Tất cả chúng ta đều biết rằng tiền không phải là tất cả, và bất kể bạn là người theo đạo hay theo chủ nghĩa vô thần.

Bạn cũng nên biết rằng, trên thế giới này có rất nhiều tôn giáo và điều cần làm là nên tôn trọng lý tưởng của họ. Mình tin tưởng vào việc sống một cuộc sống phi thường, đó là cuộc sống tràn ngập hạnh phúc cho chính bạn và cho những người xung quanh.

Hãy sống hạnh phúc, vui vẻ, giúp đỡ mọi người, và đừng trở thành một kẻ xấu xa. Với tinh thần trên, hãy cùng mình tìm hiểu 10 tôn giáo mạnh nhất trên thế giới nhé.

Top 10 tôn giáo quyền lực nhất thế giới
Top 10 tôn giáo quyền lực nhất thế giới

Top 10: Baha’i, 7 Triệu Tín Đồ

Baha’u’llah là một người đàn ông Ba Tư, ông đã sáng lập ra Baha’i giáo vào thế kỷ 19. Baha’i giáo tin vào sự thống nhất của tất cả các tôn giáo.

Baha’i hợp nhất các sứ giả trong lịch sử của các tôn giáo như Krishna, Đức Phật, Moses, Jesus, Mohammed tạo thành một tôn giáo phù hợp với nhu cầu của thời đại và khả năng của người dân thời đó.

Những người theo đạo Baha’i cầu nguyện và tôn thờ Thượng đế – một vị thần của cả loài người. Họ tin rằng tất cả các tôn giáo trên thế giới chỉ có một Thượng đế duy nhất và linh thiêng nhất. Họ theo đuổi sự đơn giản.

Điều này cũng được phản ánh trong nghi lễ của họ, chủ yếu ở các hộ gia đình hoặc các điểm tụ họp cá nhân. Chỉ có 7 nhà thờ thuộc Baha’i giáo trên khắp thế giới.

XEM THÊM: Những Điều Không Đáng Có Để Sống Hạnh Phúc Hơn

Top 9: Đạo Do Thái, 14 Triệu Tín Đồ. 

Ngôi đền đầu tiên của Do Thái giáo – đền thờ Solomon có từ năm 832 trước Công nguyên. Đó là một đền thánh quan trọng ở Jerusalem.

Abraham là tổ phụ của dân tộc Do Thái. Khi con cháu của ông bị bắt làm nô lệ ở Ai Cập, Đức Chúa Trời đã kêu gọi Mutz lãnh đạo con dân trong cuộc dư cư rời khỏi vùng đất này.

Top 8: Thuyết Duy Linh, 50 Triệu Tín Đồ.

Vào đầu thế kỷ 19, một thầy giáo người Pháp tên là Allan Kardec đã sáng lập ra thuyết duy linh. Không giống như hầu hết các tôn giáo khác, Allan Kardec không phải là một nhà tiên tri.

Trên thực tế, thuyết duy linh cũng không tin vào các lời tiên tri. Kardec đã viết 5 quyển sách về thuyết duy linh, chúng được dựa trên nghiên cứu và bằng chứng về các cuộc trò chuyện với thế giới tâm linh.

Tôn giáo này hướng đến những giá trị tương tự như Cơ đốc giáo, nhưng lại không xem Chúa Giê-xu là Con của Đức Chúa Trời. Họ tin rằng con người là những linh hồn bất tử, sống trong cơ thể vật chất để cải thiện về mặt đạo đức và trí tuệ cho đến ngày họ đến với thế giới tâm linh. 

Top 7: Đạo Sikh, 23 Triệu Tín Đồ.

Đạo Sikh được Guru Nanak thành lập ở Pakistan vào thế kỷ 16. Những người theo đạo Sikh tin vào Chúa như một đấng tối cao. Ngài được biết đến với cái tên Ek Onkar. Người theo đạo Sikh cầu nguyện thông qua các bài thánh ca và thiền định.

Đạo Sikh hướng đến sự vị tha. Các lễ nghi của đạo Sikh tương tự như của Hindu giáo và Hồi giáo. Điều độc đáo của tôn giáo này là đặc biệt nghiêm cấm cắt tóc đối với những người đã làm lễ nhập môn.

Top 6: Tôn Giáo Truyền Thống Châu Phi, 100 Triệu Tín Đồ.

Người châu Phi có rất nhiều tôn giáo truyền thống, tuy nhiên tất cả đều cùng chung một quan niệm. Họ tin vào các đấng tối cao, các linh hồn, tôn kính tổ tiên và phép thuật. Họ tôn thờ các thế lực siêu nhiên, bao gồm tổ tiên của họ.

Họ xem tổ tiên là mối liên kết trung gian giữa con người và Đức Chúa Trời. Các nghi lễ tôn giáo của họ liên quan đến các lễ rượu và hiến tế động vật. Họ tin rằng con người nên có sự hòa hợp với thế giới siêu nhiên.

Top 5: Phật Giáo, 376 Triệu Tín Đồ 

top 10 tôn giáo quyền lực nhất trên thế giới
Top 5: Phật giáo

Theo lịch sử của đạo Phật thì Đức Phật được sinh ra ở Lumbini, là một phần của Nepal ngày nay, vào năm 563 trước Công nguyên. Tên của ngài là Siddhartha Gautama và ngài là một hoàng tử, có cuộc sống xa hoa.

Sau khi ngài rời bỏ cuộc sống trong cung điện, ngài đã nhận ra sự khốn khổ của con người. Đây là thời điểm ngài thức tỉnh, ngài đã thiền định liên tục trong bốn mươi ngày, chiến đấu với những cám dỗ trần tục để đạt đến niết bàn. Kể từ đó, ngài bắt đầu truyền dạy cho con người về những chiêm nghiệm của mình.

Nhiều người đã được cảm hóa dưới đức độ của Ngài. Ở tuổi 80, ngài qua đời tại Kushnick, là một phần của Ấn Độ ngày nay.

Top 4: Tôn Giáo Truyền Thống Trung Quốc, 394 Triệu Tín Đồ

Tôn giáo truyền thống của Trung Quốc có từ năm 206 trước Công nguyên, khi nhà Hán cai trị đất nước. Họ thờ một vị Thần Trung Hoa.

Người Trung Quốc tin vào các vị thần và thế giới tâm linh là một dạng tồn tại siêu nhiên trong thế giới tự nhiên. Có 4 khái niệm lớn về tôn giáo, bao hàm các khía cạnh về giá trị quan, thế giới quan và nhân sinh quan trong cuộc sống.

Khái niệm thứ nhất: Thiên, tức chỉ Thiên đường/ Ngọc Hoàng/ Thượng đế, được ví là cội nguồn của luân lý ở đời.

Thứ hai: Khí, chỉ hơi thở hoặc chất tạo nên vạn vật. Thứ ba, Kính tổ – Jinzu, chỉ sự tôn kính đối với tổ tiên và cuối cùng, nhân quả – bao ying, chỉ sự tương hỗ về mặt đạo đức, có đi có lại.

Top 3: Ấn Độ Giáo, 900 Triệu Tín Đồ

Ấn Độ giáo là một tôn giáo lâu đời, là sự kết hợp của nhiều nền văn hóa và truyền thống Ấn Độ khác nhau. Nó được xem là di sản kế thừa của các nền tôn giáo dân gian, có từ 30.000 năm trước Công nguyên, trong đó Ấn Độ giáo chính thống xuất hiện lần đầu tiên vào năm 200 trước Công nguyên.

Khái niệm về Thần trong Ấn Độ giáo rất phức tạp. Nó phụ thuộc vào truyền thống và triết lý của mỗi cá nhân. Điều này cũng được phản ánh thông qua các tập tục lễ nghi.

Ví dụ, những người theo đạo Hindu ở Ấn Độ thực hiện các nghi lễ khác với những người theo đạo Hindu ở Bali Indonesia. Nói chung, họ tôn thờ các đấng tối cao như Vishnu, Brahma, Shiva và/hoặc Shakti.

Các vị thần cũng hiện thân trong cuộc sống của người Hindu giáo, hướng con người đến những mục đích đúng đắn. Thần Dharma – hướng đến đạo đức/bổn phận, Thần  Artha – hướng đến sự thịnh vượng, Thần  Kama – hướng đến những cảm xúc, mong muốn trong cuộc sống và Thần  Moksha – hướng đến sự giải thoát.

Top 2: Đạo Hồi, 1,5 Tỷ Tín Đồ

Năm 610 Công nguyên, Muhammad đã được Thiên Chúa mặc khải thông qua Tổng lãnh thiên thần Gabriel. Những lời tiết lộ này đã được ghi lại thành một quyển sách, được gọi là Kinh Qur’an.

Quan niệm về Chúa trong đạo Hồi rất nghiêm ngặt và rõ ràng. Chúa là một và Ngài là Đấng toàn năng. Ngài đã tạo ra vũ trụ một cách đơn giản và vì vậy họ tin rằng trên đời chỉ có một tôn giáo duy nhất, trong đó Hồi giáo và Mohammed là sứ giả của Ngài.

Top 1: Kitô Giáo, 2,1 Tỷ Tín Đồ

Kitô giáo tin rằng con của Đức Chúa Trời đã được sinh ra vào năm thứ 4 Công nguyên. Ngài là Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã mang lại sự cứu rỗi cho nhân loại.

Câu chuyện về cuộc đời của ngài được viết trong Kinh thánh và trở thành “đuốc soi đường” trong cuộc sống của các Kitô hữu (Cơ đốc nhân). Kitô giáo dạy các giáo dân tin vào thuyết Ba Ngôi.

Họ tin rằng chỉ có một Thiên Chúa duy nhất hiện hữu trong ba thân vị và không thể bị chia cắt. Ngài là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. 2,1 tỷ tín đồ của Thiên chúa giáo được chia thành nhiều giáo phái khác nhau.

Ba giáo phái chính là Công giáo La Mã, Chính thống giáo Đông Phương và Tin lành. Ba giáo phái này có một số điểm khác biệt nhưng đều chung niềm tin vào một Đức Chúa Trời.

Trước khi bắt đầu viết bài viết này, mình và ekip đã cố gắng trao đổi với những người thuộc các tôn giáo trên và chúng tôi không có ý định xúc phạm bất kỳ ai. Đây là những thông tin mà chúng mình trình bày dựa theo hiểu biết tốt nhất của mình tại thời điểm thực hiện viết bài.

Bạn nghĩ gì về các tôn giáo khác nhau trên thế giới? Các bạn có hoạt động tôn giáo không? Bạn đang theo tôn giáo nào? Hãy cho chúng mình biết nhé. Chúng mình rất mong nhận được phản hồi của các bạn về vấn đề này. 

Đánh giá bài viết này

Gửi Nhận Xét

Pin Ảnh Này