8 Cách Kiếm Tiền Trên TikTok Tốt Nhất Hiện Nay (Số #8 Sẽ Khiến Bạn Ngạc Nhiên)

Viết Bởi Ninh Đôn
|  Cập Nhật 01/01/2022
45+ Ý Tưởng Chủ Đề Làm Kênh YouTube Kiếm Tiền Dành Cho Bạn

Bạn đã bao giờ tưởng tượng về việc được trả những khoản tiền lớn để sử dụng điện thoại cả ngày hay chưa?

Có vẻ như đó chính xác là những gì sẽ xảy ra khi bạn tìm ra cách kiếm tiền từ TikTok.

Mình nhận thấy một điều là: Có rất nhiều người ở nước ngoài có sức ảnh hưởng đang kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm thông qua tài khoản TikTok của họ.

Ở Việt Nam rất nhiều những cá nhân kiếm hàng tỷ đồng mỗi năm thông qua tài khoản Tiktok.

Và điều đó không có gì bí ẩn.

TikTok đã phát triển cực kỳ nhanh chóng kể từ khi ra mắt vào năm 2016 – đây là ứng dụng đầu tiên không thuộc sở hữu của Facebook đạt ba tỷ lượt cài đặt .

Tiktok Đã Phát Triển Cực Kỳ Nhanh Chóng Kể Từ Khi Ra Mắt Vào Năm 2016 - Đây Là Ứng Dụng Đầu Tiên Không Thuộc Sở Hữu Của Facebook Đạt Ba Tỷ Lượt Cài Đặt .
8 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Tốt Nhất Hiện Nay (Số #8 Sẽ Khiến Bạn Ngạc Nhiên) 2

Mặc dù kiếm tiền từ tài khoản TikTok của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng thực hiện, nhưng nó hoàn toàn có thể đạt được nếu bạn có sự cống hiến, chiến lược và sẵn sàng tìm hiểu cách thực hiện.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok.

Bắt đầu ngay thôi nào!

Có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền từ ứng dụng yêu thích của bạn. Hãy cùng xem một số cách kiếm tiền từ TikTok hàng đầu trong năm nay nhé.

1. Trở thành Người ảnh hưởng TikTok

Bạn biết câu nói, “Hãy xây dựng nó và chúng sẽ đến.” Khái niệm này cũng áp dụng cho TikTok.

Nếu bạn xây dựng tài khoản với lượng người theo dõi trung thành và gắn bó, bạn sẽ có thể sẽ có được những mối quan hệ đối tác với các thương hiệu trên toàn thế giới muốn kết nối với khán giả của bạn.

Trong một thỏa thuận tiếp thị có người ảnh hưởng, một thương hiệu sẽ yêu cầu bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trong các video TikTok của bạn.

Hình thức thanh toán phổ biến nhất là tiền hoặc đồ miễn phí từ công ty.

Charli D’Amelio , một trong những TikTokers lớn nhất hiện có, là người có ảnh hưởng đối với P&G, một trong những thương hiệu lớn nhất hiện có.

Lê Bống (7 triệu người theo dõi) chia sẻ rằng cô ấy kiếm 100 – 200 triệu đồng mỗi tháng

Tun Phạm (2,6 triệu người theo dõi) tiết lộ anh kiếm hơn 100 triệu trong một tuần khiến nhiều người chóng mặt.

Long Chun (3,8 triệu người theo dõi) anh chàng này chia sẻ thu nhập trung bình mỗi tháng rơi vào từ 100 đến 150 triệu đồng.

Trong khi một số người nghĩ rằng bạn cần hàng triệu người theo dõi như trên để trở thành một người có ảnh hưởng, thì không phải vậy.

Rất nhiều thương hiệu thích làm việc với những người có ảnh hưởng nhỏ hoặc những người có ảnh hưởng với số lượng người theo dõi nhỏ hơn.

Định nghĩa về người có ảnh hưởng vi mô có thể khác nhau tùy thuộc vào người bạn đang nói chuyện và quy mô thị trường bạn đang nhắm mục tiêu, nhưng nhìn chung là từ 5.000 đến 50.000 người theo dõi.

Để trở thành một người có ảnh hưởng thành công, bạn nên có một thị trường ngách hoặc một chủ đề cụ thể cho tài khoản của mình.

Bằng cách này, các thương hiệu sẽ có thể xác định rõ ràng liệu bạn có phù hợp với các sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn bạn quảng bá hay không.

2. Phát triển và bán tài khoản TikTok

Nhiều doanh nghiệp muốn có mặt trên TikTok, nhưng không có thời gian hoặc nguồn lực để tạo và phát triển tài khoản.  

Tại sao không cung cấp cho họ một phương pháp nhanh chóng để tăng trưởng TikTok? Bạn có thể làm điều này bằng cách phát triển và bán tài khoản TikTok.

Từ lâu, mọi người đã xây dựng các tài khoản mạng xã hội và bán chúng để kiếm tiền. 

Tài khoản có cùng chủ đề dễ bán hơn vì người mua có thể tiếp tục tạo cùng một loại nội dung sau khi mua để duy trì người theo dõi. 

Ví dụ: Nếu bạn bán tài khoản có các Video ngắn liên quan đến việc hướng dẫn làm đẹp, tài khoản mà bạn bán cho các công ty kinh doanh sản phẩm sức khỏe làm đẹp vẫn có thể tiếp tục đăng loại Video tương tự trong tương lai. 

Bạn có thể bán tài khoản Tiktok của bạn với giá vài triệu, vài chục triệu thậm chí là vài trăm triệu đồng tùy thuộc vào số lượng người theo dõi và nội dung của tài khoản.

3. Xuất bản Video tài trợ

Một cách khác để kiếm tiền từ tài khoản TikTok của bạn là thông qua nội dung được tài trợ.

Đây là khi các thương hiệu tiếp cận bạn (hoặc bạn tiếp cận họ) để giới thiệu các sản phẩm của họ trong Video của bạn.

Đổi lại, họ trả cho bạn một khoản phí để bù đắp cho dịch vụ của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm việc với các thương hiệu nhỏ hơn để xây dựng thương hiệu của mình.

Liên hệ với các doanh nghiệp địa phương trong khu vực của bạn để xem liệu họ có muốn được giới thiệu trên TikTok hay không.

Bạn nên tính một khoản phí tối thiểu ngay từ đầu.

Nếu bạn muốn tính phí cao và có nhiều thương hiệu đến với mình, hãy cân nhắc tham gia Thị trường người sáng tạo TikTok (TCM).

Đối với những người chưa biết, TCM là một nền tảng hợp tác cho phép các thương hiệu kết nối và chạy các chiến dịch tiếp thị với TikTokers.

Tuy nhiên, bạn cần có hơn 100.000 người theo dõi, từ 18 tuổi trở lênnhận được hơn 100.000 lượt thích video trong 28 ngày qua để đăng ký.

Vì vậy, nếu bạn là người sáng tạo mới, tốt nhất bạn nên tập trung tạo Video TikTok sáng tạo mà bạn có thể chia sẻ với các thương hiệu để nhận được một số tài trợ.  

4. Bán sản phẩm của riêng bạn

Nếu bạn đến từ Hoa Kỳ, Canada hoặc Vương quốc Anh và có tài khoản TikTok for Business, bạn có thể thêm tab mua sắmliên kết sản phẩm vào hồ sơ của mình.

Tab mua sắm về cơ bản là một tính năng mới do sự hợp tác của TikTok với Shopify.

Nó được thiết kế để giúp TikTokers có cửa hàng Shopify quảng bá sản phẩm của họ thông qua ứng dụng. Người dùng nhấp vào liên kết sản phẩm được chuyển hướng đến cửa hàng Shopify của người bán để mua. 

Mặc dù đây không phải là cách kiếm tiền trực tiếp trên TikTok, nhưng bạn vẫn kiếm được bằng cách bán hàng, tạo ra doanh số cho doanh nghiệp của mình. 

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn không có nhiều người theo dõi trên TikTok, bạn có thể bán sản phẩm của mình bằng cách tạo các video TikTok độc đáo bắt kịp xu hướng.

Ví dụ: nếu bạn có một doanh nghiệp bán các sản phẩm thực phẩm, bạn có thể tạo Video công thức 30 giây và chia sẻ chúng trên TikTok. Sáng tạo đúng không nào!

Nếu bạn có một doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, làm đẹp, bạn có thể tạo các Video chia sẻ mẹo, thủ thuật làm đẹp và chia sẻ chúng trên TikTok. Sáng tạo!

5. Chạy quảng cáo bán hàng trên Tiktok

TikTok có rất nhiều cơ hội tiếp cận tự nhiên tuyệt vời , nhưng nếu bạn sẵn sàng chi trả một ít để mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của mình, bạn có thể cân nhắc tạo quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu của riêng mình bằng trình quản lý quảng cáo TikTok .

Với quảng cáo trả phí, bạn có thể đảm bảo Video của mình tiếp cận những khán giả quan tâm nhất đến sản phẩm của bạn.

6. Thu thập từ quà tặng

TikTok có một tính năng thú vị gọi là tiền xu.

Nếu đủ điều kiện để Livestream (phát trực tiếp), bạn có thể thu thập những đồng tiền này từ những người theo dõi tận tâm và yêu mến nhất của mình.

Sau đó, cuối cùng bạn có thể đổi chúng thành tiền mặt.

Đây là cách hoạt động: Giả sử người hâm mộ lớn nhất của bạn mua tiền xu, bắt đầu từ 27.000đ cho 100 đồng tiền (và tăng lên tới 270.000 đồng cho 1.000 đồng tiền).

Nếu bạn đang phát trực tiếp, người dùng đó có thể gửi tiền cho bạn hoặc sử dụng số tiền đó để mua quà cho bạn.

Sau đó, bạn có thể biến tiền xu và quà tặng thành kim cương, sau đó chuyển kim cương thành tiền mặt bằng PayPal.

Giới hạn rút tiền tối thiểu là 100$.

TikTok cho phép người sáng tạo rút tối đa 1.000 đô la mỗi tuần.

Khá tuyệt, phải không?

Điểm duy nhất là tính năng phát trực tiếp không dành cho tất cả mọi người.

TikTok sẽ chọn thủ công người dùng để phát trực tiếp, vì vậy, bạn sẽ cần phải có một tài khoản chất lượng trước khi có thể kiếm tiền từ TikTok với cách này.

Phiên bản tiếng Trung của TikTok, Douyin, có một tính năng tương tự: trong khi phát trực tiếp, chủ sở hữu tài khoản có thể cung cấp tùy chọn “giỏ hàng” để họ có thể trực tiếp bán sản phẩm và dịch vụ của mình trong quá trình phát trực tiếp.

7. Trở thành nhà tư vấn TikTok

TikTok là một trong những nền tảng khó khăn hơn đối với nhiều công ty để làm chủ. Tính chất độc đáo của kênh có nghĩa là xu hướng thường thay đổi rất nhanh. 

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một người nổi tiếng lan truyền chỉ sau một đêm và bạn cũng dễ dàng mất đi một lượng lớn người theo dõi.

Đó là lý do tại sao mọi người đang cần những nhà tư vấn TikTok.

Các nhà tư vấn TikTok là những chuyên gia mà các thương hiệu thuê để giúp họ xây dựng sự hiện diện và tăng lưu lượng truy cập vào tài khoản TikTok của họ. 

Nếu bạn biết cách tạo video TikTok bắt kịp xu hướng, bạn có thể dạy người khác cách làm tương tự với một khoản phí.

Đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ các kỹ năng của bạn và cũng như xây dựng các mối quan hệ kinh doanh.  

Để thành công với tư cách là nhà tư vấn TikTok, bạn cần chứng minh khả năng của mình để có được hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu lượt xem Video.

Bạn cũng sẽ cần biết cách tận dụng các tính năng khác nhau của ứng dụng chia sẻ Video này. 

Nếu bạn đang có nhiều thành công trên TikTok, bạn có thể bắt đầu với dịch vụ này.

8. Bắt đầu một cơ quan quản lý nhân tài TikTok

Bạn có kinh nghiệm về quản lý tài năng, tiếp thị truyền thông xã hội hoặc sản xuất không?

Bạn có thể tạo một doanh nghiệp tư vấn và quản lý tài khoản cho các TikTokker nổi tiếng.

Nếu bạn nghĩ về nó, nó tương tự như các diễn viên có người quản lý riêng.

Đây là một dịch vụ đặc biệt hữu ích cho những người đã lan truyền qua một đêm. Họ tạo ra một Video tuyệt vời, thức dậy vào buổi sáng và BÙM! Họ có nhiều người theo dõi hơn bao giờ hết – nhưng họ không biết làm thế nào để duy trì đà phát triển.

Và bạn đến với họ tư cách là một nhà quản lý tài năng.

Bạn có thể giúp những người có ảnh hưởng trên Tiktok:

 • Tìm mối quan hệ hợp tác với các thương hiệu phù hợp với hình ảnh của họ và sở thích của người theo dõi
 • Thương lượng các giao dịch và thỏa thuận thay mặt họ
 • Tư vấn cho họ về chiến lược nội dung để tối đa hóa khả năng hiển thị và mức độ tương tác của họ
 • Hãy nghĩ ra những cách kiếm tiền mới và thú vị (dành cho cả hai bạn!)

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ TikTok?

Mặc dù bạn không cần phải có 1 triệu người theo dõi để kiếm tiền từ TikTok, nhưng một tài khoản kiếm tiền cần phải có lượng người theo dõi mạnh mẽ và gắn bó.

Về các chiến lược như tiếp thị người ảnh hưởng, số tiền bạn có thể kiếm được thường liên quan đến số lượng người theo dõi bạn có.

Không có gì bí mật khi các tài khoản nổi tiếng có thể mang về từ hàng chục triệu đồng đến thậm chí hàng trăm triệu đồng trên một Video.

Hãy nhớ rằng thu nhập của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào chiến lược bạn sử dụng để kiếm tiền từ TikTok và cách bạn thực hiện để đưa chiến lược đó vào công việc.

Điều chính cần ghi nhớ là bạn cần nội dung tuyệt vời mà mọi người yêu thích và bạn cần phải làm việc chăm chỉ để liên tục phát triển lượng người theo dõi của mình.

Nếu bạn tiếp cận nó với một tư duy đúng đắn, bạn sẵn sàng học hỏi và chú ý đến những gì hiệu quả và những gì không, bạn sẽ kiếm tiền trước khi bạn biết điều đó.

Bạn sẽ kiếm tiền từ tài khoản TikTok của mình bằng cách nào?

Cho mình biết trong phần nhận xét của bài viết này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Ninh Đôn

Xin chào! mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay ở nhiều nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình tạo ra trang Web này để hướng dẫn bạn làm được điều tương tự như mình đang làm.

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
  ×

  Xác Thực Tài Khoản

  Đăng nhập thành công. Đang chuyển hướng ...
  Mã Pin bị sai. Xin hãy nhập lại!
  >
  Success message!
  Warning message!
  Error message!