Hướng dẫn thiết lập mặc định Video tải lên cho kênh YouTube

Youtube Content Creator - Sáng tạo nội dung
Hướng dẫn thiết lập mặc định Video tải lên cho kênh YouTube
4.7 26 votes

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn kiếm tiền trên YouTube đó là một tính năng sẵn có mà YouTube đã cung cấp cho chúng ta, đó là thiết lập mặc định cho Video tải lên tức là khi bạn tải một Video nào đó lên kênh YouTube thì nó sẽ tự động thêm thông tin mà chúng ta đã thiết lập, tiêu biểu là phần tiêu đề, mô tả và Tags.

Thiết lập mặc định Video tải lên

Để bắt đầu thực hiện, bạn vui lòng đăng nhập vào kênh và vào Dashboard của YouTube sau đó chọn Kênh ⇒ Mặc định cho video đã tải lên như hình dưới:

Thiết lập mặc định cho Video tải lên

Như hình trên bạn có thể thấy một số thiết lập chuẩn trên YouTube, có một số phần bạn cần chú ý như sau

 1. Bảo mật: Nên chọn không công khai để khi chúng ta Upload Video lên YouTube thì chúng ta sẽ phải chỉnh sửa và tối ưu nữa.
 2. Danh mục: Bạn chọn chủ đề phù hợp với bạn nhất.
 3. Giấy phép: Tùy từng mục đích mà chúng ta chọn,thông thường chúng ta sẽ chọn Giấy phép chuẩn của YouTube còn nếu bạn muốn Video của bạn sử dụng ở những kênh khác thì chọn Giấy phép Creative Commons – Ghi nhận tác giả
 4. Tiêu đề: Xem cách viết tiêu đề Video YouTube
 5. Mô tả: Bạn có thể xem cách viết mô tả như mình đã hướng dẫn
 6. Thẻ: Hay còn gọi là Tags, bạn hãy xem quy tắc đặt Tags cho Video để tránh bị chết kênh
 7. Ngôn ngữ Video: Chọn sao cho phù hợp với vị trí địa lý bạn hướng tới.

Đó là một số thiết lập quan trọng mà mình khuyên các bạn nên làm sau khi tạo kênh trên YouTube mà bạn cần phải làm ngay. Với cài đặt này nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bạn tải nhiều Video lên YouTube. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn ở những bài sau.

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

Có thể bạn sẽ thích

6 thoughts on “Hướng dẫn thiết lập mặc định Video tải lên cho kênh YouTube

 1. Anh Đôn cho em hoi !!!
  Trong phần ” mặc định cho video tải lên ‘ có phần ” tìm video công khai trên …” đó là phần gì vậy anh ????
  Em muốn hỏi thêm là : muốn làm youtube cho người nước mỹ xem thì cần cài đặt kênh ra sao ????
  Mong được hỗ trợ
  Thank

   • Xin chào Bạn Ninh, tôi có một vấn đề cẩn hỏi, mong bạn trả lời. Một số kênh Youtube họ Up lại video của nhà sản xuất và bên góc phải trên cùng có dòng hiển thị thông tin là ” Được đề xuất bởi … “. Mình xin hỏi là làm cách nào để được như vậy ?

 2. Chào bạn. Minh có 1 tài khoản làm 1 kênh Video do chín mình làm. ban đầu mình chọn quốc gia là Việt Nam, giờ mình chuyển qua quốc gia Hoa Kỳ, cho mình hỏi là khi chuyển có bị anh hưởng gì không bạn. Thanks

 3. Chào anh!
  Cho em hỏi vấn đề như thế này.
  Việc thay đổi “Vị trí video” sang một quốc gia khác không phải ở Việt Nam (chẳng hạn như Hoa Kỳ) thì điều đó có làm ảnh hưởng đến kênh của mình không anh (như là thanh toán tiền…)?
  Em muốn hỏi thêm rằng: Khi mình sử dụng số điện thoại di động để đăng ký Gmail hay Kênh Youtube, sau một thời gian dài sử dụng vô tình bị mất số điện thoại thì mình thay đổi số điện thoại khác việc đó có làm ảnh hưởng gì đến Kênh của mình không anh?

  Cám ơn anh!
  Chúc anh một ngày tốt lành!

 4. cho hỏi cách làm: trên facebook thấy video, khi click vào xem thì tự chuyển qua youtube, cho hỏi cách làm ngư thế nào

Leave a Comment

0 Shares
Share
+1
Pin
Tweet