Sự thật là để trở nên giàu có hoặc thành công, bạn phải hy sinh rất nhiều. Cái gì cũng có giá của nó. 

Bạn nên biết những điều này và lập cho mình một kế hoạch phù hợp nếu bạn đang trên đường phấn đấu mong đạt được thành công trong cuộc sống.

Làm giàu không dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể sống một cuộc sống tầm thường. 

Mình không thể dối lòng mà nói với các bạn rằng: ai cũng sẽ thành công, bởi vì không phải như vậy. Sự thật là cuộc sống không chỉ có cầu vồng và ánh nắng.

Hy vọng rằng đến cuối bài viết này, khi bạn nhìn vào một người cực kỳ thành công hoặc giàu có, bạn sẽ hiểu tại sao họ lại đạt được thành quả như thế. Bạn sẽ nhìn nhận lại và cân nhắc những hy sinh mà họ đã chấp nhận đánh đổi để có được vị trí như vậy.

Danh sách sau đây là dựa trên thực tế của nhiều triệu phú và tỷ phú từ các quốc gia và nền văn hóa khác nhau, đã được tổng hợp lại để bạn tiện theo dõi.

Mình không nói rằng một người thành công là sẽ phải hy sinh tất cả những điều sau đây. Ý của mình là không có một người nào thành công mà không thực hiện ít nhất một số hy sinh cần thiết để đạt được vị trí như hiện tại.

Không dài dòng thêm nữa, sau đây là 15 Điều Mọi Người Phải Hy Sinh Để Trở Nên Giàu Có.

1. Gia Đình

Mình muốn bắt đầu với gia đình, vì đây là điều cuối cùng mà bất kỳ ai cũng muốn nghe về những thứ họ cần phải hy sinh.

15 Thứ Phải Hy Sinh Nếu Muốn Trở Nên Giàu Có
Bạn có sẵn sàng hy sinh tình cảm gia đình?

Nhiều người thành công đã từ bỏ việc lập gia đình cho đến khi họ đã khá lớn tuổi.

Họ chỉ bắt đầu xây dựng một mái ấm sau khi họ đã đạt được một mức độ thành công nhất định.

Đây rất có thể là một trong những hy sinh quan trọng nhất mà người ta phải làm để trở nên giàu có.

Con đường dẫn đến thành công về tài chính đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực đến mức gần như không tưởng, và không thể để bản thân bị phân tâm bởi những cảm xúc cá nhân. Đó là sự thật. 

Những người thành công không lấy chồng khi còn trẻ, và nếu có thì cũng gần như không bao giờ ở độ tuổi đôi mươi.

Trước đây, chúng ta cũng đã thảo luận về việc sinh con sớm là thuốc độc giết bạn về mặt tài chính, và cản chân bạn trên đường đua.

Quá trình đạt được sự giàu có đòi hỏi nhiều sự tập trung, chú ý. Khi một đứa trẻ được sinh ra, đứa trẻ đó ngay lập tức trở thành trung tâm của sự chú ý, và mọi thứ khác sẽ lùi về đúng vị trí của nó.

Điều thứ ba cần phải hy sinh trong khía cạnh này là mối quan hệ với gia đình. Để duy trì mối quan hệ với cha mẹ, anh chị em, bạn phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức và trong một số trường hợp là nguồn lực tài chính. 

Tuy nhiên, bạn không thể lúc nào cũng sẵn sàng bỏ ra tất cả những thứ đó trong giai đoạn đầu của cuộc hành trình này được.

Để mình nói cho bạn một sự thật khó chấp nhận nhé: Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc trở nên giàu có, thì bạn sẽ không có thời gian rảnh dành cho người thân của mình, bạn sẽ không thể ưu tiên nuôi dưỡng một gia đình cho bản thân trong giai đoạn này và bạn sẽ không thể có một đứa trẻ.

Đây được coi là một trong những thực tế khắc nghiệt mà hầu hết những người giàu có và thành công phải chịu đựng để đạt được mục tiêu của họ.

2. Sức Khỏe

15 Thứ Phải Hy Sinh Nếu Muốn Trở Nên Giàu Có
Sức khỏe là thứ bạn sẽ phải hy sinh?

Mình luôn nói rằng một trong những thành phần quan trọng nhất của một cuộc sống hạnh phúc là có sức khỏe tốt.

Nhưng trong trường hợp này, chúng ta đang tập trung vào việc trở nên giàu có.

Điều nghịch lý là hầu hết mọi người hy sinh sức khỏe của mình để có được tiền, và sau đó hy sinh tiền để lấy lại sức khỏe.

Tất cả chúng ta đều muốn tin vào hình ảnh mang tính biểu tượng của một doanh nhân làm việc 16 giờ một ngày, đến phòng tập thể dục trong hai giờ, ăn cải xoăn và thiền ít nhất một giờ vào buổi sáng. Chúng ta nghĩ chúng ta sẽ làm được như thế.

Tuy nhiên, sự thật là con đường dẫn đến sự giàu có sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Bởi vì hầu hết mọi người đều khó đi vào giấc ngủ, mệt mỏi là cảm giác phổ biến nhất.

Bạn không thể ngủ vì phải nghĩ về mục tiêu, những mối bận tâm cần xem xét, và mọi thứ đều phụ thuộc vào khả năng của bạn để giải quyết chúng. 

Các doanh nhân phải đối mặt với rất nhiều căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của họ. Họ thường coi thường sức khỏe của mình để theo đuổi thành công. 

3.  Bạn Bè

Khi bạn thực sự muốn trở nên giàu có, bạn không thể tận hưởng một cuộc sống xã hội quá phong phú.

Một trong những điều đầu tiên bạn nên từ bỏ nếu bạn muốn thành công là từ bỏ những người bạn không giúp thúc đẩy bạn tiến về phía trước.

Loại bỏ những người bạn độc hại là điều cần thiết, tiếp theo đó là những người không giúp bạn cải thiện.

Những người thành công thường giảm đáng kể vòng bạn bè, họ tập trung vào phẩm chất của mỗi cá nhân mà họ tiếp xúc.

Một triệu phú tương lai trung bình có 1-8 bạn thân, và tất cả họ đều cùng chung chí hướng là muốn tập trung phấn đấu để trở nên giàu có. Điều này cho phép họ tạo động lực cho nhau để cùng tiến xa hơn.

Bạn cần những người có thể đồng cảm với vấn đề của bạn. Và họ sẽ hiểu tại sao bạn lại nỗ lực nhiều như vậy. Ngoại trừ những cá nhân đang làm điều tương tự bạn, thì sẽ không ai khác hiểu được điều đó.

Nếu bạn thực sự muốn thành công, vòng tròn bạn bè của bạn nên thu nhỏ về kích thước, và tập trung tăng về chất lượng.

XEM THÊM: 15 Tài Sản Giúp Bạn Trở Nên Giàu Có

4. Sở Thích

Theo định nghĩa, Sở Thích mang lại ít giá trị cho cả bản thân và môi trường xung quanh nhất.

Không chỉ vậy, việc duy trì một sở thích đòi hỏi thời gian, sự tập trung và phần lớn là nguồn tài chính.

Bạn không thể có một sở thích nếu bạn muốn trở nên giàu có và nó sẽ không đưa bạn đến nơi bạn muốn đến trong cuộc sống.

Sau khi bạn đã đủ khả năng chăm sóc bản thân với những nhu cầu cơ bản, thì bạn mới có thể đi chơi Golf, vẽ tranh phong cảnh hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn thấy xứng đáng để gọi là sở thích. 

Tại sao bạn có sở thích nếu ngay cả việc tự chăm sóc bản thân cũng không làm được? Muốn thành công, thì sở thích phải là điều cuối bạn được nghĩ tới.

5. Thời gian

Hành trình từ con số 0 đến thành công về tài chính sẽ mất trung bình từ bảy đến mười năm, tùy thuộc vào ngành nghề, trí tuệ, cảm xúc, khả năng hoạt động trên thị trường và khối lượng công việc mà bạn có thể làm.

Những ngày bạn sử dụng máy tính hoặc đàm phán với khách hàng không có khả năng là những năm đẹp nhất trong cuộc đời bạn?

15 Thứ Phải Hy Sinh Nếu Muốn Trở Nên Giàu Có
Hy sinh thời gian

Nhưng đó là một sự hy sinh bắt buộc nếu một người thực sự nghiêm túc muốn trở nên giàu có, vì đó là thời điểm tốt nhất để bạn tạo ra thành quả.

Bảy năm có vẻ là một khoảng thời gian dài, nhưng điều đó không có nghĩa là những năm tháng đó sẽ không còn những kỷ niệm vui. Dù sao thì thời gian cũng sẽ trôi qua, chỉ cần bản thân không hối tiếc đã đầu tư nó một cách khôn ngoan.

Hãy tự hỏi lòng mình xem: Bạn có sẵn sàng ăn thức ăn kém chất lượng trong vài năm để có thể ăn trứng cá muối vào phần còn lại của cuộc đời mình hay không? Nếu bạn nói có, bạn đang đi đúng hướng. 

6. Hạnh Phúc

Hạnh phúc là một yếu tố quan trọng. Bởi vì, như chúng ta đều biết, tiền không thể mua được hạnh phúc.

Tuy nhiên, để kiếm tiền, bạn sẽ phải hy sinh một số hạnh phúc của mình.

Không ai thích làm việc từ 14-16 giờ mỗi ngày, ngay cả khi họ thích những gì họ đang làm.

Đó là tự nhiên. Do đó, mức độ hạnh phúc mà bạn sẵn sàng hy sinh để đổi lấy lợi ích vật chất phải được cân bằng. Nếu bạn hy sinh quá nhiều, bạn có thể cảm thấy khó  thích nghi với thực tế mới của mình. 

Hy sinh hạnh phúc của bạn trong giai đoạn này sẽ cho phép bạn tận hưởng nhiều loại hạnh phúc hơn trong tương lai.

Ví dụ, bạn có thể hạnh phúc khi có nhiều thời gian cho con cái chứ không phải bù đầu về các khoản chi trong tháng. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt ở thời điểm hiện tại để có thể hạnh phúc với gia đình, con cái trong tương lai.

7. Giấc Ngủ

Bạn không thể ngủ. Chỉ những ai nghèo mới ngủ. Trừ khi bạn sẵn sàng hy sinh giấc ngủ của mình, nếu không, bạn có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội để thành công.

Những năm gần gây, mọi người quan niệm theo 2 trường phái. Có những người đồng quan điểm với Elon Musk, họ tin rằng “để thành công, chúng ta chỉ nên ngủ ở mức tối thiểu cần thiết để hoạt động”.

Còn những người như Arianna Huffington. Cho những ai chưa biết, cô ấy là người sáng lập Huffington Post. Cô ấy khẳng định rằng ngủ nhiều hơn dẫn đến tăng năng suất và chúng ta không nên ngủ ít đi.

Nếu bạn nghiên cứu và nhìn nhận nó một cách khách quan, ngủ ít hơn sẽ đem lại một lợi ích rất lớn, nếu bạn tận dụng tốt thời gian bạn có trong khi thức.

Thật vô nghĩa khi ngủ 5 tiếng mỗi đêm nếu bạn chỉ đi làm 8 tiếng mỗi ngày. 

Khi bắt đầu cuộc hành trình đi tìm sự giàu có, điều đầu tiên mọi người nên hy sinh là giấc ngủ.

Ngủ sáu tiếng mỗi đêm là điều rất dễ kiểm soát, thay vào đó, bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong ngày. 

XEM THÊM: Thay Đổi Cuộc Đời Từ Giấc Ngủ

8. Con Người Bạn

Nếu bạn muốn giàu có hoặc thành công, bạn phải từ bỏ con người của mình để trở thành kiểu người mà bạn muốn.

Bạn nên nghĩ về bản thân như một công trình chưa hoàn hảo, cần cải thiện. Giống như một phần mềm.

Con người bạn là phiên bản gần đây nhất, phổ biến nhất trong xã hội. Nhưng đừng ngại cập nhật, sửa lỗi và làm bản thân trở nên đặc biệt hơn.

Con người hiện tại của bạn không giúp bạn giàu có và phiên bản hiện tại của bạn không thể giải được các câu đố cần thiết để nâng cao thành tích tài chính cho bạn. Nên, bạn phải hành động. Nghiên cứu xem con người thật của bạn hiện đang như thế nào bằng 3 câu hỏi dưới đây:

  1. Điều gì đang kìm hãm bạn? 
  2. Những điều mà bản thân hiện tại của bạn không hoàn thành được là gì? 
  3. Sau đó tìm cách cải thiện nó?

Quá dễ để bạn thân tự nâng cao tính kỷ luật, nếu bạn muốn. Gần như chắc chắn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn thiếu đi kỷ luật. Những người nghèo không bao giờ biết tự kỷ luật.

Điều này là do: thành công dưới bất kỳ hình thức nào, đều dựa trên sự lặp lại các hành động mà kết quả sẽ được tích lũy theo thời gian.

Bạn sẽ không thể thành công trừ khi bạn có thể tự kỷ luật bản thân. Kỷ luật là một trong 15 đặc điểm mà nhìn vào đó, người ta sẽ dự đoán được bạn có cơ hội thành công trong cuộc sống hay không.

9. Giải Trí

Đây là điều thứ hai mà những người muốn làm giàu nên hy sinh sau giấc ngủ.

Không có lý do gì để bạn có thể thảnh thơi ngồi và xem tất cả 10 mùa của Running Man cả.

Điều này chả có ích lợi gì. 

Người nghèo luôn tìm cách biện minh cho việc lãng phí thời gian của họ theo một cách nào đó.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình phấn đấu gian khổ này, hãy loại bỏ tất cả các trò giải trí cấp thấp và trung bình ra khỏi cuộc sống của bạn ngay lập tức.

Nếu bạn không thể cắt bỏ hết mọi hình thức giải trí, thì thay vào đó, hãy giới hạn bản thân với những loại hình giải trí tốt nhất, lợi ích nhất, để nó hoạt động như một phần bổ sung, giúp ích cho bạn.

Không có lý do gì để bạn dành thời gian chơi trò chơi điện tử trừ khi bạn là một người chơi E-sports chuyên nghiệp.

Không có lý do gì để bạn xem thể thao hoặc truyền hình trừ khi bạn là người thi đấu hay diễn viên trên đó. 

Trừ khi bạn sở hữu một công ty truyền thông, bạn không cần phải tham gia mạng xã hội.

Để đạt được mục tiêu, bạn phải cống hiến toàn bộ năng lượng sáng tạo và giờ làm việc của mình. Nếu không, bạn sẽ không thể tích cóp được một mẩu tài sản nào bởi vì bạn sẽ thất bại.

10. Tính Ổn Định

Làm giàu là một chuyến tàu lượn với nhiều thăng trầm cho đến khi bạn đến đích.

Kết quả là, sự ổn định sẽ bị ảnh hưởng. Bạn không biết ngày mai sẽ xảy ra điều gì, và bạn không có được sự an tâm tuyệt đối.

Bạn phải luôn hành động để đạt được một vị trí mà ở đó, bạn có cơ hội gặp gỡ những người mới, vượt qua được thực tế của chính bạn và tự nỗ lực để lấy được thứ mình muốn, bởi vì sẽ không có ai làm thay cho bạn cả.

Nếu bạn cho rằng môi trường của bạn đang ngăn cản bạn thành công, hãy hy sinh nó và chuyển đi nơi khác; chính bạn mới là người điều khiển chuyến tàu lượn này.

Nếu mọi thứ không diễn ra như ý, bạn là người duy nhất đáng trách. 

Thực tế rằng làm giàu là một chuyến tàu lượn siêu tốc, nhưng chuyến đi này sẽ rất đáng giá đấy.

11. Thu Nhập

Cho đến khi bạn đạt đến một mức độ thành công nhất định, bạn phải từ bỏ một phần thu nhập của mình.

Bạn phải đầu tư trở lại cho công ty hoặc dự án cho đến khi bạn thành công. Không có lựa chọn nào khác. 

Mỗi đồng đô la phải được lên kế hoạch cẩn thận để đi đến nơi mà nó sẽ có tác động mạnh nhất cuối cùng.

Trừ khi bạn định sử dụng tiền để phát triển bộ kỹ năng của riêng mình, nếu không, bạn sẽ hiếm khi được dùng đến nó.

Mỗi khi mình nhìn thấy ai đó phô trương việc xài sang của họ, mặc dù tình hình thực tế của họ không phải là điều họ muốn trong cuộc sống,  mình cảm thấy tội cho họ vì họ đang tích cực phá hoại bản thân.

12. Sự Thoải Mái

Sự thật là những ai luôn có lối sống xa hoa, nhà lớn, xe sang, phi cơ riêng, đi du lịch khắp nơi trên thế giới trên khoang hạng nhất, đó đều là kết quả cuối cùng của việc họ đã sống dưới mức trung bình trong nhiều năm.

Trừ khi bạn sinh ra đã giàu có, nếu không bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và hy sinh để đạt được điều đó.

Cách đơn giản nhất là bỏ qua sự thoải mái và cố gắng phấn đấu, đầu tư nếu muốn làm giàu.

Thật đáng kinh ngạc khi có bao nhiêu người lãng phí tiền của họ vào những món đồ vô nghĩa mà họ lầm tưởng là sẽ đem lại sự thoải mái.

Bạn không cần iPhone mới; cái cũ của bạn vẫn hoạt động tốt. 

Ở tuổi đôi mươi, bạn không cần phải sống trong một ngôi nhà hoặc căn hộ lớn. Giảm tiền thuê nhà và hãy sử dụng tốt số tiền dư.

Người nghèo vẫn nghèo vì họ bận giả vờ giàu có. Trong khi người giàu trở nên giàu hơn bằng cách giả vờ nghèo.

Nhiều người thành công gọi thời gian này là “Gai đoạn mì gói”.

Đó là thời điểm mà bạn cắt giảm sự thoải mái đến mức bạn có thể tồn tại bằng những thứ cần thiết tối thiểu nhất. Không cần sự khuây khỏa; chỉ cần lót dạ bằng một gói mì và bắt đầu làm việc.

13.  Mong Muốn Được Thích

Theo thống kê, những người không hài lòng có nhiều khả năng trở nên giàu có và thành công hơn những người dễ chịu.

 Đây là một thực tế đã được chứng minh, không phải là một ý kiến.

Để làm cho một người thích bạn, bạn phải hy sinh cái gì đó để đem lại lợi ích cho họ. Đó là quy luật.

Và cuối cùng, ai đang phát triển và ai không? 

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải trở thành một người xấu xa, khó gần.

Nó chỉ đơn giản là bạn phải ưu tiên bản thân hơn mong muốn được người khác thích.

Nếu người khác thích bạn vì con người và hành động của bạn, thì quá tốt. Nhưng bạn sẽ không bao giờ cố gắng biến điều đó thành hiện thực. Làm giàu là làm việc, chứ không phải là trở thành người được thích nhất trên đời.

14. Kiêu Ngạo

Bạn nên làm bất cứ điều gì cần thiết để thành công. 

Nếu bạn quá kiêu ngạo mà không muốn làm việc tại một nhà hàng thức ăn nhanh để nuôi sống bản thân, trong khi làm việc cho dự án vào ban đêm, bạn sẽ không bao giờ có thể thành công.

Sự kiêu ngạo là đối thủ của bạn. Nó chống lại bạn. 

Bạn không cần phải lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình, chủ yếu là bởi vì mọi người chỉ quan tâm đến bản thân họ mà thôi.

Bạn nên tập trung vào mục tiêu và dự định của mình, biến ước mơ thành hiện thực hơn là những gì mà người khác mong đợi ở bạn.

Hãy tin mình: người chiến thắng sẽ được tất cả mọi người tôn trọng; bạn chỉ cần biết điều đó. Hãy cúi đầu xuống, từ bỏ niềm kiêu hãnh của bản thân, và hãy làm cố hết sức vì tương lai của chính bạn và gia đình bạn yêu thương.

Đó là cách bạn chiến thắng.

15. Thỏa Mãn Tức Thời

Mọi người luôn tìm kiếm sự hài lòng tức thời từ những nỗ lực, dù là nhỏ nhất.

Đó là điểm khác biệt giữa những người sẽ thành công với những người chỉ đơn giản muốn thể hiện hình ảnh họ là ai trong mắt người khác mà thôi.

Bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng nếu bạn biết bám sát kế hoạch, luôn làm việc và cải tiến bản thân.

Bạn rất dễ rơi vào cái bẫy của việc chúc mừng bản thân đã giành được vòng đua, hơn là tập trung vào việc giành chiến thắng trong cuộc đua ngay khi bạn nếm được hương vị thành công đầu tiên.

Điều thường xảy ra khi bạn bận rộn thực hiện những mong muốn trước mắt là bạn đi chệch hướng và những chiến thắng nhỏ là điểm thành công cao nhất trong cuộc đời của bạn. Bạn muốn thắng lớn hay nhỏ? Hãy tập trung.

Đây là các quy tắc hiện hành của trò chơi tiền bạc. Có thể bạn đang hy vọng có một giải pháp dễ dàng để trở nên giàu có. Tuy nhiên, những người đạt được cấp độ đó là những người rất thông minh, có động lực, kỷ luật cao, tập trung và sẵn sàng hy sinh hầu hết mọi thứ cho sự nghiệp hoặc hành trình của họ.

Chi phí để đạt được thành công mà bạn tìm kiếm là rất cao. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ xem bạn có thực sự muốn nó hay không và bạn sẵn sàng làm gì để có được nó.

Nếu bạn biết ai đó muốn trở nên giàu có, hãy chia sẻ 15 điều cần hy sinh để trở nên giàu có này với họ nhé. 

Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi. Xin chào và hẹn gặp bạn trong bài viết sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này