5 lý do bạn khiến bạn không nên viết Blog

Viết Blog kiếm tiền - Lý do không nên viết blog
5 lý do bạn khiến bạn không nên viết Blog
3.6 44 votes

Xin chào, chúc bạn một ngày tốt lành, rất vui được gặp lại với một chủ đề mới khác hoàn toàn như thường lệ tại blog Ninh Đôn. Mình lại ngồi viết những dòng Blog chia sẻ về tất cả mọi thứ mà mình biết, chắc cũng có rất nhiều bạn có sở thích viết blog giống mình và đang có ý định thành lập blog/ website cho riêng bản thân mình để chia sẻ hoặc phát triển kinh doanh.

Viết blog giúp bạn cho đi được nhiều hơn, sống có ý nghĩa hơn, có thêm nhiều người bạn mới và rất nhiều thứ khác nữa, chúng ta có vô vàn lý do để bắt đầu xây dựng một blog cho riêng mình nhưng có bao giờ bạn tự hỏi có lý do gì khiến bạn không nên tạo blog không, tất nhiên là có, vậy đó là gì thì mình sẽ bật mí cho các bạn ngay sau đây thôi.

Tại sao lại không nên tạo blog?

Mình rất thích viết blog, mình dùng nó để trò chuyện với những người bạn và gặp gỡ thêm các bạn mới, điều này khá thú vị, nó mang đến cho mình nhiều thứ có giá trị cả về tinh thần chứ không chỉ riêng vật chất. Như các bạn cũng thường thấy bản thân mình cũng đã chia sẻ với các bạn những lợi ích của việc viết blog, còn rất nhiều lợi ích nữa mà mình không thể chia sẻ với các bạn hết được nhưng quan điểm của mình, tốt nhất nó giúp tư tưởng của bạn phát triển hơn, sống có ý nghĩa hơn, sống cuộc sống lành mạnh hơn, có thêm nhiều bạn mới, truyền được cảm hứng cho mọi người xung quanh quan tâm đến chủ đề mà bạn viết.

Viết Blog

Có rất nhiều người thành công trong lĩnh vực viết Blog, có những người kiếm được hàng ngàn đô la chỉ với một Blog bởi vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực này. Bản thân Ninh Đôn cảm thấy rất vui khi là một trong số những người xây dựng được blog và phát triển khá thành công tại Việt Nam.

Khi dạo quanh trang Blog của những người bạn năm xưa, hay là những Blog đã qua thời kỳ phát triển mình thấy tiếc, tiếc là bởi vì họ không còn lửa, tiếc là họ đã chuyển sang một hướng khác. Các bài viết thưa dần nội dung thì ngày càng nhạt nhẽo và sau một thời gian thì không còn đăng tải nội dung nữa, họ thất bại từ đó, bắt đầu trò chuyện với vài Blogger mình thấy có vài lý do khiến họ không thể tiếp tục con đường này. Nên hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn để những ai có ý định tạo blog chỉ vì những lý do dưới đây hãy bỏ ngay ý định đó đi, bởi những lý do đó chỉ mang lại sự thất bại mà thôi.

Tạo Blog: Trước khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lý do vì sao bạn bắt đầu

Chịu ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông

Bất cứ ai ở bất cứ ngành nghề nào muốn bắt đầu xây dựng thành công với công việc đó hãy nhớ một điều đầu tiên nhất quan trọng nhất đó là bạn phải yêu thích công việc đó và nếu bạn mong muốn và yêu thích viết Blog thì tuyệt đối đó không phải là ngoại lệ, vạn sự khởi đầu nan, bước đầu bao giờ cũng rất vất vả với vô vàn những tình huống khó nảy sinh đòi hỏi bạn giải quyết, đây là cái mà con người gọi là sự đào thải cũng là lúc bạn nhận ra bạn có là người có đam mê thật sự , thích hợp với công việc viết blog hay không?

Đám đông

Bạn có khả năng viết văn, bạn có thể ngồi và viết những bài dài tới vài ngàn từ nhưng bạn nghĩ thế nào nếu bạn lặp lại điều đó mỗi ngày với duy nhất một chủ đề, câu trả lời đã có người bắt đầu chỉ vì bị ảnh hưởng hay muốn đua đòi theo một ai đó sẽ nhanh chóng chán nản bởi không biết khai thác thêm thông tin gì để viết, con người thật sự ham thích có thể họ chưa biết phải bắt đầu từ đâu nhưng chính những đam mê khiến họ tìm tòi nắm bắt kiến thức từ nhiều nguồn khác để xây dựng kế hoạch viết bài không có điểm dừng.

Bên cạnh đó nếu bạn lựa chọn việc bắt đầu viết blog chỉ vì muốn được như ai đó, đây là tâm lý thường thấy ở con người, xuất phát từ sự ganh tỵ và không muốn công nhận năng lực của người khác, chính tâm lý đó khiến tầm nhìn của bạn chỉ bó hẹp. Như vậy bạn vĩnh viễn không thể phát triển được suy nghĩ và blog mà bạn tạo ra hoàn toàn không có sự khác biệt hay mới mẻ, nó hoàn toàn tẻ nhạt như con người của bạn vậy, điều đó sẽ dẫn bạn tới thất bại nhanh chóng.

Nguyên tắc thành công: Tạo sự khác biệt

Viết Blog chỉ để kiếm tiền

Trong xã hội người ta tuyển dụng theo tiêu chí thứ nhất hậu duệ thứ nhì tiền tệ thứ ba ngoại lệ thứ tư mới đến năng lực, như hiện nay rất khó để bạn tìm được một công việc có thu nhập khá, bạn thất nghiệp bạn không có tiền nhưng hàng ngày bạn vẫn phải ăn vẫn phải uống và chi trả các khoản sinh hoạt phí điều đó khiến bạn trở nên túng bấn. Bạn ham mê kiếm tiền càng nhanh càng tốt và bạn thấy vài người bạn của mình thu nhập cao từ việc viết blog thế là bạn bắt tay vào viết blog để kiếm tiền.

Viết Blog kiếm tiền

Điều này thật nực cười, nó khiến mọi người hiểu rằng bạn thật ngu ngốc và chẳng chịu tìm hiểu trước khi bắt đầu, mọi người viết blog lúc đầu bởi đam mê cộng thêm vốn hiểu biết sâu rộng, kết hợp với khả năng sử dụng ngôn ngữ hài hòa và chiến thuật thích hợp cũng phải mất tới hàng tháng trời mới đem lại thu nhập ổn định ở mức trung bình.

Còn bạn thì sao? Bạn hiểu về blog không nhiều(những người mới bắt đầu) bạn không hề đam mê hay bất cứ điều gì hết bạn chỉ bắt đầu với mong muốn lấp đầy cái túi rỗng của mình, bạn sai lầm rồi đó bởi vì viết blog chỉ thích hợp khi bạn coi đó là công việc gia tăng thu nhập thụ động và thỏa mãn đam mê. Bởi vì trong thời gian đầu Blog sẽ không mang lại cho bạn khoản thu nhập nào nếu như bạn là người mới bắt đầu.

Muốn được nổi tiếng

Bạn thần tượng các Blogger nổi tiếng như Thạch Phạm, Trung Đức, Trần Tỉnh… bạn mong muốn trở thành Superstar trong lĩnh vực viết blog như họ được hầu hết cư dân mạng đều biết tới, lý do đó thôi thúc bạn tạo dựng một blog cho dù chẳng may quan tâm hay yêu thích gì công việc này. Bạn nên nhớ một điều không có trang web nào nổi tiếng ngay từ khi mới bắt đầu cả, mọi người chỉ biết đến bạn khi bạn đã trao đi giá trị của bạn cho độc giả.

Viết Blog không như những công việc khác có thể thành công chỉ sau vài ngày, viết Blog là công việc đòi hỏi sự bền bỉ trong thời gian dài, ngay từ khi lựa chọn viết Blog để tạo dựng thành công bạn có vô số công việc phải làm từ lựa chọn chủ đề, xây dựng kế hoạch viết và viết nội dung, xây dựng kế hoạch SEP, lựa chọn tên miền đến tìm logo thích hợp với chiến thuật quảng cáo nên chỉ có khao khát muốn nổi tiếng thì không đủ động lực để vượt qua tất cả các công việc này được.

Sau khi đọc xong những dòng này chắc hẳn những ai không thật sự yêu thích đã từ bỏ việc viết Blog nhưng vẫn muốn nổi tiếng một cách nhanh chóng thì mình mách cho bạn một cách khiến bạn nổi tiếng một cách chóng mặt luôn đó là đăng bức ảnh nude hay phát ngôn tư tưởng choáng váng gì gì đó lên Facebook ý ngay lập tức bạn sẽ “Nổi như cồn” và nhận được vô cùng nhiều quà tặng gạch đá từ Fan hâm mộ cuồng nhiệt – Đây cũng là một cách để các ngôi sao nổi tiếng.

Để thu hút lượng truy cập

Với số lượng người sử dụng Internet đông đảo như hiện nay thì việc thu hút lượt truy cập là điều không khó nhưng bạn nên nhớ không phải bất cứ lượt truy cập nào cũng có giá trị, theo thói quen sử dụng Internet của người Việt Nam cho thấy một bộ phận lớn hoàn toàn thụ động trong việc đọc truyện đọc báo bởi vì tại Việt Nam có rất nhiều Blog chết và nội dung hỗn tạp.

Tăng lượng truy cập cho Blog

Lượt truy cập chỉ thật sự có chất lượng khi người sử dụng chủ động tìm kiếm thông tin quan tâm đến thông tin trên trang của bạn họ ở lại thời gian lâu hơn và đánh giá độ tin cậy ở trang Blog và quay lại đó thường xuyên. Bạn mong muốn và bạn hoàn toàn có thể nổi tiếng như các Blogger đình đám hay thậm chí như Leo Babauta nhưng nếu chỉ có lý do duy nhất để bắt đầu viết blog là thu hút lượng truy cập thì chưa đủ bởi nó cũng như một công việc nếu không có sự yêu thích và khả năng thì chỉ đem đến cho bạn sự phiền toái và buồn phiền mà thôi.

Bạn chỉ nên bắt tay xây dựng Blog khi nào thật sự đam mê bởi chỉ có đam mê mới có thể giúp bạn vượt qua những chướng ngại vật khó khăn khi bắt đầu công việc viết Blog.

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

Có thể bạn sẽ thích

14 thoughts on “5 lý do bạn khiến bạn không nên viết Blog

  1. Hì..mh vốn dĩ nghĩ viết blog chỉ là giải tỏa cảm xúc như viết nhật ký thôi..Không nghĩ là sẽ có thể kiếm tiền được…Hi vọgn sẽ được sự giúp đỡ từ bạn =)

  2. Viet blog chủ yếu là mấy ông mmo. Đầu tư thời gian khá nhiều. Tim google từ khóa ” viet blog” thoi mà ra toàn may ong mmo ko thấy chủ đề khác nhiều. Nói túm lại ai tâm huyết kiên trì mới làm nổi.cá nhân tôi chỉ viết blog cho vui fuc vụ cho sở thích mò mẫm làm web thôi

Leave a Comment

3 Shares
Share3
+1
Pin
Tweet