Đôi khi những thói quen vụn vặt nhỏ bé lại góp phần to lớn vào sự thành công của bạn chứ không phải là những tư tưởng vĩ đại bao trùm cả thế giới.

Để giúp các bạn nhận ra chúng cũng như sử dụng chúng một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, mình xin đưa ra 10 lời khuyên hữu ích giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống và kinh doanh của mình.

Nếu bạn đang nghèo, chưa giàu thì hãy xem lại bản thân, đã làm được những điều này hay chưa?

Luôn gia tăng giá trị cho bản thân

Giá trị được hiểu một cách đơn giản chính là mức chi phí mà người khác sẵn sàng bỏ ra cho bạn để mua lại của bạn kiến thức, sản phẩm, dịch vụ…v.v. Vậy làm sao để tăng giá trị bản thân một cách đúng đắn nhất, và làm sao để giá trị của bạn không bị thâm hụt? Nên đầu tư vào ngành nghề nào? Đó là những câu hỏi không ít người băn khoăn.

Câu trả lời: cách tốt nhất để tăng thêm giá trị là tìm người sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ, sản phẩm (hàng hóa, trí tuệ) bạn có thể cung cấp phù hợp với giá trị của bạn và điểm mạnh cũng như mục tiêu của bạn. Bạn vừa có thể gia tăng giá trị cho bản thân và cho những người xung quanh bạn

Hành động theo cảm xúc

Chúng ta thường biết đến những con người vĩ đại, những danh nhân nổi tiếng, những nghệ sỹ tài ba, điều gì làm nên tên tuổi của những ngôi sao sáng giữa hàng tỷ người mà không làm họ bị phai mờ trên dòng son lịch sử cuộn siết ấy? Đó chính là những thành tựu của họ trên con đường theo đuổi đam mê và mơ ước. Hy vọng và đam mê chính là động lực để con người từng bước vượt qua khó khăn để đến với thành công. Nguyễn Tất Thành không vì “hai bàn tay trắng” mà bỏ cuộc “đi tìm đường cứu nước”. Edison không vì 3000 lần thất bại mà bỏ đi “chiếc bóng đèn” sáng giá của ông…

Như vậy ta thấy hành động theo cảm xúc của chính mình là một điều tốt nhất để giúp bạn tiến gần với thành công hơn kể cả trong kinh doanh.

Trở nên khác biệt

Khác biệt chính là yếu tố sáng tạo, độc đáo để giúp bạn có cho mình một “cá tính” riêng, một hình ảnh riêng mà không phải là chiếc bóng của ai cả. Trong cuộc sống và kinh doanh cần sự khác biệt để thành công bằng cách cạnh tranh với những người khác. Nếu bạn như tất cả mọi người, không có gì khác nhau thì khách hàng lấy lý do gì để chọn bạn. Điều đó nói lên sự quan trọng của sự “khác biệt”. Chỉ có khác biệt mới làm bạn luôn luôn có cơ hội cạnh tranh và thăng tiến hơn trong mọi công việc và trong cuộc sống. Luôn làm mới mình đúng cách, sáng tạo và linh hoạt giúp bạn chiếm lĩnh thị trường cũng như thu hút mọi người.

Bắt đầu ngay bây giờ

Muốn Kinh Doanh Thành Công Đừng Bỏ Qua 10 Lời Khuyên Hữu Ích Này 4
Bắt đầu để tạo thành công

Bạn có rất nhiều ý tưởng, rất nhiều kế hoạch, chúng rất tuyệt vời, rất sáng tạo, nhưng…bạn không làm, chỉ giữ chúng trong trang giấy thì chúng cũng đơn giản chỉ là giấy và mực. Mọi ý tưởng chỉ có giá trị khi bạn thực hiện chúng, hay nói cách khác là bạn phải bắt tay vào làm việc, vào hành động.

Chắc không cần nói đến ý nghĩa của hành động thì các bạn cũng biết nó quan trọng như thế nào rồi đúng không? Nếu bạn không hành động sẽ không có kết quả gì xảy ra, đừng ngồi đó mà nghi ngờ, tính toán nữa, vì nếu bạn tính trước được thì cuộc đời bạn thành công hay không bạn cũng đều đã biết.

Tìm cố vấn/ trợ lý

Dù đã có kinh nghiệm lâu năm hay mới vào kinh doanh, dù đi làm hay trong cuộc sống, con người không ai là hoàn hảo, chắc hẳn trong lĩnh vực này hay kia bạn còn thiếu sót. Vậy tại sao không mời chuyên viên cố vấn có kinh nghiệm trong những lĩnh vực ấy để bù đắp lại khuyết thiếu. Đó là việc tại sao trong một công ty, doanh nghiệp luôn có nhiều ban/ngành/lĩnh vực riêng do những người lãnh đạo khác nhau. Tận dụng ưu điểm của người này, bổ sung khuyết điểm cho tổng thể-đó chính là kinh doanh.

Xây dựng đội nhóm

Xây dựng đội nhóm
Xây dựng đội nhóm

Trong khi cố vẫn chính là những chuyên gia cho bạn lời khuyên đúng đắn và hiệu quả thì nhóm chính là những người cùng bạn thực hiện và cùng đồng hành ủng hộ bạn. Trong khi khó khăn, hai người vẫn hơn là một mình đúng không? Chính trong nhóm hỗ trợ, sự sáng tạo và đồng hành giúp bạn thành công bền vững hơn. Người ta nói “muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng đội của bạn”.

Độc lập tài chính

Tài chính là một trong những vấn đề cốt lõi của một cá nhân, gia đình, doanh nghiệp, công ty, đất nước. Nếu bạn đang không coi trọng tầm quan trọng của chúng thì bạn hãy xem lại, bởi không có một doanh nhân thành công nào mà không coi trọng tài chính của mình. Độc lập tài chính là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả quản lý và công việc của công ty bạn. Bạn phải học cách quản lý tài chính rõ ràng và thông minh để trở thành một doanh nhân thành đạt.

Luôn nhận sự trợ giúp

Có lẽ có một số nhỏ cá biệt những người thành công không cần sự trợ giúp. Nhưng muốn công việc trở lên thuận lợi thì bạn nên nhận trợ giúp từ những người xung quanh: gia đình, bạn bè, đối tác, khách hàng… Đó là một hành động thông minh.

Tìm hiểu về bán hàng

Bán hàng chính là hoạt động xương sống để duy trì một doanh nghiệp, công ty. “Phi thương bất phú”, muốn có tiền nhất định phải bán hàng : bán tri thức, bán sức lao động, bán sảm phẩm, bán trí tuệ…v.v Cách thức bán hàng, nghệ thuật bán hàng sẽ trợ giúp bạn rất nhiều trên con đường khởi nghiệp và kinh doanh.

Đứng lên sau thất bại

Không có ai chưa từng thất bại, chưa từng sai sót trước khi chạm đích thành công. Con đường thành công được lát bằng những viên gạch thất bại. Không có gì là xấu hổ, “thất bại” chỉ thật sự khi bạn bỏ cuộc mà thôi. Cho nên hãy lạc quan và đứng dậy sau những vấp ngã.

Trên đây là 10 lời khuyên giúp bạn thành công trong cuộc sống cũng như kinh doanh. Còn chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay nào, cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu thay đổi nếu bạn làm đúng những gì mình đã chia sẻ trên đây. Làm thôi!

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Ninh Đôn
Author

Đam mê làm Video & YouTube. Nhiệm vụ của mình là hướng dẫn mọi người thành công trên YouTube theo cách hoàn toàn mới. Các chia sẻ đánh giá của mình dựa trên trải nghiệm thực tế. Xem thêm về mình tại đây.

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này