Khi phát triển kênh YouTube, thành thật mà nói, phần lớn chúng ta đều tập trung vào việc thu hút lượt xem, làm cho Video trở nên viral và tăng số lượng người đăng ký hơn bất kỳ điều gì khác.

Đó là tâm điểm tự nhiên và điều quan trọng là phải xây dựng khán giả cho nội dung trong tương lai của chúng ta. 

Tuy nhiên, những người chiến thắng thực sự trên YouTube trong vài năm qua không chỉ tập trung vào việc xây dựng kênh, mà họ còn tập trung xây dựng một doanh nghiệp. 

Peter McKinnon là 1 ví dụ điển hình.  Hãy cùng xem cách anh ấy biến Youtube thành một doanh nghiệp cho riêng mình như thế nào nhé!

Peter McKinnon xây dựng doanh nghiệp youtube như thế nào
Cách Peter McKinnon xây dựng doanh nghiệp Youtube

1. Nhiều Nguồn Thu Nhập

Bài học kinh doanh đầu tiên từ Peter McKinnon là xây dựng nhiều nguồn thu nhập ngoài kênh YouTube của mình. Nếu bạn đã từng nghe một số bài phát biểu của một cố vấn tài chính, họ sẽ luôn đề cập về việc đa dạng hóa các khoản đầu tư.

Vì vậy, nếu 1 nhánh doanh thu gặp sự cố, bạn vẫn có nguồn thu dự phòng, vẫn an toàn và không gián đoạn. Kiếm tiền trên YouTube cũng vậy. 

Nguồn thu nhập đầu tiên mà chúng ta hướng tới trên YouTube dĩ nhiên là Adsense, nhưng số tiền bạn kiếm được phải bị phụ thuộc vào các điều kiện của nó. Sự thật là rất khó đoán trước được về Adsense. 

Trong quá khứ, chúng ta đã từng chứng kiến “ngày tận thế” của Adsense khi toàn bộ các kênh trên Youtube đều bị tắt tính năng kiếm tiền trong nháy mắt. 

Mặc dù nó có thể là một nguồn doanh thu lớn, nhưng những youtuber lớn như Peter McKinnon nhận ra tầm quan trọng của việc đa dạng hóa nguồn thu. 

Hãy lắng nghe chính người đàn ông này đã nói về điều đó trong một lần xuất hiện trên bài podcast gần đây. 

“Được rồi, chìa khóa của điều này là nhiều nguồn doanh thu. Đúng. Ổn định nhất là chúng sẽ kiếm tiền cho mình ngay cả khi mình đang ngủ. Vâng. Trong trường hợp một nhánh bị sự cố, thì vẫn có các nhánh doanh thu khác backup. Nếu ba nhánh gặp vấn đề, thì mình vẫn còn những nguồn thu khác, và mình đã làm điều này từ rất sớm ..”

Nguồn thứ nhất mà anh ấy nói đến tất nhiên là Adsense. Peter mang về khoảng 10 triệu lượt xem mỗi tháng thông qua kênh của mình. Với mức trung bình ước tính CPM là 4 đô la, nghĩa là anh ta mang về khoảng 40.000 đô la một tháng.

Thứ hai là tài trợ Video. Peter khá thường xuyên làm việc với các thương hiệu mà anh ấy tin tưởng và sử dụng. Từ kiến thức của mình về các giao dịch thương hiệu trên YouTube, thì ước tính mỗi thương hiệu mà anh ấy làm việc cùng sẽ mang lại cho anh ta hơn 10 nghìn đô, hoặc có thể là hơn thế nữa. 

Thứ ba, các liên kết trong phần mô tả Video. Peter có một danh sách vô tận về đường link để mua các thiết bị mà anh ấy sử dụng trong mô tả video của mình, chủ yếu là đến từ Amazon.

Và mặc dù không thể biết chính xác số tiền mà anh ấy kiếm được thông qua các liên kết này là bao nhiêu, nhưng việc nhận được một khoản nhỏ tiền hoa hồng cho một số thiết bị máy ảnh đắt tiền, thì cũng đã là 1 con số rất ấn tượng đấy. 

Số 4 là các sản phẩm kỹ thuật số. Peter bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng mình dưới dạng bộ Adobe, gói hiệu ứng âm thanh và hơn thế nữa. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về nguồn doanh thu này ở phần sau của video, vì vậy đừng chuyển kênh nhé. 

Và cuối cùng, số năm là hàng hóa. Peter có một dòng hàng hóa giá rẻ mà những người hâm mộ có thể mua để ủng hộ cho thương hiệu của anh ấy. 

Tóm lại, Peter có 5 nguồn thu nhập chính trên Youtube. Nếu Adsense gặp vấn đề, anh ta vẫn còn 4 nguồn thu vững chắc khác để dựa vào. 

Đó là một khái niệm đơn giản nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về việc có rất nhiều Youtuber xây dựng một kênh Youtube nhưng chỉ dựa trên một dòng thu nhập và sau đó phá sản khi nguồn thu nhập đó gặp vấn đề. 

Đừng để bạn cũng nằm trong danh sách này nhé! 

Vậy, là một Youtuber nhỏ, bạn có thể làm gì với thông tin này? 

Mặc dù việc tăng lượng khán giả và tập trung vào việc tạo ra nội dung tốt nhất có thể luôn được ưu tiên, nhưng sự thay đổi suy nghĩ ngay từ đầu là điều quan trọng nếu bạn có ý định xem việc làm YouTube là cả một sự nghiệp. 

Hãy lập danh sách các cách bạn có thể làm để kiếm tiền từ khán giả của mình, xem bạn có thể tạo ra bao nhiêu dòng thu nhập và hãy xem như GG Adsense là không tồn tại. Đây là một bài học thực sự rất quý giá trong việc tìm ra cơ hội kinh doanh đằng sau kênh Youtube của bạn đấy.

2. Định Vị Trong YouTube

Bài học kinh doanh thứ hai từ Peter đó là vị trí của anh ấy trong YouTube, hay còn gọi là các ngách mà anh ấy chiếm được cả trong mắt người xem và nhà quảng cáo. 

Trong video đầu tiên về Peter, mình đã nói về cách anh ấy bắt đầu làm nội dung dưới dạng vlog.

Sau đó, anh ấy nhận ra rằng bằng cách tạo các Video dài hơn dưới dạng hướng dẫn, thì sẽ có thể mở rộng kênh của mình đến với nhiều người hơn và nhiều cơ hội kinh doanh hơn. 

Nghĩa là, Peter đang ở trong lĩnh vực nhiếp ảnh và quay phim trên YouTube. Hầu hết các sản phẩm trong thị trường ngách này đều được tiếp thị cho những người đang cố gắng làm cho Video hoặc hình ảnh của riêng họ trở nên tốt hơn và có khả năng tạo dựng sự nghiệp cho chính họ trong không gian này.

Vì vậy, khi Peter chuyển từ làm video dưới dạng blog cá nhân sang các video hướng dẫn chuyên sâu thì sẽ mở ra rất nhiều cơ hội kinh doanh cho anh ta. 

Anh ấy có một lượng khán giả là những nhà sáng tạo đầy tham vọng, những người mà các thương hiệu cũng sẽ trả giá cao để mời họ quảng cáo cho thương hiệu của mình. 

Nếu trên kênh của anh ấy vẫn đặt trọng tâm vào các video dạng vlog, anh ấy sẽ phải phụ thuộc vào Adsense nhiều hơn.

Đây là sức mạnh của định vị đúng. 

Bài học rút ra này rất đơn giản. Hãy phân tích kênh của bạn hoặc kênh bạn định bắt đầu dưới góc độ người xem và nhà quảng cáo. Loại thương hiệu nào nằm trong thị trường ngách của bạn và họ đang tìm kiếm điều gì? 

Mình không bảo mọi người từ bỏ mọi thứ và bắt đầu tạo video hướng dẫn trong các thị trường ngách có giá trị cao, nhưng hãy xem liệu có cách nào bạn có thể định vị bản thân tốt hơn trong thị trường ngách hiện tại của mình hay không. 

Đây là một bài học khác mà rất ít người làm theo, nhưng lại có thể mang lại cho bạn lợi thế kinh doanh cạnh tranh hơn. 

Chỉ cần nhớ, lượt xem không phải là điều quan trọng nhất. 

3. Sản Phẩm Kĩ Thuật Số

Đối với bài học kinh doanh thứ ba, chúng ta sẽ cùng xem xét kỹ hơn một trong những nguồn thu nhập chính của Peters, sản phẩm kỹ thuật số và lý do tại sao mình cho rằng đây là cách hiệu quả nhất để kiếm được rất nhiều tiền một cách nhanh chóng trên YouTube, đồng thời cung cấp một sản phẩm tuyệt vời cho khán giả của anh ta. 

Một sản phẩm kỹ thuật số được định nghĩa là bất cứ thứ gì có thể được bán trực tuyến mà không có hình dạng cụ thể, ví dụ như là phần mềm, sách điện tử, các khóa học, v.v. 

Trong trường hợp của Peters, anh ta hiện có năm sản phẩm kỹ thuật số đang được bán. Tất cả đều là những gói preset dành cho người sáng tạo để giúp họ tạo ra những bức ảnh và video đẹp hơn. 

Nhưng theo mình, có 1 cách làm cho hình thức kiếm tiền này thu được lợi nhuận cao nhất cho các Youtuber, đó là nhân bản không giới hạn. 

Các Youtuber đầu tiên luôn là sáng tạo nội dung trước và sau đó mới là kinh doanh. Đúng, mình tập trung nhiều vào điều thứ 2 hơn trong Video này, tuy nhiên các bạn biết mình đang nói đến điều gì. Điều này có nghĩa là việc điều hành một công việc kinh doanh tốn nhiều thời gian là rất khó. 

Và lợi ích của một sản phẩm kỹ thuật số là không phát sinh các vấn đề như các sản phẩm truyền thống. Không cần thời gian để làm thêm hàng mới và cũng không có nguy cơ hết hàng. Sản phẩm của bạn có thể được tải xuống hoặc truy cập nhiều lần tùy theo yêu cầu mà bạn không phải bỏ ra thêm nhiều chi phí.

Trở lại với Peter, chúng ta hãy cùng làm một phép toán nhanh. 

Gói preset màu mùa thu 2018 của anh ấy được bán lẻ với giá 30 đô la Mỹ. 

Giả sử Peter McKinnon có năm trăm nghìn người hâm mộ thực sự và với những người hâm mộ thực sự, về cơ bản, ý mình là những người thường xuyên theo dõi nội dung của anh ấy, nếu chỉ 1% trong số 500.000 người đó mua gói preset này của Peters, thì anh ta sẽ thu được 150.000 đô la Mỹ doanh thu trước thuế. 

Khi các bạn biết đó chỉ là một trong số 5 sản phẩm kỹ thuật số của Peters thì bạn sẽ hiểu ý mình nói sinh lợi cao lúc đầu video là gì. 

Tuy nhiên, đây chỉ đơn giản là phỏng đoán của mình thôi. 

Bạn sẽ phải bán bao nhiêu chiếc áo phông để tạo ra một xưởng sản xuất tương tự khi phải cân nhắc việc trả tiền nguyên liệu thô, vận chuyển, chế biến, v.v. cho từng chiếc?! 

Và quan trọng là, Peter đang cung cấp một sản phẩm thực sự tốt chỉ bằng giá của một chiếc áo thun để giúp người mua cải thiện kỹ năng sáng tạo của họ. Đây là lý do tại sao mình nghĩ rằng đối với tất cả các Youtuber, có sản phẩm kỹ thuật số của riêng họ nên là mục tiêu cuối cùng. 

Tất nhiên, bạn cần phải xây dựng lượng khán giả và kiến thức chuyên môn trước tiên, nhưng khi bạn có các sản phẩm kĩ thuật số cho riêng mình, nó sẽ áp đảo các hình thức kiếm tiền khác ngay lập tức. 

XEM THEM: Cách David Dobrik Xây Dựng Kênh Youtube

4. Tôn Trọng Khán Giả

Và cuối cùng là bài học quan trọng nhất từ Peter và mình không cần phải giải thích nhiều làm gì, và đó là hãy luôn tôn trọng khán giả của bạn. 

Mình đã nói về rất nhiều cách để kiếm tiền từ khán giả trong bài viết này, nhưng tất cả sẽ trở nên vô ích nếu bạn không chính trực và không có sự tôn trọng đúng mực đối với những người có thể làm bạn thành công. 

Trên thực tế, những youtuber luôn cố gắng bất chấp kiếm tiền thì cuối cùng về lâu dài sẽ kiếm được ít tiền hơn, vì người xem nhìn thấu họ và bỏ đi. 

Dưới đây là ba nguyên tắc của Peter McKinnon mà bạn cần ghi nhớ để vừa có thể kiếm được tiền nhưng vẫn để cho khán giả biết bạn tôn trọng họ.

Thứ nhất là đảm bảo trao đổi công bằng. Peter tạo video chất lượng cao mang lại nhiều giá trị cho người xem. Anh ấy chia sẻ miễn phí nhiều kiến thức của mình đến nỗi khi anh ấy kiếm được tiền nhờ nó, khán giả vẫn không bị phật lòng về điều đó. 

Thứ hai là bán sản phẩm có tâm. Bất cứ khi nào Peter bán sản phẩm của mình hoặc làm video được tài trợ, anh ấy không bao giờ làm điều đó theo kiểu quá đề cao chúng. Anh ấy thường gợi ý những lựa chọn thay thế miễn phí cho những gì anh ấy đang bán, đây là điều mình đánh giá rất cao ở Peter. Rõ ràng là anh ấy chỉ thích làm việc với  những thương hiệu mà anh ấy thực sự sử dụng và hài lòng mà thôi. 

Bạn nên xem khán giả của mình như một người bạn hoặc thành viên trong gia đình và không bao giờ quảng cáo cho họ 1 sản phẩm nào đó mà bạn nghĩ nó sẽ không hữu ích. 

Và cuối cùng, số ba là không phải thứ gì bạn cũng bán được. Điều này rất đơn giản. Peter rõ ràng không chấp nhận mọi lời đề nghị làm nhà tài trợ cho video của mình. Ngày nay, một số video trên YouTube giống như chỉ để quảng cáo, vì họ liên tục đề cập đến các sản phẩm của nhà tài trợ trong suốt 10 phút. 

Peter luôn đặt nội dung của mình lên hàng đầu và không phải mọi video anh ấy làm đều phải được tài trợ. 

Vì vậy, Peter đã sử dụng ba bài học đầu tiên trong video này, kết hợp với sự tôn trọng và tính chính trực để biến kênh YouTube của mình thành một doanh nghiệp triệu đô la. 

Nếu các bạn thấy những thông tin này là bổ ích thì hãy để lại một like nhé. Mình đã mất hơn 20 giờ để nghiên cứu nội dung và làm hoạt ảnh đấy, vì vậy tất cả sự hỗ trợ của bạn đều khiến những nổ lực của mình trở nên đáng giá. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này