớ.

Ninh Đôn
 

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam. Tôi bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ 2010, khi tôi 16 tuổi và đã từ bỏ công việc ngày 8 tiếng cố định từ 4 năm về trước để dành 100% thời gian làm việc trên Internet. Tôi kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng chỉ đơn giản với chiếc Laptop bằng việc tạo ra những nội dung tuyệt vời cho người dùng và kiếm lợi nhuận từ quảng cáo.

Click Here to Leave a Comment Below 57 comments
Nguyễn văn thương - 26/11/2016

Hì ? mình rất muốn được nhận những chia sẻ của ninhdon

Reply
Ngân Nguyễn - 26/11/2016

Mình đang chập chững bước vào con đường youtube, rất vui khi tìm được trang web của Ninh với rất nhiều chia sẻ hữu ích. Cảm ơn Ninh.

Reply
  Ninh Đôn - 27/11/2016

  Hy vọng sẽ có nhiều kiến thức hơn trong thời gian tới!

  Reply
   canh - 03/05/2017

   em là nguoi moi nhưng chưa biết băt đâu từ đâu anh có thể giúp em dk ko

   Reply
   Dương - 23/05/2017

   Hi bạn, bạn có rất nhiều cách để kiếm tiền từ youtube.
   Bạn có thể hướng dẫn mình cụ thể một cách để kiếm tiền với nó không !!?
   Cảm ơn bạn đã xem tin !!

   Reply
Tran Duc Thao - 27/11/2016

Ahuhu ước gì mình giỏi như anh ý 🙁

Reply
huynh rim - 27/11/2016

có thể share kênh của anh trên cho mình xe thử dc ko ? 🙂

Reply
  Ninh Đôn - 27/11/2016

  Em xin ý kiến chủ kênh nhé, anh còn không biết 🙂

  Reply
   Hoang Giap - 04/12/2016

   Bạn có thể xin link kênh của anh ấy cho mọi người chiêm ngưỡng và tham khảo được không. Vì chỉ có bạn mới có thể biết được kênh của anh ấy thôi mà.

   Reply
Thái Tài - 28/11/2016

Đọc mà thấy háo hức, cảm thấy vui mừng vì thành công của người khác. Mình cũng đang trong thời gian tìm hiể về MOM đặt biệt là kênh Youtube, cũng tràn trề năng lương. Cũng mong 1 ngày nào đó mình cũng sẽ thành công

Một buổi sáng thứ 2 tràn đầy năng lượng.

Reply
Quang Minh - 28/11/2016

Bạn ơi cho mình hỏi chút, nếu download một video không bản quyền sau đó mình chỉnh sửa xong up lại lên youtube thì có được thêm bản quyền của mình vào video đó không? Mình cảm ơn.

Reply
You Can (Hoàng Khánh) - 28/11/2016

hẹn gặp bạn 1 ngày ko xa, sẽ có tên mình trên blog của bạn.
“Không có giới hạn trong tư duy của con người, ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra”
—-You Can—-

Reply
Hai Nguyen - 28/11/2016

toi ung ho ban ! chuc ban thanh cong ! toi hoc tu ban !

Reply
Trạch Béo - 28/11/2016

Cám ơn buổi phỏng vấn của bạn với thành viên Hưng Nguyễn.
Đây sẽ là động lực để mình đặt mục tiêu
Mình sẽ đặt mục tiêu phấn đấu ít thôi 100$ trong tháng 2 năm 2017.
Cần những lời chia sẻ thật tâm như vậy. Cảm ơn Ninhdon

Reply
  Nghia Heniken - 30/05/2017

  bạn đã đạt được mục chưa nhỉ?

  Reply
châu - 29/11/2016

Quá tuyệt vời, tôi sẽ làm được như bạn ! chúc bạn thành công !

Reply
Tài - 29/11/2016

SAo mà đang kí học khó thế z admin

Reply
tuấn - 01/12/2016

em có áp dụng các từ khóa và một số công cụ tìm kiếm từ khóa. nhưng khi em thực hiện xong video thì không thể tìm trên trang chính của youtube bằng từ khóa đã dùng hay tags. làm sao em có thể tìm được vieo của mình đăng bằng tìm kiếm ạ. em cảm ơn!

Reply
minh - 02/12/2016

Mình củng có 1 kênh là Sun Minh hy vọng đc giao lưu vs các bạn!

Reply
Dao hieu - 06/12/2016

Gửi NINH ĐÔN

ANH MONG MUÔN THAO GIA KHÓA HỌC LÀM YOUTUBE MỚI NHẤT CỦA EM

RÂT MONG EM GIÚP ĐỠ VÀ XÁC NHẬN ANH SỚM

Reply
Nguyễn Văn Thắng - 15/12/2016

Mình cũng rất hứng thú với việc kiếm tiền online nhưng ko biết từ đâu.

Reply
Vũ Văn Huy - 16/12/2016

Gửi Ninh Đôn,

Mình tình cờ biết đến bạn qua youtube. Mình cũng rất muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình nhỏ của minh trong thời gian rảnh. Thấy bạn chia sẻ, mình rất muốn tham gia khóa học của bạn để bắt đầu kiếm thu nhập thêm. Khi nào bạn tổ chức khóa học? học phí? thời gian học?
Minh rất quan tâm đến việc kiếm tiền qua youtube nay, rất mong bạn giúp đỡ.
Cám ơn bạn!

Reply
Hoàng - 16/12/2016

Mình có 1 gmail và 1 kênh không có video từ 2013, mà hôm trước vừa làm mấy video chơi game up lên được hơn 20k view. Sau 3 hôm kênh bị khóa mà không lí do, không có mail nào thông báo, gửi hỗ trợ mấy hôm mà cũng không có phản hồi. Ai hiểu vì sao thông hộ mình cái. Híc.

Reply
  Nguyễn Viết Thắng - 17/12/2016

  Khà năng video của bạn bị nhận diện bản quyền rồi

  Reply
Thắng - 17/12/2016

Cảm ơn những bài viết rất bổ ích của ninh đôn. Ho những người mới bắt đầu như mình.

Reply
Đại - 18/12/2016

rất mong nhận được những chia sẻ của anh.

Reply
Thế Anh - 05/01/2017

Những bài phỏng vấn như thế này giúp truyền cảm hứng và động lực cho những người mới tìm hiểu về Youtube như mình. Trước mình thấy Ninhdon.com có 1 bài rất dài hướng dẫn sáng tạo nội dung content Youtube, nay vào tìm đọc lại sao không thấy nữa nhỉ?

Reply
văn giang - 12/01/2017

anh đôn ơi cho e hỏi ví dụ như mình làm về chủ đề ung thư thì tiêu đế thẻ tag cuả mình cũng phải có từ ung thư là từ khóa chính à anh hay như nào ạ

Reply
  Ninh Đôn - 16/01/2017

  Ung thư là từ khóa chính, và nó xuất hiện ở tiêu đề, mô tả, hashtag, Tags và chú thích em nhé! Tối ưu hết sức có thể.

  Reply
minh - 13/01/2017

SEO là gì vậy anh

Reply
Tường cây giả - 14/01/2017

cảm ơn bạn, mình cũng mới tìm hiểu về MMO mà thấy hơi khó cho newbie

Reply
  Ninh Đôn - 16/01/2017

  Mới tìm hiểu thì cái gì trả khó.

  Kiếm tiền đã khó rồi

  Tiêu tiền còn khó hơn!

  Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

  Reply
Thành Chung - 15/01/2017

bài viết rất hay. mình cũng mới tìm hiểu về MMO mà thấy cũng hơi khó mong là sẽ học hỏi thêm được nhiều điều từ bạn . cảm ơn về những chia sẻ của bạn !

Reply
henho - 16/01/2017

Hay lắm, biết bao giờ web mình mới kiếm dc 200$ nhỉ.

Reply
máy lọc rượu - 17/01/2017

khó lắm bác ơi, dạo này nó kiểm tra dữ lắm, bạn em làm không ăn thua

Reply
Khánh - 19/01/2017

MMO đang là con đường của nhiều người. Mình cũng đang tập tành với nó

Reply
Huỳnh Võ Thành Long - 27/01/2017

Anh Ninh Đôn, em có hỏi anh về khóa học Youtube MasterMind, nhưng không thấy anh hồi âm gì cả ? a
Anh cho em hỏi khóa học khi nào thì khai giảng ạ ? #YoutubeMasterMind

Reply
Văn Luận - 16/03/2017

Chắc video này phải gọi là rất hot

Reply
Đức Minh - 31/03/2017

Thấy title kiếm 300$/1 tháng chắc rất khó anh, những người có kinh nghiệm lâu năm thì may ra có ạ.

Reply
bình yên - 18/04/2017

bạn cơ mở lớp dạy ở tp.hcm ko vậy 🙂

Reply
Bí Ngô - 19/04/2017

anh ơi, làm cái này có cần phải biết tiếng anh không anh? Em nghĩ tiếng anh giúp mình nhiều trong lĩnh vực này đấy.

Reply
Minh - 10/06/2017

Mình muốn hỏi là khoá học có thời gian và chi phí như thế nào ?( bắt buộc phải học mấy buổi,học theo khoá hay sao?…)

Reply
Lâm Phát - 25/06/2017

Tôi cũng muốn học bạn chi mình với

Reply
nguyen Xuan Hau - 26/06/2017

Chào bạn mình rất vui khi bạn có nhưng chia sẻ hữu ích cho mọi người, chúc bạn thành công hơn nữa nhé

Reply
thiện - 10/07/2017

anh ơi, hướng dẫn em cách tạo nhiều tài khoản GA trên cùng 1 máy tính với ạ

Reply
Trần văn mạnh - 21/07/2017

Anh đôn ơi a cho em xin phép hỏi e làm kênh youtube doanh thu của em khá thấp 20nghìn lượt xem được 1$ mọi người bảo trỉ số cpm của em thấp 2 nên bỏ chủ này vậy cpm bao nhiêu thì mình mới nên làm chủ đề ý vậy anh

Reply
Ngân - 25/07/2017

Ôi nhiều thông tin hữu ích quá.!

Reply
Hoàng sự - 27/07/2017

E mới bắt đầu với MMO ,e cảm thấy bây giờ e đang rất là gà ,e cũng muốn có một khoản nào đó giúp đỡ cho bố mẹ mình ,a có thể giúp đỡ cho e đc không

Reply
Nguyễn Văn vui - 05/08/2017

Mình muốn được học kiếm tiền trên youtube từ bạn

Reply
Nguyen Minh Ha - 12/08/2017

Xin nhung bai viet, tai lieu ve viec kiem tien tren Youtube.
Thanks.

Reply
Hào - 16/08/2017

Nhìn thấy tiền khủng thật nhưng mà đâu phải dễ dàng có được số tiền lớn. Mình cũng làm youtube thời gian rồi cũng bỏ.

Reply

Leave a Reply: