Khi nói đến doanh nhân, chúng ta thường chỉ nghĩ đến Jeff Bezos hoặc Steve Jobs, chứ không phải là một Vlogger 25 tuổi nào đó đến từ Ohio.

Logan Paul xây dựng đế chế của mình như thế nào?

Sự thật là YouTube đã trở thành một trong những nền tảng tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp có khả năng mở rộng và Logan Paul là một trong những doanh nhân thông minh nhất tận dụng điều này trên thế giới. Hãy cùng đi vào những điểm chính trong chiến lược hàng triệu đô la của Logan. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu cách Logan đã xây dựng nguồn thu nhập của mình trên YouTube như thế nào và từ đó chúng ta – những Creators nhỏ sẽ biết nên học những bài học nào từ anh ấy. 

Mình thậm chí còn đăng ký câu lạc bộ Maverick VIP nữa đấy. Về lý do tại sao mà mình nghĩ điều này có thể khiến Logan trở thành một trong những Youtuber giàu có nhất trong lịch sử thì mình sẽ giải thích sau nhé. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách kiếm tiền trên YouTube, hãy lấy giấy bút ra và sẵn sàng theo chân mình khám phá về các công việc kinh doanh sinh lợi đằng sau Logan Paul nhé. 

Trong bài viết trước, mình đã chia sẻ cách Logan đã đánh bại thuật toán của YouTube và phát triển kênh của anh ấy như thế nào, nhưng mô hình kinh doanh đằng sau YouTube cũng thú vị không kém, nên mình tiếp tục ra video này. 

Các bạn biết đấy, tạo video luôn bắt đầu từ một niềm đam mê, nhưng để mọi người trên Internet chú ý đến video ấy luôn là điều rất khó.

Nếu có đủ người theo dõi và tương tác với nội dung của bạn, bạn sẽ có được một nền tảng để kiếm được một khoảng thu nhập kha khá. Mình luôn biết Logan đang kiếm được tiền từ nền tảng này, nhưng trước khi mình làm video này, mình không nghĩ anh ấy là một doanh nhân giỏi đến mức đấy. 

Mình đã luôn nghĩ rằng sẽ có rất ít người trên YouTube ngang tầm với anh ấy làm kinh doanh và mình có cảm giác rằng đến cuối bài viết này, các bạn chắc chắn sẽ đồng ý với mình đấy.

Không dài dòng thêm nữa, chúng ta hãy cùng đi vào những điểm chính trong chiến lược hàng triệu đô la của Logan. 

LOGAN PAUL Xây Dựng Đế Chế
LOGAN PAUL kiếm 3 TỶ ĐÔ TRONG 3 NGÀY như thế nào?

1. Nhiều Nguồn Thu Nhập

Một điều mà trước đây mình đã từng đề cập và điều này rất quan trọng đối với tất cả các Youtuber là đa dạng hóa cách bạn kiếm tiền từ sản phẩm của mình. 

Cách dễ nhất để kiếm tiền trên YouTube là Adsense – đó là số tiền bạn sẽ được trả cho mỗi lượt xem. Nó đơn giản và dễ thiết lập, nhưng có một vấn đề.

Suy cho cùng thì chỉ có YouTube mới là kẻ nắm quyền, nó sẽ quyết định ai kiếm được tiền và ai không, chúng ta phải phụ thuộc vào Youtube. Và Youtube thì lại liên tục thay đổi các quy tắc đánh giá. 

Bản thân Logan không lạ gì việc bị cắt giảm doanh thu quảng cáo và do đó, điều quan trọng là anh ta phải đa dạng hóa cách kiếm tiền của mình. 

Mình đã thống kê được 6 nguồn thu nhập chính mà Logan có:

Đầu tiên dĩ nhiên là Adsense, trên các kênh khác nhau. 

Thứ hai là dòng thời trang Maverick. 3 triệu đô la mà mình nói ở đầu bài viết này đều là từ việc bán hàng mà ra. 

Thứ ba là các nhà tài trợ Video, những người đã trả hàng chục nghìn đô la cho mỗi video hoặc podcast. 

Thứ tư là doanh thu trực tuyến từ podcast và các bài hát của anh ấy trên Spotify và iTunes. 

Số năm là Câu lạc bộ Maverick hay còn gọi là “Logan’s answer to only fans” 

Và cuối cùng, số sáu, là các sự kiện trực tiếp như quyền anh trên YouTube và trò chơi Người thách thức.

Như bạn thấy đấy, mô hình kinh doanh của anh ấy dựa trên nhiều nguồn thu nhập. Điều này tạo cho anh ấy một vị thế rất vững chắc. Nếu một nguồn doanh thu gặp trục trặc, thì anh ta vẫn có thể vực dậy được bằng các nguồn còn lại. 

Tất nhiên rất khó xác định chính xác số tiền mà Logan đã kiếm được là bao nhiêu, nhưng theo ước tính, sẽ không qúa ngạc nhiên nếu anh ấy đạt mốc 20 triệu đô la mỗi năm. 

Mình luôn nói rằng, nếu các bạn muốn kinh doanh trên Youtube, thì hãy suy nghĩ xem bạn có thể xây dựng được bao nhiêu dòng thu nhập khác nhau. Điều quan trọng là phải nghiêm túc thực hiện điều này ngay từ sớm nếu bạn dành toàn thời gian trên nền tảng này, bất kể thế nào cũng không được chỉ dựa vào Adsense. 

Mặc dù có rất nhiều cách kiếm tiền khác nhau, nhưng câu hỏi lớn là làm thế nào để Logan có thể phát triển tất cả các luồng doanh thu này và bán được nhiều như vậy ngay từ đầu?

Bạn không thể chỉ thiết lập một cửa hàng bán hàng hóa mà có thể được 3 triệu trong ba ngày! Mặc dù có một lượng lớn khán giả là một khởi đầu tốt, nhưng vẫn có rất nhiều YouTuber lớn khác không bao giờ đạt được mức doanh số bán hàng lớn như  Logan Paul hiện tại. Anh ấy đã làm gì để tạo nên sự khác biệt lớn thế này? 

Sự thật là Logan là một nhân viên bán hàng rất giỏi và anh ấy có thể tạo ra hiện tượng “super fans”. 

2. Super Fans

Lần đầu tiên mình biết đến khái niệm này là trong một cuốn sách của một trong những tác giả yêu thích của mình – Pat Flynn. 

Chỉ khi đọc quyển sách mình mới hiểu rõ về Youtube hơn. Nó cũng khiến mình nhận ra rằng những người như Mr. Beast, PewDiePie và Logan Paul có thể kiếm được nhiều tiền từ sản phẩm của họ bằng cách nào. 

Bạn thấy đấy, chúng ta có thể chia người đăng ký YouTube thành ba nhóm chính.

Đầu tiên là người xem thông thường, nhóm này chiếm phần lớn trong nhóm người đăng ký. Đây là những người sẽ xem hầu hết các video của bạn nhưng chỉ dừng lại ở việc xem. Họ không có khả năng tương tác trong các bình luận hoặc mua bất kỳ sản phẩm nào. 

Tiếp theo là những người xem tích cực, đây là những người đăng ký có khả năng tương tác nhiều với kênh. Họ để lại nhận xét về các video, họ biết các meme và thậm chí họ có thể thỉnh thoảng mua một số sản phẩm mà kênh đề cập đến. 

Và cuối cùng là những người hâm mộ cuồng nhiệt. Đây là những người hâm mộ có tâm nhất, những người mà về cơ bản sẽ ủng hộ mọi thứ bạn làm. Họ mua hàng bạn bán, họ hỗ trợ để video của bạn được hoàn thành và bảo vệ những sai lầm của bạn. Hâm mộ bạn là một phần trong cuộc sống và sứ mệnh của họ. 

Điều khiến Logan trở nên thành công như vậy chính là anh ấy đã xây dựng được một lực lượng lớn các superfans. Vậy anh ta đã làm bằng cách nào? 

Hmm, một trong những câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi này là nằm ở 20 giây đầu tiên của đoạn quảng cáo giới thiệu dòng thời trang Maverick này đây. Hãy xem bạn có nhận thấy được bí quyết này không nhé! 

“Bạn có nhớ mình là ai, trước khi vũ trụ nói với bạn rằng bạn nên là ai không? Khi mình còn là một đứa trẻ, mình đã biết mình không phải là một đứa trẻ bình thường. Mình biết mình không sinh ra chỉ để chạy theo đám đông. Mình khao khát một cuộc phiêu lưu, thành công và hạnh phúc. Lý tưởng thì rất lớn, nhưng thực tế lại quá khó khăn. Mình biết mọi người sẽ nói mình điên nhưng hãy nghĩ đi, ai mới là người điên? Là người nghĩ rằng mình có thể hay là người chưa bao giờ cố gắng? Vì vậy, mình đã cố gắng, cố gắng và luôn luôn cố gắng…]

Đây là một đoạn quảng cáo về quần áo, nhưng bạn xem Logan có nhắc đến từ “quần áo” nào hay không? Hoàn toàn không.

Logan không chỉ muốn bán quần áo, anh ấy còn muốn “bán” một trào lưu. 

Nếu bạn muốn có những người hâm mộ cuồng nhiệt, bạn cần phải có khả năng tạo ra một hình thức nhận dạng nhóm. Mọi người không mua hàng hóa của 1 Youtuber chỉ vì mặt hàng đó lộng lẫy. Họ mua nó để được là một phần của cộng đồng của bạn. 

Nghe thì có vẻ khá cao siêu phải không, nhưng đừng đánh giá thấp việc có bao nhiêu người trẻ tuổi ngưỡng mộ một người như Logan Paul. 

Ngôn ngữ mà Logan sử dụng trong đoạn quảng cáo này chính là ví dụ hoàn hảo cho vấn đề mà chúng ta đang nói đến.

“Bạn có nhớ mình là ai trước khi vũ trụ nói với bạn rằng bạn nên là ai không?”

Anh ấy cũng nói về việc không hòa nhập và không đi theo đám đông. Điều này đem lại cảm giác mỗi khán giả sẽ là một thành viên của Maverick, và nó hiệu quả bởi vì đó là câu chuyện của Logan. 

Mình biết điều này nghe có vẻ hơi giống một sự sùng bái, nhưng đây cũng là chiến thuật mà các công ty hàng đầu trên thế giới đã sử dụng trong nhiều thập kỷ. 

Một trong những chiến dịch tiếp thị thành công nhất của Apple từ trước đến nay là chiến dịch “Think different – Hãy suy nghĩ khác biệt” và Logan đang sử dụng chiến lược tương tự cho các sản phẩm của chính mình. 

Đây là điều làm nên thành công của dòng sản phẩm và các luồng doanh thu khác của Logan. Anh ấy đã tạo ra một phong trào của những người cùng chí hướng.

Ngoài ra cũng còn một yếu tố khác: Logan rất giỏi trong việc lồng ghép dòng sảp phẩm này vào Video của mình.

Team Maverick rất thường mặc nó trong các vlog, nó gần giống như một bộ đồng phục của họ vậy. 

Nếu bạn muốn bán hàng trên YouTube, bạn cần tạo ra một cộng đồng và để làm được điều đó thì bạn phải liên kết với khán giả của mình. 

Logan là một cá nhân thiếu sót. Anh ấy hơi điên rồ và hơi lạc lõng. Nhưng cuối cùng, anh ấy là một Maverick, người luôn muốn đạt được những điều tuyệt vời và các superfans cũng là những người như vậy. 

Làm cách nào để bạn có thể gắn kết với người xem của mình ở cấp độ sâu hơn? Đây là câu hỏi mà các bạn cần phải tự hỏi chính mình.

Nó có vẻ như ngoài tầm với nhưng các bạn hãy nghĩ thế này nhé: Nếu bạn có thể xây dựng 1000 superfans và họ chi hàng trăm đô la cho bạn mỗi năm, thì bạn sẽ nhận được thu nhập với 6 con số! Thấy không, như vậy thu nhập 6 con số mơ ước không còn là điều quá xa với. 

3. Câu Lạc Bộ Maverick

Ở phần đầu của bài viết này, mình đã nói rằng Câu lạc bộ Maverick của Logan sẽ đưa anh ấy trở thành một trong những YouTuber giàu nhất trong lịch sử, vì vậy giờ là lúc chúng ta cùng bàn về vấn đề này. 

Mình đã đăng ký Maverick Club và sau vài phút mình đã nhận được Email này. 

“Chào mừng bạn bước vào vòng trong. Bạn vừa tham gia một trong những nhóm mà mọi thành viên có mối quan hệ mật thiết với nhau nhất trên thế giới đấy..”

Và ngay lập tức mình đã nhận ra, ý tưởng này là hoàn toàn phù hợp với những YouTuber có lượng người hâm mộ hùng hậu. 

Đó là một cách đơn giản và tự nhiên nhất để có được thu nhập, đồng thời cũng là cách để các bạn có thể cung cấp một sản phẩm tuyệt vời cho những người hâm mộ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn. 

Mặc dù là mình không nhận quảng cáo cho câu lạc bộ này, nhưng công bằng mà nói thì nó có vẻ là một thỏa thuận khá ổn.

Khi bạn tham gia câu lạc bộ, bạn nhận được rất nhiều ưu đãi, như được xem thêm nhiều vlog mỗi tuần, có trang phục dành riêng cho thành viên VIP, quà tặng và giảm giá trên cửa hàng Maverick. 

Tuy nhiên, điều thực sự thú vị ở đây là quan điểm kinh doanh của Logan. Đó là khả năng mở rộng của Câu lạc bộ Maverick.

Đây là một sản phẩm kỹ thuật số, có nghĩa là nó có thể được nhân rộng và không giới hạn số lần. Bất kỳ ai đăng ký đều có quyền truy cập. 

Khi Logan bán quần áo, anh ta bị hạn chế theo một số cách nhất định. Áo phông hay áo hoodie đều có chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển và tất nhiên, hoàn toàn có thể bị hết hàng. Đây lại không phải là vấn đề đối với các sản phẩm kỹ thuật số. 

Khi bạn đã thiết lập nó, thì sẽ không có giới hạn về số lượng tư cách thành viên mà bạn có thể bán. 

Hiện tại, Logan đang nhận được khoảng 2-4 nghìn lượt xem trên các Video độc quyền của mình, vì vậy sẽ không có gì quá ngạc nhiên là anh ta sẽ có khoảng ba hoặc bốn nghìn thành viên và đó là chỉ trong vòng hai tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt. 

Trên kênh của Logan, anh ấy nhận được khoảng sáu triệu lượt xem trên một video. Vì vậy, nếu giả sử anh ấy có trung bình sáu triệu lượt xem và hai phần trăm trong số những người xem này là những người hâm mộ cuồng nhiệt, sẵn sàng trả tiền cho Câu lạc bộ Maverick, thì anh ta sẽ có được 120,000 người.

120,000 người trả phí thành viên $20, nghĩa là 2,4 triệu mỗi tháng và 28,8 triệu đô la mỗi năm.

Mặc dù đây chỉ là phỏng đoán, nhưng mình nghĩ điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra trong một vài năm tới. Logan sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ dòng quần áo Maverick và các nguồn thu nhập khác của anh ấy cộng lại. 

Khả năng kiếm tiền từ khán giả của Logan là một trong những khả năng tốt nhất mà mình từng thấy trên YouTube.

Rõ ràng là, một youtuber nhỏ không thể đột ngột giàu lên được, nhưng một khi bạn đã xây dựng được lượng khán giả thông qua chương trình thành viên độc quyền nào đó, thì đó có thể là một cách kiếm tiền thực sự hiệu quả, ngay cả khi chỉ sử dụng một thứ như Patreon. 

4. Nhận Định Đúng Giá Trị Của Youtube

Một điều thú vị khác mà mình muốn đề cập trước khi chúng ta kết thúc là, thực tế là, Logan không cảm thấy cần phải mơ ước quá cao vời để thành công. Nhiều người sáng tạo coi YouTube như một bước đệm. Họ tạo dựng được tên tuổi cho chính mình trên nền tảng này và sau đó họ muốn đặt chân vào Hollywood. 

Nhưng sự thật là YouTube đang trở thành một Hollywood mới. 

Logan nhận ra rằng trên YouTube, anh ấy hoàn toàn có thể có mức thu nhập cao như mong muốn và cung cấp đủ điều kiện để đạt được mục tiêu của mình.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích để phát triển bản thân và kênh Youtube của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về anh chàng này, hãy comment cho mình biết nhé. Mình sẽ cố gắng giải đáp cặn kẽ cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này