Người giàu trải nghiệm cuộc sống theo cách khác, không chỉ nhờ sự thoải mái đi kèm với sự giàu có, mà còn qua cách họ vượt qua nó.

Khi bạn giàu, bạn sẽ nhìn cuộc đời qua những lăng kính khác nhau mà hầu hết mọi người không bao giờ được chứng kiến hoặc thậm chí là không biết đến.

Dưới đây là 15 Nghịch Lý Của Việc Giàu Có! Chúng ta hãy đi xem nghịch lý đầu tiên nhé.

1. Bạn Làm Việc Càng Ít, Bạn Càng Cảm Thấy Giàu Có

Đối với người giàu, thời gian là thứ duy nhất họ không thể mua được; đó là lý do tại sao điều xa xỉ tột bậc đối với những ai đang trên đỉnh danh vọng, là có thời gian rảnh rỗi. Giàu có có ích gì nếu bạn không được tận hưởng sự giàu có đúng không?

Đó là lý do tại sao mọi người giàu ngoài kia đều tận dụng sự giàu có của họ để mua thêm thời gian. Đây là một trong những khái niệm khác lạ mà người bình thường không bao giờ nghĩ đến.

Một người bình thường sẽ lãng phí 40 phút lái xe đến siêu thị xa hơn nhằm chỉ để tiết kiệm 5 đô la cho việc mua sắm hàng tạp hóa.

Người giàu làm hoàn toàn ngược lại: HỌ MUA LẠI THỜI GIAN!

15 nghịch lý của viẹc giàu có
Người giàu “Mua thời gian”

Người giàu trả tiền cho người khác, những người sẵn sàng đánh đổi thời gian để thay họ làm mọi việc. Đó là lý do tại sao bạn hay thấy họ sử dụng trực thăng đến sân bay hoặc máy bay riêng.

Điều đó không phải để cho người khác thấy họ giàu có như thế nào mà là để hoàn thành công việc nhanh nhất có thể.

Một khi bạn đã giàu, bạn nên tìm ra ngay cách để mua thêm thời gian cho bản thân, bởi vì đó là điều sẽ khiến bạn CẢM NHẬN được sự giàu có!

2. Bạn Càng Giàu Thì Bạn Càng Phải Trả Ít Thuế

Mình phải nêu điều này trong bài viết, nếu không mình chắc chắn là phần bình luận của bài viết sẽ bị spam mất. Nhưng chúng ta hãy khách quan và trung thực nhìn nhận vấn đề.

Đúng, có nhiều cách để giảm thiểu phần trăm thuế thu nhập, nhằm mang lại lợi ích cho những người giàu, nhưng đó không phải là kết thúc của câu chuyện.

Trừ khi bạn trúng xổ số, ăn cắp hoặc thừa kế một số tiền lớn, nếu không, cách duy nhất để làm giàu là cung cấp giá trị trên thị trường. 

15 nghịch lý của viẹc giàu có
Càng giàu, càng trả ít thuế

Bạn tạo ra một doanh nghiệp, bạn thuê người, những người này bây giờ có thu nhập và có thể nuôi sống gia đình của họ. 

Lý tưởng nhất là bạn có thể bắt đầu kinh doanh của riêng mình và trả ít thuế như những người giàu có… nhưng bạn biết bắt đầu kinh doanh không phải là dễ dàng ..

Bạn cần có ý tưởng đúng đắn, bạn cần làm việc chăm chỉ, đối mặt với rủi ro, đổi mới, thích ứng và vẫn có khả năng thất bại cao, có thể tất cả số tiền bạn đã đầu tư sẽ trôi đi mất.

Cần phải có phần thưởng cho việc chiến thắng cuộc đua khắc nghiệt này. Đó chính là trả ít thuế!

Ngoài ra, lý do khiến một số người cuối cùng phải trả ít thuế hơn những người khác, là vì họ dành thời gian và học cách làm điều đó một cách hợp pháp.

Cách Nguời Giàu Tránh Nộp Thuế

3. Trừ Khi Bạn Tỏ Ta Giàu Có, Xài sang, Nếu không, Mọi Người Sẽ Không Nghĩ Rằng Bạn Giàu Có

Mình thấy điều này rất buồn cười, chủ yếu là vì người bình thường không biết làm giàu là gì.

 Họ luôn nghĩ người giàu luôn sở hữu những chiếc đu quay hay du thuyền, nhưng thành thật mà nói, hầu hết trẻ em đều nghĩ như vậy và người lớn cũng chưa bao giờ hiểu cách hoạt động của tiền.

Cách Người Giàu Dạy Con Hiểu Đúng Về Đồng Tiền

Bất kỳ ai đã tự xây dựng nên tài sản của mình đều biết tầm quan trọng của kỷ luật trong tài chính. 

Một người có thể đang đi được một nửa chặng đường để đạt được GIÀU CÓ và theo tiêu chuẩn của bạn, họ đã đạt được điều đó, vậy tại sao họ lại không bắt đầu chi tiêu chứ, đúng không?!

Những người nghèo thường hay nghĩ người giàu có lúc nào cũng khoe khoang với người khác về những “khoản nợ phải trả” xa xỉ mà họ tậu được.

Người giàu thì hoàn toàn ngược lại, họ phải ưu tiên đảm bảo tương lai của mình trước và dùng tiền lãi họ kiếm được để trả cho những món đồ xa xỉ mà bạn thấy.

Có lẽ đã đến lúc bạn ngừng mua hàng theo các quảng cáo thổi phồng của tất cả các thương hiệu xa xỉ này. 

Thành thật mà nói, bạn không cần một chiếc áo khoác tối tân, chiếc Iphone 13 mới có màu xanh đen hoặc một chiếc đồng hồ Rolex. Bạn muốn những món đồ này vì chúng đang được tiếp thị cho bạn, những thương hiệu này cho bạn biết mọi người sẽ nghĩ bạn tuyệt vời như thế nào nếu bạn sở hữu chúng. Nhưng trên thực tế, họ đang lấy tiền từ túi của tầng lớp trung lưu như bạn.

Chúng ta đều yêu thích những sản phẩm xa xỉ, nhưng hãy nhớ rằng sự sang trọng luôn đi kèm với cái giá cần phải trả.

4. Bạn Càng Giàu, Bạn Càng Mắc Nợ

Trong những bài viết trước, mình đã nói với mọi người rằng khi chúng ta giàu/ có một số tiền lớn, chúng ta cần thoát khỏi nợ nần và bắt đầu thông minh hơn về tài chính, vì vậy mình biết bạn sẽ sốc như thế nào khi thấy điều này trong danh sách.

Nhưng .. Đó là sự thật. Người giàu trở nên giàu có, bởi vì họ sử dụng nợ để tăng tốc độ tăng trưởng tài chính của họ.

Mặt khác, những người nghèo bị lạm dụng bởi nợ nần và sẽ không bao giờ thoát ra được.

Có một hiện tượng lạ thường được gọi là LEVERAGE – Đòn bẩy !

Về cơ bản, đòn bẩy cho phép bạn làm giàu bằng cách sử dụng tiền của người khác. 

Giả sử hai người, mỗi người có 25.000 đô la

Một người bình thường, sẽ lấy tiền và mua một chiếc xe hơi.

Bạn, với tư cách là một thông mình về tài chính, hãy lấy 25.000 đô la và sử dụng nó như một khoản trả trước cho một căn hộ hai hoặc ba tầng tùy thuộc vào nơi bạn sống, trị giá 100.000 đô la. 

75.000 đô la còn lại hãy vay từ ngân hàng (hay còn gọi là tiền của người khác).

Bất động sản này bạn sẽ cho thuê và hàng tháng tiền thuê mà người thuê trả cho bạn sẽ bao gồm tiền thế chấp và chi phí vận hành của ngôi nhà.

Sau 15 năm.

Chiếc xe mà người bình thường đã mua hiện không khác gì đồ bỏ đi, hầu như không có giá trị gì. – đó là một chiếc xe đã 15 năm tuổi, giả sử anh ta vẫn có thể bán nó với giá 1000 đô la như phế liệu.

Trong khi đó, bạn đã thu được rất nhiều tiền lãi từ đầu tư bất động sản, từ tiền của những người thuê nhà.

Một điều tuyệt vời hơn là: trải qua 15 năm, bây giờ căn nhà đó hoàn toàn thuộc về bạn, nhờ vào khoản tiền nhận được từ những khách thuê. Ngoài ra, giá trị của căn nhà này đã tăng gấp đôi vì đã có một số người giàu, hạng sang đang chuyển đến sống ngay bên cạnh.

25.000 của bạn bây giờ trị giá 200.000 đô la.

Và bạn ơi, đây là cách người giàu làm giàu.

Lấy 200 ngàn đô la và đi đầu tư một lần nữa. Lần này sử dụng nó như một khoản trả trước để sở hữu một tài sản trị giá một triệu đô la. 

Đúng, bạn đang mắc nợ 800.000 đô la, với quy tắc tương tự. Nhưng nhờ vậy, nó sẽ làm bạn giàu lên từng ngày, không gì ngăn cản được.

Người giàu vay nợ liên tục, nhưng trả là việc của người khác.

5. Bạn Càng Giàu, Bạn Càng Có Thể Được Giảm Nhiều Tiền

Bạn có thể chưa nghĩ đến điều này nhưng sự thật là giàu có cho phép bạn giảm nhiều tiền hơn.

Giả sử bạn làm giàu một cách thông minh, điều đó có nghĩa là bạn khá có giá trị trên thị trường và nhu cầu người khác muốn sở hữu kỹ năng của bạn khá cao. Thời điểm bạn chứng tỏ được năng lực của bản thân, đó là lúc các ưu đãi lớn bắt đầu tìm đến.

Nếu bạn có giá trị, bạn sẽ có quyền lựa chọn những dự án mà bạn quan tâm nhất.

Tiền không còn là yếu tố quyết định. Có quá nhiều người bị cuốn vào cái gọi là: Hiện tượng còng tay vàng .

Về cơ bản, đó là khi bạn bị ràng buộc phải làm một công việc mà bạn ghét vì mức lương hậu hĩnh.

Mục tiêu của bạn là xây dựng đủ của cải để không ai có thể trói buộc bạn bằng tiền.

Khi bắt đầu cuộc hành trình lập nghiệp, mình đã bắt gặp cuốn sách này, mà có lẽ nhiều bạn đã quen thuộc với nó: Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari – Tìm về sức mạnh vô biên, của Robin Sharma. 

Mình tin rằng nó sẽ giúp giải quyết một số vấn đề mà bạn đang mắc phải. Hãy tham khảo nhé. 

6. Xây Dựng Và Duy Trì Sự Giàu Có Là Một Điều Nhàm Chán

Hầu hết mọi người biết về sự giàu có và thành công từ các bộ phim và chương trình truyền hình. Luôn luôn có những khúc kịch tính, gay cấn, sự lọc lừa trong kinh doanh và một loạt những điều vô nghĩa khác.

Con đường dẫn đến sự giàu có của bạn không hẳn là một con đường thẳng và dễ dàng thực hiện, nhưng thành thật mà nói thì nó khá nhàm chán. Nó chỉ có 2 thành phần chính là: kỷ luật & thận trọng trong tài chính.

Bạn cần phải đủ kỷ luật để hoàn thành công việc mỗi ngày, để tăng thu nhập và cần cẩn trọng, thông minh để không tự tay hủy hoại nguồn tài chính của mình khi đã có được chúng trong tay.

Đó là việc bạn phải làm việc mỗi ngày trong nhiều năm, đọc sách và nghĩ ra ý tưởng làm giàu, có chiến lược để tận dụng nhân tài để đạt được thành công.

Xây dựng sự giàu có là một điều nhàm chán.

Bạn làm việc chăm chỉ và cuối cùng bạn mua được tài sản đầu tiên của mình.

Sau đó, bạn tiếp tục làm việc cho đến khi cuối cùng bạn có thể mua được thời gian.

Đó là cách tạo dựng sự giàu có. 

Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng sự giàu có bền vững, bạn sẽ phải mất nhiều thập kỷ mới đạt được vị trí mà bạn cảm thấy an tâm.

Nhưng hãy nhìn theo khía cạnh khác? Dù sao thì thời gian cũng sẽ trôi qua … tại sao lại lãng phí những thập kỷ này và cuối cùng chỉ nhận được một cuộc sống tầm thường, trong khi bạn có khả năng trở nên giàu có?

7. Tất Cả Những Người Bạn Cũ Của Bạn Đều Có Lịch Trình Khác Với Bạn Vì Họ Phải Làm Việc

Trừ khi bạn đã hoàn toàn cắt đứt quan hệ với quá khứ của mình. Nếu không, bạn có thể vẫn còn một vài người bạn từ những ngày còn nghèo khó. 

Chúng ta chỉ tìm thấy niềm vui trong sự kết nối giữa người với người, khi dành thời gian cho những người mà chúng ta yêu quý, nhưng những người bạn cũ của bạn không có được sự thăng tiến như bạn đã làm. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ cảm thấy cô đơn.

Tất cả họ đều phải làm việc và hiếm khi rảnh rỗi để đi chơi. Ngay cả khi đã đến lúc tất cả các bạn đều giàu lên, thì bạn vẫn buộc phải làm những việc tương tự như trước đây, vì họ không thể theo kịp khả năng tài chính của bạn.

Cuối cùng bạn vẫn là người phải thỏa hiệp với cô đơn.

Mình biết bạn đang nghĩ gì: “Nhưng, nếu tôi giàu, tại sao tôi không trả tiền cho cho họ để họ có thời gian rãnh cho tôi ?!”

Vâng, theo kinh nghiệm của mình, cách này chỉ hữu dụng trong vài lần đầu tiên. 

Mọi người luôn rất nhạy cảm khi người khác trả tiền cho họ, đặc biệt nếu người đó lại là những người bạn thực sự thân thiết của họ như bạn. Đó là vấn đề về lòng tự trọng.

Đây là lý do tại sao những người giàu cuối cùng lại dành nhiều thời gian cho những người giàu khác hơn là với những người quen cũ, không chỉ vì lịch trình của bạn phù hợp và đủ nguồn tài chính cho những loại trải nghiệm đắt tiền hợp với các bạn, mà còn xuất phát từ tâm lý “chung chí hướng”.  Những ai đã trải qua cùng một loại phấn đấu để đạt được vị trí của ngày hôm nay, thường có rất nhiều đề tài để kết nối, giao lưu.

Giàu có giống như một bữa tiệc của Gatsby, có rất nhiều người vây quanh, nhưng ngay cả khi được bao quanh bởi tất cả họ, bạn vẫn cô đơn.

8. Bạn Càng Giàu, Bạn Càng Không Thể Làm Một Số Việc

3 lý do chính của hiện tượng này là:

  1. Thời gian của bạn bây giờ rất quý giá – bất cứ công việc gì có thể thuê ngoài được thì bạn sẽ thuê ngoài, ngay cả khi bạn có thể thích làm điều đó.
  1. Bạn trở thành mục tiêu – trong những tình huống mà hầu hết mọi người thảnh thơi tận hưởng cuộc sống, thì bạn liên tục lo sợ rằng ai đó sẽ kiện bạn vì lợi ích tài chính.
  1. Sự giàu có đòi hỏi bạn phải luôn chú tâm vào công việc – mặc dù giấc mơ của bạn có thể là đi vòng quanh thế giới, nhưng không có cái gọi là sự giàu có hoàn toàn thụ động. Bạn cần phải luôn có mặt, giải quyết các vấn đề phát sinh, đặc biệt là trong nửa giai đoạn đầu của hành trình làm giàu.

Bạn thấy đấy, có một sự cân bằng giữa việc bạn sở hữu tài sản và tài sản sở hữu bạn. Cái gì cũng có giá của nó.

Hãy đọc kỹ, bởi vì trước khi bạn biết đến điều này, bạn có thể thấy mình hạnh phúc hơn khi mình có ít hơn.

9. Giàu Có Đồng Nghĩa Với Việc Bạn Có Nhiều Lựa Chọn Để Hủy Hoại Cuộc Sống Của Mình

Khi có tiền, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, từ vật chất đến con người.

Một người bình thường vẫn khiến cuộc sống của mình có thể trở nên tồi tệ ngay cả khi thế giới không cố gắng “gài bẫy” gì họ. 

Họ vẫn lừa dối với đồng nghiệp trong công việc, họ vẫn bị nghiện mặc dù đang gặp khó khăn về tài chính và hơn thế nữa.

Khi bạn có tiền, mọi thứ đều khuếch đại lên. Bây giờ bạn có thể đủ khả năng để nuôi bất kỳ cơn nghiện nào mà bạn có thể mắc phải. 

Bạn trở thành con mồi béo bở của những kẻ không cùng đẳng cấp khác, và bạn có chắc rằng bạn sẽ không chấp nhận các giao dịch như Jordan Belfort làm khi Margo Robbie đến gặp bạn như trong tình huống Wolf of Wall Street ở ngoài đời thực hay không.

Thêm nữa .. Theo thống kê, bạn có 0% nguy cơ chết trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng khi bạn còn nghèo, nhưng bây giờ, con số đó không còn là 0 nữa.

Chưa kể đến những kẻ thù đang tích cực triển khai các nguồn lực của họ để hủy hoại cuộc sống của bạn, vì lợi ích cá nhân của riêng họ.

10. Bạn Càng Giàu, Bạn Càng Sợ Mất Đi Tất Cả Và Điều Đó Khiến Bạn Vô Cùng Căng Thẳng

Quy luật là: Trở nên giàu có đòi hỏi phải bỏ ra nhiều hy sinh, thời gian và nỗ lực. Không một ai có được thành công một cách dễ dành cả. Đó là lý do tại sao luôn có cảm giác u ám, sợ hãi khi mất đi tất cả và nó đang ăn tươi nuốt sống bạn trừ khi bạn tìm ra cách kiểm soát nó.

Giờ đây, bạn chịu trách nhiệm về cuộc sống của hàng trăm người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các quyết định kinh doanh của mình và hàng chục nghìn người bị ảnh hưởng gián tiếp bởi mức lương mà bạn trả cho nhân viên của mình.

Đừng bao giờ đánh giá thấp sự căng thẳng đi kèm với việc xây dựng bất cứ thứ gì đáng giá. Đột nhiên, mọi hành động bạn thực hiện đều tiềm ẩn rủi ro và cuối cùng bạn sẽ tự gây áp lực cho bản thân hơn rất nhiều so với trước đây.

Hầu hết những người giàu đối phó với vấn đề này bằng các bài tập thể chất và tinh thần. 

Đối với thể chất, khá đơn giản, hãy tập gym hoặc vận động cơ thể.

Về mặt tinh thần, thiền định là công cụ hiệu quả nhất cho vấn đề của bạn. Mình cũng đã sử dụng nó để giảm căng thẳng và tập trung hơn trong mọi hành động, quyết định trong nhiều năm qua.

Người giàu sử dụng một loại hình thiền định khác với các nhà sư hoặc những người theo tôn giáo.

Và mình nhận thấy đây là một trong những kỹ năng vô cùng quý giá mà một khi bạn có được, nó sẽ gắn bó với bạn suốt phần đời còn lại và luôn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Sự dẻo dai về mặt tinh thần là điều kiện cho phép bạn đối mặt với tất cả những nghịch lý này để trở nên giàu có và không để chúng tiêu hao bạn!

11. Bạn Vẫn Muốn Có Nhiều Tiền Hơn, Nhưng Đam Mê Theo Đuổi Nó Không Còn Nữa

Nếu bạn tự mình xây dựng sự giàu có, thì bạn biết có một khát vọng cháy bỏng trong bản thân là đam mê thôi thúc bạn muốn đạt được nhiều hơn, vượt qua khó khăn và luôn cố gầy dựng sự nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Lý do chính tại sao hầu hết những người thành công đều cố gắng phấn đấu. Họ muốn thoát khỏi tình trạng hiện tại của mình, họ sẵn sàng chấp nhận hy sinh để đến được “miền đất hứa”. 

Bạn thấy đó, một khi bạn vượt qua và có được thắng lợi đầu tiên, và bạn thành công. Bạn cảm thấy bản thân đã an toàn về tài chính.

12. Bạn Càng Giàu, Bạn Càng Nhận Ra Rằng Bạn Nghèo Như Thế Nào So Với Những Người Thực Sự Giàu

Luôn có ai đó có nguồn lực hùng hậu hơn, có tầm nhìn xa hơn, có nhiều tài sản và luật sư giỏi hơn – trừ khi bạn là Jeff Bezos hoặc một trong những hoàng tử Nigeria lừa đảo qua email.

Một trong những nghịch lý của sự giàu có là định nghĩa của bạn về ý nghĩa của việc giàu có sẽ thay đổi cùng với sự giàu có của bạn!

Về cơ bản, giàu có nghĩa là giàu hơn chính bạn với hệ số ít nhất là 5.  [Giàu = Của cải của bạn x 5]

Nếu bạn đang kiếm được 100.000 đô la mỗi năm, thì bạn sẽ thấy một người kiếm được 500.000 mới là người thực sự giàu.

Nếu tài khoản của bạn có 1 triệu đô la, bạn cảm thấy bạn thuộc tầng lớp trung lưu và đang phải vật lộn với nợ nần. Bạn nghĩ rằng cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều nếu có trong tay 5 triệu

Cho đến khi bạn nói chuyện với người có 5 triệu, bạn sẽ phát hiện ra, họ cũng đang ao ước được như người sở hữu 25 triệu. Đó là quy luật.

Theo công thức này, cho dù tài sản của bạn có nhiều đến đâu, bạn vẫn sẽ không thấy mình THỰC SỰ GIÀU CÓ, bởi vì quan niệm của bạn về giàu có là không ngừng thay đổi.

Mình lấy hệ số là 5 là bởi vì, đó là mức độ thể hiện rõ ràng nhất những gì nằm ngoài khả năng của bạn. Ngay cả khi bạn tăng gấp đôi tài sản của mình và sau đó nhân đôi lại, bạn vẫn đang thua người bạn cho là thật sự thành công 1 nấc.

Những ai đang lập kế hoạch cho mục tiêu của mình đều biết để tăng gấp đôi tài sản là khó khăn đến thế nào và biết được điều này sẽ giúp bạn nhìn nhận được ít nhiều trong hành trình đi tìm sự giàu có.

13. Đỉnh Cao Hạnh Phúc: Tiền Thay Đổi Cách Chúng Ta Nhìn Nhận Thế Giới Như Thế Nào

Đây là một trong những bí mật chỉ những người giàu mới biết, bởi vì họ là người duy nhất có đủ khả năng để trải nghiệm nó. Mình gọi đó là đỉnh cao hạnh phúc và nó sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận mọi thứ một cách đáng kể.

15 nghịch lý của việc giàu có
Người giàu nghĩ khác về Thế Giới

Dan Bilzerian đã từng kể ông đã trải nghiệm điều này như thế nào trong chính cuộc sống của ông.

Để mình lấy ví dụ nhé:

Giả sử bạn là một thiếu niên, lái một chiếc ô tô cũ gỉ và mình tặng bạn một chiếc Mercedes Benz hoàn toàn mới. Mức hạnh phúc của bạn tăng lên từ số 4 cho đến số 10. Bây giờ bạn có một chiếc Mercedes hoàn toàn mới và điều đó thật tuyệt vời. Vấn đề là, hạnh phúc hoặc sự hài lòng của bạn không cao hơn 10.

Bây giờ, giả sử mình tặng bạn một chiếc Ferrari và bạn sẽ phát điên lên vì phấn khích. 

Mức hạnh phúc của bạn bây giờ là 10. So ra thì, chiếc Mercedes đem lại cho bạn hạnh phúc chỉ ở mức 7 hoặc 8 và chiếc xe đầu tiên của bạn có thể là ở mức 1 hoặc 2 trong thang điểm.

Một khi bạn đã lái qua chiếc ferrari, việc quay lại với một chiếc mercedes giống như một sự hạ cấp.

Hiện tượng cũng này xảy ra với sự thoải mái, với thức ăn, và với những trải nghiệm. 

Một khi bạn đã bay ở hạng thương gia, bạn sẽ không muốn ngồi khoang hạng thường lần nữa. 

Một khi bạn được ăn những món ăn ngon, bạn sẽ không còn thấy địa điểm bán đồ ăn shawarma ở góc phố hấp dẫn nữa. 

Điều này áp dụng cho mọi thứ mà tiền có thể mua được.

Một khi bạn đạt đến mức đỉnh cao hạnh phúc trong cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy tất cả mọi thứ khác bắt đầu không còn thú vị. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên cố gắng đạt được vị trí cao hơn trong suốt cuộc đời của mình để không ngừng có thêm không gian để phát triển.

14. Bạn Đã Thực Hiện Được Ước Mơ Giàu Có, Nhưng Cũng Từ Đó Mà Bạn Đã Hết Ước Mơ Để Theo Đuổi

Bạn có tin rằng đây là một vấn đề thực sự mà một số người mắc phải hay không?! Đúng, bạn sắp hết việc để làm.

Hầu hết mọi người đều mong ước những điều như thế này, chẳng hạn như xem biểu diễn trực tiếp của ban nhạc mà bạn yêu thích, đi du lịch đến một địa điểm nào đó, gặp gỡ người nổi tiếng yêu thích của bạn, giúp đỡ một gia đình đang cần giúp đỡ. Thực hiện xong hết tất cả những ước mơ đó và bạn nhận ra rằng bạn không còn gì hứng thú khác. Đó là lý do tại sao hầu hết những người giàu dường như cảm thấy buồn chán. 

Bạn không còn cảm thấy vội vàng khi làm những việc này nữa. Sau vài lần du lịch vòng quanh thế giới, thì bạn đã trở nên mệt mỏi.

Đây là lý do tại sao những người giàu cuối cùng phải trả những cái giá cắt cổ cho những ngôi nhà tồi tàn. Vì họ chỉ đơn giản là cần một lối thoát, một nơi an nhàn, bên ngoài thành phố Manhattan sầm uất.

Bạn biết có những buổi tiệc tùng, nơi mà hầu như những người giàu xuất hiện chỉ để giữ cho guồng quay của xã hội, bởi vì họ không có gì khác để làm.

15. Bạn Sẽ Không Bao Giờ Trải Qua Cảm Giác Giàu Có Lần Thứ 2

Sự thật mà nói, hầu hết mọi người sẽ không bao giờ trải qua nó, nhưng bạn thấy đấy… bạn không giống như hầu hết mọi người phải không?

Điều này có vẻ không nhiều, nhưng mọi người đều nhớ về khoảnh khắc đầu tiên họ thực sự cảm thấy giàu có và điều đó thật tuyệt vời. 

Nếu bạn đã trải nghiệm nó, bạn biết mình đang nói về điều gì. Nếu chưa, thì bạn chắc chắn sẽ biết đó là khoảnh khắc nào ngay khi trải qua nó.

Có một hiện tượng thú vị là bạn sẽ không còn cảm thấy giàu hơn nữa, mà bạn chỉ ngày càng có nhiều tiền hơn mà thôi.

Trước đây, thuật ngữ “Cá nhân có giá trị ròng cao” sẽ được gắn với một người là triệu phú, nhưng giờ không còn như vậy nữa. Tại thời điểm làm video này, bạn cần khoảng 15 đến 20 triệu để cảm thấy mình thực sự giàu có. Nếu bạn có hơn khoảng ấy, thì cũng chỉ là nhiều tiền hơn, chứ lối sống của bạn cũng không khác mấy.

Hãy trân trọng khoảnh khắc bạn nhận ra mình đã vượt qua tầng lớp giàu có, bất kể số tiền ở quốc gia của bạn là bao nhiêu đi nữa.

Mình muốn bài viết này khởi đầu cho một cuộc thảo luận thú vị về những nghịch lý của sự giàu có và tiền bạc. 

Vì vậy, mình rất tò mò muốn biết: Bạn đã xác định được những nghịch lý nào trong cuộc sống của mình khi nói đến tiền? Hãy comment cho mình biết với nhé. Mình sẽ trả lời những bình luận thú vị nhất. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau

Đánh giá bài viết này

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này