Trong bài viết này, mình muốn đưa ra đánh giá từ một góc nhìn trung thực của một YouTuber về mô hình kinh doanh mà PewDiePie đang điều hành và doanh thu mà mô hình này có thể tạo ra là bao nhiêu. 

Để ước tính PewDiePie thực sự kiếm được bao nhiêu tiền, trước tiên chúng ta phải xem xét các dòng thu nhập khác nhau mà anh ấy đang có.

Ước tính thu nhập mà anh ấy tạo ra trong mỗi khoản này và cộng chúng lại với nhau để có được tổng số. 

Nào, hãy cùng bắt đầu với nguồn thu nhập đầu tiên

1. GG Adsense

Đầu tiên là Adsense, đó là số tiền PewDiePie được trả cho các lượt xem trên Video. 

PewDiePie kiếm được bao nhiêu tiền
Thu nhập từ Google Adsense

Để tính được, chúng ta cần 2 dữ liệu:

(1) PewDiePie nhận được bao nhiêu lượt xem trong một tháng

(2) CPM của anh ấy là bao nhiêu. (CPM là số tiền anh ấy được Google trả cho một nghìn lượt xem)

Thông qua Tubebuddy, mình thấy rằng trong 90 ngày qua, PewDiePie đã nhận được 1,6 tỷ lượt xem, tức là lượt xem trung bình mỗi tháng của anh ấy trong khoảng thời gian đó là 533 triệu. Đây là con số chúng ta sẽ sử dụng để tính toán nhé. 

Sẽ rất khó xác định chính xác CPM của anh ta là bao nhiêu, nhưng mình dự đoán CPM của PewDiePie sẽ trung bình ở đâu đó trong khoảng từ 2 đến 4 đô la. 

Có được dự đoán này là do mình đã nghiên cứu về người xem của PewDiePie, loại nội dung, số lượng quảng cáo giữa video và nhận thấy rằng PewDiePie thực tế là người sáng tạo thành công nhất trên nền tảng này.

Thực tế là CPM này có thể là thấp vì mình đã thấy nhiều YouTuber lớn có CPM cao hơn mốc 5 đô la. Nhưng để công bằng thì chúng ta hãy lấy mốc giữa là 3 đô nhé. 

Để tính toán doanh thu Adsense, chúng ta có công thức sau. 

Số lượt xem hàng tháng chia cho 1000 nhân với CPM. 

Vậy chúng ta sẽ lấy 533 triệu chia cho 1000 nhân với 3 đô la, kết quả sẽ bằng 1,6 triệu. 

Đúng vậy, ước tính PewDiePie đang kiếm được 1,6 triệu đô la mỗi tháng chỉ từ quảng cáo. 

Cách Mark Rober Có 27 Triệu Lượt Xem

2. Nguồn Doanh Thu Từ Hàng Hóa

Anh ấy có hai dòng hàng hóa. Một dòng là do PewDiePie và vợ Marcia  đồng sáng lập và dòng hàng thứ 2 được bán qua trang web đại diện. 

Mình nghĩ dòng hàng quần áo của PewDiePie bán rất chạy vì chúng không chỉ là hàng hóa thông thường trên YouTube.

Anh ấy đã áp dụng nhiều cách tiếp cận của dòng quần áo truyền thống, đặc biệt là với Tsuki. Người ta không chỉ mua vì nó là dòng trang phục của ông hoàng đình đám này mà chúng còn là những bộ quần áo thời trang và chất lượng cao. 

Quay trở lại công cuộc tính toán, mình sẽ sử dụng một công cụ từ Sellfy.com.

Công cụ này sử dụng dữ liệu từ hàng nghìn Youtuber sử dụng nền tảng thương mại điện tử của họ để bán sản phẩm trên YouTube.

Sellfy chia người dùng của mình thành 6 nhóm dựa trên lượt xem của kênh, sau đó có thể xây dựng hệ số chuyển đổi cho từng nhóm để đưa ra ước tính chính xác nhất có thể. 

Nên bằng cách này, chúng ta có thể ước tính PewDiePie tạo ra 2,75 triệu doanh thu từ hàng hóa của mình mỗi tháng.

Đây có vẻ là một số tiền khổng lồ, nhưng sự thật là hầu hết những người dùng YouTube lớn kiếm được nhiều tiền từ sản phẩm của họ hơn là từ Adsense.

Kiếm tiền từ các dòng hàng hóa cũng là một cách tạo thu nhập an toàn hơn cho người dùng YouTube vì nó bảo vệ họ khỏi việc kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo, do lo ngại các thay đổi quy tắc trên Youtube hay đại loại vậy. 

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét 2 nguồn doanh thu cuối của ông hoàng này. 

3. Thông Qua Tiếp Thị Liên Kết Và Giao Dịch Thương Hiệu

Đây có lẽ là nguồn thu nhập khó ước tính nhất, nhưng mình vẫn sẽ đưa ra dự đoán và lý giải đằng sau. 

PewDiePie thực hiện các giao dịch thương hiệu thường xuyên với các công ty lớn như G Fuel, NordVPN và nền tảng phát trực tuyến Dlive.

Ngoài ra anh ta thường sẽ nhận được một khoản phí chỉ từ việc đính kèm một liên kết trong các Video của mình, điều này sẽ tạo cho PewDiePie 1 nguồn thu nhập thụ động khá ổn áp. 

Dựa trên số tiền mà những YouTuber khác nhận được cho các giao dịch thương hiệu tương tự, thì ước tính PewDiePie có thể kiếm được hơn 100K trên mỗi giao dịch như vậy. 

Anh ấy cũng có các liên kết trong phần mô tả trong tất cả các Video của mình, nơi anh ấy liên kết đến các mặt hàng của mình và các sản phẩm khác.

Khi ai đó nhấp vào đường link này, nếu họ mua bất cứ thứ gì, PewDiePie đều sẽ nhận được hoa hồng. 

Vậy ước tính, PewDiePie kiếm được khoảng năm trăm nghìn đô la một tháng thông qua dòng thu nhập này. Hơi cao nhỉ, nhưng nếu bạn xem xét các thương hiệu mà anh ấy đang làm việc cùng và số lượng nhấp chuột vào liên kết mà anh ấy tạo ra hàng tháng thì mình nghĩ đó là một ước tính hết sức hợp lý.

Trước khi tổng cộng lại, mình biết có một số nguồn thu nhập mà mình chưa đề cập đến, như phí thành viên và phát trực tuyến,…

Tuy nhiên, không giống như ba nguồn trước, mình không có bất kỳ dữ liệu hoặc thông tin nào để ước tính, nhưng nhìn chung, những luồng nhỏ hơn này chắc chắn sẽ vẫn là những nguồn thu tốt cho Felix. 

Và bây giờ là thời điểm công bố sự thật. 

Cộng ba dòng thu nhập này lại với nhau, chúng ta thấy tổng cộng hàng tháng PewDiePie thu được là 4,85 triệu đô la, nghĩa là mức PewDiePie thu nhập ước tính hàng năm là 58,2 triệu đô la, chưa bao gồm thuế và các chi phí khác. 

Đây là ước tính của mình về số tiền PewDiePie kiếm được trong một năm. 

Không phải làm cho các bạn thất vọng, nhưng sự thật là, anh chàng này kiếm được sương sương 160 nghìn đô một ngày đấy.

Từ một game thủ bắt đầu tạo video trực tiếp ở phòng ngủ của mình, số tiền anh ta kiếm được trong một ngày lại nhiều hơn so với hầu hết thu nhập của mọi người có được trong một năm. 

Mặc dù biết rằng bài viết này sẽ không thể cho bạn biết chính xác số tiền mà PewDiePie kiếm được. Nhưng sau bài viết này cũng đã giúp mình thấy những người thành công trên Youtube kiếm được nhiều tiền như n ào và mình sẽ cố gắng xây dựng kênh Youtube của mình.

Đánh giá bài viết này

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này