93

[YouTube Ultimate Guide #1] 10 Tư duy của một YouTube Partner thành công

[YouTube Ultimate Guide #1] 10 Tư duy của một YouTube Partner thành công
4.6 87 votes

Con người giàu, nghèo, sướng khổ, hận thù hay sao đều do 2 từ Tư duy tạo nên. Nếu có một tư duy chính xác trong một lĩnh vực bạn tham gia, bạn đã nắm bắt được 50% thành công.

Và công việc kiếm tiền trên YouTube cũng không khác lạ gì so với những công việc khác, cần phải trang bị một tư duy đúng đắn.

Kiếm tiền trên YouTube là có thật, cơ hội làm giàu công bằng cho mọi người, kiếm tiền dễ và nhàn hơn những công việc khác nhưng bù lại nó cũng đòi hỏi bạn phải chịu áp lực, đánh đổi rất nhiều để đạt được điều mình muốn.

Khó khăn là điều bạn sẽ gặp phải. Sớm hay muộn mà thôi!

Vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua những khó khăn khi bạn hành động.

Dưới đây là những bài học đúc kết từ quá trình làm việc trên YouTube từ bản thân mình để giúp bạn có một tư duy đúng đắn nhất để vượt qua những khó khăn khi tham gia lĩnh vực này.

#1 Kiếm tiền trên YouTube không khó

Về cơ bản thì sự lựa chọn khó hay dễ là do bạn, nếu bạn nghĩ nó dễ thì nó là dễ, nếu bạn nghĩ nó là khó, thì nó là khó, đúng chứ! Không ai ép bạn cả.

Nếu nói kiếm tiền trên YouTube là dễ thì hoàn toàn sai, nhưng so với những hình thức kiếm tiền trên mạng khác như xây dựng website kiếm tiền Google Adsense, Amazon, Affiliate hay Clickbank thì mình thấy đơn giản hơn rất nhiều, về vốn đầu tư, cách làm, kiến thức và rủi ro.

Nếu bắt đầu website kiếm tiền Google Adsense, bạn sẽ mất khoảng ít nhất là 50$ để tạo một website cho ra hồn.

Và với kiếm tiền Affiliate trên Amazon cũng vậy, không nhầm thì tối thiểu là 300$.

Các hình thức kiếm tiền Google Adsense, Amazon, Affiliate hay Clickbank sẽ tốn những chi phí tập trung vào việc:

 • Xây dựng một website (~50$/ năm)
 • Viết nội dung (~200$/ tháng)
 • Kế hoạch, kiến thức và chiến lược (Cái này do bạn tự học hỏi)

Tính qua, mất khoảng 6 tháng để có lợi nhuận thì cũng ngốn gần 1.000$ rồi. Nếu mà đi sai hướng, làm sai các bước, nóng vội thì có thể mất toàn bộ và công sức 6 tháng làm việc.

Lúc đấy bạn sẽ rất nản đó, nhất là với tâm lý của đa phần đông người Việt làm MMO trong thời gian đầu. Muốn có một kết quả nhanh để có động lực, dù là nhỏ nhất.

Kênh Youtube đạt doanh thu 1000$ sau 3 tháng.

Kênh Youtube đạt doanh thu 1000$ sau 3 tháng.

Quá trình kiếm tiền trên YouTube đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể bắt đầu với số vốn là 0:

 • Tạo kênh YouTube (miễn phí)
 • Lưu trữ Video không giới hạn (Miễn phí)
 • Chống Hacker, không sợ tấn công
 • Marketing miễn phí từ YouTube (SEO, đề xuất và Video liên quan)
 • Kiếm tiền ngay sau khi tạo kênh hoặc tải Video lên

Vì vậy, với YouTube là dễ bắt đầu cho những người mới tham gia lĩnh vực kiếm tiền trên mạng, còn sau này nếu hứng thú với những hình thức khác, hãy đợi có kết quả sau đó đầu tư nếu bạn muốn.

#2 Đầu tư

Oh, tất nhiên để thành công nhanh hơn, bạn sẽ cần phải đầu tư, và bạn cần phải biết bạn sẽ đầu tư vào những điều gì?

 • Những thứ bạn không thể làm được: Nếu bạn không thể tạo một Video hấp dẫn, bạn có thể thuê người khác làm việc cho bạn. Nếu bạn không có một chủ đề để kiếm tiền, bạn cũng có thể làm điều đó. Thường thì chi phí đầu tư trong lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube sẽ tập trung vào: Thiết kế thương hiệu, thuyết minh, sáng tạo nội dung và chạy quảng cáo.
 • Tri thức: Nên chủ động đi học hỏi những kiến thức từ những người khác theo nhiều hình thức khác nhau: Ebooks, Blog, Group hay tham gia một khóa đào tạo. Dù là miễn phí hay có phí, nó đều có ích cho bạn, bạn sẽ nhận được một bài học. Hãy tham dự những chương trình đó, nếu bạn có điều kiện về thời gian lẫn tài chính

Đầu tư vào tri thức đem lại lợi nhuận cao nhất – Benjamin Franklin –

Lời khuyên mình dành cho bạn: Khi đầu tư, bạn cần ước lượng được thành quả mình sẽ nhận về là bao nhiêu?

 • Giả sử bạn thuê thuyết minh 1 bài 500 từ tiếng Việt, bạn mất khoảng 50.000đ. Tính trung bình 1 bài bạn sẽ nhận được lợi nhuận là 100$ (Đó là một tín hiệu tốt đúng không?).
 • Giả sử bạn thuê thuyết minh 1 bài 500 từ tiếng Anh, mất khoảng 5$. Tính trung bình 1 bài bạn sẽ nhận được lợi nhuận là 100$ (Đó là một sự đầu tư tốt dành cho bạn).

Lợi nhuận không cố định, nó phụ thuộc vào cách bạn làm Marketing như nào là chủ yếu. Nếu bạn làm Marketing tốt, bạn có thể lãi, nếu làm không tốt bạn có thể lỗ. Tuy nhiên sự đầu tư của bạn rủi ro rất thấp!

60% sự thành công của một kênh YouTube phụ thuộc vào Marketing. Vì vậy, hãy tập trung vào Marketing!

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ YouTube?

Đối với YouTube, bạn sẽ hoạt động toàn bộ trên YouTube, sẽ không mất chi phí để tạo một kênh và kiếm tiền!

Việc của bạn là tải thật nhiều Video mà bạn sáng tạo nên, với nội dung tốt, chất lượng và chân thực để người dùng đón nhận. Và như thế bạn có thể kiếm được tiền.

So với thu nhập trung bình tại đất nước, với quá trình làm việc qua YouTube thì mình thấy thu nhập của một YouTube Partner so với mức thu nhập trung bình của một người Việt Nam là rất cao và có tiềm năng phát triển. Bạn sẽ không bị phụ thuộc và giới hạn vào bất kỳ điều gì.

Trung bình, 1 tháng người Việt Nam kiếm được khoảng 200-300$, đó là chưa kể tỉ lệ 65% sinh viên ra trường thất nghiệp và phải chịu 4 năm chi phí học đại học, đâu đó rơi vào khoảng 200-300tr.

Bài viết tham khảo: Tại sao bạn nên tham gia kiếm tiền từ YouTube?

Vậy một YouTube Partner Việt Nam có thể kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Một YouTube Partner sau 3 tháng làm việc, 500$/ tháng trung bình là con số tiềm năng mà bạn có thể đạt được đối với người mới bắt đầu nếu xác định được một con đường rõ ràng.

Và tất nhiên, xu hướng con người thường không hài lòng với những gì bản thân có ở hiện tại, vì vậy bạn sẽ muốn kiếm 1000$/ tháng sau những tháng tiếp theo

Mình sẽ chia sẻ với bạn những chiến lược gia tăng thu nhập YouTube ở những bài viết sau.

Kiếm tiền trên YouTube là không khó

#3 Niềm tin

Mình nghĩ ở đâu đó, ngay khi đọc bài viết này, bạn cũng đã từng biết đến những người thành công trong lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube rồi đúng không?

Vậy bạn đã biết họ kiếm được tiền trên YouTube không? Không cần.

Họ chả có lý do gì để chia sẻ với bạn về thu nhập, nhất là khi vấn đề thuế tại Việt Nam rất rắc rối. Mình đã từng chứng kiến rất nhiều người kiếm tiền trên mạng với quảng cáo Google Adsense mà phải dính dáng đến pháp luật. Vì vậy, khiêm tốn là một đức tính tốt.

Bạn biết đến bao nhiều người thành công trong lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube? 2,3 hay 5 người. Trên thế giới, con số đó còn nhiều hơn thế gấp hàng chục ngàn lần!

Bạn biết có bao nhiêu người tham gia kiếm tiền trên YouTube tại Việt Nam không? Không nhầm thì ước tính của mình là 20.000 – 30.000 người đang hoạt động trong lĩnh vực này sau khi đánh giá qua các Group.

Con số này sẽ tiếp tục tăng vì thế hệ trẻ và nhu cầu khởi nghiệp, làm giàu từ Internet ngày một gia tăng với mức độ chóng mặt.

Vậy thì bạn có nghĩ tại sao lại có số lượng người tham gia và quan tâm cao như thế không? Tất nhiên, nó tiềm năng.

YouTube có thể giúp bạn từ bỏ công việc 8h mỗi ngày cố định và dành 100% thời gian tự do làm việc trên Internet. Thu nhập không giới hạn và cơ hội cạnh tranh công bằng với tất cả mọi người.

Để đạt được mục tiêu, bạn cần xác định điều mình muốn & cần, sau đó hành động. Và niềm tin sẽ giúp cho bạn hành động mạnh mẽ và đi đến cùng. Làm gì thì làm, không có niềm tin thì bạn sẽ không bao giờ có kết quả.

YouTube có thể giúp bạn! Hãy tin bằng trải nghiệm

#4 Follow the Leader

Học hỏi người thành công

Rất quan trọng, trong một thế giới Internet thì việc cập nhật thông tin và nắm bắt tổng quan là rất khó đối với những người mới bắt đầu tham gia.

Có rất nhiều phương pháp áp dụng khác nhau của mỗi người, riêng biệt và không ai giống ai.

Và khi tiếp nhận những kiến thức cũng vậy! Bạn cũng cần phải chọn lọc nếu như không muốn thất bại, thành công của bạn sẽ đến chỉ khi bạn tập trung.

Để tìm cho mình một người thầy, bạn có thể đọc những cuốn sách của những người mình ngưỡng mộ, đọc một vài bài trên Blog liên quan đến vấn đề đang gặp phải, xem 1 Video hay đọc 1 Ebook. Bạn sẽ biết lý do tại sao chưa thành công? và sẽ có thêm năng lượng để tiếp tục cuộc hành trình.

Hoặc cách tốt nhất, hãy tìm cho mình một người thầy giúp cho bạn có những lời khuyên để sửa chữa, vì thế mà có những dịch vụ như: tư vấn, đào tạo, chia sẻ ra đời.

NinhDon.com có phải là một sự lựa chọn của bạn khi tham gia sáng tạo nội dung?

#5 Kế hoạch và chiến lược

Kế hoạch kiếm tiền trên YouTube

Có một bản kế hoạch phát triển vẫn hơn là không có?

Bạn nên nhớ, kiếm tiền trên YouTube không đơn giản chỉ là kiếm tiền mà là một mô hình kinh doanh Online thật sự, có hàng ngàn đối thủ đang cạnh tranh với bạn. Và vì vậy bạn cần phải xây dựng nên một kế hoạch và chiến lược chính xác để có thể vượt qua họ.

Xưa kia bản thân mình là một người lười suy nghĩ, làm việc không kể hoạch và theo cảm hứng và vì thế mà lúc làm được, lúc không. Rất chán, có lẽ vì thế mà mất khoảng 2 năm mới đạt được kết quả.

Làm có kết quả thì không sao nhưng thường thì thất bại do không có định hướng và lường trước được mọi việc. Mà đa số là thất bại vì lười là nhiều: Tư duy ăn sẵn.

Một bản kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn biết được:

 • Chủ đề của bạn là gì?
 • Có những đối thủ nào
 • Điểm khác biệt và lợi thế kênh YouTube của bạn
 • Sự đầu tư trong quá trình hoạt động
 • Phát triển kênh như thế nào để đạt mục tiêu

Bạn có thể tham khảo một phần nhỏ trong 1 bản kế hoạch xây dựng kênh YouTube như sau:

 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Địa lý: Mỹ, Anh, Úc
 • Chủ đề: Ngôi sao, người nổi tiếng, người thành công
 • Mục tiêu: 1000$/ tháng  sau  2 tháng
 • Số lượng Video 1 ngày: 3 Video/ ngày
 • Số tiền kiếm được/ 1000 Views: 1- 1.5$.
 • Số lượng Views Videos/ tháng cần đạt được: 1.000.000 Views
 • Số lượng Views 1 Video/ tháng cần đạt được: ~4000 Views
 • Thời gian làm việc mỗi ngày: 8h
 • Số tiền đầu tư mỗi tháng: 200$/ kênh

Từ đó, mình phân chia trong 8h làm việc, mình sẽ làm gì và phải đạt được các kết quả trên như thế nào? Mỗi ngày mình tạo ra 3 Video, xuất bản theo lịch cố định, mỗi Video mất khoảng 2h làm việc(Tìm kịch bản, ý tưởng, từ khóa và Video Editor).Và 2h còn lại mình dành ra cho việc làm Marketing.

Việc xây dựng kế hoạch, mục tiêu theo tháng, theo ngày, theo tuần và cũng có thể theo cả cuộc đời giúp bạn biết được bạn đang ở bước nào?

Tại sao bạn lại thất bại?

Bởi đơn giản thành công lớn xuất phát từ những thành công nhỏ, nếu 1 ngày không hoàn thành mục tiêu, thì 1 tuần, 1 tháng đó cũng không thể? Và tiếp tục là 1 năm sau đó, bạn vẫn sẽ không đạt được điều bạn muốn.

Ngay bây giờ, hãy xây dựng một kế hoạch và một chiến lược Marketing giúp bạn vượt qua những đối thủ.

#6 Tinh thần thép – Không gục ngã

Tảng băng trôiThường thì mọi người làm YouTube sẽ nghĩ phải dùng Tools, Tips, Tricks rồi Tuts nữa để có thể thành công. Tất nhiên, đó là một mẹo riêng của mỗi cá nhân xây dựng nên nhằm phát triển mạnh mẽ hơn, tuy nhiên lời khuyên của mình dành cho bạn không nên làm dụng quá, hãy tập trung vào những bước nền tảng vững chắc, khi đó bạn sẽ biết cách áp dụng kiến thức của người khác đến bạn.

Khi bạn hành động, những khó khăn sẽ xảy ra, và bạn sẽ chọn đối mặt với nó hay quay đầu? Không bỏ cuộc là tinh thần của một YouTube Partner thành công.

Tại Việt Nam, có rất nhiều người thành công với YouTube, và mình tin chắc rằng những người thành công trên YouTube ở thời điểm hiện tại đều phải trải qua những khó khăn, trái đắng và những bài học thực tế ngấm đến tận sương máu. Câu hỏi đặt ra đó chính là Tại sao họ làm được mà bạn không làm được?

Đơn giản thôi, họ hành động nhiều hơn bạn!

Nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực này, rất tốt. Ngay cả khi bạn làm không có thu nhập, bạn vẫn có thể đi tiếp và nhận ra những sai lầm của mình.

Điều này không đồng nghĩa với việc mình khuyên bạn dấn thân vào kiếm tiền trên YouTube, mà bạn cần phải phân tích và chậm lại một chút để lắng nghe chia sẻ của những người đi trước lý do tại sao bạn thất bại, ai cũng muốn thành công nhưng không phải ai cũng dám hành động thật sự và quyết tâm đến cùng. Hãy tự hỏi bản thân mình

 • Tôi không có thời gian?
 • Tôi không có đội nhóm?
 • Tôi không có người chỉ đường?
 • Tôi bận đi chơi với gấu?
 • Tôi bận nhậu?
 • Tôi không có tiền để đầu tư?

Có hàng tá những lý do mà bạn đặt ra, nhưng tất cả chỉ là ngụy biện cho những kế hoạch và mục tiêu bạn đặt ra, bạn đã viết ra giấy nhưng điều mà mình cần phải làm hay chưa? Và sau đó thực hiện chúng bất chấp mọi lý do cản trở công việc của bạn.

Có rất nhiều bạn nghe/ nhìn/ đọc thấy rất nhiều những câu chuyện thành công hay, và bản thân mình cũng vậy! Nghe câu chuyện kiếm ngàn đô hàng từ những người khác ai cũng muốn bắt đầu vào kiếm tiền trên mạng, nhưng đâu ai ngờ rằng bản thân họ cũng phải thất bại rất nhiều năm, đi học, bỏ tiền đầu tư rất nhiều để có được những thành quả đó.

Nếu chưa trải qua ít nhất 5 phần ẩn bên trong tảng băng trôi, bạn biết lý do bạn chưa thành công trong lĩnh vực kiếm tiền trên YouTube rồi đấy.

#7 Video = Money

Chỉ cần có Video là có tiền, YouTube đơn giản hơn những mạng khác là vì nguồn lưu lượng truy cập từ rất nhiều nơi, được đề xuất ra trang chủ thì kênh của bạn được nổi tiếng rất nhanh.

Hãy thêm thật nhiều nội dung trong kênh của bạn theo một chủ đề nhất định, một đối tượng nhất định để giảm thiếu đối thủ, tìm ra thị trường ngách cạnh tranh, không sớm thì muộn kênh của bạn cũng sẽ thu hút hàng triệu lượt xem.

Lời khuyên của mình hãy tập trung vào Content, tạo ra thật nhiều nội dung hữu ích và một ngày nào đó bạn sẽ nhận được quả ngọt.

Một câu chuyện thành công của học viên có chia sẻ lại với mình, khá thú vị: anh ta mất 3 tháng làm Video Content, rồi bỗng một hôm lại nổi như cồn vì được YouTube đề xuất. Số lượng Subscribe và Views tăng nhanh chóng và từ đó. Tưởng chừng như sẽ từ bỏ, nhưng kết quả lúc đó khiến anh ấy có niềm tin và bước tiếp, đặt ra mục tiêu cao hơn.

Cách kiếm tiền đem lại lợi nhuận: Rất đơn giản, Có Video = Có tiền, hãy nhớ điều này.

#8 Hãy kỷ luật và có nguyên tắc với bản thân mình.

Kỷ luật là một trong những yếu tố quan trọng, nó giúp bạn hành động mạnh mẽ, có trách nhiệm với công việc và tránh xa những công việc không hiệu quả, mất thời gian.

Hiện mình đang điều hành 3 dự án cùng lúc, 1 công ty và một đội nhóm. Khá khó khăn và vất vả bởi vì mình còn khá trẻ, năm nay 21 tuổi đôi khi phải đấu tranh với nhiều cám dỗ từ bản thân để quyết định có nên tiếp tục nữa hay không!

Tuy nhiên thì mình rất đam mê trên Internet, nên dù thế nào cũng sẽ vượt qua để tiếp tục chiến đấu vì những mục tiêu đã đặt ra.

Để có kỷ luật, bạn cần phải có kế hoạch để tuân thủ, nếu không đạt được mục tiêu đề ra, hãy tự ra những hình phạt nghiêm túc cho mình, hãy cam kết thực hiện chúng

Bạn có thể áp dụng ví dụ sau: Nếu tôi không làm đủ 3 Video/ ngày, tôi sẽ không ăn cơm? chẳng hạn.

Và nếu bạn thất bại nhiều lần, có thể bạn sẽ có kết quả như hình dưới, có động lực làm việc nhé: 🙂

Đàn ông gầy

Đàn ông

Phụ nữ gầy

Phụ nữ

Trong 1 khoảng thời gian bạn sẽ có các mục tiêu, và có mục tiêu quan trọng và mục tiêu không quan trọng, hãy ưu tiên sắp xếp những công việc đem lại hiệu quả lên trước.

Tham khảoHọc cách quản lý thời gian, chinh phục mục tiêu với phương pháp ma trận Eisenhower

#9: Làm việc không vì tiền

Người nghèo làm việc vì tiền bạc – Người giàu buộc tiền bạc làm việc vì mình

Người nghèo làm việc vì tiền bạc – Người giàu buộc tiền bạc làm việc vì mình

Nếu bạn làm việc chỉ để kiếm tiền thì bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy được hạnh phúc và sự thỏa mãn thực sự. Hãy theo đuổi niềm đam mê của mình và kiếm tiền từ những việc làm mà bạn yêu thích.

Bạn có yêu thích kiếm tiền trên YouTube không? Nếu là có, rất tốt bạn có thể bắt đầu.

Đây là tư duy quan trọng nhất bạn cần trang bị cho mình, trước khi sáng tạo một Video hay xây dựng một kênh YouTube, hãy tự hỏi nó giải quyết vấn đề gì cho người dùng? Người dùng thích xem gì? Giải trí, thông tin hay kiến thức… thay vì bạn cố tính làm cho có Video để người dùng xem và tra tấn họ.

YouTube là một mạng xã hội Video, đa phần là nội dung giải trí. Vì vậy hãy giúp người dùng thư giãn và cảm nhận giá trị bạn mang đến. Họ sẽ đền đáp bạn xứng đáng.

 #10: Không có gì là dễ dàng

Hãy làm việc chăm chỉ

Hãy làm việc chăm chỉ

Đừng quá ảo tưởng hay phụ thuộc vào những thu nhập 1000$ – 5000$ hay 10.000$ mà bạn thấy trên mạng. Nếu đúng, họ cũng có những bí quyết riêng và trải qua những năm tháng khó khăn để có được kiến thức thực tế và trải nghiệm.

Điều quan trọng rằng bạn học hỏi họ được điều gì từ đó.

Nếu xác định tham gia kiếm tiền trên YouTube với sáng tạo nội dung, hãy đi từng bước 1 để chạm tới mục tiêu. Từng ngày 1 cố gắng, mỗi ngày hơn những ngày trước 1% là được rồi.

Không thành công nào đạt được dễ dàng cả, từ một mốc 0 đến 1000$/ tháng là giai đoạn khó khăn nhất! Vì vậy hãy tập trung vào mục tiêu, kết quả của bản thân.

Nếu bạn muốn kiếm 1000$/ tháng, hãy xem mỗi ngày bạn đạt được 30$ chưa? Hãy theo dõi hàng ngày, trước khi bạn đi ngủ.

Số tiền bạn kiếm được sẽ tỉ lệ với công sức, giá trị bạn bỏ ra.

Công thức: Số tiền bạn kiếm = Giá trị * Số người bạn phục vụ

Vấn đề càng lớn, nhu cầu càng cao, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền.

Tất cả các mô hình kiếm tiền trên mạng về tư duy thành công khá giống nhau, nhưng mỗi người sẽ áp dụng khác nhau. Với YouTube, đây là một sự lựa chọn khá tốt dành cho bạn nếu như đang mong muốn khởi nghiệp từ Internet, hãy trang bị cho mình tư duy để đến với những kiến thức tiếp theo về YouTube mà mình sẽ chia sẻ với bạn ở những phần tiếp theo.

Ninh Đôn
 

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam. Tôi bắt đầu kiếm tiền trên mạng từ 2010, khi tôi 16 tuổi và đã từ bỏ công việc ngày 8 tiếng cố định từ 4 năm về trước để dành 100% thời gian làm việc trên Internet. Tôi kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng chỉ đơn giản với chiếc Laptop bằng việc tạo ra những nội dung tuyệt vời cho người dùng và kiếm lợi nhuận từ quảng cáo.

Click Here to Leave a Comment Below 93 comments
HuuNhan - 11/10/2016

Anh ơi khi tham gia kiếm tiền với Youtube thì sử dụng trình duyệt nào?

Reply
Frank z7 - 12/10/2016

Cám ơn bài chia sẻ của bạn nhé.

Reply
Tram - 12/10/2016

cảm ơn Ninh Đôn bài viết này rất hay và ý nghĩa.

Reply
Lê giang long - 12/10/2016

Chào bạn,mình tên Long năm nay 24t.hiện tại mình đang làm tư vấn nội thất dc khg 1 năm rồi!công việc khá chậm chạp và mình thấy khá bức bách nên đã tìm hiểu 1 số hướng đi khác
Tình cờ mình biết đến lớp học youtube và rất hứng thú,mình mới làm dc gần 2 tháng nay nhưng chưa có j khả quan lắm!kênh của mình chỉ dc vài chục view
Mình rất muốn học hỏi thêm nhưng chưa tiếp xúc dc ai cả!các lớp học khá đắt tiền nên mình tự mày mò thôi
Có thể bạn sẽ giúp mình tìm ra các thiếu sót và hướng dẫn cho mình các tư duy đúng hướng,mình tin là nếu học dc cách thức đúng mình sẽ làm dc!
Bạn có thể liên hệ với mình dc k?!nghe bạn chia sẻ mình cũng thấy bạn rất ư là minh bạch,những ng muốn học hỏi 1 cách nghiêm túc bạn sẽ giúp mình chứ?!

Reply
  Tuyên - 06/11/2016

  Bạn muốn học hỏi người ta thì bạn liên hệ với người ta chứ ai lại đi yêu cầu ngược lại như thế nhỉ ?!!!!

  Reply
  Tai sao - 08/11/2016

  Chào bạn ! Lê giang Long, mình cũng đang sử dụng youtobe để kiếm tiền, kinh doanh. Xem bài viết của bạn cho đến hôm nay thì một tháng thiếu 3 ngày, mình tin chắc rằng Ninh Đôn đã xem bài của bạn, có khi nào bạn đặt câu hỏi tại sao không có trả lời không? Công việc của bạn là tư vấn nội thất? Và đang bế tắc. Bạn còn có tư tưởng bắt người khác làm theo ý bạn thì bạn còn bế tắc dài lâu. Bạn nên đọc lại bài viết của bạn xem khô g hợp lý chỗ nào?

  Reply
Thành - 14/10/2016

Anh Ninh Đôn có thể cho em xin 40 file hướng dẫn kiếm tiền từ Youtube được không?

Reply
- 14/10/2016

rất hay anh.

Reply
long quân - 18/10/2016

chào anh.em là long quân.anh có thể chia sẻ thêm.cách kiếm tiền điện thoải di động không

Reply
Khánh Nguyễn - 20/10/2016

Bài viết hay lắm em. 21 tuổi mà như thế này rồi không mấy mà thành công rực rỡ. Anh phải học hỏi em nhiều.

Reply
trung - 25/10/2016

cảm ơn anh nhé đang mất phương hướng nhờ bài viết của anh mà có thêm động lực rồi

Reply
Luân - 29/10/2016

Mình chưa biết phải tự làm videos như thế nào , lấy videos người khác rồi chỉnh sửa hay là tự quay videos , hay cách nào khác mọi người hướng dẫn mình với , mình chưa định hướng dc

Reply
  Hieu - 29/10/2016

  thời gian sẽ nói lên tất cả … chỉ cần 1 điều : “đừng bỏ cuộc” .

  Reply
  Dũng - 17/11/2016

  Tốt nhất là nên tự làm video, không nên Reup bạn à

  Reply
Tâm - 29/10/2016

tuổi trẻ tài cao

Reply
hoàng nghĩa - 31/10/2016

cảm ơn video của anh đã cho em thêm động lực.em làm conten được mấy tháng rồi mà video vẫn chưa có lượt xem.anh cho em hỏi em cần làm gì để phát triển video cũng như kênh của mình ạ .e cảm ơn

Reply
Hải Anh - 02/11/2016

Gần đây mình bị xóa trắng cả 1 kênh, mình hiện đang muốn kháng lên youtube nhưng không lưu URL của kênh , chẳng tìm được ở đâu nữa cả.
Vậy có cách nào để lấy lại URL của kênh được không bạn?

Reply
Hoài Thu - 04/11/2016

Cảm ơn bạn 🙂

Reply
Pham Van Tuan - 04/11/2016

Bạn này học cùng trường với mình. Khâm phục bạn quá ít hơn mình mấy khóa mà đã làm được những điều mà mình chưa làm !

Reply
vinh - 05/11/2016

Ninh Đôn bạn xóa bài viết này rồi hả.
https://ninhdon.com/authority-youtube-channel/

Reply
bachy - 10/11/2016

Cám ơn bài viết của Ninh Đôn. Mặc dù làm youtube bao lâu chưa kiếm được tiền nhưng cũng gọi là lặn lội được đôi ba điều trong cuộc sống. Thanks

Reply
vinh - 14/11/2016

Trời, làm sao mà làm 3 video chất lượng 1 ngày được chứ, có nói quá không vậy

Reply
Đạt - 16/11/2016

FUll mất rồi :((

Reply
Hiếu - 17/11/2016

Chào bạn. Mình thấy bạn viết là 1 ngày làm 3 video. Ở đây là 3 video cho 1 kênh à. Mình thấy mọi người làm youtube thường sử dụng nhiều kênh. Nếu mình chơi 1 kênh chính. Mỗi ngày đăng 1 video thì có đủ tốt cho việc SEO kênh ko?

Reply
  Ninh Đôn - 20/11/2016

  nếu tốt thì tập trung 1 kênh thôi bạn nhé, đừng lan man vì bạn sẽ ko kiểm soát nổi. Nếu bạn muốn tốt cho SEO và đề xuất, 1 ngày/ 3 Video tốt hơn 1 ngày/ 1 Video rất nhiều!

  Reply
khanhnguyen9527 - 18/11/2016

cho hoi neu minh quay nguoi ta hat karaoke minh dang co vi pham ban quyen khong ak

Reply
anh van - 22/11/2016

bạn cho hỏi mình post 1 video của người khác và không bật kiếm tiền, khi người khác report video đó thì kênh của mình có bị sao ko

Reply
anh van - 22/11/2016

bạn cho hỏi kênh của mình bình thường khi sắp xếp các mục cho khoa học thì có chữ: thêm mục
Nhưng giờ không thấy chữ đó đâu? thì có cách nào chữ đó xuất hiện không bạn

Reply
Hoàng Anh - 25/11/2016

Bạn còn trẻ và rất thông minh, bạn viết bài này rất tâm huyết ! chúc bạn thành công hơn ! <3

Reply
Hùng Lê - 27/11/2016

Mình làm contens bên nước ngoài thì liên kết Network bên VN đc k ạ

Reply
Thanh Lan - 28/11/2016

Cảm ơn về bài viết của bạn rất nhiều!

Reply
trung - 30/11/2016

Dành cho newbie và những ai muốn kiếm tiền với youtube
Mình có khóa học để chiến youtube với các nội dung :
Giới Thiệu Về Youtube và Cách Kiếm Tiền Từ Youtube
Chiến Lược Xây Dựng Kênh Youtube Kiếm Tiền
Hướng dẫn biên tập nội dung hay và hiệu quả
Hướng dẫn tạo và cài đặt tối ưu kênh Youtube
Hướng dẫn ghi âm chuyên nghiệp
Hướng dẫn dựng Video bằng phần mềm Camtasia
Hướng dẫn phân tích và xây dựng bộ từ khóa chuẩn SEO
Hướng Dẫn SEO
Kỹ thuật backlink siêu hiệu quả
Bác nào muốn có video khóa học PM mình nha, mời mình cốc cafe là ok ! 🙂

Reply
  Phuong - 05/12/2016

  Mình rất muốn học kiếm tiền online nhưng không biết bắt đầu từ đâu bạn có thể giúp mình

  Reply
  Thang - 06/12/2016

  hi, làm sao liên hệ với bạn để học

  Reply
  Phuong - 13/12/2016

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình rất hào hứng với những nội dung trong khóa học mà bạn giới thiệu, bạn cos thể chia sẻ cho mình được chứ. Thanhk!

  Reply
  Huy Nguyen - 24/12/2016

  Bạn cho mình xin video khoá học đó được không? Mình sẽ mời cafe bạn 1 tuần luôn, hihi.

  Reply
  Huy Nguyen - 24/12/2016

  Bạn cho mình xin video đó được không? Mình mời bạn cafe 1 tuần luôn, hihi.
  Email mình: nnnxxxhhh@yahoo.com
  Cám ơn bạn

  Reply
  Thái Trương Văn - 29/12/2016

  Chào bạn,bạn có thể giúp đỡ mình được không?

  Reply
  Trung - 03/01/2017

  Mình rát muốn học , giờ mình có thể liên hệ với bạn như thế nào ? mình tên Trung , ở Sài Gòn , năm nay 24t ^^

  Reply
Doanh - 02/12/2016

cám ơn b nhiều nha !

Reply
phuong - 02/12/2016

Chào em ! Anh rất thích kiếm tiền trên youtobe. Nhưng bắt đầu làm còn chưa có mục tiêu đặt ra. Hôm nay đọc được bài viết của em thật là không uổng công, và đó là rất tốt cho anh. Cho anh hỏi anh chỉ có một kênh, và anh tập chung vào nó . điều đó dẫn đến bị gò bó trong ý tưởng về nội dung. Anh còn có nhiều nội dung khác nhưng không biết tạo thêm kênh có ảnh hưởng gì đến kênh chính đang hoạt động không. Hiện tại kênh chính của anh mới được 10 video trong 15 ngày đã có thu nhập 2,56$.Vậy kênh phụ kia youtobe có tính tiền vào kênh chính cho anh không.Anh muốntập chung 100$ trước mắt đã nên chỉ làm một kênh. Anh đang cần sự giúp đỡ trước mắt, anh không biết làm thế nào để gặp được em. Anh để lại số điện thoại 0979 338 310 hãy cho anh vô nhóm youtobe của em nhé. Xin cảm ơn

Reply
sy - 02/12/2016

ban oi giup minh voi luc dau minh ko bit ro quy dinhh cua youtobe nen reup nen bi chet may kenh rui .sau nay nay bit rui nen ko reup nua minh lam lai kenh moi tai video tu lam ma van bi chet kenh .minh cung da di cai dat lai may rui ma van bi ban cho mjnh y kien voi

Reply
trinh tu - 03/12/2016

anh ơi có phải chỉ cần tạo kênh, tải video lên và bật kiếm tiền là kiếm dc tiền pk ạ

Reply
long - 03/12/2016

tôi đặc biệt thích làm việc trên mạng nhưng ở lớp tuổi chúng tôi không được tiếp xúc với mạng nhiều và dễ như bây giờ .tôi rất thich cách bạn lí luận nhưng vì khi mình làm gì thì phải có tâm huyết nhưng vì tôi cũng lớn tuổi rồi nên phải học bằng cách cầm tay chỉ việc.thí dụ như bạn nói một ngày làm mấy video thì làm như thế nào lấy từ đâu ra mà nhanh thế hay mình phải tự quay.xin cảm ơn

Reply
  Ha - 31/12/2016

  Bác phải tự lên ý tưởng, tự dàn kịch bản rồi quay chứ ạ. Vd như bác lên ý tưởng làm video đời thường thì bác cầm máy quay lạ một cảnh gì đó đáng xem,….như thế là xong một video đấy ạ. Có điều video hay hay không tùy thuộc ở bâc thôi. Ý tưởng là của bác,bác không thể yêu cầu ng khác đưa cho mình ý tưởng. Có ý tưởng tốt thì càng làm dc nhiều video thôi

  Reply
sung a thong - 06/12/2016

anh ơi cho em hỏi chia sẻ video từ youtube lên google + có bị spart ko

Reply
Phan Ngọc Vũ - 06/12/2016

Cảm ơn anh. Đây là bài đầu tiên em đọc để bắt đầu kiếm tiền với Youtube. Rất bổ ích ạ

Reply
hhpp2016 - 13/12/2016

Bài viết rất hay và ý nghĩa, tạo động lực, cũng như chuẩn bị về tinh thần cho những ai làm Youtube. Thanks you!

Reply
Da - 23/12/2016

Cho mình hỏi một câu: Mình mới lập một kênh, tải một video đó mình quay lên youtube và bị vô hiệu hóa kênh. Mọi người có thể chỉ cho mình nguyên nhân và cách khắc phục được không? Xin cảm ơn.

Reply
  Ninh Đôn - 23/12/2016

  Trường hợp này khá nhiều người gặp bạn ạ, để có thể khắc phục bạn có thể làm những điều sau:
  1. Cài lại Win máy tính
  2. Nếu đã từng làm Re-Upload, gmail đăng nhập từng bị chết kênh thì tuyệt đối không đăng nhập
  3. Vào Network sau khi tạo và Upload Video nhé!

  Reply
Xuân Văn - 25/12/2016

Cảm ơn bài viết của bạn. Nó cho mình thêm động lực để làm việc.

Reply
Ngoc Ha - 31/12/2016

Đọc series kiếm tiền trên youtube của bạn mình rất thích. Bạn viết rất khoa học và truyền cảm hứng. Cảm ơn bạn cực nhiều. Cho mình hỏi là sao mình đến bước 2 đăng kí google adsense thì nhấp vào tiếp tục nó không chuyển trang vậy ạ?? ( mình dùng di động )

Reply
ngô - 31/12/2016

Bài viết hay. Tôi muốn học cách thực hiện

Reply
phí hằng - 02/01/2017

Chào ningdon.com. mình đã rất quan tâm về bạn và giá trị bạn làm được cho bản thân và cộng đồng. Và mình đang đọc các thông tin của ban trên facebook blog . YouTube. Để học hỏi và làm. Với mong muốn học rồi làm. Nhưng mình chưa biết bắt đầu từ bài nào. Bạn có thể gửi Cho mình bắt đầu từ coi trang nào để làm.. . Xin cảm ơn

Reply
Tuyen Knightz - 06/01/2017

Anh ơi, cho em hỏi : Bây giờ em đang có tiền trong GA mà em muốn sang Net thì tiền ở GA có chuyển sang Net ko ạ? Mong anh trả lời sớm. Cảm ơn anh.

Reply
Nhung - 08/01/2017

Xin chào! Bài viết của bạn truyền cảm hứng cho những người đam mê làm youtube rất nhiều. Mình cũng là người làm khá lâu nhưng vẫn còn 1 số thắc mắc. Mình thấy 1 số người làm content nhưng họ lập ra 2 kênh. 1 video họ up cho 2 kênh,1 kênh nước ngoài và 1 kênh việt nam. Như vậy cho bị youtube phát hiện và cho là reup video và chết kêng không bạn? Mình thì thấy 2 kênh của họ vẫn hoạt động tốt là phatq triển. Mong bạn trả lời

Reply
Quang - 09/01/2017

Ninh Đôn cho mình hỏi, mình có 1 tài khoản google và có nhiều kênh trên tk google đó thì khi 1 kênh die các kênh còn lại có bị liên quan gì không ?
Ví dụ: Mình có tài khoản quang@gmail.com trong đó có các kênh là kênh 1, kênh 2, kênh 3, nếu kênh 1 die thì có ảnh hưởng gì đến tài khoản quang@gmail.com và 2 kênh kia ko ?
Cảm ơn đã hỗ trợ.

Reply
hieu - 10/01/2017

Mình có gửi mail cho bạn hỏi về chương trình đào tạo nhưng qua mấy ngày rồi chưa nhận được mail trả lời
Bạn check lại giúp mình với nhé
Thanks bạn

Reply
Tường cây giả - 14/01/2017

cảm ơn bạn đã cung cấp những kiến thức rất hay và cần thiết về MMO

Reply
Ha Van Hiep - 15/01/2017

A ơi,kênh của em mới bị tạm ngưng hoạt động =(( em mới gửi biểu mẫu lại theo đường dẫn của họ ,mong anh chỉ bảo giúp em ,ko biết có lấy lại được kênh không anh =((

Reply
  Ninh Đôn - 16/01/2017

  Kênh mới thì bỏ đi em, quan trọng kênh em như thế nào mà bị tạm ngưng, ít nhất phải có chi tiết kênh?

  Reply
minh - 22/01/2017

SEO là gì vậy anh

Reply
minh - 22/01/2017

anh có biết trang web thuê mình viết bài kiếm tiền ko ạ chỉ em với

Reply
Pham Thi Nguyen - 16/02/2017

Đôn ơi. Bao giờ có lớp học vậy? mà học trực tiếp hay online? chị ở Tp HCm.

Reply
  Ninh Đôn - 19/02/2017

  Tháng 3 tới em có các chương trình chị nhé! Sẽ gửi thông tin tới chị vào đầu tuần tới.

  Reply
Trung hiếu - 21/02/2017

Fake số tiền à. Lượt xem phải VD: 14,567,778 Không phải dấu . nhé. !

Reply
Nguyen Van An - 25/02/2017

Mình đã một thời gian dài vất vả trong năm qua với affliate và chưa có thành quả gì lắm . Đang muốn kết hợp cùng team bạn bè chuyển hướng sang Youtube ? Bạn có tài liệu gì có thể giúp mình với . Hoặc có khóa học nào ko vậy ?

Reply
duc - 02/03/2017

hay lắm ạ, thank a ạ

Reply
Bùi phong - 03/03/2017

Cảm ơn bài chia sẻ của bạn nhé! Mình là người mới, mình chưa hiểu nhiều về kiếm tiền trên Youtube nhưng qua bài viết của bạn, mình cũng phần nào hiểu về nó! Rất mong được học hỏi từ bạn!

Reply
Thắng - 05/03/2017

Mình mới bắt đầu chơi thử Youtube nhưng kênh của mình báo doanh thu tổng trong analytics là 5$ mà vào adsense doanh thu tổng chỉ là 0.05 là sao bạn nhỉ? Mình chạy cũng hơn tháng rồi.

Reply
Văn Luận - 16/03/2017

Bài viết hay quá bạn ạ. Đang tìm hiểu về youtube

Reply
tùng anh - 27/04/2017

bài viết hay !. cám ơn ninh đôn nhiều ! mình đang tìm hiểu về kiềm tiền trên youtube rất mong được làm quen kết bạn với nhửng ai có cùng chí hường , và những người đi trước . hy vọng sẽ có ai đó kết bạn và chỉ bảo cho minh .!
cám ơn !!!!

Reply
Duy Smart City - 15/05/2017

Nói chung là làm gì cũng vậy 100 người làm 10 người thành công là tốt rồi

Reply
Lân - 15/05/2017

Chào Ninh Đôn
Mình làm video có hiệu ứng âm thanh tiếng cười, tiếng gõ bàn phím, tiếng vỗ tay. Nhưng tìm trên gg k thấy, b có biết ở đâu có không

Reply
Diễm Nguyễn - 29/05/2017

Thanks bài viết của a nhiều lắm. Mong sẽ có nhừng bài viết hay và chi tiết hơn cho youtube a nha. Cám ơn anh!

Reply
Việt Anh - 13/06/2017

Bài chia sẻ rất chi tiết, mình cũng muốn kiếm tiền trên mạng nhưng chỉ sợ k làm được

Reply
giau - 30/06/2017

Marking video là sao anh em k hiểu

Reply
Phuc Nguyen - 15/08/2017

Bài viết thật tuyệt ! Mong bạn đạt được nhiều thành công hơn nữa và có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ cho các newbies mmo

Reply
Mai Huy Hoang - 19/08/2017

Dang hoc hoi ve linh vực nay

Reply

Leave a Reply: