Tìm hiểu về CPM, RPM khi kiếm tiền với Google AdSense

Kiếm tiền Google AdSense tại Việt Nam
Tìm hiểu về CPM, RPM khi kiếm tiền với Google AdSense
4.3 98 votes

Trong tuần qua khi Ninh Đôn không xuất bản một bài viết nào thì nhận được rất nhiều câu hỏi của những độc giả qua Mail và qua Facebook và vấn đề mà những người mới tham gia kiếm tiền trên YouTube gặp phải nhiều nhất đó là 2 thuật ngữ CPM và RPM. Vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu để giải quyết thắc mắc này nhé.

CPM là gì?

CPM là chữ viết tắt của “Cost per 1000 Impressions” (tức là số tiện bạn nhận được cho mỗi 1000 lần hiển thị), nếu như bạn kiếm tiền trên mạng thì bạn cũng sẽ gặp thuật ngữ này khi kiếm tiền với hình thức PPD, CPMc. Khi quảng cáo CPM xuất hiện thì quảng cáo CPC đi kèm, tức là khi có người Click vào quảng cáo thì sẽ nhận được tiền. Google trả tiền cho chúng ta thông qua cả lượng xem và cả lượng click quảng cáo.

Một số thắc mắc về CPM trên YouTube?

Không phải quảng cáo CPM lúc nào cũng hiện ra, nó tùy thuộc vào vị trí địa lý của người xem Video đó nữa, tức không có chuyện 100% người xem Video thì lúc nào quảng cáo cũng hiện ra. Phần này bạn xem tại phần Hiệu suất Quảng Cáo trong thống kê của YouTube. Thông thường ở Việt Nam thì hiệu suất rơi vào khoảng từ 30-50%.

Tỷ lệ Click quảng cáo/ 1000 lượt hiển thị của YouTube lúc nào cũng dưới 1%, đây là con số thống kê chung mà YouTube đưa ra. Đây gọi là CTR, hiệu suất Click quảng cáo, có thể bạn sẽ gặp trường hợp tỷ lệ Click quảng cáo là 5% thậm chí là 10% cơ đối với một số chủ đề như hoạt hình, phim cho trẻ em.

RPM là gì?

RPM là doanh thu mỗi nghìn lần hiển thị, sau khi bạn đạt được 1000 lần hiển thị bạn sẽ có ở phần thu nhập ước tính, nhưng bạn lưu ý đây không phải là số tiền bạn sẽ nhận được thực tế nhé mà chỉ là ước tính mà thôi, RPM được tính như sau:

RPM được tính bằng cách chia thu nhập ước tính của bạn cho số lần xem trang, số lần hiển thị hoặc số truy vấn bạn nhận được, sau đó nhân với 1000. Dưới đây là công thức:

RPM = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) * 1000

Ví dụ:

 • Nếu bạn kiếm được khoảng 0,15 đô la từ 25 lần xem trang, khi đó RPM của trang sẽ bằng (0,15 đô la / 25) * 1000, hay 6 đô la.

Đó là một số thông tin về 2 thuật ngữ CPM, RPM và một số câu hỏi mà mọi người đang thắc mắc thì mình đã giải quyết cho mọi người rồi, nếu bạn có bất kỳ yêu cầu gì hay thắc mắc cần giải đáp. Ngay lập tức, hãy truy cập vào trang liên hệ của Blog để mình giải đáp thắc mắc của bạn.

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

Có thể bạn sẽ thích

128 thoughts on “Tìm hiểu về CPM, RPM khi kiếm tiền với Google AdSense

 1. Có thể loại bỏ đc quảng cáo có cpm thấp ko bạn nhỉ. Như thế có tăng thu nhập ko hay quảng cáo hiển thị ít hơn bạn nhỉ

 2. Mình tạo tài khoản Google AdSense thành công rồi, bật tính năng kiếm tiền rồi, giờ phải làm ntn vậy bạn. Tks!

   • Minh lam game LOL gi tieng anh thay quang cao cung hien toan tieng anh ma sao may bua truoc 7 8$ cai gio tuoc xuong con 0.59 moi check lai con 0.19$ vai thiet

 3. Xin chào,

  Chúng tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi vừa phát hiện hoạt động không hợp lệ trên các quảng cáo AdSense được lưu trữ trên trang web của bạn. Chúng tôi đã tạm thời ngưng tài khoản của bạn và sẽ tái kích hoạt nó sau 30 ngày. Mặc dù tài khoản của bạn bị tạm ngưng, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản AdSense của mình, tuy nhiên sẽ không có quảng cáo nào được phân phát trong giai đoạn này. Chúng tôi hi vọng điều này sẽ cho bạn thời gian để xác định nguồn gốc của hoạt động không hợp lệ và có hành động thích hợp.

  Bạn có thể thấy một khoản khấu trừ trong khoản thanh toán tiếp theo. Chúng tôi sẽ hoàn lại thu nhập từ hoạt động không hợp lệ cho các nhà quảng cáo bị ảnh hưởng, bao gồm cổ phần của Google. Các khoản thanh toán của bạn cũng có thể bị tạm giữ cho đến khi chúng tôi xem xét lại tài khoản của bạn.

  Sau 30 ngày, chúng tôi sẽ tái kích hoạt tài khoản của bạn. Nếu bạn cần thêm thời gian để xác định và ngừng hoạt động không hợp lệ, vui lòng xóa mã quảng cáo AdSense khỏi trang web của bạn để ngăn quảng cáo hiển thị. Chúng tôi sẽ xem xét lại tài khoản của bạn sau 30 ngày sau khi nó bắt đầu nhận lưu lượng quảng cáo để xác minh rằng hoạt động không hợp lệ đã chấm dứt. Vui lòng lưu ý rằng nếu hoạt động không hợp lệ vẫn còn, chúng tôi có thể cần phải có hành động tiếp theo, ví dụ như vô hiệu hóa tài khoản vĩnh viễn, để bảo vệ hệ sinh thái quảng cáo của chúng tôi.

  Chúng tôi hiểu rằng có thể bạn muốn biết thêm thông tin về hoạt động không hợp lệ mà chúng tôi đã phát hiện. Do thông tin này có thể dùng để qua mặt hệ thống phát hiện độc quyền của chúng tôi, chúng tôi không thể cung cấp cho các nhà xuất bản thông tin về hoạt động tài khoản cụ thể, bao gồm bất kỳ trang web, người dùng hoặc dịch vụ của bên thứ ba nào có liên quan. Để giúp bạn xác định nguồn gốc của vấn đề, vui lòng đọc danh sách các lý do hàng đầu của việc đóng tài khoản: http://support.google.com/adsense/bin/answer.py?answer=2660562.

  Vui lòng lưu ý rằng đây không phải là một danh sách đầy đủ. Tuy nhiên, nhiều nhà xuất bản đã có thể xác định vấn đề cốt lõi của họ bằng danh sách này, vì thế vui lòng đọc nó một cách cẩn thận.

  Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn tìm hiểu cách phân đoạn lưu lượng quảng cáo để giúp bạn hiểu, giám sát và đánh giá một cách tốt nhất lưu lượng quảng cáo đến trang web của mình. Điều này cũng có thể giúp bạn xác định nguồn gốc của hoạt động không hợp lệ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập http://support.google.com/adsense/bin/answer.py?answer=2583698.

  Chúng tôi khuyên bạn nên chủ động trong việc đảm bảo rằng trang web và lưu lượng truy cập quảng cáo của bạn tuân thủ các Điều khoản và điều kiện và chính sách của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng trả lời e-mail này. Cảm ơn bạn đã thông cảm và hợp tác.

  Trân trọng,

  Nhóm Google AdSense

  Cho mình hỏi mình mới vừa vào dc fullcreem thi nhận cai thông cao từ adsense neu bi khoa tk ma minh vao fullcreem vay co kiếm tiền bình thường không hay là die vậy thanks

 4. Bạn Ninh Đôn ơi, ban có chơi net1work fullscreen không nếu có chơi cho mình hỏi vấn đề này với? vào fullscreen rồi nếu bị chết kênh có được pay không vậy bạn? thấy đoc trên mấy web kia có đứa nói có có đứa nói không chỏ biết ai nói đúng.

 5. Ninh Đôn bạn có thể giúp mình kiểm tra lại mail của mình không?
  Hiện tại mình vẫn chưa hoàng tất được để kiếm tiền từ youtube,
  không biết bạn có sẵn lòng để chĩnh sửa giúp mình không? Mình chỉ việc up video lên thôi
  Đang gặp rắc rối trên adsense

 6. Hi a NinhDon
  E moi tham kiem tien duoc 2 tuan nay va co up len 2 video tu quay bang dthoai ,nhung all chi co 10 luot xem thui. A giup e lam sao de co nhieu luot xem voi. Tks!

  • Kiếm tiền trên YouTube cả là một quá trình, việc mới tham gia mà đã thành công rồi thì khó đó bạn. (y) Tiếp tục làm và học hỏi kinh nghiệm nhé.

   • anh xem dùm e phần hiệu suất quảng cáo ghi như vậy nghĩa là sao hả anh:
    – tổng thu nhập ước tính: 0.06$*
    – số lần phát lại kiếm được tiền ước tính: 31* (phần này e thấy nó ghi ko co $)??????
    -CPM dựa trên phát lại: 1.84$*
    -CPM dựa trên hiển thị: 1.17$*
    vậy số tiền thực của e là số nào vậy anh. em ko hiểu. anh giải thích giúp em phần này nhé. tks!

 7. Chào Ninh Đôn.
  Mình có 1 câu hỏi cần bạn giúp đỡ.
  Mình có 1 kênh mới lập được hơn 1 tuần và có lượng view là 25k tổng số phút là trên 200k phút , nhưng thu nhập ước tính của mình thống kê là 0$.
  Mình chưa vào Net nào cả kênh trạng thái tốt các video vẫn sáng tiền thời gian hiển thị quảng cáo trên video mình cho cách nhau 8p.
  Vậy bạn cho mình hỏi nguyên nhân gì kênh của mình không có thu nhập vậy?
  Cám ơn bạn !

 8. anh ơi cái video của em k hiện $ lên mà là hiện ? lên nghĩa là như thế nào ạ

  • Bạn vui lòng đợi chút, không thì bạn phải upload Video lên lại. Trường hợp này YouTube có thể rằng Video của bạn giống với các Video khác trên YouTube.

 9. Chào bạn. Mình đang kiếm tiền ngon lành trên kênh (~40usd/ngày) thì nhận được thông báo của youTube: Kiếm tiến bị tạm ngưng trên kênh của bạn….chúng tôi có thể khôi phục tính năng kiếm tiền sau 3 tháng nếu đáp ứng được các điều kiện…
  Bạn cho mình hỏi:
  1. Sau 3 tháng không đáp ứng được các điều kiện kênh có bị khóa không?
  2. Cách khắc phục như thế nào?
  Cám ơn bạn rất nhiều
  p/s: Nguyên tắc cộng đồng: Trạng thái xấu (bị cảnh cáo từ t10/2015)
  Bản quyền: Trạng thái tốt
  Mạng: QuizGroup Network

  • Trường hợp này bạn liên hệ với mình để mình hỗ trợ chi tiết hơn. Như này mình cũng không biết phải giải quyết như thế nào đi nữa?

 10. Ninh Đôn cho mình hỏi là page view là 13218, impressions là 3151, clicks là 77. Nhưng phần thu nhập ước tính vẫn là 0.00$ vậy? Mình mới tập với youtube và adsense dc nửa tháng.

 11. anh NINH DON cho e hoi….? neu minh muon kiem tien ban thoi gian tren mang thi minh chon website nao uy tin vay anh

 12. Từ ngày đi học đã bỏ học đi chơi game. Yêu cntt mà ko dc học. Bỏ niềm đam mê. Roi ko có tiền lại phải đi làm. Tu cai ngày tập làm 1 cái blog ko ra gì rồi bỏ.
  Cho đến 1 tuần nay ngày nào cũng ghé thăm blog của ninh don thay học ra nhieu dieu bổ ích và thực tế.kiến thức nông cạn tư duy thấp kém. Nhưng yêu thích những cái ntn lắm. Mong ninh đon luon viet ra nhưng ý tuong hay dể minh va mọi nguoi se cung học tập . Cung muon tao 1 blog nhưng trình độ ko có. Tôi cung sẽ cố gắng từ hôm nay. Cám ơn ninh don nhe. Toi se luon ghe tham blog cua ban moi ngay de hoc dc nhieu dieu bo ich hon

  • Cảm ơn bạn, sắp tới mình sẽ chia sẻ nhiều kiến thức và giúp đỡ mọi người tạo một Blog hoàn chỉnh nhất!

 13. Mình muốn hỏi là từ lúc mình làm kênh đến giờ RPM có lúc lên đến 3.2 nhưng mình không biết là tiền được gửi thế nào? Hiện mình đang trong yeah 1 Network, rất mong nhận được câu trả lời của bạn.
  địa chỉ mail của mình: hoathinhhot360@gmail.com

 14. Chào Nịnh Đôn cpm dựa trên phát lại của mình là 33.5 usd vậy có phải khi mình đạt 1000 lượt xem thi minh se được số tiền ấy k ?

 15. Cho em hỏi xí ạ ! Blog em nâng cấp thành công rồi nhưng chạy quảng cáo nó không hoạt động là sao ạ ?

 16. DOANH THU QUẢNG CÁO YOUTUBE
  0,07 $*

  SỐ LẦN PHÁT LẠI KIẾM ĐƯỢC TIỀN ƯỚC TÍNH
  2*

  CPM DỰA TRÊN PHÁT LẠI
  37,37 $*

  CPM
  37,37 $*

  vậy tiền nào là của mình vậy ninh

  • 0.07$ đó là của bạn và google kiếm dc từ nhà quảng cáo .
   Hết tháng google sẽ tổng kết cái DOANH THU QUẢNG CÁO YOUTUBE lại và lấy 45% từ nó. Có nghĩa là nếu bạn có 100$ bạn sẽ có 55$ và google lấy 45$

 17. Mình muốn tham gia 1 khóa học nào đó của bạn, bạn có thể phản hồi với mình qua mail, hay cho mình xin số điện thoại của bạn dc ko?, số của mình.

  • YouTube Red là dịch vụ trả phí thuê bao xem nội dung video không có quảng cáo. Ngoài ra, người dùng có thêm tính năng lưu video từ YouTube Red về xem lại (xem offline) trên smartphone hay tablet, và tính năng Background Play cho phép vẫn nghe được âm thanh của nội dung đang phát khi đóng ứng dụng YouTube Red. Đây là dịch vụ trả phí khi xem Video của YouTube bạn nhé!

   • Bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để tạo được thẻ ở kênh của mình vậy vì mình thấy trong kênh của mình k có lần nhấp thẻ nào mình muốn tạo thẻ để kiếm tiền mà chưa biết tạo như thể nào. Bạn giúp mình với

 18. Anh cho em hỏi chút là CTR kênh GA em hơn 7% thì là cao phải không anh, CTR cao thấy mấy anh bảo dễ die kênh, vậy muốn giảm thì phải kéo view cho hợp vs tỷ lệ click phải ko anh. Help me?

 19. Bạn cho mình hỏi : Số lần xem trang của mình là 283737, RPM của trang là 0.08$, mà sao thu nhập ước tính là 0$ ?

   • Uh, Đúng rồi bạn. Mà báo cáo như mình nói vậy là sao hả bạn? Như vậy là mình vẫn chưa có doanh thu phải không? cảm ơn bạn đã hỗ trợ !

   • thắc mắc reup:kenh 50k view. Bị bản quyền bên thứ 3 âm thanh khoảng 20s trong clip và cắt khoảng đó đi rồi, thì tiền về mình hay về người giữ bản quyền cai clip đó ??
    kênh vẫn bật kiếm tiền bt’ mà sao có 2$ có tiền. view us ko à

   • anh ơi cho em hỏi
    làm thế nào để e biết với từng loại quảng cáo youtube trả tiền ntn
    e có biết đk cụ thể không anh
    ví dụ em muốn biết với 1 video của mình được bao nhiêu view thì doanh thu ổn
    anh trả lời giúp e nhé

 20. cho hoi RPM cua em no de 0.02 la cao hay thap , 0,02 với 0,2 cái nào sẽ nhận dc nhiều tiền hơn

 21. Ad cho mình hỏi: Video youtube của mình có 150k view ở phần analytics nó hiện thu nhập ước tính 17,94 USD mà sao vào GA thu nhập ước tính vẫn là 0 USD vậy?
  Cảm ơn ad nhiều!

  • Youtube sẽ cập nhật tiền vào Google Adsense vào ngày 15 hàng tháng bạn nhé
   Ví dụ bạn kiếm được 200$ trên youtube vào tháng 9 (tính từ 1/9 đến 30/9) sẽ được cập nhật vào ngày 15/10 bạn nha

 22. Anh Ninh Đôn ơi, có cách nào để tăng RPM không anh? RPM hiện tại của e trung bình là 35 40, e muốn cao hơn nữa, nhưng e chưa tìm hiểu được, a có thể thông não cho e một chút được không, e cảm ơn ^_^

 23. AD cho mình hỏi,
  CTR để làm gì? Sao RPM nó lại cao như vậy nhỉ?
  Google Adsense nó sẽ gửi mình bằng hình thức nào? Và làm sao để nhận tiền vậy anh?

 24. Bạn cho mình hỏi chút.
  1)có 2 loại RPM là RPM hiển thị và RPM của trang.Vậy khi google trả tiền là họ sẽ trả tiền cả 2 loại này hay gì bạn nhỉ.
  Nghĩa là họ sẽ trả là:
  (Rpm page * view page/1000 ) + (Rpm hienthi * view hiển thị/1000) +(CPM * Click /1000)
  Đúng ko bạn nhỉ

 25. chào ad , mh mới tham gia youtube nên cần ad hỗ trợ 1 số vấn đề mong ad giúp mh với ạ
  – 1 video có 100.000 lượt xem được khoảng bao nhiêu $ ( mh biết là ko có số thực nhưng ad có kinh nghiệm thì chắc là ước tính đc ) mh hỏi ở đây là video mh có khoảng 100.000 lượt xem nhưng theo youtube ước tính chỉ đc khoảng 4$ vậy có ít quá ko ?
  – nếu đạt đủ số mốc thanh toán adsense minh muốn đc thanh toán bắng cách chuyển khoản ngân hàng thì cần làm những gì ?
  đây là 2 thắc mắc của mình và mh đã thử tìm trên google để trợ giúp nhưng ko có vậy rất mong ad giúp mh.xin cảm ơn

 26. Anh ơi cho em hỏi…
  Người Mỹ xem…
  E đăng ký network Freedom
  số lượt xem là 78.041
  số tiền ước tính là 23,51 USD
  Theo công thức này: RPM = (Thu nhập ước tính / Số lần xem trang) * 1000
  vậy tổng tiền của e có phải là 301 USD không a?

 27. Bạn Có thể cho mình biết trên youtube chủ đề reup nào được cho phép không nhỉ? Mình thấy 1 số trang web có chỉ là các chủ đề về TV Show hoặc News ở nước ngoài mình có thể dùng để reup được.
  Ví dụ như ở Mỹ.
  Không biết có đúng không vậy Bạn?

 28. ngày trước e chơi chủ đề hàn , nhật toàn 4k view 1$ nhưng giờ toàn 8k view 1$ . cái này là do chủ đề hay sao hả anh .

 29. cho mình hỏi tại sao kênh của mình mục doanh thu youtube có tiền mục CPM dựa trên phát lại cũng có CPM cũng có mà trong doanh thu của mình lại k có vậy.bạn có thể giải đáp cho mình được không? mình cảm ơn

 30. e mới tham gia liên kết với GA đc mấy hôm mà những video trc của em trc đăng lên cho vui thôi mà đc gần 50k lượt xem, thế thì những lượt view đó có đc tính tiền ko a

 31. 1000 lượt xem , và 1000 lượt click xem quảng cáo được trả thưởng ntn. bạn giải tl giúp mình qua mail đc ko.
  Tks bạn nhiều

  • 1000 lượt xem ở VN khoảng 0.03$ , 1000 lượt click được bao nhiêu thì phụ thuộc vào giá CPC của quảng cáo đó cao hay thấp nhưng 1000 click thì không tồi chút nào

 32. Anh ninh don em làm chủ đề mỹ cũng vừa mới làm thôi . Em xem trên adsense thống kê hơn 200 lần hiển thị mà không được lần nhấp chuột nào mà toàn người mỹ với canada xem có phải có vấn đề gì không anh hay bị lỗi gì rồi anh

  • Tức là không có người click. Trung bình 1000 hiển thị thì có 100 lượt nhấp chuột thôi (Ví dụ) nên không có gì lạ đâu bạn

   • Thấy bảo người nc ngoài có tỷ lệ nhấp chuột rất cao lên em mới làm chủ đề nc ngoài mỗi ngày cũng co mấy trăm lượt hiển thị mà tỷ lệ nhấp chuột còn ít hơn vn

 33. A cho e hỏi.e muốn thảy đổi chủ đề Việt nam sang Mỹ hay Nhật thì làm thế nào.tks

  • Viet nam đang ngon nhảy sang mỹ làm gì đâu có khác gì xác định 400 lần hiển thị chỉ có 2 lần nhấp chuột thôi hihi

 34. Anh ninhdon cho em hỏi cpc mà GA thống kê là số tiền mà YT trả cho tất cả các lần nhấp chuột hay là số tiền trả cho 1 lần nhấp chuột anh . Ví dụ 2 lần nhấp chuột thì phần cpc nó ghi là 0.02 vậy 0.02 đó là cho 2 lần nhấp chuột hay 1 lần hả anh

 35. Anh cho em hỏi kênh youtube của em toàn người anh, mỹ xem mà sao cpc trên adsense toàn 0.03 với 0.02 usd hả anh thậm chí 0.01 usd cũng có sao thấp vậy anh

  • Giá quảng cáo phụ thuộc vào: Chủ đề + Vị trí địa lý + hành vi người dùng em nhé! Trước khi làm em nên sử dụng Keyword Planner để xem CPC trước.

 36. Anh ninhdon cho em hỏi hiện tại em có khoảng 2k6 view và 58 lần nhấp chuột thì doanh thu ước tính của em trên creat studio là 1.3 đola vậy ngoài 1.3 đola đó ra em còn đc thêm khoản tiền nào từ 58 lần nhấp chuột đó không

 37. Hôm nay ngày 04/01/2016 em vào adsense thì thấy RPM của em là $379,35 đó có nghĩa là doanh thu ước tính à các anh

 38. cho minh hoi cau nay voi
  kênh của mình báo có ~30k /ngày sao ở adsene bảo có 4k lần xem trang vậy bạn?

 39. bạn ơi . 2 ngày qa thu nhập ước tính là 0.03$ vậy có nghĩa như nào ạ ? và tới bao nhiêu $ thì đủ rút ạ

 40. Mình có thấy một ví dụ: Nếu bạn kiếm được khoảng 0,15 đô la từ 25 lần xem trang, khi đó RPM của trang sẽ bằng (0,15 đô la / 25) * 1000, hay 6 đô la.
  Cho mình hỏi số tiền thực tế mình nhận được là 0,15 (là thu nhập ước tính) hay là 6 đô (RPM của trang). Hay là một số nào khác nữa.
  Và ý nghĩa của RPM của trang là gì? Có ảnh hưởng gì đến thu nhập chính của chúng ta?
  Thanks!

 41. Hi,
  nếu 1000view quảng cáo thì dc 1$ vậy ,1 lần view video full có 4 lần hiển thị quảng cáo thì 1000 view là có 4000 quảng cáo thì tiền sẽ là 4$ phải không bạn?

 42. anh cho em hỏi….khái niệm”lần phát lại”là gì ạ
  khi em xem trong phần mức giá quảng cáo nó có từ đó
  …em không hiểu lượt xem thế nào ms đc tính là lượt xem phát lại
  rất mong anh giải đáp hộ em… thank anh

 43. RPM của Trang US$ 1,96
  RPM hiển thị US$ 7,80
  Như vậy là cao hay thấp vậy a Đôn.và tiền của e sẽ được tính như thế nào.e tham gia GA

 44. Anh ơi, cho em hỏi Kênh của em làm nội dung nước ngoài, nhưng tỷ lệ click quảng cáo ( CTR ) của em đạt 14% ( e không gian lận ) thì liệu có ảnh hưởng gì đến kênh, đến GA không ạ??? Thanks a ạ!!

 45. Mình làm thị trường US mà không hiểu tại sao RPM của mình lại quá thấp thấp chỉ có 0.8 – 0.9, Bây giờ mình cần làm thế nào để nâng cao RPM lên hả bạn Đôn ơi ?

 46. Chào bạn Ninh Đôn, cho mình hỏi một chút, mình xem báo cáo thu nhập trên Youtube thì doanh thu mình là 8x USD, còn xem trên Adsense thì thu nhập bằng một nửa, tức 4x USD… Mình muốn hỏi Adsense hiển thị chính xác hay Youtube hiển thị chính xác? Cám ơn bạn.

Leave a Comment

6 Shares
Share6
+1
Pin
Tweet