Cuộc sống vốn phức tạp với những lựa chọn, những quyết định. Đôi khi là hành động, và những quyết định mà chúng ta làm là những điều không đáng có trong đời.

Vậy tại sao chúng ta lại phải chấp nhận phần thiệt? Tại sao chúng ta lại phải đưa ra những lựa chọn không ích lợi gì trong cuộc sống? Chính xác thì chúng ta đang làm gì mà khiến bản thân không thể sống một cuộc sống viên mãn mà mình đáng được nhận?

Dưới đây là những điều bạn KHÔNG ĐÁNG CÓ Trong Cuộc Sống. Hãy buông bỏ để có cuộc sống tốt đẹp hơn nhé

1. Sống Giả Tạo

Bắt chước để trở thành một người khác mà không phải bạn, hành động khác với những gì bạn muốn, chỉ khiến bạn càng lún sâu hơn vào cái hố do chính bạn đào ra.

15 điều không đáng có trong cuộc sống
Sống giả tạo ư? Không đáng

Cuộc sống chủ yếu không phải là về cách người khác đánh giá bạn như thế nào, mà là về bản thân bạn, về cách bạn theo đuổi hạnh phúc và thành công của riêng mình.

Việc sống thật với bản thân và giả vờ có cuộc sống hào nhoáng nhưng đầy giả tạo đều tốn công sức như nhau, vậy tại sao bạn lại không chịu nổ lực và biến nó thành sự thật.

Vậy, tại sao bạn không lại không sống thật? Tại sao bạn lại quan tâm đến một hạnh phúc do ảo tưởng hơn là hạnh phúc thực sự?

Đây là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay, nhất là trên mạng xã hội. Những profile hào nhoáng đã tạo ra những cuộc sống đầy giả dối, và rồi bạn lại đang so sánh cuộc sống thật của mình với điều thậm chí là không có thật đó. Nhưng chắc chắn có một điều thật, đó là cảm giác thất vọng của bản thân.

Điều đó thật không đáng. Thời gian, nỗ lực, ngay cả khi mọi người tin vào những ảo tưởng đó của bạn, cũng sẽ không khiến cho bạn đạt được thứ mà mình đang tìm kiếm, bởi vì bạn luôn biết chúng là giả.

2. Những Công Việc Khiến Bạn Khốn Khổ

Một số người không chịu từ bỏ những công việc khiến họ khốn khổ vì họ cần tiền.

Nhưng, bạn nên biết rằng, điều tốt nhất cần làm là nên tìm kiếm một công việc khác tốt hơn.

Có thể bạn đã thử một lần nhưng không thành công ..

Có thể mọi người sẽ nói với bạn, bạn sẽ không thể tìm được công việc nào tốt hơn hiện tại

Có thể bạn đang nghi ngờ về bản thân và giá trị của mình…

Nhưng bạn phải cố gắng. Dù gì thì kết quả tệ nhất là có một công việc khiến bạn khốn khổ, trong khi bản thân cũng đang khốn khổ, vậy tại sao lại không thử một điều gì mới chứ, đúng không?

3. Những Mối Quan Hệ Không Làm Bạn Hạnh Phúc

Cũng giống như công việc, vấn đề này cũng xuất hiện trong các mối quan hệ và đây là điều khiến mình cảm thấy vô cùng bức xúc: Mọi người chấp nhận mối quan hệ đó vì nó “có lợi”!

“Ồ .. chúng tôi ổn, cô ấy giỏi chăm sóc nhà cửa, dọn dẹp, nấu ăn .. Chúng tôi ổn lắm!”

“Eah, anh ấy đã ở bên cạnh tôi khi tôi cô đơn và chúng tôi đã quen nhau”

KHÔNG. HÃY NGỪNG LẠI!!!. Đó không phải là cuộc sống! Nếu bạn cần nhà cửa sạch sẽ, hãy tìm một người giúp việc và nếu bạn cảm thấy cô đơn, hãy nuôi một chú chó.

Người yêu của bạn phải là người nên thắp lên ngọn lửa bên trong bạn! Họ là đồng minh lớn nhất của bạn, họ đồng hành cùng bạn, chiến đấu vì ước mơ, các bạn phải cùng nhau xây dựng là một mái ấm, một gia đình, một cuộc sống.

Có quá nhiều người vướng vào các mối quan hệ chỉ do sự “có lợi” mà họ lại không thật sự hạnh phúc. Khi bạn không cảm thấy hạnh phúc, người kia cũng sẽ không hạnh phúc, vì vậy cả hai bạn sẽ đều là kẻ thua cuộc chỉ là không ai có đủ can đảm để nói ra mà thôi.

Khi chọn bạn đời/ người yêu, bạn nên nghiêm túc suy nghĩ và lựa chọn về khía cạnh lâu dài, chứ không phải là cho hiện tại.

“Tâm hồn và suy nghĩ của cô ấy mới là thứ giúp bạn dạy con chứ không phải là thân hình hay khuôn mặt đẹp”.

Ngược lại, mối quan hệ nào cũng sẽ có lúc khó khăn, nhưng bạn rồi cũng sẽ có một mối quan hệ xứng đáng trong phần lớn cuộc đời, vì vậy tốt nhất là bạn nên chung thủy trước khi quyết định tiến xa hơn.

4. Suy Nghĩ Quá Nhiều

15 điều KHÔNG XỨNG ĐÁNG có TRONG CUỘC SỐNG
Đừng suy nghĩ quá nhiều

Chúng ta là những người thích suy nghĩ! Mình rất khuyến khích các bạn nghĩ về quá khứ, hiện tại và lập kế hoạch cho tương lai.

Nhưng sẽ có lúc bạn nên gác lại những suy nghĩ đó. Đó là lúc bạn bị tê liệt hoặc căng thẳng bởi những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát.

“Lo lắng sẽ chẳng bao giờ giúp thay đổi được kết quả!”

Hầu hết mọi người đều bị cuốn vào suy nghĩ “Sẽ ra sao nếu…” trong phần lớn cuộc đời, nhưng suy nghĩ này lại không đem lại bất kỳ lợi ích nào cho bạn cả.

Nếu đây là một trong những vấn đề mà bạn mắc phải, thì hãy hiểu rằng, bạn chỉ có được một số ít cơ hội trong đời, bạn có thể sẽ không sống mãi và bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra kế tiếp.

Khi cơ hội đến, đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy dứt khoát và hành động, không bằng cách này thì bằng cách khác.

XEM THÊM: Những Điều Khiến Bạn Không Hạnh Phúc

5. Dành Thời Gian Ở Nơi Bạn Thực Sự Không Muốn Đến

Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình ở một sự kiện, tại một bàn tiệc, trong nhà của ai đó hoặc bị vây quanh bởi những người mà bạn không quan tâm và ước gì bạn có thể đi đến một nơi khác?

Đây là một trong những điều không đáng có trong cuộc đời. Đừng tốn thời gian quý báu của bản thân vào những nơi mà không mang lại cho bạn bất cứ giá trị gì. 

Càng ngẫm nghĩ, bạn sẽ càng nhận ra rằng bạn có rất nhiều quyền kiểm soát chính cuộc sống của mình. Bạn có thể quyết định nơi bạn muốn đến và nhiều điều khác nữa.

Nếu bạn không thích sự kiện này, hãy rời đi. Nếu bạn không thích thành phố nơi bạn sống, hãy chuyển đi nơi khác .. Bạn có quyền tự do đó và sức mạnh đó, chỉ là điều này có vẻ khá đáng sợ và mạo hiểm, nhưng giữa sự mạo hiểm và không hạnh phúc, bạn sẽ chọn điều gì?

6. Ăn Uống Không Lành Mạnh

Gần đây, mình mới bắt gặp một câu trích dẫn rất thú vị mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Đó là: hãy xem thức ăn là thuốc uống. Nếu không, bạn sẽ phải uống thuốc thay thức ăn.

Nó thật đúng làm sao!

Không có gì sai khi thưởng thức một miếng bánh pizza hoặc một số món tráng miệng, nhưng hãy tận hưởng chúng và hiểu rằng đó là món ăn, không phải là thức ăn. Thức ăn phải là thứ giúp cơ thể bạn hoạt động bình thường.

Bạn thừa biết điều đó mà, đúng không?

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ bắt đầu ghét đồ ăn vặt và cơ thể sẽ mách bảo bạn rằng đã đến lúc nên chấn chỉnh lại bản thân mình. Liên tục để cơ thể của bạn phải hấp thụ những thứ như thế là điều không đáng.

7. Chờ Đợi Một Thời Điểm Hoặc Một Cơ Hội Hoàn Hảo

Vì lý do nào đó, mọi người thường nghĩ rằng, trong tương lai, sẽ có lúc tất cả các hành tinh thẳng hàng, mọi cánh cửa sẽ mở ra, mọi thứ sẽ hoàn hảo và họ sẽ bước vào cuộc sống trong mơ của mình!

Nghe rất đẹp phải không?

Tỉnh lại đi! Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra đâu. Thời gian tốt nhất để bắt tay vào hành động là hôm nay! Bạn bắt tay vào làm càng sớm, bạn sẽ gặt hái được thành công càng sớm.

Đoán xem, bạn mới là người tạo ra thời điểm hoàn hảo, cơ hội hoàn hảo cho chính mình. Nó sẽ không bao giờ tự hiện ra trước mặt bạn, bạn sẽ chỉ nhận ra thời điểm bắt đầu của mình là đúng hay chưa khi bạn nhìn lại quá khứ mà thôi. Đó mới là giải pháp cho vấn đề này.

Không đáng để bạn phải trì hoãn việc theo đuổi một thứ chỉ tồn tại trong tâm trí bạn. Hãy bắt đầu hành động ngay đi thôi.

8. Không Buông Bỏ Được Hận Thù

Bạn biết một điều không đáng có khác trong cuộc sống của chúng ta là gì không, đó là phá hỏng mối quan hệ với những người bạn quan tâm chỉ vì những điều nhỏ nhặt và ngu ngốc.

Chính lòng kiêu hãnh và cái tôi của bạn đã ngăn bạn thừa nhận sai lầm và cũng chính nó không cho phép bạn tha thứ cho người đã tổn thương bạn.

Chắc hẳn chúng ta đã từng chứng kiến các mối quan hệ gia đình bị hủy hoại, mọi người không nói chuyện với nhau, kể cả những lời nói xã giao trong cuộc sống. Đừng để cảm xúc thao túng số phận của mình bạn nhé.

Đôi khi, buông bỏ sẽ tốt hơn!

9. Sống Trong Quá Khứ

15 điều KHÔNG XỨNG ĐÁNG có TRONG CUỘC SỐNG
Bạn không đáng sống mãi trong quá khứ

Quá khứ là chuyện đã qua. Mọi người đều khác nhau và thật không may, không phải tất cả chúng ta đều cùng chung một điểm xuất phát. Bạn có thể may mắn, có lợi thế hơn một số người, hoặc số phận của bạn không cho phép bạn có một khởi đầu tốt nhất, nhưng dù sao, thì bạn cũng nên chấp nhận xuất phát điểm của mình và cố gắng tiến lên phía trước.

Vì khi đó, bạn cũng đã cố gắng từng bước, đã thay đổi, phát triển, biến đổi và điều đó thật tốt, đúng không?.

Khi ngẫm lại, bạn sẽ thấy rằng bạn không thể thay đổi được những việc đã xảy ra, bạn chỉ có thể chấp nhận nó và cố gắng hơn ở tương lai.

Ngay bây giờ, bạn có thể chọn trở thành một con người mới, một người khác với bạn trong quá khứ, một phiên bản tốt hơn của chính mình. Tất cả bắt đầu với quyết định buông bỏ quá khứ của chính bạn. Hãy coi nó như một bản cập nhật phần mềm, chỉ là bạn đang cập nhật suy nghĩ của mình mà thôi.

10. Tầm Thường

Sống một cuộc sống tầm thường là điều không đáng, trong khi bạn có những lựa chọn để trở nên tốt hơn thế. Mọi người thường chấp nhận một cuộc sống không xứng tầm so với tài năng của họ.

TẦM THƯỜNG LÀ TỘI ÁC!

Hãy nên suy nghĩ như thế. Bạn đã được ban cho một cuộc sống tuyệt vời với đầy đủ cơ hội và tiềm năng và bạn đã làm gì? Bạn vứt bỏ tất cả .. chỉ để trở thành 1 trong  7 tỷ người thôi ư?!

“Nỗi sợ hãi lớn nhất trong cuộc đời của bạn sẽ làm cho bạn cũng tầm thường như bao người khác!”

Bạn có thể thành công hơn thế, đó là lý do tại sao bạn dành cả ngày chủ nhật của mình để xem bài viết này, về những điều không đáng để làm trong cuộc sống?

Bạn là một trong rất ít những người chọn dành thời gian để suy nghĩ về điều này đấy, trong khi những người khác vẫn còn đang chìm đắm trong sự tầm thường của riêng họ.

11. Ngại Thay Đổi

Thay đổi là điều tất yếu, đó thực sự là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc sống. Chúng ta có thể nhận thấy có rất nhiều sự thay đổi xảy ra xung quanh chúng ta. Chắc chắn rằng các bạn được sinh ra trước khi có internet, trước khi chúng ta có điện thoại thông minh ..

Thế giới bạn sinh ra hoàn toàn khác với thế giới bạn đang sống hiện tại, và bạn đã không còn là một đứa trẻ từ bao lâu rồi? 20 – 30 năm? Hay ít hơn thế? Hãy chờ thêm một thời gian nữa và xem điều gì sẽ thay đổi nhé.

Vẫn có một số người lại sợ thay đổi … sợ thích ứng với thế giới mới. Họ sợ hãi về những điều chưa biết .. 

12. Theo Dõi Các Drama/Phim Nổi Tiếng Và Văn Hóa Đại Chúng

Drama của người nổi tiếng là thứ có ít giá trị nhất trong số những thứ ít giá trị.

Việc biết Ngọc Trinh đang hẹn hò với ai, Jack phụ tình, bắt cá nhiều tay, vô tâm với Thiên An, scandal Sơn Tùng MTP và Hải Tú, ai đã chia tay với ai và mối quan hệ giữa các thành viên của một nhóm nhạc nam mới nổi đang ra sao, thật sự là điều không đáng.

Hiểu văn hóa, hiểu thời đại bạn đang sống là điều phù hợp, nhưng chính những ồn ào này đã làm ô nhiễm bạn.

Mình đã gặp một số người nói rằng, họ đã xem 6 hoặc 7 phần của một chương trình mà họ thậm chí không thích, và họ sẽ không bao giờ giới thiệu chương trình đó cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, họ lại dành hàng giờ đồng hồ để tự xem.

Không biết là bạn có biết điều này hay không, nhưng chương trình “Keeping Up with the Kardashians” có đến 16 mùa.

Mình đã phải lên Google để tra mới biết được đấy. Chương trình thực tế này đã được sản xuất từ năm 2007 và vẫn đang tiếp tục bởi vì mọi người vẫn đang xem nó một cách điên cuồng.

13. Sử Dụng Thuốc Gây Nghiện Và Rượu Quá Mức

Tại sao bạn lại chọn con đường tăm tối không lối thoát này chứ?

Đây là một trong số ít cách tồi tệ, mà bạn biết rõ sẽ không đem lại kết cục tốt cho bản thân và những người bạn yêu thương.

Một người tìm đến chất gây nghiện với hy vọng thoát khỏi một thế giới mà họ cho là đau khổ. Họ lần lượt đưa ra những quyết định sai lầm, chọn con đường tồi tệ và để giờ đây, họ phải sống trong đau khổ và sợ hãi.

Bạn không thể để mình rơi vào tình huống như vậy được, nơi mà bạn không thể kiểm soát được những gì sẽ xảy ra với mình. Bạn là thuyền trưởng trên con tàu của chính mình, hãy hành động một cách phù hợp nhé.

14. Luôn Nghiêm Túc

Vì bất cứ lý do gì, một số người lúc nào cũng tỏ ra nghiêm túc và làm cho những ngưởi xung quanh không được tự nhiên, mất hứng.

Hãy cho phép bản thân tận hưởng để giảm stress, hành động như đứa trẻ khi bạn không ở trong một tình huống cần sự chuyên nghiệp, khiêu vũ trong mưa, làm trò, đừng để đứa bé trong bạn chết đi.

Không có gì buồn hơn việc nhìn một người lớn đánh mất đi sự nghịch ngợm, vui tươi trong họ.

15. Sống Theo Mong Đợi Của Người Khác

Mục cuối cùng trong bài viết này liên quan đến vấn đề lối sống. Thật đau lòng khi thấy một người phải sống một cuộc sống mà người khác đã chọn cho họ.

Có thể là cha mẹ của họ, môi trường hoặc người yêu. Mình đã thấy những người không hạnh phúc sống một cuộc sống dường như hạnh phúc. Bởi vì đó là những gì mà người khác nghĩ rằng một cuộc sống hạnh phúc sẽ là như thế ( mặc dù họ không thực sự hạnh phúc).

Chúng ta đã đánh giá quá cao những gì người khác nghĩ về mình, về những kỳ vọng mà người khác dành cho chúng ta, nhưng chúng ta đều có cách sống của riêng mình. Cha mẹ của bạn đã có cả cuộc đời để sống và trải nghiệm và bạn cũng vậy.

Điều khiến ta hạnh phúc không phải là làm theo mong đợi của người khác, mà là của chính chúng ta.

Mình thực sự hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận, đánh giá được những lựa chọn mà bạn đang theo đuổi, và hy vọng rằng mình đã cung cấp một số hướng dẫn thật sự có giá trị.

Đánh giá bài viết này

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này