Category Archives for Kinh doanh/ Khởi nghiệp

6 mô hình khởi nghiệp dành cho Start-Up? Công ty của bạn thuộc mô hình Start-Up nào

Hey, chào bạn.

Lâu lâu mới có dịp viết một bài dành tặng các bạn, thực ra mình bị nghiện viết Blog nhưng khổ nỗi thời gian này không tập trung vào để viết được do đang khởi nghiệp một mô hình Start-Up công ty, khá nhiều trải nghiệm thú vị khi mình bắt đầu.

Bài viết này được một bạn Guest-Blog gửi tới mình, nếu bạn cũng muốn góp mặt trên Blog của mình, bạn có thể hợp tác viết bài tại Blog tại đây.

Thông qua bài viết này, điều đầu tiên là chia sẻ kiến thức tới các bạn để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và điều thứ 2 mà mình có một lời khuyên dành cho bạn hãy tìm một đội nhóm tuyệt vời trước khi thành lập một công ty để hoạt động.

Sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí và thời gian!

Và bây giờ chúng ta cũng tìm hiểu các mô hình Start-Up cho doanh nghiệp nhé.

Đọc tiếp bài >>
Đánh giá con người

Đừng quan tâm những gì người ta nói xấu mình!

Trong cái thế giới luôn muốn biến bạn trở thành một con người khác, thì việc luôn là chính mình là thành tựu lớn nhất mà bạn có thể làm được.

Bạn biết đấy, cụm từ Gato ở Việt Nam được nhắc đến như một thói quen văn hóa ở Việt Nam, mà thiết nghĩ tôi thấy cần phải loại bỏ nó bởi vì tác hại và cũng như hệ lụy tới văn hóa người Việt.

Tại sao ư?

Trước tiên nó làm cho quan hệ giữa người với người trở nên xa cách, thứ 2 nó làm bạn mất thời gian vào những chuyện vô bổ, và thứ 3 là nó chứng tỏ bạn là một con người không có giá trị trong cuộc sống khi mà có thời gian rảnh để “móc lốp người khác”.

Bạn sẽ chỉ gặp nhiều khi bạn có kết quả, khi bạn thành công và được xã hội công nhận mà thôi, vì thế nếu bạn đang làm việc và được công nhận hãy chuẩn bị tâm lý để đối mặt với nó.

Đừng quan tâm những gì người ta nói xấu mình!

Đọc tiếp bài >>
Bí mật thành công trên Internet

7 Bí mật thành công khi bạn làm việc trên Internet

“Vấn đề của một người nào đó luôn gắn liền với sở thích”. Tận dụng điểm này hiểu rõ khách hàng và bắt đầu chinh phục con đường thành công trên Internet.

Đọc tiếp bài >>
Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

Từ bỏ công việc hiện tại, bắt đầu công việc kinh doanh theo đam mê? Bạn có dám

Shares

Từ bỏ một công việc mình đang làm để bắt đầu một công việc mới theo đam mê là một quyết định mạo hiểm mà không phải ai cũng làm được.

Đọc tiếp bài >>
Người khác làm được, tôi cũng làm được

10 lời khuyên hữu ích giúp bạn thành công trong cuộc sống và kinh doanh

Share

Đôi khi những thứ đơn giản và nhỏ nhặt lại giúp chính bản thân ta vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, từ đó chúng ta trở thành con người thành công và giàu có.

Đọc tiếp bài >>
Lời khuyên khởi nghiệp

Khởi nghiệp thành công cùng 5 nguyên tắc vàng

Với bất cứ một ngành nghề nào, muốn khởi nghiệp đều cần trang bị cho bản thân những kiến thức cũng như tâm thái. Sau đây là 5 nguyên tắc/ lời khuyên hữu ích từ những người thành công dành cho tất cả những ai muốn “khởi nghiệp”.

Đọc tiếp bài >>

Làm thế nào để thay đổi cuộc sống nghèo khó?

Nếu cuộc sống của bạn đang nghèo khó, thiếu thốn về vật chất và tinh thần, nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống hiện tại hãy đọc và hành động ngay bây giờ.

Đọc tiếp bài >>
Thói quen làm giàu

Những thói quen nên bỏ nếu bạn muốn làm giàu

Hãy bỏ những thói quen này nếu bạn đang có ý định làm giàu trong tương lai. Còn nếu bạn đang giàu hoặc rất giàu thì nên tránh xa nhé vì nó có thể giúp bạn nghèo khó trong tương lai.

Đọc tiếp bài >>
Học làm giàu

Làm giàu không khó… mà là cực khó!

Làm giàu không hề khó nhưng cái quan trọng nhất ở đây là làm sao để giàu có thực sự. Hãy nỗ lực hết sức và bạn sẽ đạt được thứ mà bạn muốn!

Đọc tiếp bài >>