Những thói quen nên bỏ nếu bạn muốn làm giàu

Thói quen làm giàu
Những thói quen nên bỏ nếu bạn muốn làm giàu
4.4 40 votes

Hãy bỏ những thói quen này nếu bạn đang có ý định làm giàu trong tương lai. Còn nếu bạn đang giàu hoặc rất giàu thì nên tránh xa nhé vì nó có thể giúp bạn nghèo khó trong tương lai.

Những thói quen nên bỏ nếu bạn muốn làm giàu

Làm việc mà mình không thích

Chỉ chú tâm vào những việc mình thích, bạn sẽ chẳng thể nào yêu nổi công việc hiện tại.

Sự thất bại và nghèo túng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bạn luôn cảm thấy phải làm những việc mà mình không thích, bạn luôn cảm thấy sự mệt mõi, căng thẳng và chẳng có chút gì thú vị trong công việc mà mình đang làm mà nó lại phải lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc mình không thể làm việc ở một công ty trong thời gian dài.

Than thân trách phận

Những nghèo mặc cảm vì sự nghèo khó thường than vãn và cho rằng họ không giàu có là do cái số nó vậy. Có người lại than phiền về ngoại hình của mình, cũng có người cho rằng mình bất hạnh khi sinh ra là phụ nữ hay than thở về quốc tịch, tôn giáo, hôn nhân hay ly hôn, . . . Những người trẻ thì cho rằng nguồn gốc mọi vấn đề là kinh nghiệm, còn người già thì lại là vấn đề tuổi tác.

than thân trách phận

Than thân trách phận đó chính là điều vô cùng tai hại cản trở bạn trên con đường thành công. Nó không những đánh mất thời gian, ý chí mà còn khiến bạn cam tâm với một công việc thu nhập thấp với cuộc sống bấp bênh nghèo khó.

Hãy đứng lên và rũ bỏ mọi than phiền, hãy nói với chính mình “Cuộc sống vốn không công bằng và ta phải đi lên bằng chính sức lực của mình”.

Tiết kiệm tối đa

Tiết kiệm là điều tốt nhưng nếu bạn tiết kiệm tối đa không những không mang lại lợi ích mà còn phản tác dụng.

Lúc nào cũng chỉ mua hàng giá rẻ hoặc dùng những đồ rẻ tiền nhất, không muốn đầu tư cho con cái một học vấn tốt, trả lương tối thiểu nhưng buộc người làm phải làm việc tối đa. Tiết kiệm chi phí tối đa không phải là dấu hiệu của người thông minh mà đó là dấu hiệu của sự mất cân đối thu – chi và cách giải quyết thiếu tự tin.

Tiết kiệm tối đa

Để đạt được sự giàu có, người ta sẵn sàng chi tiêu cho những giá trị thực tế và trả công xứng đánh cho người lao động và họ sẽ mang đến lợi nhuận cho bạn.

Vung tay quá trán

Điều này làm cho bạn ảo tưởng và càng ngày càng lúnn sâu vào cuộc sống “thiếu trước hụt sau”. Có thể bạn đang có tiền, nhưng một ngày sau, 2 ngày sau bạn có đảm bảo 100% là bạn vẫn có tiền.

Vung tay quá chán

Những người thành đạt luôn hiểu rằng chi tiền vào sự phát triển kinh doanh, nghề nghiệp hay đầu tư cho con cái mới là đồng tiền có ích và rất đúng với câu “tiền đẻ ra tiền”. Còn hơn là vung tay mua nhà cao cửa rộng, những thứ hàng ngoại đắt tiền khi kinh tế hiện tại chưa cho phép.

Đo sự thành công bằng tiền bạc

Tiền bạc chỉ là một trong nhiều yếu tố nói lên thành công của một con người.  Nhưng người nghèo túng thường tin rằng chỉ có số tiền lớn mới giúp họ có được niềm vui. Đối với họ cảm giác hạnh phúc nhờ vào trang phục đúng mốt, nhà cao cửa rộng, những chuyến du lịch, không phục thuộc vào người thân. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng điều đó cũng không đem lại hạnh phúc trọn vẹn.

Đo sự thành công bằng tiền bạc

Người thành công có hạnh phúc không chỉ bởi cuộc sống vật chất mà còn vì đem lại lợi ích cho xã hội và họ còn có những giá trị tinh thần đầy ý nghĩa.

Bất mãn với cuộc sống

Cuộc sống vốn không công bằng, xung quang đó toàn cảnh bạo lực, tham nhũng, kinh tế suy thoái, lừa đảo, án mạng, trình trạng cậy chức cậy quyền hay con ông cháu cha khiến ta xin hoài mà chả được một việc cho ra hồn. . .

Bất mãn với cuộc sống

Nếu ta cứ ngoài đấy mà bất mãn thì ta vẫn cứ ngồi đấy mãi với cuộc sống nghèo khó , trong khi ngoài kia biết bao người đang tìm cách vươn lên và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và cũng đã có người đã trở thành những doanh nhân thành đạt.

Ngay bây giờ hãy tìm những cách hữu hiệu để đấu tranh với những thứ không công bằng ngoài kia, hãy mạnh dạn bước trên con đường thành công mà mình đã chọn.

Quên mất gia đình

Những người thành đạt luôn xem trọng gia đình của mình khi họ chưa thành công và kể cả khi họ đã thành công. Nhưng ngược lại, những người không thành công thường không muốn nhận sự giúp đỡ của người thân trong lúc họ khó khăn, họ luôn có xu hướng dựa vào bản thân và người ngoài.

Quên mất gia đình

Bạn nên hiểu rằng gia đình luôn là chổ dựa vững chắc nhất cho bạn trong mọi trường hợp, ngay cả khi bạn không còn lại gì. Và cũng chỉ có tình cảm mới có thể giúp bạn đứng dậy khi không còn chút hy vọng để có thể đạt được thành công thật sự.

Lựa chọn lợi ích trước mắt

Lợi ích trước mắt

Đặc tính cố hữu của người nghèo là muốn nhận được nhiều thứ ngay lập tức. Họ không hiểu rằng có một vị trí với mức lương trung bình trong một công ty làm ăn chân chính nhưng chỉ vài năm sau có thể sẽ có thu nhập cao, còn hơn là chỉ chú ý đến việc hiện tại có được thu nhập bao nhiêu trong một tháng.

So sánh với người khác

Luôn đem mình hơn hay thua người khác là thói quen không tốt đối với người thành công và cả không thành công, bởi sẽ có lúc mình không còn là mình nữa và không biết bản thân đang ở ngưỡng nào.

 Bài viết có sử dụng một số thông tin từ các tác giả khác!

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

Có thể bạn sẽ thích

12 thoughts on “Những thói quen nên bỏ nếu bạn muốn làm giàu

  1. gia đình tôi đang thiếu nợ rất nhiều, tôi muốn giúp gia đình thoát nợ nhưng không biết làm cách nào. Tôi ko biết bản thân mình có khả năng làm việc gì và ko xác định đc mình thích làm việc gì nhất nữa. Tôi phải làm sao 🙁 🙁

  2. Mình thì mấy cái đó chả quan trọng lắm. Theo mình, muốn làm giàu thì phải có cái đầu thông minh, năng động, nắm bắt thời cơ. Xem thị trường cần cái gì thì làm cái đó. Cái gì cung nhiều mà cầu chưa có thì nhào vô làm ngay. Đoán trước cái gì hiện tại thị trường chưa cần lắm nhưng trong tương lai sẽ rất cần thì bắt đầu làm ngay từ bây giờ. Xem coi nghề gì hiện tại chưa cần lắm nhưng tương lai sẽ rất cần thì học ngay nghề đó.
    Mình thấy người ta không yêu thích công việc hiện tại vì nó làm ra ít tiền nên người ta chán. Chứ chả ai không yêu thích cái công việc mà nó đẻ ra rất nhiều tiền cả.
    Tóm lại, muốn làm giàu phải có cái đầu năng động, không ngừng vận động suy nghĩ để kiếm tiền. Mục đích là tiền, tiền và tiền và biết tính toán để kiếm tiền.

Leave a Comment

8 Shares
Share8
+1
Pin
Tweet