Khắc phục lỗi nội dung bên thứ ba trùng khớp

Xử lý lỗi nội dung bên thứ ba trùng khớp
Bài viết thuộc phần 23 của 31 phần trong serie Kiếm tiền trên YouTube 2017
Khắc phục lỗi nội dung bên thứ ba trùng khớp
3.6 49 votes

Một số bạn sử dụng hình ảnh, âm thanh, video bản quyền, Re-Upload video và bị youtube phát hiện, video dính lỗi Nội dung bên thứ ba trùng khớp. Vậy làm sao để không gặp lỗi này và nếu gặp thì xử lý như thế nào để bật kiếm tiền cho Video? Đây là câu hỏi mà những người mới tham gia kiếm tiền thường đặt ra trong đầu và bắt đầu đi tìm hiểu và bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm cách giải quyết.

Tại sao bạn gặp lỗi này?

Theo Youtube:  Video nội dung bên thứ ba trùng khớp là những Video mà bạn tải lên có chứa nội dung trùng khớp với một video đã tải lên Youtube trước đó của một bên khác mà Video đó có chứa bản quyền tức là Video được bảo hộ và bạn không có quyền tải lên và bật kiếm tiền.

Nội dung bên thứ ba trùng khớp

Video của bạn tải lên sẽ được quét đối chiếu với một cơ sở dữ liệu chứa các tệp mà người dùng Content ID đã gửi cho Youtube. Khi xác định được một kết quả trùng khớp giữa video của bạn và một tệp trong cơ sở dữ liệu này thì hệ thống sẽ xác nhận quyền sở hữu video đó cho chủ sở hữu nội dung liên quan và áp dụng bất kỳ chính sách nào mà họ đã quy định.

Khắc phục như thế nào

Nếu như là lỗi ! hoặc ? thì bạn có thể tham gia Network, để có thể bật kiếm tiền luôn nhưng đối với lỗi “Nội dung bên thứ ba trùng khớp” thì bạn phải xử lý phức tạp hơn. Mình không hướng dẫn các bạn đi đến chi tiết tận cùng của cách giải quyết này bởi vì tùy từng trường hợp mà chúng ta có những cách xử lý khác nhau những cũng cùng một công thức thôi, mình sẽ chỉ đưa cho các bạn từ khóa.

Sử dụng một phần mềm

2 phần mềm Proshow Producer/ Gold và Camtasia Studio 8 chắc hẳn các bạn cũng đã từng dùng, hai phần mềm này có hỗ trợ upload video từ máy tính lên Youtube, trước khi lưu video về máy tính bạn chọn chế độ Publish Video lên kênh Youtube luôn, việc của bạn là điền đầy đủ thông tin bắt buộc như hình dưới

Upload Video lên Youtube thông qua Proshow Producer

Cách này đơn giản quá và cũng không được đánh giá cao cho lắm, nếu bạn đã sử dụng phần mềm thì chắc cũng đã biết qua về lách 2D và 3D cho Video Youtube, các Youtube Partner sẽ lách 3D bằng cách sử dụng phần mềm Corel VideoStudio Pro hay Cyberlink Power Director. Thông thường nếu chơi chủ đề phim thì sẽ mất khoảng 2-3 tiếng, có những bộ phim cả ngày, mình không khuyến khích các bạn sử dụng cách này để kiếm tiền trên Youtube bởi vì nó vi phạm đạo đức, không tôn trọng bản quyền của tác giả vì thế trong khóa học Youtube Partner Master mình luôn đảm bảo rằng các học viên có thể tự sáng tạo Video nội dung thu hút để kiếm tiền.

Tham gia Network

Như mình đã đề cập khi bạn tạo kênh Youtube, trước hết bạn phải xác định bạn chơi Google Adsense hay là Network, nếu Google Adsense thì nội dung của bạn phải là tự làm, Network thì mình thấy đa phần các bạn chơi Re-Upload không thông qua hình thức xử lý gì cả, cách này bây giờ cũng chả ai chơi rồi bởi vì Network chỉ khắc phục được lỗi nội dung bên thứ 3 mà chỉ lỗi !, ? mà thôi. Nếu bạn muốn lách nội dung bên thứ ba trùng khớp khi bạn tham gia Network, bạn chỉ có thể dùng xác nhận chủ sở hữu bản quyền của video hoặc cách nữa là sử dụng một số phần mềm để Lách bản quyền mà dân YouTube tại Việt Nam vẫn hay dùng đó chính là Lách 2D, 3D sử dụng phần mềm Corel Sudio X7.

Tại Ninh Đôn Blog sẽ không hướng dẫn và không khuyến khích các bạn những cách như này bởi vì nó ảnh hưởng nhiều tới chất lượng YouTube và một số lý do khác nữa. Nếu bạn chưa biết cách làm Video hay như nào thì bạn có thể tham gia khóa học YouTube Partner Master – Ở đây bạn sẽ tìm được cách sáng tạo nội dung với những ý tưởng tuyệt vời.

Ví dụ: Các bạn cũng biết một MV ra mắt thì sẽ cần rất nhiều người thực hiện đúng không ạ, ngoài ca sĩ còn có ông bầu đạo diễn, trưởng quay phim, phòng thu âm, rất nhiều… Vì thế nếu MV đã xác nhận bằng một ca sĩ hoặc đạo diễn nào đó, bạn có thể xác nhận mình là người thu âm bài hát này.

Xem thêm bài: Network là gì? Tại sao nên kiếm tiền Youtube qua Network?

Phương pháp khác

Ngoài 2 cách trên mình từng sử dụng, bạn có thể thay đổi âm thanh, một số hình ảnh có trong video, chèn thêm video khác vào giữa, đổi định dạng sang đuổi .DAT, sử dụng tách nền âm thanh giữ lại lời trong video bằng việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa Video.

Nếu bạn chắc chắn rằng nội dung Video do bạn tạo ra, bạn có thể nhấn vào tranh chấp

Tranh chấp

Nếu bạn là chủ sở hữu nội dung và bạn cho rằng nội dung của mình đáp ứng được các tiêu chí mà Youtube đề ra, bạn có thể đăng ký Content ID với Youtube, nếu bạn chưa biết Content ID là gì thì hãy tìm hiểu chúng bởi vì bạn hãy đọc hết bài này và nhìn ở câu cuối cùng bạn sẽ hiểu :).

Kết luận

Đó là 3 cách trên mà mình thấy các Youtube Partner tại Việt Nam thường xuyên sử dụng để kiếm tiền trên Youtube với phương pháp Re-Upload dính lỗi nội dung bên thứ ba trùng khớp. Ở bài viết này mình không chia sẻ chi tiết cách làm như thế nào bởi vì đây là việc vi phạm đạo đức không tôn trọng bản quyền vì thế mình sẽ không chia sẻ, triết lý:

Hiểu luật sẽ lách được luật” – Quy luật của cuộc sống

Tác giả: Ninh Đôn

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.

Tôi bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ 2010, khi tôi 16 tuổi và đã từ bỏ công việc ngày 8 tiếng cố định từ 4 năm về trước để dành 100% thời gian làm việc trên Internet.

Tôi kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng chỉ đơn giản với chiếc Laptop bằng việc tạo ra những nội dung tuyệt vời cho người dùng và kiếm lợi nhuận từ quảng cáo.

Theo dõi tôi trên mạng xã hội:

Leave a Comment:

98 comments
Đào tạo cho em 1 khóa đi anh says 05/05/2015

Muốn tham gia khóa học từ cơ bản tới nâng cao

Reply
  Ninh Đôn says 07/05/2015

  Bạn có thể xem thông tin thêm tại: http://youtubepartnermaster.com/

  Reply
   Lê Đức says 15/01/2016

   E cũng rất muốn tham và đã tập tành nhưng chĩnh sửa reup những clip game mà vẫn bị dính bản quyền dù đã chĩnh. A coa thể giải thích và tư vấn e đc k ạ

   Reply
    Ninh Đôn says 05/02/2016

    Em cần a tư vấn gì? chủ đề hay cách làm Video?

    Reply
     Nguyễn Vũ says 04/09/2016

     Anh Ninh Đôn tư vấn cả giúp em về chủ đề và cách làm được không anh

     Reply
     Ninh Đôn says 05/09/2016

     Anh làm giải trí em nhé :v

     Reply
   dũng says 18/05/2016

   “khóa học YouTube Partner Master” link đã hỏng. bạn xem dùm nhé

   Reply
    Ninh Đôn says 22/05/2016

    Chào bạn, mình sẽ cập nhật lại Link đăng ký nhé!

    Reply
Mai Duong says 05/05/2015

Bạn cho mình hỏi , mình đăng ký Ga content, Ga duyệt bước 1 …qua bước 2 đặt mã quảng cáo, mình cũng đã đặt trên trang rồi .mà ko thấy Ga phản hồi email. (1-3 tháng đặt mã qc rồi) ! Mình thấy nếu được hay không được Ga đều báo lại, mà sao tai khoản của mình Ga lại ko phản hồi gì? Bạn giúp minh!

Reply
Thuy says 05/05/2015

Em mới tham gia youtube nên có nhiều điều chưa hiểu lắm. Anh cho e hỏi là 1 TK Google adsense liên kết 2 kênh youtube được không ạ. Em xin cảm ơn! Mong nhận đc phản hồi từ anh ak

Reply
  Ninh Đôn says 15/05/2015

  1 tài khoản Adsense có thể liên kết đến hàng trăm kênh Youtube 🙂 nhưng lưu ý mỗi tài khoản Gmail chỉ nên tạo từ 5-10 kênh thôi.

  Reply
lamhiteck says 05/05/2015

Sau đúng 1 lần đăng ký thì mình đã thành công với website về video game. có khoảng hơn chục bài viết hướng dẫn game mà mình toàn đi copy, nhưng thay đổi tiêu đề và mô tả. Domain vừa đăng ký được 2 tuần. Thế mà cũng thành công mới dị. Nghe mọi người nói khó lắm mà sợ. Ai dè 🙂

Reply
Nguyên says 05/05/2015

Tên miền của mình có dạng [tên blog].blogspot.com liệu có đăng ký được k ạ? và nếu mình thay 1 tên miền mới thì sẽ tính như thế nào?

Reply
Ho Tuy says 05/05/2015

Chào bạn, mình có tài khoản admob, đã pin và đã thanh toán 1 lần rồi, vậy mình đăng ký thêm Adsense Content thì nhanh ko bạn? Cảm ơn bạn.

Reply
  Ninh Đôn says 07/05/2015

  Bạn chỉ cần có thêm một website nội dung chất lượng là có thể đăng ký Google Adsense r nhé, câu hỏi không cùng chủ đề lắm!

  Reply
hung/sboi says 05/05/2015

Đăng ký tài khoản Google Adsense dễ 🙂

Reply
ngocanh says 05/05/2015

Anh có thể nói rõ hơn phần đổi sang .dat là như thế nào không.
Các cách trên em có thử thành công đếm trên đầu ngón tay thôi.đăng video để có người xem oke nhưng mình thay đổi nội dung âm nhạc khác gì lừa người.thu nhỏ video đã thấy tội lỗi rồi.

Reply
Sái says 13/08/2015

Mình mới làm album video về nhạc
Nhưng dính nôi dung bên thứ 3 của thằng Pops music
??? bạn biết cách không?
Mình dùng Proshow thêm hình, logo riêng, còn nhạc tải trên me.zing.

Reply
  Ninh Đôn says 13/08/2015

  Ca này khó vì Net Việt Nam rất nghiêm ngặt. Bạn lách nhưng cũng khó thể qua được.

  Reply
Minh says 29/08/2015

Bạn cho mình hỏi có cách nào bật kiếm tiền bị nội dung trùng là sáng tác nhạc k?
Trước mình chưa vào net thì bật được giờ vào net lại k bật được

Reply
  Ninh Đôn says 30/08/2015

  Mình chưa hiểu ý bạn lắm? Bạn có thể chia sẻ rõ hơn được không?

  Reply
   Minh says 30/08/2015

   mình có 1 video mà bị trùng nội dung bên thứ 3 trùng khớp là sáng tác nhạc. Bình thường khi liên kết với GA thì kiếm tiền bt nhưng vào quizgroup thì lại không bật được kiếm tiền. mình muốn hỏi là có cách nào mà bật đc kiếm tiền mấy video đó khi mình ở trong network k?. Cảm ơn bạn

   Reply
nhoxnamby says 11/09/2015

mình có 90$ trong youtube mà adsen lại 0$ mặt dù đã liên kết y với a: khi sử dụng adsen mà mình ko có trang wed riêng vậy mình có thể kiếm tiền trên youtube với adsen không

Reply
  Ninh Đôn says 13/09/2015

  Bạn kiếm được rồi mà, bạn vui lòng đợi Google Adsense cập nhật tiền nhé!

  Reply
kien says 21/09/2015

bạn cho mình hỏi,mình tải video từ ytb về,là video topngr hợp bài hát dài chừng 1 tiếng, sau đó mình cắt lấy phần âm thanh và chèn hình ảnh khác của mình vào,như vậy đăng lên ytb đã thoát được bản quyền chưa. Và chỉ kiếm tiền ở kênh phụ thì kênh chính có cần phải vào quiz cùng luôn k.
cảm ơn bạn

Reply
  Ninh Đôn says 22/09/2015

  Quan trọng nhất là không phải thoát bản quyền, quan trọng là bạn làm gì giúp người dùng thấy hay.

  Reply
kien says 23/09/2015

Thì đúng như bạn nói, mình reup nhưng chọn những nội dung thật hay và có giá trị với người dùng,nhưng như thế là reup thì vẫn mắc phải bản quyền, vấn đề của mình như thế có thể đc ytb cho phép không bạn,mình không tự tạo dc nội dung nên phải reup lại

Reply
  Ninh Đôn says 23/09/2015

  Việc của bạn bây giờ là học cách sáng tạo nội dung là tốt nhất. Làm Re-Up không ổn định đâu cậu ạ.

  Reply
Sơn Tùng says 26/09/2015

Cho mình hỏi. Mình không làm được video thì sao có thể kiếm tiền được … ?

Reply
  Ninh Đôn says 01/10/2015

  Phải có Video thì mới kiếm được tiền trên YouTube bạn nhé, nếu không thì bạn có thể sử dụng những Video của người khác và kiếm tiền theo hình thức AFF hay tăng lượng truy cập cho website.

  Reply
dang says 29/09/2015

cho e hỏi e mới chơi ytb thì nên chọn net nào là thích hợp a.nghe nói bây h net nào cũng khó vô lắm :((

Reply
  Ninh Đôn says 01/10/2015

  Nếu là người mới thì nên bắt đầu với Yeah1 ở Việt Nam. Sau khi có kinh nghiệm, việc bạn bay và tham gia các Network khác là điều bạn cần làm!!!

  Reply
Khánh Vĩ says 30/09/2015

Bị Nội Duing thứ 3 có được tiền nữa không ạ

Reply
  Ninh Đôn says 01/10/2015

  Bị nội dung bên thứ 3 không chết kênh là may đó bạn ạ, những Video này người sở hữu bản quyền sẽ ăn tiền quảng cáo khi có người xem. Việc bạn up lên chỉ đề cho Vui mà thôi.

  Reply
gia nhi says 21/10/2015

mình có thể vừa bật kiếm tiền bằng google adsence vừa liên kết network được không vậy anh, nếu đã lỡ bật google adsence thì làm cách nào tắt đi để liên kết network. mong anh trả lời sớm

Reply
  Ninh Đôn says 22/10/2015

  Không thể bật kiếm tiền khi vừa tham gia Net vừa tham gia Google Adsense được bạn nhé, lỡ bật Adsense rồi thì tắt đi và liên kết lại với Network (y)

  Reply
Tang ngọc lý says 11/11/2015

Mình đang tìm hiểu cách chơi ytb. mình muốn tự tạo video riêng cho bản thân… mình k muốn sống trong lo sợ 1 ngày nào đó chết kênh vs công sức mình đổ vào… bạn có thể giớ thiệu giúp mình nên làm những video gi để khởi động vậy bạn… mình chưa biết đi về đau cả. Cảm ơn bạn

Reply
  Ninh Đôn says 19/11/2015

  Sắp tới mình sẽ chia sẻ về Case Study cách kiếm tiền và xây dựng Content hiệu quả nhé bạn 😀 Mình cũng giống bạn yêu thích điều gì đó bền vững.

  Reply
nam says 16/11/2015

Anh ơi… anh vui lòng giải đáp giúp em với ạ! Em vẫn mông nung về bản quyền video trên youtube. Có phải là video chưa bật kiếm tiền lần nào là video ko có bản quyền đúng ko anh. Với cả làm sao để biết video đó có bản quyền hay ko? Mong sớm nhận được lời giải đáp của anh. Cám ơn anh nhiều ạ

Reply
địt cụ mày says 30/11/2015

Địt cụ mày đạo đức thì mày giật cái tip lách bản quyền để địt mẹ mày hả thằng đạo đức giả.

Reply
  Ninh Đôn says 01/12/2015

  Bài viết được viết từ tháng 3/ 2015. Tức cách đây gần 8 tháng. Tác giả mất 2 tiếng đồng hồ để hoàn thiện bài viết này. Bạn mất 5 phút gõ google rồi đọc, 1 phút để bạn comment chửi rủa 🙂 Nói thật chứ BỐ thích viết gì thì kệ bố, có trình độ thì ông cứ làm cái website rồi ông chia sẻ. Ai cấm đc! Mà tôi cũng không bảo ông vào xem đâu. Thế nhé! Ngồi đó mà đau khổ 🙂

  Reply
Ronaldinho says 21/01/2016

Tải video ở web khác ko phải youtube chỉnh sửa rồi up lên được ko a. Có sợ vi phạm vs bị virus ko a

Reply
  Ninh Đôn says 23/01/2016

  Có rất nhiều trang web chia sẻ Video giống YouTube. Quan trọng là bạn tìm thấy nó ở đâu?

  Reply
Alex says 21/05/2016

Chào Ninh Đôn!
Cho mình hỏi một chút. MÌnh đã chỉnh sửa video bằng Camtasia rồi nhưng vẫn dính bản quyền bên thứ 3. Bạn có cách làm giúp mình k? Mình mới chơi youtube nên chưa biết sáng tạo nội dung. Với cả chưa có điều kiện để làm content. 🙂
Cảm ơn bạn!

Reply
  Ninh Đôn says 22/05/2016

  Hiện tại không nên lách bạn ạ, bạn nên làm Content sao cho tốt thì sẽ lâu dài và ổn định nhất (Y)

  Reply
đức says 21/05/2016

Cho e hỏi nếu Ga thanh toán sau lần 100$ rồi thì lần thứ 2 Ga sẽ cứ chạm ngưỡng 100$ lại thanh toán tiếp hay thế nào ạ.

Reply
Vietcuongkr says 18/06/2016

Tra loi cua ban ad co cung nhu khong. Tr loi lam cai vl ji

Reply
khai says 18/06/2016

Up playlist nhạc EDM lên youtube nó bảo bạn đã vi phạm bản quyền, xong nó tắt tiếng vv lun. help me !

Reply
  Ninh Đôn says 20/06/2016

  Không nên làm dạng này 🙂 Mình cũng không làm nên không có trải nghiệm.

  Reply
Ãzcqa says 07/08/2016

Anh ơi em tưởng phải đăng kí cả số tài khoản ngân hàng của mình thì youtube mới gửi tiền chứ lúc đăng kí chả thấy gì cả

Reply
  Ninh Đôn says 07/08/2016

  Không em nhé, trừ khi thu nhập của em cực lớn 😉 hoặc là đối tác, không thì sẽ thanh toán qua WU

  Reply
nguyên says 18/09/2016

Ninh Đôn cho mình hỏi
nếu mình dùng phần mềm chỉnh sữa một vài nốt nhạc trong bài mp3 nào đó, thì mình có dính quyền bên thứ 3 không?

Reply
  Ninh Đôn says 19/09/2016

  Có bạn nhé, bạn làm v là Re-Up rồi, mình khuyên bạn không nên.

  Reply
Nguyễn Thái says 21/09/2016

Cho mình hỏi. Hiện tại youtube mình đang tham gia Network, bây giờ mình muốn đăng ký content id để hoạt động độc lập thì mình phải hủy tham gia Net trước phải không bạn?

Reply
  Ninh Đôn says 23/09/2016

  Cái này thì việc đk Content ID khá là khó bạn ạ, thường thì Net sẽ quản lý tốt hơn là bạn đăng ký với YouTube.

  Reply
   Cường says 09/12/2016

   Đôn cho anh hỏi.
   Kênh của anh tham gia Network, a reup video. Tất cả video đều reup đc và không bị lỗi nào cả. Video của a đạt 1.5 triệu view trong khoảng hơn 1 tháng, đang kiếm tiền thì bị youtube khóa tài khoản do có người cắm cờ video đó. Tại sao mình tham gia Net rồi mà Net không bảo vệ video của mình vậy nhỉ? Trong khi có rất nhiều người reup video mà vãn kiếm tiền thoải mái khi video đó vài triệu view.

   Reply
Em xinh says 22/09/2016

A ơi e cover 1 bài hát lên youtube bài vợ tuyệt vời nhất mà cũg vi phạm bên thứ 3 a à! Như thế là làm sao ạ a giải thích e với ạ

Reply
  Ninh Đôn says 23/09/2016

  Cover lại nhạc ca sĩ khác, phần Beat bị bản quyền nhé bạn.

  Reply
Nhat Tuong says 30/09/2016

chào bạn! bạn có thể tư vấn giúp mình trường hợp này: mình đăng video lên cover bài hát bị nhận bản quyền ” sáng tác nhạc”
(NỘI DUNG NGƯỜI XÁC NHẬN QUYỀN SỞ HỮU CHÍNH SÁCH
CHIQUITITA
Sáng tác nhạc
4:47 – 6:55 play match
APRA_CS
CASH
ACUM_CS
BUMA CS
ZAIKS_CS
AKM
COMPASS_CS
WAMI_CS
VCPMC_CS
UMPG Publishing
SACEM
PRS CS
STEF_CS
Hiển thị bớt
Do chủ sở hữu bản quyền kiếm tiền )
mà bài hát này tên của mình cover tên là “Anh Cứ ĐI ĐI”
trường hợp này mình có nên kháng nghị không bạn?
kênh mình từ 2012, 15 triệu view và 18k SUB. cám ơn bạn.

Reply
  Lê Hòa Thuận says 01/10/2016

  Chào bạn , bài hát của bạn đã được đăng ký bản quyền nên khi bạn cover lại sẽ bị dính bản quyền (thường là phần beat). Bạn có thể kháng nghị với nội dung cover đủ điều kiện chia sẻ doanh thu

  Reply
vân anh says 01/10/2016

anh cho em hỏi là em muốn lấy video trên youtube cắt phần tiếng đi làm phần mới đi thì dùng phần mềm nào dễ ạ và video có dính bản quyền hình ảnh không xin anh chỉ cách

Reply
  Lê Hòa Thuận says 01/10/2016

  Bạn có thể dùng phần mềm tách âm thanh và video riêng biệt. Tuy nhiên trường hợp vẫn dính bản quyền hình ảnh bạn nhé

  Reply
Lê Duy Hùng says 07/10/2016

rất hay.nếu có khóa học nào về content cho mình tham gia với nhé.

Reply
Hoang says 31/10/2016

Dùng nhạc không lời có vi phạm bản quyền youtube không a

Reply
anh says 15/11/2016

chào bạn! mình cắt 1 đoạn hay nhiều đoạn video (dưới 1 phút ) trong 1 gameshow hoặc lấy các hình ảnh và mình ghép lại thành 1 video kiểu “top 10 hài hước” . vậy có bị dính bản quyền không bạn?

Reply
  Ninh Đôn says 20/11/2016

  Có bạn nhé, nhưng nếu sử dụng chính sách hợp lý (thuyết minh thêm) thì có thể sử dụng. Còn ko làm gì thì sẽ bị vi phạm!

  Reply
  Lê Hòa Thuận says 08/12/2016

  Bạn tham khảo luật FairUse của YouTube nhé ^^

  Reply
hải linh says 23/11/2016

Nói chung bạn trả lời ko chi tiết đúng chủ đề, những câu hỏi bạn trả lời có hết trên mạng rồi

Reply
Bùi Thanh Nhàn says 23/11/2016

Cho mình hỏi là có cách nào để biết bài hát đó có chia sẽ doanh thu không bạn? Thứ 2 là mình thấy nhìu bạn reup nhạc người khác mà không bị bản quyền gì hết, mình nghe thử thì thấy không chỉnh sửa gì hết mà sao vẫn qua được youtube, như là nhạc vàng tuyển chọn hay tuyển tập nhạc quê hương….nhìu lắm, bạn có thể chia sẽ mình cách lách âm thanh hiệu quả nhất không? Thứ 3 là khi tham gia network mình có thể reup những video có trong network phải không bạn? Mình mới làm chưa lâu lắm nên còn nhìu thắc mắc nên bạn thông cảm và mong sự hỗ trợ phản hồi sớm từ bạn nhe, mình cảm ơn nhìu.

Reply
  Lê Hòa Thuận says 08/12/2016

  Chào bạn Bùi Thanh Nhàn , khi bạn tham gia network thì tùy vào network đó sẽ có kho nội dung miễn phí riêng cho đối tác của họ như nhạc miễn phí , video miễn phí và tất nhiên là k bị bản quyền. Re-up tuy không bị bản quyền tạm thời nhưng khi chủ video phát hiện sẽ tố cáo bằng tay (report) thì vẫn phải gỡ video xuống thôi bạn

  Reply
Văn Trung says 08/12/2016

Ninh Đôn cho mình hỏi là bây giờ mình muốn theo học lớp youtube partner master có được không nhỉ? Cảm ơn bạn!

Reply
Trường Võ says 12/12/2016

chỗ kháng cáo ID nội dung của mình đỏ lè ko được bật có phải do mình lấy tiêu đề video trùng với nguoi ta? video đó mình tự làm trên proshow, ko lấy video của ai cả chỉ lấy hình trên google chỉnh sửa kích thước và thu âm giọng của mình

Reply
Trương Đông says 16/12/2016

Anh ơi cho em hỏi lách 2D và 3D là gì vậy ạ?

Reply
Hoa Gio says 19/12/2016

Chào bạn
Bạn cho mình hỏi chút, giả sử kênh YTB của mình không tham gia kiếm tiền. Mình chỉ làm sub để chia sẻ thôi, nhưng khi up lên ytb có 1 video bị hiển thị nội dung “bao gồm thông tin có bản quyền’. Giả sử kênh YTB có đến 100 cái video nhưng chỉ có 1 video ytb hiển thị dòng thông báo đó (chỉ hiển thị vậy thôi chứ ko đánh gậy bản quyền) thì khả năng kênh bị die trong tương lai có cao không để mình biết chừng gỡ cái video đó xuống
Cảm ơn bạn.

Reply
Minh an says 08/01/2017

Chào bạn ninh đôn. mình lấy hình ảnh ở trên google về rồi làm video tự nói. rồi úp lên youtube vậy những hình ảnh đấy có bản quyền ko ạ

Reply
MINH TÂN says 12/01/2017

mình chuyên quay video tiệc cưới .và mình luôn bị dính bản quyền nhạc ghép vào video tiệc cưới xin hỏi bạn có cách nào để kiếm tiền với video cưới không.rất mong đươc bạn hồi âm

Reply
  Tùng says 13/01/2017

  MINH TÂN bạn có kiếm tiền được video nhạc cưới nhưng bạn phải lách được bản quyền âm thanh. hình ảnh là do bạn sáng tạo nên không ảnh hưởng gì bạn nhé.

  Reply
  Ninh Đôn says 16/01/2017

  Video tiệc cưới thường dính bản quyền âm nhạc và liệu có tới 10.000 người quan tâm đến đám cưới của một đôi nào đó không?

  Trừ khi là bạn quay sự kiện cho ngôi sao Showbiz Việt.

  Reply
   quân says 17/01/2017

   a cho e hỏi làm sao để âm thanh e cover lại bằng đàn tải lên youtube ko bị dính bản quyền ạ?

   Reply
quân says 17/01/2017

mọi người cho e hỏi tại sao e cover âm nhạc và đăng lên vẫn bị dính bản quyền. âm thanh là do e cover lại và làm thế nào để ko bị ạ

Reply
quân says 17/01/2017

a ĐÔN cho e hỏi video của e hình e e quay, âm thanh e tự đánh đàn ra vậy tại sao đăng lên youtube vẫn bị dính bản quyền âm thanh, như vậy e có thể kháng nghị dc ko ạ?

Reply
Minh Hằng says 19/01/2017

E thấy trong phần mô tả: bên dưới mục “danh mục”, mục “giấy phép”, một số video còn có mục “đề xuất bởi…”
A cho e hỏi:
– đấy là cái gì ạ?
– người ta có kiếm tiền được từ video này ko ạ?
E cám ơn ạ.

Reply
Nguyễn Nho Hội says 29/01/2017

Mình có 1 video tự quay nhưng phần nhạc nền mình dùng 2 bài hát Count On Me – Bruno Mars và Marry Me – Jason Derulo. Mình đã up videos thành công nhưng nhận đc mail thông báo “Một chủ sở hữu quyền tác giả sử dụng ID nội dung tuyên bố một số tài liệu trong video của bạn” của Youtube, như vậy kênh của mình có bị ảnh hưởng ko và mình có kiếm đc tiền từ videos đấy nữa ko vì thấy phần kiếm tiền họ ghi “Do người xác nhận quyền sở hữu kiếm tiền”.. Nếu kênh ảnh hưởng hoặc ko thể kiếm đc tiền thì có cách nào khắc phục hay ko? hay phải xóa bài hát đi??
Cảm ơn bạn nhiều!!

Reply
nguyễn khánh says 30/01/2017

chào ninh đôn, mình là newbie , nếu bây h mình đăng 1 video ko đk ga ,ko bật kiếm tiền để tăng view,sub đủ chỉ tiêu của net thì
sau khi vào net mình bật kiếm tiền có đc ko và kiếm như thế nào … thank bạn

Reply
Tâm says 24/02/2017

mình có video bị chia sẻ doanh thu thì có ảnh hưởng gì đến Kênh ko hả bạn?
Mình sẽ kiếm dc bao nhiêu % từ video đó hả Ninh Đôn?
Video đó mình tạo album nhạc, ca sĩ hát dùng beat nhưng chế lời vẫn dính bản quyền âm thanh, vậy mình kháng nghị liệu có thành công ko Cậu?

Reply
  Ninh Đôn says 25/02/2017

  Làm gì kiếm được đồng nào, Video, nhạc bản quyền bên kia xơi hết rồi.

  Chi tiết từng bài hát, Video thì bạn vào phần Chính Sách Âm Nhạc trong Dashboard nhé!

  Reply
Bột says 16/03/2017

CHo em hỏi, với video nhạc(dính bản quyền) nhưng ko bật kiếm tiền thì có bị khóa tài khoản Youtube không ạ?

Reply
Sondaudinh says 17/03/2017

Chao bạn.mình làm video karaoke bằng karafun.mình lấy beat nhạc tư zing.mp3.khi đăng lên YouTube thì có bị bản quyền âm thanh k?nếu có thì phải làm sao.ban giúp mình với

Reply
Hồ Sĩ Anh says 11/04/2017

chào bạn! mình xin được đặt câu hỏi: “Video của mình do mình quay màn hình và thu bằng micro của mình, tại sao lại có thể dính lỗi bên thứ 3 này được nhỉ? mong bạn chỉ cho”
https://www.youtube.com/watch?v=CpzHVKvCFXA

Reply
cao huy says 13/04/2017

Mình có làm video phần ảnh thì của mình.. phần nhạc mình tải nhạc của tui..khi đăng lên thì dính bản quyền.. vậy mình cần làm như thế nào. Muốn không bị dính bản quền âm thanh thì mình phải làm như thế nào. Mình mới chơi ytb nên ko rõ lắm..mong đc góp ý sớm.

Reply
đại says 11/06/2017

Chào Vân Đồn! cho mình hỏi mình muốn làm các album nhạc mà không biết mua các bài hát bản quyền ở đâu và mua có tính thương mại như thế nào, cảm ơn bạn nhiều!

Reply
ducmanh guitar bolero says 28/06/2017

chào bạn Ninh Đôn ! 1 bài hát do mình tự đàn và hát mà vẫn báo ( trùng khớp bên thứ 3 )
có video để chia sẻ doanh thu . có video cấm kiếm tiền ! vậy mình có thể kháng nghị ko ?
mình đang liên kết với G.A

Reply
Thai Le says 21/07/2017

Mình muốn làm về video bóng đá mà sao thấy trên youtube video có nội dung trùng khớp 9-10s quá trời mà có bị report gì đâu nhỉ.

Reply
Add Your Reply