Success Story – Kiếm 300$/ tháng với YouTube chỉ với 4 Video

Câu chuyện thành công với YouTube của Hưng Nguyễn
Success Story – Kiếm 300$/ tháng với YouTube chỉ với 4 Video
3.9 52 votes

Hey, chào cả nhà

Hôm nay Black Friday bạn đã mua cho mình được những gì rồi?

Bản thân mình là dân nghiền công nghệ nên đã trang bị cho mình những khóa học, công cụ giúp cho công việc kinh doanh trên YouTube trở nên tốt hơn. Chi phí cũng tốn, nhưng không nhiều, tính ra cũng tiết kiệm được vài trăm $.

Dạo này cũng khá bận, vì mới thành lập nhóm để hoạt động và còn một số dự án đang dang dở dang từ đầu năm, tất nhiên nó cũng liên quan đến YouTube rồi. Nhưng có một điều gì đó cảm thấy thiếu thiếu trong cuộc sống, cộng với đó là khi Blog đang ngày một ít bài viết đi, và ngay lúc này mình bắt tay viết ngay một bài và xuất bản ngay trong đêm Hà Nội gió mùa về.

Hôm nay mình mang đến cho bạn một hương vị khác, bài đầu tiên trong chuyên mục Success Stories, và đó là một câu chuyện khá là lâu nhưng giờ mình mới có thời gian để chia sẻ tới độc giả. Một câu chuyện đến từ một học viên đã từng tham gia kiếm tiền YouTube từ mình, chỉ với 4 Video anh ấy đã kiếm được 300$/ tháng từ YouTube

Bạn muốn biết quá trình anh ấy đã thực hiện như thế nào chứ? Cùng mình tìm hiểu nhé.

Trong bài viết này, mục đích mình đăng lên và tạo thêm chuyên mục để giúp cho những bạn đang tham gia kiếm tiền trên YouTube, có động lực và niềm tin. Chứ không cổ súy cho tư tưởng “làm giàu không khó” mà bạn thường thấy ngoài kia. Thành công không bao giờ là dễ dàng, kết quả sẽ đến với người xứng đáng.

Và bây giờ, chúng ta bắt đầu với nhân vật chính nhé!

Lưu ý: Mình không sửa đổi bất kỳ thông tin nào trừ những lỗi chính tả, một số thông tin dạng nhạy cảm sẽ được mình đánh dấu ***.

 1. Anh giới thiệu chút về bản thân được chứ?

Họ tên đầy đủ của anh là Nguyễn Việt Hưng, sinh năm 1988. Quê quán tại Tràng An, Bình Lục, Hà Nam. Hiện anh đã có vợ và 1 con, và đang làm việc tại công ty phần mềm FPT (FSOFT). Sở thích của anh là đọc báo lướt web, chém gió với bạn bè và đi du lịch. Đam mê của anh là công nghệ và kiếm tiền :D. Mục tiêu của anh là trong vòng 5 năm tới mua được Ô tô, thu nhập từ $2000 trở lên. Chỉ đơn giản vậy thôi :).

Anh Hưng và Gia Đình
A. Hưng và gia đình

Lý do anh tham gia MMO là vào năm ngoái, tình cờ một hôm anh lướt Facebook thì thấy một bạn trên diễn đàn otofun có đăng 1 status hỏi mọi người góp ý về việc bạn ý đang tìm hiểu một vài mẫu xe muốn mua sau khi kiếm được một số tiền lớn từ việc nuôi GA, kèm cả hình ảnh ai đó có comment vào status đó về doanh thu kiếm được từ GA lên đến tận $50.000.

Anh bất ngờ và ngạc nhiên quá nên mới bắt đầu tìm hiểu về MMO.

 1. Anh bắt đầu tham gia MMO từ khi nào? Tại sao anh lại tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube?

Tầm này vào năm ngoái, trong lúc tìm hiểu MMO thì anh tình cờ biết đến trang ninhdon.com của em và khoá học Kiếm tiền trên YouTube mà em tổ chức với những cam kết rất mạnh mẽ là đạt thu nhập tối thiểu $200 sau khi kết thúc khoá học. Nhưng thời gian đó anh chưa có điều kiện nên anh không đăng ký khoá học của em nhưng vẫn thường xuyên theo dõi các tin tức từ trang blog của em vì cảm thấy khá ấn tượng về nội dung những bài viết.

Anh nhớ tầm tháng 3 năm nay, em tiếp tục tổ chức khoá học Kiếm tiền trên YouTube và có sự cam kết về thu nhập sau khi kết thúc khoá học là tối thiểu 300$/ tháng. Với linh cảm có độ tin cậy cao nên anh quyết định tham gia khoá học của em và chính thức tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube.

 1. Nói về kênh YouTube hiện tại, anh đã kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng và quá trình của anh như thế nào (Giai đoạn 1 – 3 – 6 tháng)! (Kèm ảnh Screenshot).

Anh lập kênh YouTube vào cuối tháng 3 khi mà chính thức tham gia khoá học của em. Thời gian đầu cũng cảm thấy khó khăn vì không biết nên chọn chủ đề nào, và làm video như thế nào để có được view từ người xem.

Tuy nhiên, sau khi thấy rằng nếu cứ suy nghĩ lưỡng lự việc chọn chủ đề mà không bắt tay vào làm thì sẽ mãi không bao giờ làm được. Thôi thì không biết mình nên làm chủ đề nào thì cứ theo kiểu *** mà Đôn đã chia sẻ và làm theo kiểu tổng hợp đủ lĩnh vực từ Du lịch, Funny, Animals .v..v .

Sau đó anh bắt tay vào làm khoảng 2-3 videos up lên, tuy nhiên 3 tháng đầu tiên rất kém không có lượt view, và sau khi tham khảo một vài típ để có thể kéo được traffic cho Videos của mình thì anh có mua view trên trang SeoClerk nhưng cũng không thấy hiệu quả.

Anh tiếp tục tìm hiểu tại sao lượng View vẫn không có cho video của mình, thì lại xem lại tài liệu mà Đôn đã gửi cộng với việc tìm hiểu trên internet thì nhận ra rằng mình làm chưa đúng.

Tiêu đề video của mình không chứa từ khoá mà có lượt tìm kiếm cao trong tháng. Sau đó, anh bắt đầu dùng các Tools keywordtool.io và Google Keyword Planner, YouTube Suggest Keyword thì chọn được một vài từ khoá để làm. Anh làm được thêm khoảng 3-4 videos nữa thì sau khoảng vài tuần thì bắt đầu thấy lượng View đến các Videos của mình đột nhiên tăng và đem lại tín hiệu khá tốt về sự phát triển của kênh.

Một điều rất hay là khi lượng view tăng thì đồng nghĩa với lượt Subcribe cũng tăng theo mà mình không phải mất công đi sub4sub, like4like làm gì cả. Thêm nữa, tất cả lượt view đến với video của anh đều do YouTube tự Suggest chứ không phải là qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google Plus .v.v.

Hiện tại kênh YouTube của anh không kiếm được nhiều tiền lắm do anh không có thời gian làm video để up lên, tháng anh kiếm nhiều nhất là tháng 8 với số tiền $300 đạt mục tiêu số tiền kiếm được sau khi kết thúc khoá học của em.

Sau đó, anh có lên kế hoạch trong vòng 3 tháng tiếp theo phải đạt được doanh thu $1000 trở lên.

Tuy nhiên, do tình hình công việc của anh ở công ty có một số thay đổi nên anh không dành được thời gian nhiều để làm. Nhưng điều quan trọng nhất và ý nghĩa nhất với anh là anh đã tìm được chìa khoá để kiếm tiền trên YouTube, tìm được hướng đi, xác định được chủ đề mình nên làm và làm như thế nào để video của mình đạt được hiệu quả.

Dưới đây là hình ảnh kết quả kiếm tiền kênh của anh trong vòng 6 tháng, số lượng Video khoảng 13 Video, nhưng chỉ có 4 Video mang lại kết quả.

3 tháng đầu.

3 tháng đầu kiếm tiền trên YouTube

3 tháng tiếp theo

3 tháng tiếp theo với kiếm tiền trên YouTube

 1. Anh nghĩ phần nào quan trọng nhất YouTube Content

Chính là Content như tên của nó “YouTube Content”. Nội dung là quan trọng nhất và cách mình làm video như thế nào để Content của mình thu hút được người xem. Content mình làm phải cung cấp thông tin hữu ích cho họ, giúp họ giải trí hoặc cung cấp được kiến thức cho họ.

 1. Mục tiêu và kế hoạch sắp tới của anh là gì?

Hướng phát triển của anh là anh sẽ làm theo dạng chuyên 1 chủ đề, 1 lĩnh vực cụ thể chứ không làm theo kiểu lẫn lộn nhiều chủ đề vào 1 kênh nữa. Hiện kênh của anh làm theo kiểu lẫn lộn nhiều chủ đề (kiểu *** nhưng không chuyên biệt về travel/entertaiment/health..) nên không phát huy đc hết hiệu quả do lượng khán giả họ sub kênh mình là theo lĩnh vực họ quan tâm.

Mục tiêu của anh tiếp theo là mốc $1000, nếu như anh tối ưu cũng như sản xuất ra đc nhiều video chất lượng hơn thì chỉ cần mỗi video mang về cho anh $100/1 tháng thì anh nghĩ con số này rất dễ đạt đc. Như tháng 8 vừa rồi, 1 video mang lại cho anh hơn $200.

Hiện tại anh đang bận công việc dự án ở công ty, cho nên anh chưa có Plan cụ thể cho kế hoạch của anh sắp tới về YouTube. Tuy nhiên, sau khi công việc của anh ở công ty ổn định, anh sẽ quay trở lại tiếp tục làm.

 1. Hiện tại anh đang có công việc riêng, mục tiêu của anh với YouTube như thế nào để Fulltime với MMO?

Thực sự anh vẫn chưa dám dành trọn thời gian để làm YouTube bởi anh chưa cảm thấy thực sự hoàn toàn tự tin, tất cả mới chỉ là sự khởi đầu nên anh cần thời gian hơn để có thể hoàn toàn làm chủ được nó trước khi quyết định dành FULL TIME cho YouTube.

 1. Anh có lời khuyên nào dành cho những người mới tham gia kiếm tiền trên YouTube bằng sáng tạo nội dung không?

Với kinh nghiệm của anh thì các bạn mới tham gia thì không nên mất thời gian suy nghĩ quá nhiều về việc mình nên làm về chủ đề gì. Nếu không biết thì cứ hãy chọn lấy 1 chủ đề nào đó để làm và làm nên theo dạng *** như Đôn chia sẻ, bắt tay vào làm thì mình mới rút ra được kinh nghiệm để sửa. Tuy nhiên, các bạn cũng cần có thêm 1 chút nhanh nhạy. Nếu không biết làm thế nào thì bắt chước video những kênh nổi tiếng, những video có lượt view cao.

Mình không biết làm thế nào để thành công thì “bắt chước” cách người thành công đã làm nhưng không được sao chép y nguyên của họ.

Lời cuối mình gửi đến các bạn là phải hành động, phải bắt tay vào làm đừng sợ thất bại. Những gì Đôn chia sẻ là rất hữu ích, vì được học Đôn nên mình mới biết được cách để kiếm tiền trên YouTube một cách trong sạch, hiệu quả và bền vững.

Cập nhật: Hiện tại kênh của anh có khoảng 1,300 Subscribe, 3 Video trên kênh phát triển mỗi tháng đem lại đều đặn 150$.

Hết rồi

300$/ tháng là một mức thu nhập trung bình của một người làm YouTube, đó có phải là mục tiêu của bạn đầu tiên khi bắt đầu vào một lĩnh vực mới toanh!

13 Video có thể giúp anh ấy kiếm 300$/ tháng, tính trung bình mất khoảng 3h để làm 1 Video, tổng cộng là 40h làm việc liên tục. Một con số không tồi chứ nhỉ nếu như bạn hành động và xác định con đường đúng.

Điều quan trọng nhất, là những kết quả bạn đạt được đầu tiên, hướng đi và trải nghiệm. Biết cách kiếm 300$/ tháng, bạn sẽ biết cách để xây dựng nó lên những con số lớn hơn, 1000$ hay là 2000$. Thật tuyệt vời là Internet cho mọi người cơ hội thành công như nhau.

Mình còn khá nhiều bài phỏng vấn từ những học viên và người bạn của mình về lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube với sáng tạo nội dung, mình sẽ chia sẻ dần trong các tuần tiếp theo, rất nhiều câu chuyện hay. Nhớ theo dõi và nhận những bài học và chia sẻ thực tế từ mọi người để bạn có thêm kinh nghiệm nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn chia sẻ câu chuyện của bạn tới cộng đồng, đừng quên liên hệ tới mình để bắt đầu nhé. Rất nhiều người đang cần bạn!

Cảm ơn bạn đã đón đọc, hãy chia sẻ ý kiến của bạn tại bên dưới!

Đăng ký qua Email để học kiếm tiền trên YouTube cùng tớ.

Ninh Đôn

Ninh Đôn

Tác giả NinhDon.com

57 thoughts on “Success Story – Kiếm 300$/ tháng với YouTube chỉ với 4 Video

 1. Đọc mà thấy háo hức, cảm thấy vui mừng vì thành công của người khác. Mình cũng đang trong thời gian tìm hiể về MOM đặt biệt là kênh Youtube, cũng tràn trề năng lương. Cũng mong 1 ngày nào đó mình cũng sẽ thành công

  Một buổi sáng thứ 2 tràn đầy năng lượng.

 2. Bạn ơi cho mình hỏi chút, nếu download một video không bản quyền sau đó mình chỉnh sửa xong up lại lên youtube thì có được thêm bản quyền của mình vào video đó không? Mình cảm ơn.

 3. hẹn gặp bạn 1 ngày ko xa, sẽ có tên mình trên blog của bạn.
  “Không có giới hạn trong tư duy của con người, ngoài những giới hạn do chính con người đặt ra”
  —-You Can—-

 4. Cám ơn buổi phỏng vấn của bạn với thành viên Hưng Nguyễn.
  Đây sẽ là động lực để mình đặt mục tiêu
  Mình sẽ đặt mục tiêu phấn đấu ít thôi 100$ trong tháng 2 năm 2017.
  Cần những lời chia sẻ thật tâm như vậy. Cảm ơn Ninhdon

 5. em có áp dụng các từ khóa và một số công cụ tìm kiếm từ khóa. nhưng khi em thực hiện xong video thì không thể tìm trên trang chính của youtube bằng từ khóa đã dùng hay tags. làm sao em có thể tìm được vieo của mình đăng bằng tìm kiếm ạ. em cảm ơn!

 6. Gửi NINH ĐÔN

  ANH MONG MUÔN THAO GIA KHÓA HỌC LÀM YOUTUBE MỚI NHẤT CỦA EM

  RÂT MONG EM GIÚP ĐỠ VÀ XÁC NHẬN ANH SỚM

 7. Gửi Ninh Đôn,

  Mình tình cờ biết đến bạn qua youtube. Mình cũng rất muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình nhỏ của minh trong thời gian rảnh. Thấy bạn chia sẻ, mình rất muốn tham gia khóa học của bạn để bắt đầu kiếm thu nhập thêm. Khi nào bạn tổ chức khóa học? học phí? thời gian học?
  Minh rất quan tâm đến việc kiếm tiền qua youtube nay, rất mong bạn giúp đỡ.
  Cám ơn bạn!

 8. Mình có 1 gmail và 1 kênh không có video từ 2013, mà hôm trước vừa làm mấy video chơi game up lên được hơn 20k view. Sau 3 hôm kênh bị khóa mà không lí do, không có mail nào thông báo, gửi hỗ trợ mấy hôm mà cũng không có phản hồi. Ai hiểu vì sao thông hộ mình cái. Híc.

 9. Những bài phỏng vấn như thế này giúp truyền cảm hứng và động lực cho những người mới tìm hiểu về Youtube như mình. Trước mình thấy Ninhdon.com có 1 bài rất dài hướng dẫn sáng tạo nội dung content Youtube, nay vào tìm đọc lại sao không thấy nữa nhỉ?

 10. anh đôn ơi cho e hỏi ví dụ như mình làm về chủ đề ung thư thì tiêu đế thẻ tag cuả mình cũng phải có từ ung thư là từ khóa chính à anh hay như nào ạ

  • Mới tìm hiểu thì cái gì trả khó.

   Kiếm tiền đã khó rồi

   Tiêu tiền còn khó hơn!

   Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

 11. bài viết rất hay. mình cũng mới tìm hiểu về MMO mà thấy cũng hơi khó mong là sẽ học hỏi thêm được nhiều điều từ bạn . cảm ơn về những chia sẻ của bạn !

 12. Anh Ninh Đôn, em có hỏi anh về khóa học Youtube MasterMind, nhưng không thấy anh hồi âm gì cả ? a
  Anh cho em hỏi khóa học khi nào thì khai giảng ạ ? #YoutubeMasterMind

 13. anh ơi, làm cái này có cần phải biết tiếng anh không anh? Em nghĩ tiếng anh giúp mình nhiều trong lĩnh vực này đấy.

 14. Mình muốn hỏi là khoá học có thời gian và chi phí như thế nào ?( bắt buộc phải học mấy buổi,học theo khoá hay sao?…)

 15. Chào bạn mình rất vui khi bạn có nhưng chia sẻ hữu ích cho mọi người, chúc bạn thành công hơn nữa nhé

 16. Anh đôn ơi a cho em xin phép hỏi e làm kênh youtube doanh thu của em khá thấp 20nghìn lượt xem được 1$ mọi người bảo trỉ số cpm của em thấp 2 nên bỏ chủ này vậy cpm bao nhiêu thì mình mới nên làm chủ đề ý vậy anh

 17. E mới bắt đầu với MMO ,e cảm thấy bây giờ e đang rất là gà ,e cũng muốn có một khoản nào đó giúp đỡ cho bố mẹ mình ,a có thể giúp đỡ cho e đc không

 18. Nhìn thấy tiền khủng thật nhưng mà đâu phải dễ dàng có được số tiền lớn. Mình cũng làm youtube thời gian rồi cũng bỏ.

Leave a Comment

6 Shares
Share6
+1
Pin
Tweet