Tối ưu hiển thị Video liên quan trên Youtube

Video liên quan Youtube
Bài viết thuộc phần 22 của 31 phần trong serie Kiếm tiền trên YouTube 2017
Tối ưu hiển thị Video liên quan trên Youtube
4.4 25 votes

Tối ưu video liên quan là một phần quan trọng bắt buộc bạn phải làm nếu bạn muốn kiếm thật nhiều tiền từ Youtube, nó giúp bạn tăng lượt views cho các video khác, điều đó cũng khẳng định rằng lượt quảng cáo, CPM hiển thị sẽ gia tăng và thu nhập của bạn cũng vì thế mà đi lên.

5sonline Youtube

Bên trên là video hiển thị liên quan tới video đang xem, bạn cứ nghĩ rằng nếu một người đang theo dõi kênh, xem tập 349, vậy liệu bạn có xem tiếp tập 350 khi nó hiển thị ngay bên phải bạn không? Có đúng không nào.

Lợi ích của việc hiển thị video liên quan

Video liên quan nằm ở bên phải video, thông thường hiển thị 20 video giúp kênh của bạn nhận lượt xem miễn phí từ Youtube, nếu như bạn nắm rõ những yếu tố quyết định đến việc hiển thị các video liên quan thì bạn sẽ mang đến một lượng truy cập khủng cho kênh. Nếu tối ưu công đoạn này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian và sức lực cho phần SEO và Quảng Cáo.

Những loại video nào được hiển thị ở cột phải

Video liên quan bên phải?

Video liên quan nằm ở cột phải của video bạn đang xem hiển thị khoảng 20 video có cùng chủ đề. Sắp xếp theo thuật toán của Youtube nhưng chúng ta có thể chi phối nó bằng cách tối ưu.

video-lien-quan

Video liên quan sau khi xem xong Video

Đây là dạng video liên quan được tối ưu giống như Video liên quan hiển thị bên phải trang web, nếu như bên phải hiển thị các video nào thì các video hiện lên sau khi xem xong cũng hiện như thế.

Video liên quan Youtube

Video được đề nghị

Đây là một vài video được tùy chỉnh bởi Youtube dựa vào cookie người xem đã xem những video nào, được hiển thị xen kẽ trong các video liên quan. Bạn sẽ thấy nhãn “Đề xuất cho bạn” bên dưới những video này.

Cách tối ưu và tạo Video liên quan

Nếu như mà video mà người dùng đang xem là video kênh của bạn, mà bên phải nó lại hiển thị video của thằng khác thì bạn sẽ mất một lượng truy cập khá lớn và người ta sẽ đánh giá kênh của bạn không CHUYÊN NGHIỆP. Bạn có thể thấy các kênh nổi tiếng họ đều hiển thị tất cả các video của họ sang bên phải khi người dùng xem video, ví dụ tiêu biểu là 5s online.

Những yếu tố quyết định đến việc hiển thị video liên quan:

 • Tiêu đề: Tiêu đề Video ảnh hưởng nhiều tới việc hiển thị video liên quan, bạn để ý thấy rằng kênh 5s online đều bắt đầu bằng 5S Online  rồi sau đó đến Tập – Tên tập
 • Mô tả: Nếu 10 video có một đoạn miêu tả giống nhau, Youtube thừa biết là chúng từ một nhà xuất bản, đó là một thuật toán của Youtube.
 • Tags: Hay còn là Keywords, đây là một thẻ trong các video, khi các tags trùng nhau thì hiển nhiên video sẽ liên quan với nhau.
 • Playlist: Một playlist là một danh sách các video mà người quản trị kênh tạo ra, hẳn nhiên là một playlist sẽ chứa các video liên quan, ở trên các trang nhạc cũng vậy, một playlist của ca sĩ Khánh Phương sẽ chứa toàn bài hát mà Khánh Phương hát.

Lưu ý: Các kênh mới lập việc hiển thị các video liên quan sẽ mất một khoảng thời gian là 3 – 7 ngày, vì thế khi thấy video đã tối ưu tất cả mà chưa thấy gì thì các bạn cứ bình tĩnh nhé.

Mẹo: Nếu như kênh của bạn mới, hãy đi tìm các video ở các kênh lớn, tìm tags của họ và thêm vào video để video có thể hiển thị khi mà người dùng xem video từ các kênh đó.

Ninh Đôn

Tác giả: Ninh Đôn

Một Internet Marketer/ Video Creators tại Việt Nam.

Founder of NinhDon.com/ CEO First.vn và nhiều dự án khác bạn sẽ được khám phá khi ghé thăm nơi đây...Xem chi tiết

Có thể bạn sẽ thích

20 thoughts on “Tối ưu hiển thị Video liên quan trên Youtube

 1. Anh cho em hỏi là cái Video của em mới Up lên được 2 ngày giờ nó báo như thế này là bị sao vậy anh, có bị xóa luôn hok, có ảnh hưởng gì đến TK GA của em hok anh, em mới chơi, nhờ chỉ bảo.

 2. cảm ơn những bài viết hưu ích của bạn nhé!
  mình mới bắt đầu bước vào tìm hiều youtube từ khi thấy bạn trên truyền hình. có nhiều vấn đề cần bạn chỉ dạy thêm, rất mong bạn sẵn sàng!

  • Hãy ghé thăm Blog mình thường xuyên, mình sẽ chia sẻ nhiều trong thời gian sắp tới. Hi vọng sẽ giúp đỡ được bạn!

 3. Bạn cho mình hỏi, mình đã up clip lên youtube và tối ưu tiêu đề, mô tả… Tag của kênh nổi tiếng rồi nhưng m chọn theo chủ đề nước ngoài thì có đc youtube đề nghị bên khi họ xem kênh nổi tiếng đó không bạn. Hay video của mình bị giới hạn ở trong nước…

 4. Nếu e dow 1 video bất kì lkàm video của mình thì e có vi phạm và bị sử phạt k a
  Hoặc làm thế nào để e biến video của 1 ca sĩ hay phim hành động làm video của e mà k vi phạm lỗi
  E là ng mới mong a giúp e

 5. Bạn cho mình hỏi chút.Nếu kênh của mình có dẫn link 1 số video đang “hot”(o phải 18+,có bản quyền) để làm kênh mình hấp dẫn.Nhưng ko bật kiếm tiền những video đó
  liệu có đc hay ko?
  Thank bạn 🙂
  Những bài viết, video của b rất hấp dẫn 🙂 Mong b làm thêm nhiều những thứ như vậy <3

 6. chào anh đôn. kênh của em không chết những video trong kênh lại không hiển thị trên youtube, khiến người xem không thể truy cập xem video. mong anh trợ giúp em với. xin cảm ơn

  • Có thể kênh của bạn đang bị youtube khóa tạm thời khoảng 3 tháng. mình cũng bị vậy. các video trên kênh vẫn xem dc, nhưng truy cập vào tai khoản lại ko dc

 7. Anh cho hỏi là Video của em bất ngờ được đề xuất rất cao khoảng hơn 100.000 lượt khi publish khoảng 1 tiếng, nhưng chỉ được 2 ngày thôi nó giảm xuống và dường như ko còn lượt xem nào thêm nữa. em không thể nào hiểu được vì sao lại thế đáng lẽ đề xuất là sẽ có lượt xem lâu dài chứ. Anh giải thích cho em chỗ này với. Cảm ơn anh.

Leave a Comment

1 Shares
Share1
+1
Pin
Tweet