10 năm trước, chúng ta quan niệm công việc là phải tới văn phòng công ty để làm, mọi việc sẽ chỉ được hoàn thành trực tiếp tại đó mà thôi.

Nhưng bây giờ, trong bối cảnh dịch bệnh và xu hướng phát triển toàn cầu hóa. Con người hoàn toàn có thể làm việc tại nhà, làm việc trên không gian mạng mà không cần có mặt trực tiếp tại một địa điểm văn phòng cụ thể.

Đó cũng chính là lý do cụm từ khóa “Làm việc tại nhà” ngày càng có xu hướng tìm kiếm cao hơn trước và ngày càng tăng.

8 Trang Web Kiếm Tiền Tại Nhà Tốt Nhất Hiện Nay Dành Cho Bạn
Mức độ quan tâm của từ khóa “Làm việc tại nhà” theo Google Trends

Vậy làm thế nào để bạn có được công việc tại nhà, tăng thêm thu nhập cho bản thân và gia đình?

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 8 Trang Web Giúp Bạn Kiếm Được việc làm tại nhà phù hợp với thế mạnh và sở thích của mình.

Cùng bắt đầu thôi

Trang Web Kiếm Tiền Tại Nhà Hoạt Động Như Thế Nào?

Những trang web kiếm tiền tại nhà là nơi bạn có thể tìm kiếm được công việc cho mình, là nơi bạn có thể phát triển kinh doanh hoặc sẽ là nền tảng giúp bạn có cơ hội phát triển thế mạnh của mình.

Hiện nay, tại Việt Nam có những loại hình trang web có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm dưới 3 hình thức chính như sau:

  • Trang web đóng vai trò là nền tảng sáng tạo nội dung, từ đó kiếm được thu nhập từ các bên cung cấp dịch vụ, quảng cáo
  • Nền tảng trung gian kết nối nhà tuyển dụng với các ứng viên có nhu cầu tìm việc
  • Trang web thương mại điện tử giúp bạn thực hiện công việc kinh doanh, giới thiệu sản phẩm 

Với các loại hình trang web này, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn được công việc phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và sở thích của bản thân để kiếm thêm thu nhập.

Hầu hết khi công việc hoàn thành, bạn sẽ được nhận lợi nhuận từ doanh nghiệp, người sử dụng lao động bằng phương thức thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc ví tiền điện tử.

Hãy cùng mình tìm hiểu trang web đầu tiên có thể giúp bạn kiếm tiền tại nhà nhé!

Youtube.com

Trang web đầu tiên mà mình muốn nhắc đến đó là Youtube. 

Với mình, đây là nền tảng tuyệt vời dành cho các bạn có đam mê về sáng tạo. Bạn sẽ đóng vai trò là người sáng tạo nội dung với chủ đề mình muốn hướng đến và lan tỏa những điều tích cực đến với cộng đồng.

Vậy, Youtube sẽ trả lợi nhuận cho bạn như thế nào?

Câu trả lời là: sau khi kênh bạn đã đạt đến một lượng xem và theo dõi nhất định, Youtube sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lượt xem và sự phát triển của kênh.

Kênh Youtube của bạn càng phát triển, càng có nhiều lượt xem thì lợi nhuận bạn nhận được từ Youtube càng cao.

Tuy nhiên, việc làm Youtube đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức về nền tảng này. Vì vậy, bạn có thể tham gia một khóa học cơ bản về những điều cần biết trước khi làm để sớm đạt được kết quả tốt nhé!

Ngoài ra, nguồn thu từ Youtube không chỉ đến từ lợi nhuận mà Youtube trả bạn dựa trên lượt xem. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu đặt quảng cáo khi kênh đạt đến một mức độ phát triển cao hơn.

Hơn thế nữa, khi bạn là một Youtuber mang lại đúng giá trị với định hướng kênh, bạn hoàn toàn có thể nhận PR sản phẩm cho một nhãn hàng/dịch vụ nào đó mà công chúng theo dõi bạn có thể quan tâm. 

Hoặc bạn có thể bán sản phẩm của chính mình.

Nhìn chung, đây là một nền tảng kiếm tiền theo định hướng phát triển lâu dài. Nếu bạn thật sự nghiêm túc với công việc này và dành cho nó thời gian cũng như công sức thì thu nhập nhận được là rất tốt.

Upwork.com

Dành cho các bạn có thế mạnh về ngoại ngữ và có thể làm các công việc cho doanh nghiệp nước ngoài, Upwork là một sự lựa chọn không tồi.

Upwork là nền tảng tìm kiếm việc làm. Nhìn chung, bạn có thể tìm kiếm công việc trên nền tảng này như một “thư viện việc làm”. Bạn có thể tìm kiếm công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều mức lương tốt.

8 Trang Web Kiếm Tiền Tại Nhà Tốt Nhất Hiện Nay Dành Cho Bạn
Upwork cho bạn nhiều lựa chọn về công việc, lĩnh vực

Không những thế, Upwork còn cung cấp cả tính năng trò chuyện với nhà tuyển dụng. Giúp bạn có thể trao đổi công việc một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nền tảng này còn cho phép bạn làm việc theo giờ và tính năng theo dõi thời gian thực của bạn khi làm việc trong dự án nhằm xác minh với nhà tuyển dụng.

Hiện nay, các công việc trên Upwork sẽ được thanh toán cho bạn qua tài khoản Paypal với 10% phí dịch vụ cho Upwork và 2.5$ cho mỗi lần rút tiền.

Nhưng bạn yên tâm, những công việc trên nền tảng này đều có mức thù lao rất tốt và bạn hoàn toàn có thể kiếm được số tiền như mong muốn.

Nhìn chung, mình đánh giá đây là một nền tảng mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người Việt với tính năng dễ dùng, dễ sử dụng và giao diện thân thiện.

Chỉ cần bạn có một CV tốt, thế mạnh về tiếng Anh thì việc trở thành Freelancer với thu nhập ổn định không phải là điều khó.

Alibaba.com

Alibaba là công ty thương mại điện tử được ra đời vào năm 1999 do Jack Ma và 17 cộng sự cùng sáng lập. Đây được coi là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Sàn thương mại điện tử này hoạt động đa quốc gia, cho phép người dùng có thể mua, bán, đấu giá và kiếm tiền ngay cả khi không bán sản phẩm.

Nghe thật hấp dẫn phải không nào?

Đúng vậy, Alibaba cho phép bạn kiếm tiền ngay cả khi bạn không là người kinh doanh trực tiếp nhờ vào hình thức tiếp thị sản phẩm. Hay còn gọi là Affiliate.

8 Trang Web Kiếm Tiền Tại Nhà Tốt Nhất Hiện Nay Dành Cho Bạn
Alibaba cho phép bạn làm tiếp thị liên kết mọi nơi trên Thế giới

Web thương mại Alibaba

Mô hình này hoạt động với 4 thành phần chính như sau:

Người bán hàng -> Alibaba -> Người tiếp thị -> khách hàng.

Để có thể kiếm tiền online tại nhà, bạn sẽ đóng vai trò là người tiếp thị trong mô hình này nhằm giới thiệu sản phẩm. Khi một sản phẩm bán ra thành công, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng trực tiếp từ sàn thương mại điện tử này.

Đặc biệt, ALibaba cho phép người dùng có thể giao dịch ở nhiều quốc gia với những ưu đãi tốt. 

Bạn có thể đăng ký tài khoản và tham gia vào mô hình tiếp thị này bất cứ lúc nào.

Amazon.com

Amazon cũng là một sàn thương mại điện tư đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ. 

Được ra đời từ 1994, sàn thương mại điện tử này cho phép người dùng không chỉ kiếm tiền từ phương thức bán hàng đơn thuần.

Người dùng hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách như:

  • Third – party seller: bạn có thể đăng bán sản phẩm của mình cho một nhóm khách hàng bất kỳ. Sản phẩm có thể là đồ mới, đồ cũ, tái chế, tổng hợp…
  • Bán đồ handmade- đồ được làm thủ công
  • Bán ebook- sách điện tử, trong vòng 2 ngày sách bạn sẽ có mặt trong tất cả các cửa hàng Kindle trên toàn cầu.
  • Tham gia chương trình Affiliate: nếu bạn đang có một blog hay website bất kì, bạn đều có thể tham gia tiếp thị liên kết với mức lợi nhuận từ 4-10%/sản phẩm.
  • Nhận chiết khấu từ việc review sản phẩm được bán trên Amazon
  • Viết ảnh mô tả sản phẩm với mức giá lên đến 10$, hoặc bạn có thể đánh giá sản phẩm với mức thù lao 2,5$/sản phẩm. Với mức thù lao này, bạn càng làm nhiều thì bạn càng có nhiều tiền.

Clickback.com

Clickback là một chợ điện tử, nơi bạn có thể kinh doanh các mặt hàng điện tử số như: các khóa học, công cụ phần mềm, sách điện tử,…

Nếu bạn là một người có thể cung cấp ra thị trường những mặt hàng trên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia clickback với tư cách là Vendors- người cung cấp sản phẩm.

Hoặc nếu không, bạn có thể đăng ký trở thành Affiliate Partner, giới thiệu các sản phẩm mà Vendors tạo ra và ăn hoa hồng dựa trên mỗi sản phẩm được bán ra.

Google Adsense

Google Adsense được coi là một trong những công cụ đem lại thu nhập rất tốt cho các Youtuber.

Nhưng bạn biết không, bạn hoàn toàn có thể gắn quảng cáo cả trên website của bạn.

Bạn có thể đăng ký tài khoàn và nhận quảng cáo từ Google Adsense.

Với mỗi lượt click vào quảng cáo trên website hoặc kênh Youtube của bạn, Google Adsense sẽ trả cho bạn từ 0.1-5$.

Hoặc đối với những quảng cáo được trả phí cao, bạn có thể nhận được từ 5-7$ cho một cú click chuột của khách hàng.

Hãy tưởng tượng một ngày chỉ với 10 người xem click chuột (đây là con số thấp nhất, chỉ với một kênh gắng quảng cáo. Nhưng thực tế, bạn có thể gắn quảng cáo trên nhiều kênh khác nhau và số người click sẽ nhiều hơn rất nhiều), bạn đã có khoảng 50$ lợi nhuận. Cũng là một con số đáng kể đó chứ

Google Adsense sẽ tổng hợp số tiền và thanh toán cho bạn cứ 100$/lần, số tiền này sẽ được thanh toán vào tài khoản Paypal.

Với trang web này, bạn chỉ cần nhớ rằng không được tự ý dùng chính tài khoản website của mình để click vào quảng cáo, hệ thống sẽ báo spam và khả năng cao bạn sẽ không được nhận quảng cáo nữa. 

Shopee.vn

Chắc hẳn những tín đồ mua sắm sẽ không còn xa lạ gì với sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam này rồi đúng không.

Nhưng đừng chỉ tiêu tiền trên Shopee, hãy biến nó thành công cụ kiếm tiền cho bạn.

Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng nào đó trực tiếp truyền thống, bạn hoàn toàn có thể đăng ký gian hàng trên Shopee, sàn thương mại điện tử sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc vận chuyển.

Hoặc nếu bạn đang kinh doanh chỉ dựa vào các nền tảng mạng xã hội, mình cũng khuyên bạn nên đăng ký gian hàng trên Shopee để mở rộng kinh doanh tới nhiều nơi trong nước. 

Thực tế cho thấy, nhiều người có xu hướng mua sắm trên các sàn thương mại điện tử nhiều hơn và có chiều hướng tăng không ngừng.

Điều này xuất phát từ việc khách hàng có nhiều ưu đãi, mã giảm giá và mã miễn phí vận chuyển, giúp họ có thể tiết kiệm các khoản chi và thúc đẩy hành vi mua hàng.

Còn nếu bạn không có sản phẩm để bán thì sao?

Đừng lo, trong thời gian gần đây, Shopee đẩy mạnh chiến dịch KOL tập sự, bạn hoàn toàn có thể tham gia tiếp thị liên kết mới mức hoa hồng khá tốt dù tài khoản cá nhân chưa đạt mức theo dõi 1000 follower. Nếu thành công, bạn có thể trở thành Affiliate KOL với mức hoa hồng cao hơn.

8 Trang Web Kiếm Tiền Tại Nhà Tốt Nhất Hiện Nay Dành Cho Bạn
Mức hoa hồng cho KOL tập sự

Vậy nếu bạn không thành công với chiến dịch này của Shopee mà vẫn muốn tiếp thị liên kết thì sao? Vậy mình sẽ mách bạn trang web giúp bạn kiếm tiền thứ 8.

Accesstrade Network- Mô Hình Tiếp Thị Liên Kết

Đây là một nền tảng tiếp thị liên kết của Nhật, mô hình này cho phép bạn tạo những đường liên kết sản phẩm và tính lợi nhuận từ CPA.

Tức, khi có một khách hàng phát sinh mua sắm từ đường liên kết bạn tạo, Acccesstrade sẽ lưu hệ thống và tính hoa hồng cho bạn.

8+ Trang Web Kiếm Tiền Tại Nhà Tốt Nhất Hiện Nay Dành Cho Bạn (Đừng Bỏ Lỡ Bài Viết Này) 4
Hệ thống uy tín của Accesstrade

Accesstrade không yêu cầu tài khoản cá nhân hay bất cứ nền tảng nào bạn dùng phải có lượng người theo dõi nhất định.

Chỉ cần bạn bán được hàng từ liên kết của Accesstrade là bạn sẽ có lợi nhuận.

Với phương châm đảm bảo quyền lợi cho tất cả các bên tham gia, Accesstrade luôn có đội ngũ giám sát kĩ lưỡng, đem lại cho bạn lợi nhuận và trải nghiệm tốt nhất.

Đây cũng là trang web kiếm tiền cuối cùng mình muốn giới thiệu đến các bạn.

Mình hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một nền tảng phù hợp với định hướng, nhu cầu của bản thân và kiếm tiền thành công với nó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Xin chào và hẹn gặp lại!

Đánh giá bài viết này
Pin Ảnh Này