Hướng dẫn quản lý VPS tại Vultr

Quản lý VPS Vultr
Hướng dẫn quản lý VPS tại Vultr
4.6 16 votes

VULTR là dịch vụ cung cấp Cloud VPS do công ty Choopa, LLC trụ sở tại Mỹ quản lý và điều hành, hiện tại VULTR và Digital Ocean là 2 nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS tốt nhất trên thế giới hiện nay và được cộng đồng MMO Việt Nam đánh giá cao.

Vultr cung cấp dịch vụ Cloud VPS giá rẻ

Chỉ với 5$/ tháng là bạn đã có thể bắt đầu sở hữu một Cloud VPS với đầy đủ tính năng 768MB RAM + 15GB SSD + 1TB Bandwidth, hiện tại thì mình đang sử dụng 2 gói 15$/ tháng để chạy VPS Windows và Linux phục vụ cho việc kiếm tiền trên Youtube và chạy website.

Gói VPS tốt nhất tại Vultr

VPS của Vultr cũng như DigitalOcean chỉ tính tiền theo giờ sử dụng, do đó bạn sẽ không cần bận tâm khi muốn ngưng sử dụng dịch vụ của họ bất kỳ lúc nào bạn muốn. Chẳng hạn bạn chạy VPS Windows, đêm khuya bạn ngủ thì bạn tắt nó đi cho đỡ xót :).

[coupon host=”https://ninhdon.com/go/vultr/” coupon=”SSDVPS” content=”Đăng ký VPS tại Vultr với mã giảm giá tặng 20$ vào tài khoản”]

Lưu ý: Vultr không chấp nhận thẻ Visa Việt Nam, bạn sử dụng paypal để thanh toán.

Quản lý VPS Vultr

Hướng dẫn quản lý VPS tại Vultr

Một số menu bạn sẽ thấy sau khi đăng nhập

 1. My Servers: Hiển thị danh sách VPS đang sử dụng
 2. Deploy: Tạo mới một VPS.
 3. Billing: Thông tin thanh toán, nạp tiền, sử dụng Gift Code.
 4. Settings: cài đặt tài khoản.
 5. Support: Liên hệ bộ phận hỗ trợ.
 6. Affiliate Program: Chương trình Affiliate.

Để quản lý một VPS nào đó bạn chọn VPS bằng cách nhấp chuột vào Manage ta sẽ thấy một bảng điều khiển như sau

Bảng quản trị, điều khiển VPS tại Vultr

Thay đổi mật khẩu Root

Initial Password: Đây là mật khẩu mặc định mà Vultr tạo ra cho bạn, bạn có thể thay đổi bằng dòng lệnh pwd với Putty.

Nâng cấp tài nguyên VPS

VPS tại Vultr cho phép chúng ta có thể tự nâng cấp cấu hình mà không làm ảnh hưởng gì đến dữ liệu cả. Tuy nhiên, bạn nên tạo 1 bản Snapshot trước khi thực hiện. Để làm được điều này bạn nhấn vào link (Show Details) rồi chọn plan muốn dùng để nâng cấp cấu hình bên cạnh Change Plan.

Lưu ý: Có thể Upgrade nhưng không thể Downgrade được.

Cài đặt lại OS

Trong trường hợp táy máy nghịch hỏng VPS, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại nhanh chóng bằng cách nhấn nút Reinstall. Toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa, VPS trở về trạng thái như ban đầu.

Cài đặt lại hệ điều hành

Khi bạn cài một số thứ linh tinh và cảm thấy server chậm hoặc không tối ưu, hay bạn nghịch hỏng. Nếu bạn muốn cài đặt lại hệ điều hành thì bạn vào click vào Reinstall.

Hướng dẫn cài đặt Windows 7 trên VPS của Vultr

Ngoài ra còn một số tính năng khác:

 • Xóa VPS: nhấn nút Destroy để xóa VPS bên trên để xóa VPS nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng.
 • Thêm IPv4/IPv6: Với 2$/ tháng bạn có thể sử dụng thêm một IPv4, để thực hiện bạn hãy nhấn vào tab tương ứng trong trang quản lý, hiện tại thì IPv6 đang ở chế độ Beta.
 • Tạo Snapshot và Restore VPS: Snapshot là sao lưu toàn bộ VPS, bạn có thể sử dụng snapshot để tạo mới VPS hoặc phục hồi.
 • Sao lưu VPS: Chức năng này dành cho những bạn trả thêm hơn 1$/ tháng để sử dụng. Để kích hoạt bạn nhấn tab Backups rồi nhấn Enable Backups.
 • Usage Graphs: Thống kê tài nguyên sử dụng theo ngày, tháng rất chi tiết bao gồm Monthly Bandwidth, CPU Usage, Disk I/O, Network.

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn sử dụng những tính năng chính trong trang quản lý VPS của Vultr. Hiện tại thì mình đang dùng 2 gói VPS Vultr để phục vụ cho nghề nghiệp và kiếm tiền trên mạng.

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

Có thể bạn sẽ thích

7 thoughts on “Hướng dẫn quản lý VPS tại Vultr

 1. Chào Ninh Đôn, mình đã cài Win 7 trên VPS Vultr, nhưng không rõ cách kích hoạt Remote Desktop ở đâu, bạn có bài viết nào hướng dẫn về cái này không, cho mình xin link bài viết nhé. Thanks Ninh Đôn !

 2. mình thấy lệnh pwd là show ra đường dẫn thư mục hiện tại mà, giờ muốn đổi mật khẩu mà rất khó
  không làm được, bạn giúp với

 3. Chào bạn. Mình là Khánh. Cho mình hỏi 1 chút về vps. khi vps chạy được 3 ngày thì nó nghỉ tăng tiền. Các anh trên mạng cũng nói nên đổi IP và đổi mã ổ cứng máy ảo bằng phần mềm Smac, NewsID, Hard Disk nhưng máy tôi bị lỗi không đổi được. Mong bạn có thể giúp đỡ.

Leave a Comment

0 Shares
Share
+1
Pin
Tweet