Hướng dẫn tạo Playlist (danh sách phát) cho kênh Youtube

Bài viết thuộc phần 31 của 31 phần trong serie Kiếm tiền trên YouTube 2017
Hướng dẫn tạo Playlist (danh sách phát) cho kênh Youtube
4.3 37 votes

Danh sách phát hay còn gọi là Playlists là một phần quan trọng không thể thiếu khi tối ưu kênh kiếm tiền trên Youtube, Playlists là một bộ sưu tập những Video có liên quan đến nhau hoặc những Video mà bạn yêu thích, ưu điểm của Playlists giúp cho giữ người dùng ở lại kênh lâu hơn từ đó các lượt hiển thị quảng cáo nhiều hơn, tăng thu nhập cho bạn.

Để tạo một Playlists thì không quá là khó, quan trọng là các Video của bạn có chất lượng không thôi, bởi vì nội dung của Playlists quyết định ở từng Video, trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một Playlists như thế nào?

Bước 1: Truy cập trang chủ youtube.com và click vào Creator Studio như hình dưới

Vào trang Dashboard WordPressSau đó bạn sẽ được chuyển tới trang Tổng Quan kênh

Vào trang Tổng quan của kênh YoutubeBước 2: Chọn Trình quản lý Video » Danh sách phát » Tạo danh sách phát

vao-trang-tao-playlistsĐiền tên Playlists đó vào và ấn Tạo

Tạo Playlists - Danh sách phát cho kênh YoutubeBạn sẽ được chuyển đến trang Playlists vừa tạo xong, việc tiếp theo của bạn là chèn thêm các Video và mô tả cho các Playlists này, nếu chưa có Video thì hãy thêm để nội dung phong phú hơn.

Playlists Video Youtube mới tạoĐể thêm một Video vào Playlist, bạn ấn vào button Thêm Video như hình trên, sau đó chọn Video nếu trên kênh đã có sẵn không thì bạn phải sáng tạo Video thêm để Upload, dưới đây làm một Playlist mình đã tạo thành công bạn có thể xem qua.

Tạo Playlists YoutubeViệc tạo một Playlists không quá khó, nhưng với những người mới có thể đây là một trở ngại, tạo Playlists góp phần tăng lượt xem, tăng SEO cho Video và kênh với những Video liên quan trong Playlist.

 Chúc bạn thành công!

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

Có thể bạn sẽ thích

16 thoughts on “Hướng dẫn tạo Playlist (danh sách phát) cho kênh Youtube

 1. Cho mình hỏi. Mình muốn add 1 video tu kênh khác vào danh sách phát của kênh mình thì làm thế nào?
  Cảm ơn!

   • Mình có 10 cái video. Mình muốn sau khi video số 1 phát hết. Màn hình chờ sẽ hiện lên 9 cái video còn lại. Muốn coi cái nào thì click vào cái dó mình phải làm sao

    • Phần này buộc bạn cần phải tối ưu về mô tả, Tags và tiêu đề để hiện thị. Thường những Video đề xuất sẽ được hiển thị qua đó.

     • chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ riêng kinh nghiệm của mình, nhưng tôi có thắc mắc tại sao khi tôi thêm 10 video vào cùng 1 danh sách nhưng sao khi tìm kiếm và xem 1 video trong danh sách trên thì lại không thấy hiện những video cùng danh sách hiện lên bên cạnh video đang xem..
      mong được bạn giúp đỡ
      xin chân thành cảm ơn

     • Do bạn ấn nhầm hoặc không đúng định dạng thôi, bạn vào Playlist -> chọn Playlist rồi chọn Phát tất cả để có Link nhé!

 2. thêm video của người khác vào danh sách phát của mình thì có vi phạm gì không anh Đôn ? Những lưu ý khi thêm vào danh sách phát là gì anh có thể cho em biết không ạ ?

 3. Cho mình hỏi khi mình up tập 1 của phim A làm thế nào để youtube đề xuất lên tập 2 , tập 3 của phim vậy bạn.Cảm ơn bạn

Leave a Comment

0 Shares
Share
+1
Pin
Tweet