17

Tối ưu hiển thị Video liên quan trên Youtube

Video liên quan Youtube
Bài viết thuộc phần 22 của 31 phần trong serie Kiếm tiền trên YouTube 2017

Tối ưu video liên quan là một phần quan trọng bắt buộc bạn phải làm nếu bạn muốn kiếm thật nhiều tiền từ Youtube, nó giúp bạn tăng lượt views cho các video khác, điều đó cũng khẳng định rằng lượt quảng cáo, CPM hiển thị sẽ gia tăng và thu nhập của bạn cũng vì thế mà đi lên.

5sonline Youtube

Bên trên là video hiển thị liên quan tới video đang xem, bạn cứ nghĩ rằng nếu một người đang theo dõi kênh, xem tập 349, vậy liệu bạn có xem tiếp tập 350 khi nó hiển thị ngay bên phải bạn không? Có đúng không nào.

Lợi ích của việc hiển thị video liên quan

Video liên quan nằm ở bên phải video, thông thường hiển thị 20 video giúp kênh của bạn nhận lượt xem miễn phí từ Youtube, nếu như bạn nắm rõ những yếu tố quyết định đến việc hiển thị các video liên quan thì bạn sẽ mang đến một lượng truy cập khủng cho kênh. Nếu tối ưu công đoạn này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian và sức lực cho phần SEO và Quảng Cáo.

Những loại video nào được hiển thị ở cột phải

Video liên quan bên phải?

Video liên quan nằm ở cột phải của video bạn đang xem hiển thị khoảng 20 video có cùng chủ đề. Sắp xếp theo thuật toán của Youtube nhưng chúng ta có thể chi phối nó bằng cách tối ưu.

video-lien-quan

Video liên quan sau khi xem xong Video

Đây là dạng video liên quan được tối ưu giống như Video liên quan hiển thị bên phải trang web, nếu như bên phải hiển thị các video nào thì các video hiện lên sau khi xem xong cũng hiện như thế.

Video liên quan Youtube

Video được đề nghị

Đây là một vài video được tùy chỉnh bởi Youtube dựa vào cookie người xem đã xem những video nào, được hiển thị xen kẽ trong các video liên quan. Bạn sẽ thấy nhãn “Đề xuất cho bạn” bên dưới những video này.

Cách tối ưu và tạo Video liên quan

Nếu như mà video mà người dùng đang xem là video kênh của bạn, mà bên phải nó lại hiển thị video của thằng khác thì bạn sẽ mất một lượng truy cập khá lớn và người ta sẽ đánh giá kênh của bạn không CHUYÊN NGHIỆP. Bạn có thể thấy các kênh nổi tiếng họ đều hiển thị tất cả các video của họ sang bên phải khi người dùng xem video, ví dụ tiêu biểu là 5s online.

Những yếu tố quyết định đến việc hiển thị video liên quan:

 • Tiêu đề: Tiêu đề Video ảnh hưởng nhiều tới việc hiển thị video liên quan, bạn để ý thấy rằng kênh 5s online đều bắt đầu bằng 5S Online  rồi sau đó đến Tập – Tên tập
 • Mô tả: Nếu 10 video có một đoạn miêu tả giống nhau, Youtube thừa biết là chúng từ một nhà xuất bản, đó là một thuật toán của Youtube.
 • Tags: Hay còn là Keywords, đây là một thẻ trong các video, khi các tags trùng nhau thì hiển nhiên video sẽ liên quan với nhau.
 • Playlist: Một playlist là một danh sách các video mà người quản trị kênh tạo ra, hẳn nhiên là một playlist sẽ chứa các video liên quan, ở trên các trang nhạc cũng vậy, một playlist của ca sĩ Khánh Phương sẽ chứa toàn bài hát mà Khánh Phương hát.

Lưu ý: Các kênh mới lập việc hiển thị các video liên quan sẽ mất một khoảng thời gian là 3 – 7 ngày, vì thế khi thấy video đã tối ưu tất cả mà chưa thấy gì thì các bạn cứ bình tĩnh nhé.

Mẹo: Nếu như kênh của bạn mới, hãy đi tìm các video ở các kênh lớn, tìm tags của họ và thêm vào video để video có thể hiển thị khi mà người dùng xem video từ các kênh đó.

Tối ưu hiển thị Video liên quan trên Youtube
4.39 23 votes
Ninh Đôn
 

Một YouTube Partner & Internet Marketer tại Việt Nam.
Mình yêu thích Internet và sử dụng chúng để phát triển cuộc sống của mình và những người khác và Blog này được thành lập đơn giản là nơi mà mình sẽ chia sẻ những bài học và thất bại trong quá trình kiếm tiền trên mạng nhằm giúp bạn giảm thiểu thời gian thành công và đạt được thu nhập thụ động.
Internet đã thay đổi cuộc sống của tôi, và nó có thể làm những điều tương tự và hơn thế với bạn. Bạn muốn biết sức mạnh của Internet chứ, hãy xem hành trình của tôi.

Click Here to Leave a Comment Below 17 comments
Mina Nguyễn - 15/05/2015

Anh cho em hỏi là cái Video của em mới Up lên được 2 ngày giờ nó báo như thế này là bị sao vậy anh, có bị xóa luôn hok, có ảnh hưởng gì đến TK GA của em hok anh, em mới chơi, nhờ chỉ bảo.

Reply
Youtube - 14/01/2016

thank các bạn viết bổ ích của bạn

Reply
non-stop learning! - 23/01/2016

cảm ơn những bài viết hưu ích của bạn nhé!
mình mới bắt đầu bước vào tìm hiều youtube từ khi thấy bạn trên truyền hình. có nhiều vấn đề cần bạn chỉ dạy thêm, rất mong bạn sẵn sàng!

Reply
  Ninh Đôn - 23/01/2016

  Hãy ghé thăm Blog mình thường xuyên, mình sẽ chia sẻ nhiều trong thời gian sắp tới. Hi vọng sẽ giúp đỡ được bạn!

  Reply
nam - 15/05/2016

anh cho hoi xiu: h em muon nguoi nuoc ngoi co thể xem dc video cua minh em phai lam sao anh.

Reply
Dong - 25/06/2016

Cho mình hỏi thêm tags của video khác vào video của mình như thế nào

Reply
Tran Dai Thanh - 24/07/2016

Anh cho em hoi la mot ngay minh co the up toi da bao nhieu video len youtube

Reply
  Ninh Đôn - 24/07/2016

  Không giới hạn em nhé, nhưng UP nhiều trên một máy YouTube sẽ phát hiện Spam và xóa kênh!

  Reply
Frank v7 - 17/10/2016

Bạn cho mình hỏi, mình đã up clip lên youtube và tối ưu tiêu đề, mô tả… Tag của kênh nổi tiếng rồi nhưng m chọn theo chủ đề nước ngoài thì có đc youtube đề nghị bên khi họ xem kênh nổi tiếng đó không bạn. Hay video của mình bị giới hạn ở trong nước…

Reply
Hồ Hoài Kiệt - 27/10/2016

Bài viết rất chuyên nghiệp và pro. Cám ơn bạn Ninh Đôn nhé…

Reply
nguyễn ngọc tuyên - 07/12/2016

Nếu e dow 1 video bất kì lkàm video của mình thì e có vi phạm và bị sử phạt k a
Hoặc làm thế nào để e biến video của 1 ca sĩ hay phim hành động làm video của e mà k vi phạm lỗi
E là ng mới mong a giúp e

Reply
Nguyenhoang - 10/12/2016

Bạn cho mình hỏi chút.Nếu kênh của mình có dẫn link 1 số video đang “hot”(o phải 18+,có bản quyền) để làm kênh mình hấp dẫn.Nhưng ko bật kiếm tiền những video đó
liệu có đc hay ko?
Thank bạn 🙂
Những bài viết, video của b rất hấp dẫn 🙂 Mong b làm thêm nhiều những thứ như vậy <3

Reply
mua a tong - 12/01/2017

chào anh đôn. kênh của em không chết những video trong kênh lại không hiển thị trên youtube, khiến người xem không thể truy cập xem video. mong anh trợ giúp em với. xin cảm ơn

Reply
  Ninh Đôn - 16/01/2017

  Kênh em để chế độ riêng tư hoặc không công khai thì người dùng không thấy gì đâu em nhé!

  Reply

Leave a Reply: