Nếu bạn muốn đạt được sự giàu có lâu dài, bạn phải sẵn sàng thay đổi thói quen của mình. Trong 15 năm qua, tôi đã học hỏi từ những người thành công nhất về tài chính trên thế giới. Bằng cách mô hình hóa niềm tin và hành vi của họ, tôi đã có thể đạt được tự do tài chính.

Mô hình hóa là một kỹ thuật được sử dụng bởi những người có tư duy phát triển – những người tin rằng chúng ta có thể học hỏi và mở rộng các hành vi.

Tại sao phải phát minh lại bánh xe khi bạn có thể rút ra kiến thức từ những người đã đạt được những gì bạn muốn?

Nếu bạn muốn tiếp cận với 5 thói quen của người giàu để tạo ra sự giàu có, hãy đọc tiếp bài viết này!

Người giàu có những thói quen giống nhau

Những người thành công nhất trên thế giới không đạt đến đỉnh cao trong cuộc sống bằng cách hành động giống những người khác. Thay vào đó, họ sở hữu những đặc điểm và hành vi cụ thể đã giúp họ tạo ra của cải nhanh hơn những người khác. Trên thực tế, họ sẵn sàng làm những gì hầu hết sẽ không làm. Bạn có biết rằng thói quen tạo nên 95% hành vi của một người? Và bạn chính là tổng thể của những thói quen của bạn.

Mọi thứ bạn có hay không có ngày hôm nay đều được quyết định bởi chất lượng thói quen của bạn. Những người thành công có những thói quen thành công, hãy chú ý đến những gì họ thường làm. Những gì một người đàn ông hoặc phụ nữ có thể làm, người đàn ông hoặc phụ nữ khác có thể làm. Không có lý do gì khiến bạn không thể giàu có. Mọi thứ đều có thể.

Tôi đã xác định được 5 thói quen của người giàu góp phần vào sự thành công tài chính của tôi. Nếu bạn có mong muốn xây dựng sự giàu có lâu dài, áp dụng những thói quen này sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

1. Thói quen quản lý tiền bạc

Trở thành một nhà quản lý tiền tuyệt vời có nghĩa là bạn phải quan tâm đến tài chính của mình 24/7. Rất nhiều người trốn tránh việc nhìn vào bảng sao kê tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của họ. Bạn có giống như những người này?

Bạn có thể không hài lòng khi thấy số tiền hiện có trong tài khoản của mình. Tuy nhiên, khi bạn trốn tránh sự thật, bạn không có khả năng thay đổi tình hình tài chính của mình.

Việc trau dồi nhận thức sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc quản lý tiền của bạn. Tôi kiểm tra các khoản đầu tư, chi tiêu của mình một cách thường xuyên. Làm như vậy để đảm bảo rằng tôi đang kiểm soát tài chính và chi phí của mình. Nếu tôi bỏ lỡ, chi phí của tôi sẽ tăng lên và các khoản đầu tư của tôi sẽ đi chệch hướng.

Nếu bạn không thể quản lý số tiền bạn đã có, bạn sẽ không thể quản lý những khoản tiền lớn hơn khi bạn trở nên thành công hơn. Cách tốt nhất để quản lý tiền của bạn là bắt đầu lập ngân sách. Hãy để ý xem tiền của bạn sẽ đi đâu hàng tháng. Tìm những cách mà bạn có thể chi tiêu ít hơn để có thể tiết kiệm tiền cho tương lai của mình.

Những người thành công nhất đầu tư thời gian, sự chú ý và năng lượng vào tài chính của họ. Càng nghĩ ra nhiều cách để tiết kiệm tiền và phát triển tài sản của mình, họ càng trở nên giàu có. Hãy nhớ…bạn tập trung vào cái gì, thứ đó sẽ phát triển.

2. Thói quen tiết kiệm tiền

Nếu bạn không thể tiết kiệm tiền, bạn sẽ không thể tiến lên trong cuộc sống. Sai lầm lớn mà tôi thấy rất nhiều người mắc phải là họ sống không mấy dư dả, những gì họ chi tiêu hàng ngày chỉ dựa vào tiền lương họ kiếm được hàng tháng. Bất kỳ khoản tiền nào họ có được đều đổ trực tiếp vào các chi phí của họ. Điều quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Đúng hơn, đó là bạn giữ được bao nhiêu tiền.

Tôi biết khá nhiều người kiếm được nhiều tiền nhưng họ lại tiêu hết số tiền đó. Chắc chắn một điều rằng, họ không có tiền tiết kiệm. Do đó, tiền của họ không tăng theo thời gian. Tôi vẫn tiết kiệm trong một số khía cạnh của cuộc sống, mặc dù thực tế là tôi đã đạt được tự do tài chính. Để trở thành một người tiết kiệm tiền tuyệt vời, bạn phải sẵn sàng hy sinh khoảnh khắc hiện tại cho tương lai lâu dài của mình.

Hãy bắt đầu lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu của bạn ngay từ bây giờ. Hãy nghĩ xem bạn sẽ ở đâu trong vòng 30-40 năm tới. Khi bạn bắt đầu tiết kiệm tiền sớm, số lượng tiền bạn để dành được sẽ lớn lên. Tôi khuyên bạn nên tiết kiệm 10% số tiền bạn kiếm được. Hãy từ bỏ những thú vui vô bổ hiện tại. Tương lai của bạn sẽ biết ơn bạn vì điều ấy.

3. Thói quen đầu tư

Rất nhiều người tiêu dùng và chi tiền vào sản phẩm thay vì đầu tư vào chính công ty tạo ra sản phẩm đó. Điều tôi thích khi đầu tư là nó cho phép tôi đầu tư vào những doanh nhân, những người đang thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. Trong cuốn sách Cha giàu, Cha nghèo, Robert Kiyosaki nói rằng bạn cần đầu tư tiền của mình vào tài sản chứ không phải nợ.

Tài sản là thứ được đánh giá cao và tăng giá trị theo thời gian. Bạn có thể đầu tư tiền vào những tài sản nào? Chìa khóa để đầu tư là chỉ cần bắt đầu! Đầu tư vào sự phát triển và trưởng thành của bản thân cũng quan trọng như đầu tư tiền của bạn. Tập trung sức khỏe và hạnh phúc của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn có thể tạo ra nhiều của cải hơn. Hơn hết, sức khỏe chính là tài sản quý giá nhất của bạn.

4. Thói quen học hỏi liên tục

Bạn càng học được nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Những người thành công nhất không ngừng nâng cấp bản thân, cho dù đó là từ sách vở, khóa học hay từ việc ở gần những người thành công. Một nghiên cứu kéo dài 5 năm về 177 triệu phú tự thân cho thấy họ đều có ý thức tạo dựng mối quan hệ với những người mà họ mong muốn trở thành: những người giàu có và thành công khác.

Những người thành công thường đặt câu hỏi. Họ để cái tôi của mình ở ngưỡng cửa, không bao giờ cho rằng mình biết mọi thứ. Nhờ đó, họ có khả năng tiếp thu kiến ​​thức mới và vận dụng nó vào thực tế tốt hơn. Quan trọng hơn, họ không ngừng học hỏi. Họ luôn cập nhật các xu hướng tiên tiến, hiện đại trong ngành của họ để đảm bảo rằng họ luôn đi trước một bước trong cuộc chơi.

Nếu bạn muốn đạt được mức độ thành công cao về tài chính, bạn phải áp dụng tư duy phát triển. Tôi tin rằng mọi thứ đều có thể học được. Có rất nhiều kiến ​​thức mà bạn có thể sử dụng trên Internet. Mức thu nhập của bạn tương xứng với mức độ phát triển bản thân. Bạn càng mở rộng tâm trí, bạn càng kiếm được nhiều tiền. 

5. Thói quen cho đi

Cách duy nhất mà bạn kiếm tiền là cho những người khác. Bạn cho đi càng nhiều, bạn càng nhận lại được nhiều phần thưởng. Nếu bạn làm một công việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều và bạn khao khát được tăng lương, thì hãy cống hiến nhiều hơn nữa! Hãy suy nghĩ về những cách mà bạn có thể tăng thêm giá trị cho công ty mà bạn đang làm việc. Hãy đặt câu hỏi bạn có thể giúp công ty kiếm tiền hoặc tiết kiệm nhiều tiền hơn bằng cách nào?

Đây là điều sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với những nhân viên khác. Đổi lại, bạn sẽ tạo ra nhiều cơ hội để mở rộng kỹ năng của mình và kiếm nhiều tiền hơn. Tương tự, nếu bạn là một doanh nhân, hãy tìm ra cách khiến bạn có thể nổi bật hơn so với đối thủ. Trong công việc kinh doanh của mình, tôi luôn chú trọng đến việc cho đi nhiều hơn nhận lại. Đó là công thức thành công trong kinh doanh.

Bạn sẽ thực hiện thói quen nào để tạo ra của cải ngay hôm nay?

Hãy nhớ rằng bạn không thể thực hiện những thói quen kiếm tiền này chỉ trong một hoặc hai lần và sau đó mong đợi sẽ thấy kết quả. Thay vào đó, bạn cần phải thường xuyên thực hiện, lặp đi lặp lại chúng trong một thời gian dài và biến chúng thành những thói quen.

Có một điều mà tôi có thể chắc chắn rằng… nếu bạn kiên định tuân theo những thói quen của người giàu có này, sự giàu có và tự do tài chính sẽ đến với cuộc sống của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Ninh Đôn
Author

Đam mê làm Video & YouTube. Nhiệm vụ của mình là hướng dẫn mọi người thành công trên YouTube theo cách hoàn toàn mới. Các chia sẻ đánh giá của mình dựa trên trải nghiệm thực tế. Xem thêm về mình tại đây.

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này