by Ninh Đôn

Hướng Dẫn Đặt Tên Kênh YouTube Gây Ấn Tượng, Thu Hút Người Xem

Tháng Sáu 29, 2021 | Công Cụ Tốt Nhất

Bạn đang muốn khởi tạo một kênh YouTube và đang đau đầu suy nghĩ rằng không biết đặt cái tên nào nghe thật ấn tượng, thật kêu, thu hút người xem. Hãy động não một chút để có thể tìm ra cho mình một tên thật sáng giá. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho bạn những thủ thuật, những kinh nghiệm và cách để bạn có thể đặt tên kênh ấn tượng với người xem, cùng xem Video dưới đây nhé:

1. Yếu tố đầu tiên: Tên kênh của bạn phải ngắn

Tên kênh của bạn chỉ nên 1,2, 3 âm tiết, cùng lắm là 4. Đừng đặt những tên dài quá, bời khi bạn đặt những tên dài quá thì rất khó nhớ và khi người dùng tìm tên kênh của bạn trên công cụ tìm kiếm YouTube thì chúng ta sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ví dụ một số tên kênh ngắn như: Ninh Dôn, Giang Venux, Sang Vlog, Bà Tân Vlog, Vanh Leg,..  những cái tên rất ngắn và rất dễ nhớ

2. Yếu tố thứ 2: Tên kênh của bạn phải dễ đọc

Đừng chọn cho mình những tên kênh mà nó chứa kí tự khó đọc, khó phát âm hoặc khiến người dùng phát âm sai. Nếu làm như thế thì khả năng lan truyền thương hiệu của bạn sẽ giảm đi một nửa. Hãy chọn những cái tên viết sao thì đọc như vậy.

Ví dụ như Gãy TV, Ham TV, Tony TV, BiBi Tv

3. Yếu tố thứ 3: Tên kênh của bạn nên sử dụng những đuôi nguyên âm như là ô, a, u, i, e

Khi sử dụng những nguyên âm này ở cuối sẽ khiến cho  chúng ta mở khẩu hình và thanh quản, làm cho việc cho việc đọc trở nên dễ dàng hơn, mạnh mẽ và cuốn hút hơn

Một số cái tên mà bạn sẽ thấy như BiBi TV, Fap TV, Ham TV hay Gãy TV thì những nguyên âm cuối là “i”. Rất dễ nhớ và rất dễ đọc

Một số những thương hiệu lớn thì họ luôn sử dụng những bí quyết này để đặt tên 

Ví dụ như Yamaha, Toyota, Lazada, Zara, Tiki, Shopee,…

4. Yếu tố thứ 4: Tên kênh của bạn phải có tên miền

Tên kênh của bạn khi đăng ký còn tên miền, “.com, .net, .vn hoặc .com.vn“. Nếu không còn “.com, .nét” thì ít nhất phải còn “.vn”

Vì nếu bạn chọn một cái tên kênh mà không còn tên miền thì khi bạn đăng kí tên miền, bạn sẽ phải thêm tiền tố, hoặc hậu tố vào đằng sau

Ví dụ như tên kênh của mình là Ninh Đôn thì khi đăng ký tên miền ninhdon.com vẫn tuyệt vời hơn là ninhdonyoutube.com đúng không ^^

Thời đại 4.0, tên kênh vô cùng quan trọng, đừng bỏ qua quy tắc này.

5. Yếu tố thứ 5: Không sử dụng những tên kênh chung chung hoặc dập khuôn

Ví dụ như một số tên kênh: Mẹo Viết Lách, Thích Đọc Sách, Những Sự Thật Về Phim,..  những tên này rất chung chung và nó không mang sự mới mẻ, không mang sự độc đáo  và không có ấn tượng với người xem.

Khán giả sẽ không chú ý đến những tên kênh như thế này, nó tạo ra sự nhàm chán.

6. Yếu tố thứ 6: Tên kênh của bạn phải là DUY NHẤT

Nếu bạn đã có cho mình một tên kênh rồi thì ngay lập tức hãy tìm tên kênh này ở trên YouTube và nếu như đã có những người khác đặt trùng tên kênh của bạn rồi thì chúng ta sẽ không sử dụng.

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn rằng kênh của chúng ta bị nhầm lẫn với những kênh YouTube khác, đúng không nào?

Đó chính xác là những bí quyết để chúng ta có thể đặt một tên kênh ấn tượng và thu hút với người xem. Hãy kiểm tra lại tên kênh của bạn sẽ chứa những yếu tố nào mà mình vừa chia sẻ với bạn?

Và nếu như bạn mong muốn có thêm thật nhiều kiến thức về YouTube, khám phá những bí quyết phát triển kênh nhanh chóng, kiếm hàng nghìn đô mỗi tháng và bán hàng trên kênh của mình.

About the author, Ninh Đôn

administrator

Mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay của mình ở khắp nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình sử dụng trang web này để hướng dẫn bạn cách bạn có thể làm như vậy.

Follow Me Here

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
    >