7

Theme là gì? Cách tìm theme phù hợp cho website

Theme WordPress

Khi cài đặt xong một blog bằng wordpress, mặc định bạn sẽ sử dụng mẫu giao diện mặc định của wordpress, theo mình nghĩ nó không phù hợp với những blog made in Việt Nam một chút nào cả. Vậy thì mình xin định nghĩ luôn: Theme là giao diện của WordPress.

Cách tìm theme phù hợp cho website

Phân biệt Theme WordPress

Hiện nay trên mạng có rất nhiều loại theme wordprpess, nếu xét về mặt thương mại có 2 loại miễn phí và trả phí, theme miễn phí thì việc cài đặt đơn giản những có thể sẽ không tốt cho SEO trong vấn đề Onpage, chức năng ít và kém hơn còn theme trả phí thì hoàn toàn khác bọt nhé, nó tuy có cài đặt hơi phức tạp đòi hỏi trình độ kinh nghiệm cao hơn một chút, và ngoài ra còn có theme framework..v.v

  • Theme WP thường: Là một theme có cấu trúc code cơ bản trong thư viện API và các hàm mở trong WordPress hỗ trợ sẵn, một theme thường bao gồm các file chính như index.php, header.php, footer.php, single.php, sidebar.php, archive.php, category.php và thỉnh thoảng sẽ có thêm một vài file nhưng các file đó đều thuộc cấu trúc theme chuẩn WordPress.
  • Theme Framework: Là một loại theme nâng cao, có cấu trúc không giống như một theme thường và chỉ dành cho những người sử dụng có kinh nghiệm. Loại theme này thường có giao diện rất xấu vì mục đích nó sinh ra là để người sử dụng tiến hành tùy biến nó thành một giao diện mang chất riêng của mình, giống như hiện tại Thạch Phạm đang dùng Thesis Framework.
  • Builder Theme: Đây là loại theme có cấu trúc cũng khác hoàn toàn với một theme thường nhưng lại có cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ việc kéo thả những đối tượng nó có sẵn vào giao diện và tùy chỉnh luôn màu sắc để tự thiết kế cho mình một loại giao diện riêng. Loại này thường dùng cho những người dùng phổ thông vì khả năng tùy biến hơi kém. Một số Builder Theme nổi tiếng như Headway, Ultimatium, iBuilder, PageLines,….
  • Starter Theme: Loại này thì chỉ dành cho các lập trình viên hoặc các designer để họ tự thiết một theme hoàn toàn là của mình dựa trên cấu trúc đã được làm sẵn. Nếu những ai cần học cách làm theme thì nên bắt đầu với loại này.
  • Child Theme: Đây là một loại theme thường nhưng nó được thừa kế các tính năng của theme mẹ, thường được dùng để tùy biến theme mà không can thiệp vào phần code của theme mẹ. Ngoại trừ một số theme đặc biệt như Headway, Thesis thì tất cả các theme còn lại đều hỗ trợ child theme, kể cả theme thường.

Tham khảo : Thạch Phạm

Cách tìm một theme WordPress

Rất nhiều các loại theme cho bạn lựa chọn, nhưng giữa một rừng theme như thế thì việc tìm kiếm cho mình một giao diện phù hợp cho blog thì quả là hơi khó khăn. Vì thế sau đây Blogger AZ sẽ chia sẻ một số cách giúp bạn tìm một theme WP phù hợp nhất.

Theme miễn phí từ WordPress.org

Bạn có thể truy cập vào thư viện theme miễn phí của WordPress tại đây và tìm kiếm cho mình một theme mà bạn cảm thấy phù hợp nhất, theo mình nghĩ các theme ở đây cực kỳ đơn giản và không phức tạp như những theme premium như ở ThemeForest.

Ngoài ra mình có một chuyên mục cập nhật những Theme miễn phí và trả phí với giao diện chuyên nghiệp và đẹp được update hàng tuần. Nếu thích bạn có thể ghé qua thư viện theme tại NinhDon.Com

Theme là gì? Cách tìm theme phù hợp cho website
4 5 votes
Ninh Đôn
 

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.
Mình yêu thích Internet và sử dụng chúng để phát triển cuộc sống của mình và những người khác và Blog này được thành lập đơn giản là nơi mà mình sẽ chia sẻ những bài học và thất bại trong quá trình kiếm tiền trên mạng nhằm giúp bạn giảm thiểu thời gian thành công và đạt được thu nhập thụ động.
Internet đã thay đổi cuộc sống của tôi, và nó có thể làm những điều tương tự và hơn thế với bạn. Bạn muốn biết sức mạnh của Internet chứ, hãy xem hành trình của tôi.

Click Here to Leave a Comment Below 7 comments
keo ong - 15/05/2015

cam on ban da chia se,. rat hay

Reply
phuoc - 28/08/2015

Cảm ơn bạn về bài viết trên , nhờ đó mà mình hiểu thêm về theme. Mong bạn sẽ có thêm nhiều bài viết hay nữa cho độc giả trong thời gian tới.

Reply
Baohiemthaisan - 06/08/2016

Dạo này bạn ít viết bài thế?

Reply

Leave a Reply: