Bạn là tổng thể của những thói quen của bạn.

Nghiên cứu chỉ ra rằng thói quen quyết định đến 95% cách hành xử của một người. Những gì bạn thường làm sẽ quyết định con người bạn sẽ trở thành.

Đôi lúc, mọi người sẽ trở thành nạn nhân của những thói quen xấu của chính họ. Tuy nhiên, nếu những thói quen này trở thành ‘chuẩn mực’, đã đến lúc phải đảo ngược chúng. 

Bạn đã sẵn sàng khám phá cách bạn có thể bắt đầu những thói quen mới ngay hôm nay để thay đổi cuộc đời mình chưa? 

Khi bạn thay đổi thói quen của mình, bạn thay đổi cuộc sống của mình.

Trước khi bạn có thể phá bỏ những thói quen độc hại, trước tiên bạn phải cam kết mình sẽ thay đổi. Bạn sẽ cần rất nhiều ý chí và quyết tâm để ngừng các thói quen xấu. Đôi khi bạn sẽ phải chạm ngưỡng cảm xúc trước khi sẵn sàng thay đổi. Tự nhận thức là bước đầu tiên để thay đổi bất cứ điều gì trong cuộc sống của bạn.

Rất nhiều người mắc phải điểm mù. Họ thậm chí không nhận thức được rằng họ đang sống một lối sống buông thả. Trên thực tế, họ hợp lý hóa và biện minh cho những hành vi của mình vì sự thật quá đau lòng. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn phải sẵn sàng đối mặt với sự thật.

Tôi của ngày hôm nay rất khác so với tôi của 20 tuổi. Tôi đã ở một nơi rất tăm tối khi tôi còn là một thiếu niên. Những thói quen xấu đã hạn chế tiềm năng của tôi và ngăn tôi trở thành con người mà tôi đã có thể trở thành. Cuối cùng, tôi cảm thấy mệt mỏi vì bế tắc và cảm thấy chán nản. Tôi thu hết can đảm để nhìn vào gương và thành thật với chính mình. Sự thật đã giải thoát cho tôi. 

Bây giờ là lúc để thành thật với chính mình…. Bạn muốn có cuộc sống như thế nào? Cách bạn đang sống có dẫn dắt bạn đi theo hướng ước mơ của mình không? Nếu không, đã đến lúc bạn phải thay đổi thói quen vì bạn xứng đáng có được cuộc sống dư dả và sung túc.

Tuy nhiên, nếu bạn không thay đổi thói quen xấu của mình, bạn sẽ tiếp tục mắc kẹt. 

Tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý với tôi rằng bế tắc sẽ khiến bạn chẳng đi đến đâu trong cuộc sống. Bởi vì thói quen được xử lý trong não nhanh hơn hàng nghìn lần so với hành vi có chủ đích, nên cách đáng tin cậy duy nhất để thay đổi một thói quen xấu là thay thế nó bằng một thói quen tốt. Hành động đơn thuần tham gia vào một thói quen lành mạnh quan trọng hơn chính thói quen đó.

Chìa khóa để hình thành thói quen mới là sự lặp lại.

Tôi sẽ không nói dối… lúc ban đầu, việc hòa nhập những thói quen mới vào cuộc sống hàng ngày thực sự sẽ rất khó. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu làm điều gì đó một cách kiên định, theo thời gian, nó sẽ trở thành phản xạ tự nhiên. Rất nhiều người đã mắc sai lầm khi coi việc lặn ngụp thành một thói quen mới và sau đó nhận ra rằng thật khó để gắn bó với nó. 

Bạn cần bắt đầu thực hiện bằng những thay đổi nhỏ mỗi ngày và tăng dần theo thời gian. Đây là cách bạn sẽ tăng cường ý chí của mình và đảm bảo rằng thói quen của bạn sẽ luôn tồn tại. Một trong những cách hiệu quả nhất để phát triển thói quen mới là cam kết thực hiện thử thách trong 30 ngày. Tôi đã thực hiện các thử thách liên quan đến cuộc sống hàng ngày như: thói quen tập thể dục, thức dậy sớm, lập kế hoạch cho ngày của mình và xây dựng công việc kinh doanh của mình.

Nếu bạn có thể cam kết thực hành một thói quen mới trong vòng 30 ngày, nó sẽ tạo cho bạn động lực để bạn bắt đầu thực hiện những thay đổi lâu dài trong cuộc sống của mình. Cuối cùng, tôi khuyến khích bạn tìm những người đã vượt qua những khó khăn tương tự với những gì bạn đang gặp phải. Để họ là hình mẫu của bạn. Nếu họ có thể thay đổi những thói quen xấu của mình, thì bạn cũng vậy.

Đánh giá bài viết này
Avatar of Ninh Đôn
Author

Đam mê làm Video & YouTube. Nhiệm vụ của mình là hướng dẫn mọi người thành công trên YouTube theo cách hoàn toàn mới. Các chia sẻ đánh giá của mình dựa trên trải nghiệm thực tế. Xem thêm về mình tại đây.

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này