Mình biết nhiều bạn đang gặp vấn đề khó khăn trong việc làm bởi tình trạng dịch bệnh Covid.

Các bạn quá chán công việc văn phòng ngày 8 tiếng, không có cơ hội để thỏa sức sáng tạo?

Hay các bạn đơn giản chỉ muốn tìm một công việc thứ 2 để có thêm thu nhập thụ động, bổ sung vào nguồn thu hàng tháng?

Vậy thì bài viết này dành cho bạn. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra các cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả, không gò bó thời gian.

Bạn hoàn toàn có thể làm công việc này sau giờ làm. Hoặc nếu có đủ đam mê, đây có thể trở thành công việc chính của bạn với lợi nhuận khủng!

Hãy bắt đầu cùng mình với 10+ Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Hiệu Quả Năm 2022

Kiếm Tiền Tại Nhà Là Gì?

Trước khi làm bất kì công việc nào thì chúng ta cũng cần phải hiểu nó!

Kiếm tiền tại nhà hiện nay đang là xu thế mới trong bối cảnh đại dịch, việc làm trực tiếp bị hạn chế rất nhiều. Vậy kiếm tiền tại nhà là gì?

Hiểu đơn giản, đây là hình thức kiếm tiền dựa trên mạng lưới Internet. 

Bạn có thể tận dụng mạng xã hội cá nhân để kinh doanh online, tạo ra lợi nhuận từ các trang web hay thậm chí là sáng tạo nội dung trên không gian mạng để tạo ra nguồn thu nhập.

Hiện nay, tại Việt Nam, thu nhập từ kiếm tiền online hay kiếm tiền tại nhà có nhiều hình thức cũng như nền tảng thực hiện. 

Nhưng những nguồn thu đó thường đến từ 3 hình thức chính là: bán sản phẩm, sáng tạo nội dung và tiếp thị liên kết.

Vậy kiếm tiền tại nhà có những ưu điểm nào mà bạn nên chọn nó làm một kênh tạo thu nhập mới?

Ưu Điểm Của Kiếm Tiền Online Tại Nhà

Tự Do Về Thời Gian

Tất nhiên đây là ưu điểm lớn nhất và cũng là ưu điểm khiến nhiều người lựa chọn hình thức kiếm tiền này.

Chỉ với một chiếc máy tính có kết nối mạng Internet, hay thậm chí chỉ với một chiếc điện thoại là bạn có thể kiếm được tiền.

Bạn hoàn toàn có thể trở thành người cung cấp hàng hóa cho thị trường, hay trở thành người tiếp thị liên kết mà không mất vốn.

Hay thậm chí, nếu kiên trì và tạo ra được hệ thống kiếm tiền bạn hoàn toàn có được một nguồn thu nhập thụ động.

Nguồn Vốn Ít

Khác với kinh doanh trực tiếp, bạn sẽ phải bỏ một số tiền kha khá ra để thiết lập doanh nghiệp, chi trả cho nhân viên, tiền mặt bằng, tiền nhập hàng…

Nhưng đối với hình thức kiếm tiền tại nhà, bạn rất ít hoặc đôi khi là không cần bỏ vốn ra mà vẫn có thể thu lại lợi nhuận.

Ví dụ như đối với hình thức Affiliate- Tiếp thị liên kết sản phẩm, lợi nhuận bạn sẽ có được sau khi bán thành công một sản phẩm mà bạn không cần phải bỏ ra bất kì chi phí nào.

Thanh Toán Đa Dạng

Khác với làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp, việc quyết toán lương cho nhân viên thường trải qua nhiều bước xét duyệt. Đôi khi là chậm trễ.

Với các công việc online, tùy vào công việc, nền tảng và lĩnh vực bạn tham gia mà sẽ có cách thanh toán khác nhau.

Bạn có thể nhận tiền vào tài khoản ngay khi làm xong một việc nào đó chỉ với thẻ ATM hoặc các tài khoản tài chính, ví điện tử…

Một số kênh thanh toán phổ biến khi bạn làm việc onl như PayPal, Momo, ATM, Airpay…

Nhiều Phương Thức Làm Việc

Với các công việc online, bạn không bị bó hẹp trong những việc đánh máy thông thường. Bạn hoàn toàn có thể tham gia đa lĩnh vực như: đầu tư tài chính, kinh doanh online, sáng tạo nội dung…

10+ Cách Kiếm Tiền Online Uy Tín, Không Cần Vốn Tại Nhà

Kiếm Tiền Từ Affiliate Marketing

Trong 2 năm vừa qua, Affiliate Marketing nở rộ với nhiều hình thức tiếp thị khác nhau.

Nhìn chung, đây là mô hình tiếp thị sản phẩm dựa qua các liên kết của nhà cung cấp.

10+ cách kiếm tiền tại nhà 2022
Affiliate Marketing là hình thức không cần bỏ vốn

Mô hình này sẽ được hoạt động như sau:

Nhà cung cấp => Người tiếp thị => Khách hàng

Điểm đặc biệt của mô hình kiếm tiền này là bạn sẽ không phải đau đầu về những vấn đề với hàng hóa. 

Bạn không cần phải nhập hàng, ôm hàng hay lo không bán được hàng. Việc bạn cần làm là tạo ra được sự tin tưởng và thúc đẩy hành vi mua hàng của khách. Và với mỗi sản phẩm bán thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm.

Kiếm Tiền Từ Youtube

Đây là mảnh đất màu mỡ dành cho các bạn đam mê sáng tạo. 

Nền tảng này cho phép bạn đăng tải những video có nội dung mình yêu thích, tạo ra được người xem kênh của mình.

Vậy làm cách nào để một kênh Youtube có thể kiếm được tiền?

Quảng cáo ư, cũng đúng, nhưng đó không phải là tất cả.

Hầu hết các Youtuber thường không chỉ dựa duy nhất vào quảng cáo trên Video, vì để đạt được điều này cần rất nhiều yếu tố.

Đó cũng chính là lý do mình khuyến khích các bạn tham gia lớp học làm Youtube để nắm bắt được rõ nhất cách hoạt động của Youtube nhằm làm Video một cách hiệu quả nhất.

Các nguồn thu khác của Youtuber trên những Video của mình có thể đến từ: Quảng cáo, bán sản phẩm của họ, tiếp thị liên kết và cả nhà tài trợ Video…

Quả thực đối với mình, một người đam mê sáng tạo nội dung thì Youtube vẫn là nơi mình định hướng để phát triển. Nếu bạn giống mình, có một niềm đam mê với sáng tạo thì hãy thử sức với nền tảng này nhé.

Kiếm Tiền Từ Kinh Doanh Online

Đối với những bạn có một chút tiềm lực tài chính, kinh doanh online không phải ý kiến tồi. 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các kênh mạng xã hội, thương hiệu cá nhân của mình để kinh doanh một mặt hàng nào đó nhằm thu lợi nhuận.

Nếu bạn không hoặc rất ít vốn, bạn có thể lựa chọn cách làm cộng tác viên bán hàng và ăn khoản chênh lệch giữa nhà cung cấp và giá bạn bán ra thị trường

Nhưng nên nhớ việc tự mình kinh doanh cần bạn phải có kiến thức về thị trường, chọn lựa được sản phẩm đúng với những gì thị trường đang cần, tiềm lực tài chính cũng như một tinh thần “thép” trong bối cảnh dịch này nhé.

Kiếm Tiền Từ Dropshipping

Dropshipping đã có mặt từ lâu trên thế giới, nhưng chỉ những năm gần đây hình thức này mới bắt đầu hình thành tại Việt Nam.

10+ cách kiếm tiền tại nhà 2022
Kiếm tiền từ Dropshipping

Đây là hình thức đặt hàng hộ không qua vận chuyển. 

Hiểu đơn giản là khi bạn thấy một sản phẩm nào đó có mức giá rẻ. Bạn đăng bán với giá chênh lệch, sau khi có khách đặt hàng thì bạn chỉ cần vào web gốc đặt và ship trực tiếp về địa chỉ khách hàng mong muốn.

Ví dụ: Bạn lướt trang web thương mại Amazon  và thấy chiếc áo phông đang được giảm giá 50% và chỉ bán với giá 2$. Sau khi đọc phản hồi từ khách hàng, bạn thấy đây là một sản phẩm tốt, giá rẻ và có thể ăn chênh lệch. 

Bạn up sản phẩm lên một trang mạng khác trong nước hoặc đăng chính lên trang cá nhân của mình bán chiếc áo với giá 10$ (đã bao gồm phí ship). Khách hàng thấy đây là một sản phẩm phù hợp và đặt mua với bạn.

Việc bạn làm bây giờ là quay lại Amazon và đặt giao đến địa chỉ khách hàng. Sau khi trừ các phí vận chuyển, chiếc áo bạn mua 2$, tiền vận chuyển 3$. 5$ còn lại chính là lợi nhuận bạn nhận được.

Đây là hình thức kiếm tiền onl hầu như không tốn của bạn bất kì chi phí nào. Đây là công việc rất phù hợp đối với những bạn chưa có kinh phí để tự kinh doanh.

Tuy nhiên, Dropshipping cũng có một số mặt hạn chế như: tỉ lệ hủy đơn cao, vận chuyển lâu, hàng hóa đôi khi không đúng mẫu…

Viết Blog

Nếu bạn là người đam mê viết lách, công việc này dành cho bạn. 

10+ cách kiếm tiền tại nhà 2022
Bạn có thể viết blog để kiếm thêm thu nhập

Khi một kênh blog có sức ảnh hưởng và đem lại giá trị cho cộng đồng, bạn có thể biến người đọc trở thành khách hàng dựa trên những mối quan tâm của họ.

Ví dụ như chính trang blog mà bạn đang đọc của mình. Mình quan tâm đến Youtube, kiếm tiền… vì vậy các bài viết của mình xoay quanh 2 chủ đề đó. Và trong tương lai rất có thể là bạn – người đang đọc bài viết này sẽ trở thành khách hàng khi mình bán một sản phẩm nào đó liên quan đến 2 lĩnh vực trên

Ngoài ra, bạn có thể nhận được một số lời mời quảng cáo hoặc yêu cầu đặt quảng cáo trên website blog của mình đó.

Dịch Thuật

Đây là công việc dành cho các bạn có thế mạnh về ngoại ngữ. 

Bạn có thể nhận một văn bản hoặc file âm thanh để phiên dịch ra Tiếng Việt, lợi nhuận của công việc này có thể lên đến 500-1triệu/bài dịch. Quả là một mức thu ổn phải không nào?

Ngoài ra, với thế mạnh là ngoại ngữ của mình, bạn có thể làm những công việc tự do ngoài giờ hành chính cho các công ty nước ngoài. 

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số web kiếm việc làm tại nhà trong bài viết sau nhé

Dịch Vụ SEO

SEO website dần trở thành công việc cần nhiều nguồn nhân lực. 

Với công việc này bạn có thể viết bài cho web, đi link bài, seeding… nhằm tăng lượt xem và đẩy top Google. 

Tuy nhiên, đây là một công việc đòi hỏi bạn có kiến thức về lĩnh vực SEO và không phải ai cũng làm được. 

Nếu bạn muốn làm công việc này, bạn có thể tham gia những khóa học ngắn hạn về SEO để biết được những kiến thức cơ bản. Sau đó tìm tòi và phát triển thêm trong quá trình làm việc của mình

Biên Tập Bài Viết

Đây sẽ là một công việc dành cho các bạn sinh viên chăm chỉ nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Với công việc này, bạn sẽ là người soát lỗi chính tả và sắp xếp ý cho mạch lạc. 

Lợi nhuận bạn có thể thu được khoảng 20-50k/bài, một ngày bạn có thể làm từ 10-15 bài nếu chăm chỉ. Một khoản thu nhập không tồi giúp bạn thêm chút chi phí sinh hoạt phải không?

Quản Trị Kênh Mạng Xã ội

Hiện nay, các kênh mạng xã hội càng phát triển mạnh. Kéo theo đó là nhu cầu đòi hỏi một người có thể quản lý kênh truyền thông.

Việc quản trị kênh mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Tiktok… bây giờ không chỉ yêu cầu bạn có kĩ năng quản lý, mà nó còn yêu cầu bạn có cả kiến thức về các quyền, chính sách của trang mạng đó.

Chính vì vậy, việc chau dồi kiến thức, liên tục tìm tòi và học hỏi thêm về những chính sách của kênh mạng xã hội sẽ giúp bạn tìm được cơ hội việc làm với mức lương cao hơn so với thị trường.

Với công việc này, mức thu nhập bạn có thể nhận được dao động từ 3-5 triệu đồng/tháng mà rất ít bó buộc về thời gian, chỉ cần bạn có kiến thức và lên được kế hoạch làm việc hiệu quả. Những công cụ sẽ hỗ trợ bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm thêm được nhiều việc khác

Các Cách Kiếm Tiền Online Khác

Đó là những cách kiếm thêm thu nhập dành cho những người đi làm và cho cả sinh viên, học sinh. 

Nhưng mình cũng muốn đề cập đến một số cách kiếm tiền tại nhà khác như KOC, KOD hay KOL. Hiểu đơn giản đây là những người có tầm ảnh hưởng, người tiêu dùng có sức ảnh hưởng và người nổi tiếng.

10+ cách kiếm tiền tại nhà 2022
Bạn cũng có thể trở thành KOL, KOC để kiếm thu nhập từ các nhãn hàng

Với việc xây dựng tốt hình ảnh cá nhân cũng như uy tín và công chúng riêng của mình, họ có thể kiếm được thu nhập dựa trên những sản phẩm mà họ bán, hoặc đơn giản là tham gia mạng lưới Affiliate sản phẩm.

Tuy nhiên, cách kiếm tiền này đòi hỏi bạn phải có thời gian để xây dựng hình ảnh cũng như tạo dựng được thương hiệu cá nhân cho riêng mình.

Hình Thức Nhận Tiền Khi Làm Việc Online

Làm việc trực tuyến thì chắc chắn bạn sẽ không phải đến tận nơi trả các khoản tiền cho bạn để nhận tiền trực tiếp rồi.

Với tình hình dịch, trong năm 2021, đã có hơn 220 triệu giao dịch được thanh toán qua các hình thức thanh toán trực tuyến.

Vì vậy với các công việc làm tại nhà, bạn có thể nhận được lợi nhuận dựa trên một số hình thức sau:

  • Thẻ Visa: đây là phương thức thanh toán phổ biến đối với những bạn làm những công việc nước ngoài như Youtube, Dropshipping… Doanh nghiệp sẽ trực tiếp thanh toán tiền vào trong thẻ ngân hàng của bạn
  • Ví điện tử: Paypal, Momo, … tiện dụng hơn với các công việc trong nước là thanh toán qua ví điện tử được liên kết với tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dễ dàng rút tiền khi cần.
  • ATM nội địa
  • Tài khoản Payooner
  •    …

Lưu Ý Khi Kiếm Tiền Online Và Cách Khắc Phục

Một Số Lưu Ý

–        Lừa đảo: đây có lẽ là vấn đề khiến bạn băn khoăn nhiều nhất. Nhiều tổ chức lợi dụng nhu cầu kiếm tiền của bạn nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hãy luôn cảnh giác

–        Không biết cách tham gia vào mạng lưới Affiliate

–        Thu nhập online thường không ổn định:sự tự do về thời gian, không gian cũng đi kèm với sự không ổn định về thu nhập hàng tháng. 

Sẽ có lúc bạn nhận được nhiều, nhưng cũng có những tháng bạn sẽ nhận ít hơn. Nhưng hãy kiên định với con đường mình đã chọn nhé

–        Kiếm tiền onl cần ở bạn tính kiên trì: nó không đòi hỏi bạn bỏ vốn, nhưng “vốn” bạn phải bỏ cho những công việc online là sự tỉ mỉ, kiên trì và chăm chỉ

Cách Khắc Phục

  • Có kế hoạch làm việc cụ thể, rõ ràng: điều này là vô cùng cần thiết. 

Mình cá bạn không muốn vừa bắt đầu công việc đã rơi ngay vào tình trạng “không biết phải làm gì” đúng không nào? 

Bạn cần có kế hoạch, deadline cụ thể cho từng công việc để tránh xao nhãng. Đây là việc làm cần thiết vì kiếm tiền online thì bạn sẽ không chịu sự quản lý của ai, bạn làm nhiều, chăm chỉ thì bạn sẽ có được thu nhập cao

  • Không tham gia vào các kênh đầu tư ảo như: Forex, Wifinex…: Bạn thấy đấy, xuyên suốt bài viết này mình không đề cập đến bất kỳ kênh đầu tư nào. Bạn hãy luôn biết rằng: Phải làm, bỏ công sức ra thì mới gặt hái được thành quả chứ việc kiếm tiền tại nhà không phải trò chơi cá độ may rủi

Trên đây là bài viết 10+ cách kiếm tiền online tại nhà. Mình hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một công việc phù hợp với thế mạnh bản thân.

Tuy đây có thể không phải là cách nhanh nhất nhưng nếu bạn đầu tư và thực sự nghiêm túc thì trong tương lai bạn có thể đi xa và thu được lợi nhuận khổng lồ đó. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết này
Pin Ảnh Này