• Trang Chủ
  • /
  • Bài Viết
  • /
  • Đây Là Lý Do Mọi Người Gọi Mr Beast Là THIÊN TÀI YouTube (Cách Anh Ấy Phát Triển Kênh YouTube Của Mình)

Đây Là Lý Do Mọi Người Gọi Mr Beast Là THIÊN TÀI YouTube (Cách Anh Ấy Phát Triển Kênh YouTube Của Mình)

12/25/2021 | Kiếm Tiền Với YouTube

Select Dynamic field

Nếu 3 năm trước, mình nói với các bạn rằng anh chàng này là một thiên tài YouTube, thì chắc chắn các bạn sẽ bảo mình điên.

Khi đó Mr. Beast, hay còn gọi là Jimmy Donaldson đang quay Video YouTube bằng iPhone 5 trong phòng ngủ của mình. Hiện nay, chàng trai 21 tuổi đến từ miền Bắc Carolina này lại đang điều hành một trong những kênh YouTube phát triển nhanh nhất trong lịch sử. 

Trên thực tế, mỗi Video mà Mr. Beast đã tải lên vào năm 2019 đều có hơn 10 triệu lượt xem. Điều mà chưa có người sáng tạo nào làm được trước anh ta, kể cả PewDiePie. 

Vậy anh ấy đã làm gì để trở nên nổi bật như vậy? 

Trong bài viết này, mình sẽ cho các bạn biết lý do tại sao Mr. Beast là YouTuber thông minh nhất trên nền tảng này.

Và nếu bạn muốn phát triển một kênh của riêng mình trong năm nay, hãy lấy sổ ghi chép ra và sẵn sàng đồng hành cùng mình vì đây sẽ là một Video chia sẻ về YouTube rất đáng xem đấy. 

Cỗ Máy Tạo Các Video Viral

Yếu tố đầu tiên mình muốn nhấn mạnh là cách Mr. Beast đã biến mình thành một cỗ máy tạo Video Viral. 

Đối với hầu hết các YouTuber, để có được 1 Video được lan truyền mạnh là rất khó. Đối với một số YouTuber khác, thi thoảng một Video của họ nhận được một lượt truy cập mạnh và sau đó họ lại dành hàng tuần hoặc thậm chí là hàng tháng để cố gắng được Viral lần nữa mà không thành công. 

Thật đấy, mình cũng từng như vậy, thật sự là rất khó để duy trì đà phát triển. 

Tuy nhiên, trong trường hợp của Mr. Beast, anh ấy đã làm chủ công thức để đưa các video lên Viral, cho phép hết Video này đến video khác của anh ấy được đưa lên trang thịnh hành YouTube và nhận được lượt xem lớn.

Vậy bí quyết của anh ấy là gì? 

Nói chung, 1 Video được lan truyền sẽ thuộc một vài chủ đề chính. 

Để được lan truyền mạnh, các Video thường là một trong các chủ đề này. Chúng liên quan đến tiền dưới một số hình thức reaction, trò đùa, thử thách, drama hoặc có dính líu đến các YouTuber nổi tiếng khác cho dù đó là trong tiêu đề hay xuất hiện trong cả nội dung Video đó. 

Điều thực sự thông minh mà Mr. Beast làm là thực tế, anh ấy kết hợp nhiều chủ đề dễ Viral khác nhau vào một Video. 

Lấy ví dụ, hãy xem Video “YouTuber cuối cùng sẽ có được một trăm nghìn đô la”.

Đây là một Video hợp tác với nhiều YouTuber nổi tiếng khác nhau.

Nó cũng liên quan đến tiền nhưng nó cũng là một thử thách.

Nó cũng ghi lại phản ứng của mọi người trước các tình huống, vì vậy nó cũng được coi là một Video Reaction. 

Mr. Beast là một bậc thầy trong việc kết hợp tất cả các thành phần khác nhau cần thiết để nổi bật và đưa chúng vào một Video.

Kết quả là, chỉ với Video này, anh ta đã thu về 37 triệu lượt xem.

Mr. Beast đã nhận ra bí quyết này từ rất sớm.

Xem qua một số Video mà anh ấy đã thực hiện vài năm trước khi anh ấy còn nhỏ và bạn sẽ thấy anh ấy vẫn sử dụng cùng một phương pháp là kết hợp các chủ đề phổ biến vào một Video. 

Hãy tự ngẫm xem bạn có thể áp dụng điều này cho các Video của riêng mình để thu hút lượng khán giả lớn hơn hay không nhé! 

Tất nhiên, không phải cứ tạo các Video kết họp nhiều chủ đề là sẽ nổi tiếng, mọi chuyện không dễ dàng như vậy đâu. Tạo Video có khả năng lan truyền và thực sự được lan truyền là hai việc hoàn toàn khác nhau. 

Làm thế nào để đẩy Video lên nếu không ai biết đến nó chứ, đúng không? Và điều đó đưa chúng ta đến yếu tố số hai. 

Cách Mr. Beast Xây Dựng Đế Chế 1 TỶ ĐÔ

Mr. Beast Đang Đánh Bại Thuật Toán YouTube

Ngày nay, YouTube quan tâm đến hai yếu tố chính, đó là:

(1) Tỷ lệ nhấp vào – đây là lượng người nhấp vào xem Video của bạn

(2) là thời gian xem – chính là lượng thời gian mọi người dành để xem Video của bạn sau khi nhấp. 

Đây là hai số liệu chính mà YouTube sử dụng khi quyết định có hiển thị, đề xuất Video của bạn cho nhiều người biết đến hay không. 

Có nhiều người thích làm những thứ quá phức tạp khi nói đến thuật toán YouTube.

Nhưng đối với Mr. Beast thì lại rất đơn giản, chính là anh ấy tập trung vào việc thu hút mọi người nhấp vào và khiến họ ở lại xem hết Video của mình. 

2 yếu tố quyết định để có tỷ lệ nhấp vào cao là tiêu đềthumnail. 

Đây là hai điều mà Mr. Beast đang hoàn toàn thống trị. Các tiêu đề của anh ấy ngắn gọn, linh hoạt và luôn có một số yếu tố gây sốc. 

Mình không thể đếm hết số lần mà mình há hốc mồm khi xem của anh ấy và luôn phải tự thốt lên rằng “không thể nào!”

Có thể khơi gợi sự quan tâm của ai đó thông qua một vài từ là một kỹ năng ít người sử dụng. Đối với hình thu nhỏ của Mr. Beast, nhìn bề ngoài, chúng có vẻ khá đơn giản và đôi khi thậm chí còn quá sơ sài.

cách mr beast phát triển kênh youtube

Nhìn đi, những hình thu nhỏ này giống như chỉ được tạo trong năm phút hay không?

Tuy nhiên, một lần nữa, Jimmy thông minh hơn nhiều so với những gì nhiều người nghĩ. Những hình thu nhỏ này hoàn toàn phù hợp với loại Video anh ấy đang tạo. 

Chúng dễ nhận ra và không đem lại cảm giác chỉnh chu hay thiết kế quá mức. Những thứ dễ lan truyền trên internet là những thứ trông tự nhiên, đặc biệt là khi nói đến những trò đùa hoặc thử thách. 

Mọi người không ai muốn xem một thử thách có kịch bản quá rõ ràng. 

Thiết kế đơn giản thế này hoàn toàn là có chủ đích. 

Nó tạo cho anh ta 1 thương hiệu riêng.

Nếu Video của anh ta xuất hiện với một hình thu nhỏ và phông chữ được đánh bóng hào nhoáng, thì nó sẽ không còn phù hợp. 

Hầu hết các hình thu nhỏ của Mr. Beast thể hiện phản ứng của các nhân vật.

Điều này có vẻ đơn giản nhưng lại là điều rất quan trọng cần ghi nhớ. 

Một điểm thú vị khác cần nhớ là hơn 50% lưu lượng truy cập trên YouTube đến từ điện thoại. Mr. Beast biết rằng ngày nay cần thu hút sự chú ý của khán giả và phải làm sao để hình thu nhỏ, tiêu đề phù hợp khi được xem trên màn hình nhỏ hơn. 

Hầu hết các YouTuber đều tạo hình thu nhỏ trên máy tính, vì vậy khi xem trên điện thoại, nó không còn hấp dẫn như họ nghĩ nữa. 

Đó là cách Mr. Beast thu hút mọi người nhấp vào, nhưng làm cách nào để khiến họ ở lại? 

Có ba điều Jimmy đã làm để người xem ở lại theo dõi từ giờ này sang giờ khác. 

Điều đầu tiên là anh ấy đi thẳng vào vấn đề của Video ngay từ đầu. 

Thông thường, trong 10 hoặc 20 giây đầu tiên của Video, anh ấy giải thích chính xác những gì sẽ xảy ra. Điều này tạo cho người xem niềm mong đợi ngay từ đầu, vì vậy họ có nhiều khả năng sẽ theo dõi hơn. 

Ví dụ như Video này, Anh đã dẫn dắt như sau:

[Mình muốn mở một ngân hàng miễn phí, vì vậy mình đã làm tất cả mọi thứ cần thiết như thuê một ngân hàng thực sự này, đầu tư một mớ tiền, thuê tất cả bạn bè của mình làm giao dịch viên, sau đó thuê làm 1 bảng thông báo này và thuê người tiếp thị. Và… 

– Mình đã yêu cầu ngân hàng cho mình một tỷ đô la và họ nói không. 

– Hả?!

– Vì vậy, mình đã làm một đồ thị. Và dù sao thì chúng ta đang mở một ngân hàng miễn phí, thì họ sẽ phá sản thôi. Đi nào. Đi cho đi tiền miễn phí nào.] 

Điều thứ hai là Video của anh ấy khá dài. Nếu bạn muốn có thêm thời gian xem từ khán giả, thì bạn nên làm Video dài hơn.

Mặc dù vậy, thời lượng video của Mr. Beast thường chỉ từ 10 đến 20 phút. 

Và thứ ba, Mr. Beast sử dụng nhiều chiến thuật giữ chân để đảm bảo người xem luôn đồng hành cùng anh ấy trong suốt Video và không thoát ra.

Hầu hết các vấn đề trong Video sẽ không được giải quyết cho đến khi kết thúc, vì vậy bạn tự nhiên muốn theo dõi đến cuối xem điều gì sẽ xảy ra.

Nếu bạn chia nhỏ nó ra, tất cả chúng đều là một câu chuyện có phần mở đầu, phần giữa và phần kết thúc. 

Anh ấy cũng sử dụng nhiều phương pháp chỉnh sửa Video khác nhau.

Ví dụ: kết hợp sự hài hước tràn đầy năng lượng với những khoảnh khắc cảm xúc lắng đọng. 

Tất cả đều giúp đảm bảo mọi người sẽ tiếp tục xem đến hết Video khi nhấp vào. 

Ok, tiếp tục đến hai yếu tố cuối cùng.

Mặc dù chúng chỉ là những yếu tố nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng, vì vậy hãy chú ý theo dõi nhé. 

Giai Đoạn Tăng Trưởng.

Yếu tố thứ ba là thực tế rằng Mr. Beast hiểu được tầm quan trọng của giai đoạn tăng trưởng.

Giai đoạn tăng trưởng là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh, dùng để mô tả giai đoạn mà một công ty mới đang phát triển nhanh chóng, có được nhiều khách hàng hơn và phát triển một sản phẩm tốt hơn mà không phải lo lắng quá nhiều về lợi nhuận. 

Mr. Beast đã áp dụng khái niệm này cho kênh YouTube của mình, mình cho rằng đây là một mô hình hấp dẫn và một bước đi rất thông minh. 

Tất cả số tiền mà Mr. Beast kiếm được từ Video của mình cho đến thời điểm này đều đã được tái đầu tư để tạo ra những Video hay hơn nữa.

Chắc chắn các bạn đã thấy rất nhiều YouTuber phát triển như này: họ vô tình nổi lên trong 1 thời điểm nhất định và họ không đổi mới, không tạo ra Video hay hơn và rồi họ tàn lụi. 

Tuy nhiên, cách Mr. Beast liên tục tăng vốn đầu tư và cải thiện Video của mình đồng nghĩa với việc tốc độ phát triển của anh ấy sẽ không chậm lại vì Video của anh ấy ngày càng tốt hơn. 

Anh ấy đã nói về điều này trong cuộc phỏng vấn với Casey Neistat như thế này:

[Nếu cậu muốn biết mình luôn nghĩ như thế nào, thì mình luôn muốn tái đầu tư mọi thứ mà mình làm. Nghĩa là, ví dụ cách đây vài tháng, mỗi khi mình nhận được một khoản thu vào thì mình sẽ tái đầu tư vào Video hết số tiền ấy.

Chẳng hạn như mình đã tiết kiệm một đô la mỗi ngày để mua một chiếc micrô, khi mình kiếm được vài nghìn đô la thì mình cũng sẽ đầu tư trở lại vài nghìn đô, khi mình kiếm được mười nghìn đô la thì mình sẽ đầu tư vào Video tiếp theo 10 nghìn đô..] 

Mr Beast

Sự tích cực làm nên chiến thắng.

Yếu tố cuối cùng là Mr. Beast đã chứng minh rằng sự tích cực có thể làm nên chiến thắng trên YouTube. 

Mình nghĩ rằng, đôi khi, chúng ta sẽ nghĩ YouTube là một môi trường khá tiêu cực. Nó  giống như một môi trường độc hại được xây dựng dựa trên việc hạ gục người khác để đi lên. 

Tuy nhiên, Mr. Beast là một ví dụ hoàn hảo cho việc, trở thành một người chân chính, tích cực và dễ mến, bạn vẫn có thể vươn lên vị trí cao nhất trên nền tảng này. Có lẽ đây là bài học quan trọng nhất trong ngày hôm nay đấy. 

Những gì các cậu làm thật đáng quý và chị chưa bao giờ nghĩ gia đình chị sẽ có được số tiền này, ngay cả trong một triệu năm nữa. Thật sự rất cảm ơn các cậu. 

Mr. Beast luôn dành những lời cảm ơn tích cực đến người xem

Hãy bình luận bên dưới cho mình biết các bạn muốn mình phân tích nhân vật nào tiếp theo nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo. 

Ninh Đôn

Mình là Đôn. Mình làm việc bằng chiếc máy tính xách tay của mình ở khắp nơi trên thế giới để phát triển những kênh YouTube có lợi nhuận cao & mình sử dụng trang web này để hướng dẫn bạn cách bạn có thể làm như vậy.

Dude Perfect: Sự Thật Đằng Sau Thành Công (Chiến Lược Của Thiên Tài)

Có Thể Bạn Muốn Đọc?

Bình Luận

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>